Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp số nào theo mệnh niên và mệnh quái?

09:58 22/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Xem tuổi Canh Thìn 2000 hợp số nào là câu hỏi được nhiều người tuổi này quan tâm. Bởi trong phong thủy con số may mắn của tuổi Canh Thìn có thể góp phần thay đổi, cải biến vận mệnh của gia chủ. Vậy sinh năm 2000 hợp số nào? Cách dùng số hợp tuổi Canh Thìn chính xác là gì? Cùng chuyên gia bàn giải chi tiết dưới đây.

I. Tuổi Canh Thìn 2000 hợp số nào nhất?

Muốn biết tuổi Canh Thìn hợp với số nào, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu khái quát về bản mệnh và tính cách của  người tuổi này.

1. Vì sao nên xem sinh năm 2000 hợp số nào?

Tuổi Canh Thìn gồm các năm sinh 1940, 2000 Ngũ hành bản mệnh là Bạch Lạp Kim: Tức vàng chân đèn. Tuổi này gồm có can Canh ngũ hành thuộc Kim, chi Thìn thuộc Thổ tức chi sinh can. Trong đó can là Thiên ngang hàng với ngũ hành nạp âm của bản mệnh và Chi là địa tương sinh cho ngũ hành bản mệnh, cho nên cuộc sống ra ngoài luôn gặp may mắn, có quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống và làm ăn. 

Có nhiều điều may nhưng cũng không ít vận hạn. Do vậy, muốn thuận buồm xuôi gió, tránh những điềm xui thì người tuổi Canh Thìn nên tích nhiều công đức, đồng thời sử dụng các vật phẩm, con số may mắn của tuổi canh thìn để hóa giải. Vậy con số hợp với tuổi canh thìn là những con số nào, mời quý bạn đọc cùng tham khảo chi tiết dưới đây.

2. Tuổi Canh Thìn 2000 hợp số nào?

a. Theo mệnh niên tuổi canh thìn hợp số nào?

Để xác định số hợp với tuổi Canh Thìn theo mệnh niên thì quý bạn cần dựa theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành. Tuổi Canh Thìn có mệnh Bạch Lạp Kim nên hợp với số 2 và số 8. Đây chính là những con số được coi là tương sinh với bản mệnh giúp cân bằng ngũ hành, hợp tuổi Canh Thìn nhất. 
 

Bên cạnh những con số may mắn của tuổi Canh Thìn thì người này nên tránh sử dụng số 9 thuộc hành Hỏa vì theo mối quan hệ tương khắc Hỏa khắc Kim. Con số này sẽ đem đến vận xui, khiến cuộc sống của mệnh chủ gặp nhiều bất trắc, khó khăn.

b. Theo mệnh quái tuổi Canh Thìn 2000 hợp số nào?

Theo Hậu Thiên Bát Quái, nam nữ sinh năm 2000 thuộc mệnh quái khác nhau. Dựa vào ngũ hành của từng quái, bạn sẽ biết được người sinh năm 2000 hợp số nào? Cụ thể:

+ Nam tuổi Canh Thìn thuộc cung Ly, hành Hỏa nên hợp với số thuộc hành Mộc (số 3, 4).

+ Nữ tuổi Canh Thìn thuộc cung Càn. hành Kim nên sẽ hợp với các con số tương sinh (2,5,8). 

Để xác định được số kỵ với nam nữ sinh năm 2000 theo mệnh quái, ta xét mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành ứng với từng quái mệnh. Cụ thể nam cung Ly Hỏa nên tránh sử dụng số hành Thủy (0,1); nữ cung Càn Kim nên tránh sử dụng số hành Hỏa (9).

3. Ý nghĩa con số may mắn của tuổi Canh Thìn

Mỗi con số hợp tuổi Canh Thìn phía trên sẽ đem tới nhiều ý nghĩa và điềm may khác nhau cho con người.

+ Với số 2: đây là con số may mắn cho tuổi Canh Thìn tượng trưng cho một cặp, một đôi. Nó là con số biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc và thuận lợi. Đặc biệt với ý nghĩa song hỷ trong cưới xin, hội hè. Người xưa thường nói “có đôi có cặp” chính là biểu hiện của con số này trong đời sống. Đây cũng là con số tượng trưng cho sự cân bằng âm dương ngũ hành, là kết hợp để tạo thành Thái Lưu - nguồn gốc của vạn vật.

Xem chi tiết tại: Số 2 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

+ Với số 3: đây là con số có nghĩa là tài sản, tiền bạc. Không những vậy số 3 theo lý luận triết học còn đại diện cho 3 đấng tối cao của vũ trụ là Thiên - Nhân - Địa. Ba đấng này cùng nhau sáng tạo ra vạn vật, 3 đấng hòa hợp với nhau thì thiên hạ sẽ thái bình, sung túc, phát triển.

Xem chi tiết tại: Số 3 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

+ Với số 4: Theo phát âm Hán Việt thì số 4 đọc gần chữ “Tử” có nghĩa là chết chóc. Tuy nhiên trong phong thủy thì số 4 đại diện cho quẻ Tốn có nghĩa mọi việc hanh thông, vui mừng, sao Văn Khúc có đặc điểm là đa tài, siêng năng, siêng học, ham nghiên cứu,...Như vậy có thể thấy số 4 không có nghĩa là chết chóc mà chính là sự bất tử, may mắn, cát lợi. 

Xem chi tiết tại: Số 4 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

+ Với số 5: Con số may mắn của tuổi Canh Thìn này theo dân gian đại diện cho chữ Phúc, mang 5 ý nghĩa cát lành gồm Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh. Ngoài ra con số này còn tượng trưng cho sự cân bằng nên nhiều người coi số 5 là con số Sinh, chỉ sự phát triển sinh sôi của vạn vật.

Xem chi tiết tại: Số 5 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

+ Với số 8: đây là con số có sự liên hệ nhiều tới tôn giáo, đặc biệt là 8 điều bất tử trong đạo Lão, bát chánh trong đạo Phật. Một con số được coi là phát tài, phát lộc, đem tới những thành công và may mắn cho con người. Không những vậy, số 8 còn xuất hiện trong gương bát quái, nó có ý nghĩa ngăn chặn những điều xấu xa, ma quỷ xâm nhập vào nhà.

Xem chi tiết tại: Số 8 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Tuy nhiên sau khi nắm được tuổi canh thìn 2000 hợp số nào thì quý bạn đã biết cách sử dụng hai con số này hay chưa? Xem ngay cách ứng dụng vào thực tiễn chính xác tại đây

II. Ứng dụng số hợp với tuổi Canh Thìn trong thực tiễn

Mặc dù là hai con số tương hợp và cân bằng âm dương với tuổi Canh Thìn nhưng chỉ dựa vào số 2 và số 8 để khẳng định dãy số hợp tuổi 2000 là chưa đủ. Đặc biệt là khi ứng dụng vào chọn các dãy số gắn liền với cuộc sống như: số nhà, số xe, số tài khoản hay số điện thoại,...

 

Khi xem biển số xe, bạn cần xét cả ngày tháng năm sinh, biển số, máy, số khung, màu sắc của xe và kết hợp với mong muốn của bản thân. Đặc biệt lưu ý xem cả dãy số chứ không chỉ xem mỗi hai con số hợp tuổi 2000 đã nói như trên. Bởi bất cứ con số nào trong dãy số đều có tác động phong thủy nhất định tới người dùng, việc chỉ dựa vào hai con số hợp tuổi để đánh giá cả dãy số là thiếu căn cứ và không chính xác.

Khi xem sim điện thoại hợp tuổi, bạn cũng phải xem cả dãy số chứ không chỉ xét hai con số hợp tuổi. Dãy sim điện thoại được tạo nên bởi tổng hòa của 10 con số nên  việc dựa vào một vài con số để nhận định sim có hợp tuổi Canh Thìn hay không là không chính xác!

Bạn nên tham khảo thêm:

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn biết được tuổi canh thìn 2000 hợp số nào, đồng thời có cách ứng dụng số hợp tuổi vào thực tiễn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn, hãy sử dụng những con số may mắn của tuổi canh thìn trong cuộc sống để gặp nhiều vận may.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Màu hợp tuổi Canh Thìn cũng mang lại may mắn trong cuộc sống nếu bạn ứng dụng đúng cách. Vậy hãy xem ngay: >>> Tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì?

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close