Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất hợp cây gì theo phong thủy chính xác?

09:01 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Người tuổi Canh Tuất hợp cây gì đang là quan tâm của nhiều người bởi cây phong thủy tuổi tuất 1970 có khả năng tăng cường vận mệnh, thu hút tài lộc, gọi thành công và vạn điều an lành cho gia chủ. Cùng chúng tôi tìm hiểu tuổi 1970 hợp cây gì để lựa chọn loại cây cảnh phù hợp nhất cho người tuổi Canh Tuất 1970 và những giá trị của loại cây đó mang tới cho họ. 

1. Khái quát chung về người tuổi Canh Tuất

Người tuổi Canh Tuất có một số thông tin chung như sau:

  • Sinh từ ngày 6/2/1970 đến 26/1/1971 dương lịch

  • Tuổi âm lịch: Canh Tuất

  • Cầm tinh: con chó

  • Thuộc bản mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim)

Trong cuộc sống thì người sinh năm 1970 được trời sinh tính tình ngay thẳng, trượng nghĩa.Tuy nhiên nếu nắm được quyền hạn trong tay thì dễ trở thành một người lãnh đạo lạnh lùng, độc tài, phát - xít. Ngoài ra người này không phải dạng người ưa nịnh nọt, lấy lòng người khác, nếu một khi xảy ra xung đột thì họ sẽ đấu tranh, phản ứng lại một cách không kiêng dè ai hết. Bởi vậy trong cuộc sống người này ắt hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả trong việc quản lý công việc, nhân sự cũng như trong tình cảm gia đình. Để giảm thiểu những khó khăn thì nhiều người tuổi này thường tìm chọn những cây phong thủy tuổi tuất 1970 để trồng trong nhà, trên bàn làm việc,...  

2. Giải đáp tuổi Canh Tuất hợp cây gì? khắc cây nào?

a. Nguyên tắc chọn cây cảnh phong thủy tuổi canh tuất 1970?

Muốn xem người sinh năm 1970 hợp cây gì thì quý bạn cần căn cứ vào mối quan hệ tương sinh, tương hỗ trong phong thủy ngũ hành hợp tuổi Canh Tuất. Như vậy người sinh năm 1970 thuộc bản mệnh Kim được khuyến khích chọn những cây thuộc hành Thổ, bởi vì Thổ sinh Kim. Ngoài ra những cây cảnh thuộc ngũ hành Kim cũng mang đến may mắn mà người tuổi này có thể lựa chọn. 

Tuy nhiên người này nên tránh sử dụng cây thuộc hành Hỏa bởi vì Hỏa khắc chế Kim, những loại cây này sẽ giảm trừ nguồn năng lượng tích cực, khiến công việc và cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

b. Giải đáp người tuổi canh tuất hợp cây gì?

b.1. Cây ngọc bích hợp với tuổi 1970

Thuộc loại cây thân thảo nhỏ, có nhiều cánh, ưa bóng râm, cây ngọc bích là ứng cử viên đầu tiên cho gia chủ tuổi canh tuất. Cây ngọc bích sẽ giúp cho tinh thần chủ mệnh luôn được minh mẫn, hanh thông từ đó đưa ra quyết định chính xác trong công việc. Lá cây hợp tuổi canh tuất 1970 này hình tròn nhỏ giống hình đồng xu tượng trưng cho tiền bạc, của cải vật chất đầy túi. 
 

cây ngọc bích

b.2. Cây vạn niên thanh mang may mắn cho tuổi Canh Tuất

Theo các chuyên gia phong thủy, vạn niên thanh là loại cây rất tốt cho chủ mệnh Kim sinh năm 1970, giúp kích hoạt trường khí, hoá giải sát khí. Thêm vào đó Canh Tuất trưng bày chậu vạn niên thanh trong phòng khách hay bàn làm việc còn có thể kích hoạt sao Tứ Lục mang lại nhiều điều may mắn. Đây cũng là loại cây phong thủy hợp tuổi 1970 tượng trưng cho sự thông minh giúp đầu óc luôn nhạy bén để có những đột phá mới mẻ trong công việc. 
 

cây vạn niên thanh

b.3. Cây thiên niên kiện đẩy lùi sát khí cho tuổi 1970

Người ta biết tới thiên niên kiện như một bài thuốc chữa nhức mỏi xương khớp hiệu quả. Thế nhưng bạn có biết thiên niên kiện còn là loại cây hợp với tuổi tuất 1970 với tác dụng trừ tà, đẩy lùi sát khí. Người tuổi Canh Tuất trồng cây này trong nhà giúp cung cấp thêm sức mạnh, tranh bị u mê hay tránh kẻ tiểu nhân hãm hại. Ngoài ra loài cây phong thuỷ hợp tuổi tuất 1970 này còn có tác dụng hút khí độc hại, mang tới nguồn không khí trong lành cho gia chủ.

b.4. Cây lan ý mỹ xua xui rước lộc cho tuổi Canh Tuất

Một vài tên gọi khác cho loại cây này đó là cây Đại lan hoặc cây lan mỹ. Ngoài công dụng lọc bụi, tạo điểm nhấn cho không gian với màu xanh bóng, cây lan ý mỹ còn tượng trưng cho sự phát triển, mang tới may mắn trong công việc. Đặc biệt khi cây cảnh hợp tuổi 1970 này ra hoa sẽ hút nhiều năng lượng tích cực giúp gia chủ sinh năm 1970 có thể vượt qua mọi thử thách xua đuổi điềm gở và rước tài lộc về nhà.
 

cây lan ý mỹ

b.5. Cây trầu bà đế vương giúp tuổi 1970 phát triển công việc

 Loài cây rất thích hợp đặt trong phòng làm việc của chủ mệnh Canh Tuất sinh năm 1970. Cây tỏa ra nguồn cát khí tốt thúc đẩy quá trình làm việc hiệu quả, sự nghiệp hanh thông, cải thiện các mối quan hệ làm ăn, mối quan hệ đồng nghiệp. Trầu bà đế vương dễ chăm sóc, cây này còn có khả năng lọc không khí rất tốt tạo không gian sống trong lành cho gia chủ.
 

cây trầu bà đế vương

c. Tuổi Canh Tuất khắc cây nào?

Trái ngược với cây hợp với tuổi 1970 thì quý bạn Canh Tuất cần tránh trưng bày những cây khắc tuổi như sau: cây nha đam, cây lô hội, cây xương rồng. Đây là những loại cây có ngũ hành tương khắc với bản mệnh Kim của chủ mệnh do đó nếu trồng các bạn có thể gặp phải vận đen xui xẻo, cản bước thành công. 

3. Những giá trị mà cảnh phong thủy tuổi canh tuất 1970 mang đến?

Lựa chọn cây hợp tuổi tuất 1970 mang tới nhiều giá trị tốt đẹp cho gia chủ. Dưới đây chính là 3 lý do giải thích vì sao nên xem tuổi canh tuất hợp cây gì:
 

cây hợp tuổi 1970
 

 

a. Cây phong thủy tuổi tuất 1970 mang may mắn

Cũng giống như bao vật phẩm phong thủy khác, cây hợp tuổi canh tuất 1970 đóng vai trò mang tới nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ Canh Tuất, từ đó giúp chủ mệnh kích tài lộc, gọi may mắn, củng cố tinh thần, tập trung sức mạnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách. 

b. Cây cảnh hợp tuổi 1970 tốt cho sức khỏe, môi trường

 Trồng cây xanh cải thiện môi trường, cây có tác dụng điều hòa không khí, hút từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử, qua đó tạo ra môi trường trong xanh.

c. Cây hợp với tuổi 1970 còn trang trí nhà cửa, bàn làm việc

Đặt chậu cây hợp tuổi tuất 1970 tại phòng khách, bàn làm việc giúp không gian thêm sinh động, tạo điểm nhấn ấn tượng khi mang thiên nhiên vào bên trong nhà; từ đó cải thiện tâm trạng của gia chủ sinh năm 1970.
 

>>>Ngoài cây thì sim điện thoại cũng là vật phẩm phong thủy đang được nhiều người quan tâm. Truy cập ngay vào bảng sim phong thủy hợp tuổi 1970 để chọn lựa những dãy số phù hợp

4. Xem hướng đặt cây phong thủy tuổi tuất 1970 có cần thiết? 

Việc lựa chọn hướng đặt cây phong thủy hợp tuổi 1970 là cần thiết bởi lẽ cây phong thủy dù có tốt thế nào nếu không được đặt vào vị trí thuận lợi sẽ không thể phát huy được những năng lượng của nó. Việc chọn hướng tốt để đặt cây hợp tuổi canh tuất 1970 giống như việc chúng ta tạo ra chất xúc tác kích thích những luồng khí tốt từ cây tỏa ra ngoài, từ đó gia chủ có thể thu nạp được trọn vẹn. Hơn nữa, nếu được đặt tại hướng tốt cây hợp tuổi tuất 1970 sẽ có thể phát triển mạnh mẽ hơn, tránh trường hợp cây bị ém khí mà chết, héo, úa - đây là điều kiêng kỵ trong trồng cây phong thủy. Do vậy chủ mệnh sinh năm 1970 ngoài việc biết tuổi tuất 1970 hợp cây gì chính xác để lựa chọn cây cảnh hợp tuổi 1970 cũng cần quan tâm tới hướng đặt cây đó cho phù hợp với tuổi của mình. 
 

cây hợp tuổi 1970

 


Muốn chọn được hướng may mắn cho gia chủ sinh năm 1970 thì quý bạn cần kết hợp cung mệnh theo Du Niên Bát Trạch. Hướng tốt sẽ là hướng có các cát tinh như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Ngược lại hướng xấu sẽ là hướng có các hung tinh như Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát. Áp dụng với nam nữ sinh năm 1970 cung Chấn thì những hướng tốt - xấu gồm:

- Hướng tốt đặt cây phong thủy tuổi canh tuất 1970: hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc

- Hướng xấu không nên đặt cây cảnh phong thủy tuổi canh tuất 1970: Tây Nam; Tây; Tây Bắc; Đông Bắc

Xem chi tiết tại: Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào?

5. Một số yếu tố phong thủy may mắn cho tuổi Canh Tuất 1970

Ngoài việc ứng dụng tuổi canh tuất trồng cây gì hợp phong thủy vào cuộc sống thì có một số yếu tố phong thủy mang may mắn cho người sinh năm 1970 như: màu hợp tuổi, tuổi hợp, con số may mắn,....

a. Tuổi Canh Tuất 1970 hợp màu gì?

Trong phong thủy ngũ hành màu sắc thì người tuổi Canh Tuất nên ưu tiên dùng các gam màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu), sau đó có thể sử dụng màu bản mệnh (trắng, bạc, ghi). Ngoài ra do Hỏa khắc với Kim nên những gam màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím sẽ mang đến năng lượng tiêu cực, khắc chế ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của người sinh năm 1970

Xem chi tiết tại: Tuổi Canh Tuất 1970 hợp màu gì?

b. Tuổi Canh Tuất hợp với tuổi gì?

Chắc chắn trong cuộc sống người tuổi Canh Tuất sẽ kết hợp với một số người trong làm ăn kinh doanh. Mà theo chuyên gia phong thủy công việc làm ăn may mắn hay xui xẻo một phần sẽ dựa vào cộng sự làm ăn. Chọn được tuổi hợp làm ăn cho tuổi 1970 sẽ mang đến sự hòa hợp, gặt hái được nhiều thành công. Áp dụng thiên can, địa chi, ngũ hành, cung mệnh của tuổi thì ta có các đối tác phù hợp cho gia chủ tuổi Canh Tuất như: Kỷ Mùi, Canh Tuất, Bính Thìn,...

c. Tuổi Canh Tuất hợp với số nào?

Trong dãy số tự nhiên từ 0 đến 9 thì người sinh năm 1970 hợp các con số 2 - 5 - 8 và 6 - 7. Nguyên nhân bởi theo ngũ hành hợp tuổi Canh Tuất ta có Thổ sinh Kim và Kim tương hợp với Kim mà trong phong thủy số học thì số 2 - 5 - 8 ứng với hành Thổ và số 6 - 7 ứng với hành Kim

Xem chi tiết tại: Những người tuổi Tuất hợp số nào?

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về tuổi canh tuất hợp cây gì để chọn mua cây hợp với tuổi tuất 1970. Việc lựa chọn cây khá đơn giản lại có thể góp phần tạo ra may mắn cho người trồng cây. Với những chia sẻ này hy vọng quý bạn có thể tìm chọn cho mình một loại cây ưng ý nhất.

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close