Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giải mã tuổi Canh Tuất 1970 hợp màu gì cùng cách ứng dụng hiệu quả?

27 January 2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Trong phong thủy ngũ hành màu hợp tuổi Canh Tuất là một trong những yếu tố tác động đến vận may, tài vận cũng như sức khỏe của gia chủ sinh năm 1970. Vậy tuổi Canh Tuất 1970 hợp màu gì? Cách sử dụng những gam màu này trong cuộc sống như thế nào chính xác thì mời quý bạn tham khảo nội dung dưới đây.

I. Đôi nét về người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970

Tuổi Canh Tuất là những gia chủ sinh năm 1970 thuộc ngũ hành nạp âm Thoa Xuyến Kim (tức vàng trang sức). Trong cuộc sống người này thuộc tuýp người sắc sảo, cứng rắn, khô khan, độc đoán nên nếu nắm được quyền lực trong tay sẽ dễ trở thành độc tài phát - xít. Trong tình cảm họ sống nội tâm, khép kín nên dễ lâm vào cảnh đơn độc, không tìm được đối tượng phù hợp. Như vậy để gia tăng may mắn, xua đi những chuyện không vui mà bản tính không tốt mang lại thì quý bạn phải nắm được 1970 mệnh gì hợp màu gì để ứng dụng sắc màu phong thủy vào các trường hợp cụ thể trong cuộc sống. 

II. Xem tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 hợp màu gì? Khắc màu gì?

Một trong những lựa chọn yếu tố phong thủy trợ mệnh được nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là tìm hiểu tuổi Canh Tuất hợp với màu gì để chọn màu hợp tuổi 1970. Để biết sinh năm 1970 hợp màu gì khắc màu nào chính xác ta cần phải dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Theo đó vạn vật từ khi hình thành đều được chi phối bởi 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi màu sắc sẽ ứng với một ngũ hành riêng. Chọn màu hợp tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 là chọn màu có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với chủ mệnh. Cụ thể:

1. Tuổi Canh Tuất hợp màu gì?

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 mang mệnh Kim vì vậy nên dùng các màu có ngũ hành Thổ hoặc ngũ hành Kim. Theo đó màu hợp tuổi 1970 là: màu vàng, màu nâu đất, vàng sậm( màu đại diện cho ngũ hành Thổ); màu trắng, bạc, ghi (màu đại diện cho ngũ hành Kim). Quý bạn Canh Tuất nên ưu tiên sử dụng những màu này trong cuộc sống để nhận thêm nhiều may mắn, tăng thêm sinh khí tốt. 

Theo lưu truyền dân gian thì những gam màu hợp tuổi Canh Tuất có ý nghĩa như sau:

+ Màu vàng: Đại diện cho tuổi trẻ, niềm tin, ấm áp, hạnh phúc. Ngoài ra màu này còn liên tương tới ánh sáng mặt trời nên đây cũng là gam màu của trí tuệ, thông minh. Ở phương đông màu vàng còn là biểu tượng của hoàng thất, vua chúa, quý tộc, mang ý nghĩa về danh dự, lòng trung thành với đất nước.

+ Màu nâu: Đây là sắc màu đại diện của đất nên có ý nghĩa về sự ổn định, chắc chắn, khó lòng thay đổi. Ngoài ra gam màu này thuộc về mùa thu và mùa đông nên được coi là màu của sự sinh trưởng, phát triển. Đồng thời màu hợp tuổi Canh Tuất này còn thúc đẩy sự cân bằng, đem lại cảm giác an vui, thư giãn.

+ Màu trắng: Đây là gam màu biểu tượng cho sự tinh khiết, giản dị. Trong tâm lý học thì màu trắng giúp mang lại sự tự tin cho người tuổi 1970, từ đó có động lực để chiến đấu với khó khăn, sớm vượt qua để chạm tới thành công như mong muốn. 

2. Tuổi Canh Tuất kỵ với màu gì?

 Trái ngược với câu hỏi tuổi Tuất 1970 hợp màu gì thì nhiều người quan tâm đến màu khắc với tuổi Canh Tuất. Vì Hỏa khắc Kim nên màu hồng, đỏ, cam, tím là màu thuộc ngũ hành Hỏa sẽ là những gam màu mà chủ mệnh sinh năm 1970 thường dễ bỏ qua để tránh được vận hạn, xui xẻo. Theo ngũ hành màu sắc thì những gam màu thuộc hành Hỏa sẽ gồm các màu như: đỏ, vàng, cam, tím.

 

 

3. Ứng dụng nội dung tuổi Tuất 1970 hợp màu gì đúng cách?

a. Tuổi Canh Tuất mua xe màu gì?

Màu sắc của xe sẽ ảnh hưởng tới cả quá trình đi lại của bạn. Nam mạng khi mua xe nên ưu tiên chọn màu hợp tuổi 1970 là vàng, màu nâu. Còn nữ nhân sinh năm 1970 chọn màu xe màu trắng hoặc ghi để việc đi lại được may mắn, tránh va chạm hay tai nạn. Đặc biệt đối với những người thường xuyên phải đi lại trên xe, công việc gắn liền với xe thì lại càng cần chú trọng lựa chọn màu xe sao cho phù hợp. 

Tuy nhiên, nếu như đã chót mua xe có màu sắc không hợp với tuổi thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp hóa giải như sau:

 •  Thứ nhất: Phương pháp đơn giản nhất có thể là đi sơn lại màu. Tuổi tuổi tuất 1970 hợp màu gì thì sơn lại màu đó. Tuy nhiên, phương pháp này không được ưa chuộng bởi chất lượng của màu sơn mới sẽ không được như lớp sơn nguyên bản, cũng như thẩm mỹ của  xe sẽ bị thay đổi.

 • Thứ hai: Như đã chia sẻ phía trên, người có bản mệnh Thoa Xuyến Kim tức vàng trang sức nên nếu chiếc xe của bạn có pha thêm màu sắc mệnh này cũng không sao. Quý bạn chỉ cần sử dụng thêm  một số phụ kiện bổ trợ cho mệnh của mình ví dụ như: Sử dụng vật phẩm bày trí trong xe,  màu sắc ghế ngồi( đối với ô tô) hoặc thay đổi màu sắc yên xe( đối với xe máy)... 
màu hợp tuổi canh tuất
màu hợp tuổi canh tuất
màu hợp tuổi canh tuất
màu hợp tuổi canh tuất
màu hợp tuổi canh tuất

 

Ngoài màu xe thì theo phong thủy biển số xe cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Xem ngay biển số xe của bạn và người thân có ý nghĩa gì tại phần mềm [DỊCH Ý NGHĨA BIỂN SỐ XE ĐẸP]

b. Tuổi Canh Tuất sơn nhà màu gì?

Để gia tăng sinh khí và tài lộc cho gia chủ, quý bạn Canh Tuất nên sơn nhà màu bạc hoặc màu ghi. Đây là 2 gam màu sơn hợp tuổi 1970 tương hỗ với chủ mệnh lại mang tới sự trang nhã, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sinh hoạt hiện đại. Ngoài ra nếu ai theo đuổi lối kiến trúc cổ điển thì có thể sử dụng màu vàng, nâu. Hai gam màu này sẽ mang đến cảm giác cổ kính, sang trọng, quý phái. 

Thường màu sơn nhà sẽ là được kết hợp hài hòa giữa nhiều màu sắc khác nhau, nếu trong quá trình thi công đã lỡ sử dụng màu không hợp thì việc treo tranh tại vị trí có màu sắc không hợp cũng là giải pháp hữu hiệu để hóa giải xung khắc này. 

màu hợp tuổi canh tuất
​ màu hợp tuổi 1970
màu hợp tuổi canh tuất
màu hợp tuổi canh tuất
màu hợp tuổi canh tuất

Ngoài màu sơn nhà hợp tuổi 1970 thì quý bạn cần xem hướng nhà hợp tuổi Canh Tuất 1970 là hướng nhà nào. Cụ thể hãy nhấp vào bài luận: Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào?

c. Khi mua đá phong thủy thì tuổi Canh Tuất hợp màu gì?

Đá phong thủy là loại đá hội tụ tinh hoa của đất trời, có khả năng đem đến nguồn năng lượng tốt, thay đổi vận mệnh của con người. Tuy nhiên không phải bất cứ loại đá nào cũng đem lại may mắn cho người tuổi 1970. Tìm được loại đá may mắn cho gia chủ cần dựa vào màu sắc phong thủy, tức người tuổi Canh Tuất hợp với đá thuộc màu vàng, nâu, trắng. Ứng với mỗi gam màu thì có một số loại đá quý phong thủy điển hình như sau:

+ Đá phong thủy thuộc màu vàng: kim cương vàng, opal vàng, hổ phách, mắt hổ, ngọc bích vàng,...

+ Đá phong thủy thuộc màu nâu: Kim cương nâu, topaz nâu, opal nâu, garnet nâu,...

+ Đá phong thủy thuộc màu trắng: mặt trăng, ngọc bích, hoàng ngọc, thạch anh trắng,... 

màu hợp tuổi canh tuất
màu hợp tuổi canh tuất
màu hợp tuổi canh tuất
màu hợp tuổi canh tuất
màu hợp tuổi canh tuất

III. Để gia tăng may mắn thì năm 2024 tuổi Canh Tuất 1970 hợp màu gì?

1. Gam màu hợp tuổi 1970 năm 2024 là những màu nào?

Người này thuộc ngũ hành nạp âm Thoa Xuyến Kim (có nghĩa là vàng đeo tay) nếu gặp năm 2024 Giáp Thìn là Phú Đăng Hỏa sẽ chủ về tương khắc, do đó để gia tăng may mắn thì năm nay tuổi này nên sử dụng màu tương sinh với bản mệnh, tức thuộc hành Thổ. Ngoài ra, đối với màu hợp nam và nữ mệnh năm 2024 sẽ có sự khác nhau bởi sao chiếu mệnh khác nhau. Nguyên lý chọn màu tốt theo năm như sau:

+ Sao chiếu mệnh là sao tốt: màu hợp là màu tương sinh/ tương trợ với ngũ hành bản mệnh và ngũ hành sao chiếu.

+ Sao chiếu mệnh là sao xấu thì màu hợp là màu tương sinh/ tương trợ với ngũ hành mệnh chủ và tương khắc với ngũ hành sao chiếu

Đối với người tuổi 1970 thì màu hợp cho nam nữ mạng trong năm 2024 như sau:

+ Nam mạng tuổi Canh Tuất: màu trắng, xám, ghi, vàng, nâu,..

+ Nữ mạng tuổi 1970: màu trắng, màu xám, màu ghi, màu xanh lá.

2. Nên tránh những gam màu khắc tuổi Canh Tuất nào?

Nếu theo ngũ hành nạp âm thì Kim tương hợp với Kim, mối quan hệ này có ý nghĩa bổ trợ, tương hợp với nhau. Tuy nhiên trong năm 2024 do ngũ hành của năm và bản mệnh của tuổi không có tương trợ nên nếu bổ sung tính Kim sẽ khiến mệnh chủ gặp nhiều phiền toái, khó khăn, trắc trở. Như vậy ngoài màu thuộc hành Hỏa thì năm 2024 tuổi Canh Tuất cần hạn chế thêm một số màu như: trắng, bạc, ghi.

3. Cách ứng dụng màu hợp tuổi Canh Tuất trong năm 2024 đúng cách?

Mỗi năm đều có mệnh ngũ hành khác nhau nên khi kết hợp với ngũ hành nạp âm Thoa Xuyến Kim sẽ có kết quả hợp khắc khác nhau. Từ đó gam màu hợp tuổi 1970 trong từng năm sẽ có một vài thay đổi nhỏ nên quý bạn hãy áp dụng chúng vào các công việc mang tính ngắn hạn như: mua nhẫn, ga giường, nhẫn, ví,.... Ví dụ:

a. Tuổi Canh Tuất hợp màu gì năm 2024 để mua nhẫn?

Trong phong thủy nhẫn được làm bằng kim loại bạc, vàng trắng mang tính Kim, còn nhẫn được làm bằng vàng truyền thống mang tính Thổ. Áp dụng màu hợp tuổi Canh Tuất năm 2024 thấy năm nay người này nên đeo nhẫn được làm vàng truyền thống, có thể điểm xuyết bằng những viên đá phong thủy kim cương vàng, hổ phách, mắt hổ,...để may mắn càng hanh thông, như ý. 

màu hợp tuổi canh tuất
màu hợp tuổi canh tuất
màu hợp tuổi canh tuất
màu hợp tuổi canh tuất
màu hợp tuổi canh tuất

b. Sinh năm 1970 hợp màu gì để mua điện thoại?

Năm 2024 các hãng điện thoại cũng có những bước cải tiến vượt trội về màu sắc, do đó quý bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu điện thoại hợp tuổi 1970. Ở đây tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 nên sử dụng điện thoại có màu vàng. Nếu hãng điện thoại bạn thích không có màu đó thì bạn có thể mua ốp màu tương ứng vẫn có thể nhận được nguồn năng lượng tốt. 

Ngoài màu điện thoại thì bạn nên dùng một dãy sim hợp tuổi 1970. Vậy sinh năm 1970 hợp số điện thoại nào thì mời quý bạn nhấp vào bài: >>>số điện thoại hợp với tuổi canh tuất

IV. Cẩm nang phong thủy hợp tuổi Canh Tuất sinh năm 1970

1. Tuổi Canh Tuất 1970 hợp số nào?

Dựa theo ngũ hành bản mệnh thì người này nên dùng con số thuộc hành Thổ (2 - 5 - 8) và Kim ( 6 - 7). Tuy nhiên người tuổi Canh Tuất thuộc Dương Kim nên hợp với các con số mang vận âm (số chẵn) nhất bởi con số này có tác dụng cân bằng âm dương, như vậy với các con số trên thì người tuổi 1970 hợp 2 - 8 - 6 nhất. 

2. Tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào?

Theo chuyên gia phong thủy hướng nhà sẻ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, gia đạo, tài lộc mà còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác trong cuộc sống. Để những phương diện trên gặp nhiều may mắn thì nên chọn hướng phong thủy hợp tuổi 1970. Áp dụng bát biến du niên ta thấy nam nữ 1970 cung Chấn sẽ hợp với các hướng:

- Hướng Nam (Thuộc sao Sinh Khí, cát tinh tốt cho danh tiếng - địa vị)

- Hướng Đông Nam (Thuộc sao Diên Niên, cát tinh tốt cho tiền tài)

- Hướng Đông (Thuộc sao Phục Vị, sao tốt cho gia đạo - sức khỏe)

- Hướng Bắc (thuộc sao Thiên Y, sao tốt cho sự nghiệp). 

3. Tuổi Canh Tuất hợp tuổi nào để làm ăn?

Chuyện làm ăn buôn bán may mắn hay xui xẻo không chỉ phụ thuộc vào bản thân gia chủ mà còn phụ thuộc vào cộng sự làm ăn. Chọn được tuổi hợp làm ăn cho gia chủ sinh năm 1970 sẽ mang đến sự hòa hợp, gặt hái được nhiều thành công, tiền bạc hanh thông, dồi dào. Áp dụng ngũ hành, cung mệnh, thiên can, địa chi, mệnh niên thì người tuổi 1970 có thể kết hợp với các cộng sự tuổi Kỷ Mùi, Canh Tuất, Bính Thìn,...

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi đề cập tới những gam màu hợp tuổi Canh Tuất 1970 và những ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng qua những thông tin này quý bạn có thể hiểu tuổi Tuất 1970 hợp màu gì? sinh năm 1970 hợp màu gì để mua xe, sơn nhà, đeo đá phong thủy để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sắc hợp tuổi để có thêm được tài lộc, may mắn.

 • tuổi canh tuất năm 2024 hợp màu gì

 • tuổi canh tuất mua xe màu gì

 • 1970 mệnh gì hợp màu gì

 • tuổi canh tuất đeo nhẫn màu gì

 • tuổi canh tuất hợp màu gì năm 2024

 • tuổi canh tuất sơn nhà màu gì

 • màu hợp tuổi canh tuất

 • màu hợp tuổi 1970

 • màu hợp với tuổi canh tuất 1970

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM: 

Tuổi Canh Tuất nên trồng cây gì hợp phong thủy?

Xem bói sim số điện thoại đang dùng tốt hay xấu?

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall