Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Bính Tý 1996 hợp cây gì mang lại tài lộc, may mắn?

10:04 21/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Người tuổi Bính Tý 1996 hợp cây gì để trong nhà hay trang trí trên bàn làm việc có lẽ vẫn đang là thắc mắc của nhiều người. Có thể người tuổi Bính Tý đã từng bắt gặp rất nhiều loài cây xung quanh mình. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi rằng cây đó mang ý nghĩa phong thủy gì, có hợp với mình không, làm sao để biết cây hợp tuổi Bính Tý là cây nào? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia phong thủy tại simphongthuy.vn sẽ giải đáp chi tiết những vấn đề trên một cách chuẩn xác nhất. 

1. Xem tuổi 1996 hợp cây gì cần biết thông tin gì?

Trước tiên khi xem người sinh năm 1996 hợp với cây gì thì cần phải nắm được thông tin cơ bản người người tuổi Bính Tý. Cụ thể nam nữ sinh năm 1996 tuổi Bính Tý cầm tinh con chuột có năm sinh dương lịch từ ngày 19/02/1996 đến 06/02/1997. Ngũ hành bản mệnh của người tuổi Bính Tý là hành Thủy - Giản Hạ Thủy tức nước cuối nguồn. Xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy thì tuổi 1996 mệnh Thủy:

  • Tương sinh với mệnh Kim

  • Tương trợ với mệnh Thủy

  • Tương khắc với mệnh Thổ

Các bạn tuổi Bính Tý cần ghi nhớ khi xem tuổi 1996 hợp cây gì thì cây hợp với tuổi bính tý phải là cây có ngũ hành tương sinh, tương trợ với bản mệnh. Đây là điều kiện tiên quyết đánh giá việc bạn lựa chọn cây có đúng hay không. Thực tế nhiều người sẽ thường chọn cây phong thủy tuổi tý 1996 dựa theo tên gọi của cây hoặc theo sở thích. Ví dụ Bính Tý sinh năm 1996 khi đi mua cây cảnh hợp tuổi 1996 sẽ được tư vấn nên chọn cây lộc phát hay cây kim tiền bởi nó gắn liền với tiền tài và may mắn. Tuy nhiên đây lại là cách lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi 1996 chưa chính xác. 
 

Vậy cách xem tuổi bính tý 1996 hợp cây gì chính xác thì người sinh năm 1996 mang mệnh Thủy do đó cây phong thủy hợp tuổi Bính Tý là những loài cây thuộc ngũ hành Kim. Sở hữu cây thuộc hành Kim sẽ mang tới nguồn năng lượng dồi dào, vượng khí tốt giúp hạn chế được nhược điểm và phát huy những ưu điểm tuyệt vời. Những loại cây có ngũ hành Thủy được sử dụng để củng cố lại sức mạnh và tinh thần rất tốt cho chủ mệnh sinh năm 1996. Ngoài ra, người tuổi Bính Tý có thể sử dụng các loài cây thuộc hành Thủy sẽ bổ trợ cho người tuổi 1996 tương đối tốt. Cuối cùng khi xem cây hợp mệnh thủy 1996 thì quý bạn đừng quên tránh những loài cây kỵ với tuổi của mình để cuộc sống và công việc được suôn sẻ, bình an hơn. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

2. Theo mục đích thì tuổi Bính Tý 1996 hợp cây gì?

Sử dụng cây hợp tuổi tý 1996 cũng nên dựa theo mục đích sử dụng để cây có thể phát huy tốt nhất năng lượng vốn của của nó. Ví dụ bạn đang muốn phát triển công danh bạn nên chọn cây tốt cho công danh. Hay muốn có sự cải thiện về tình duyên gia đạo cần lựa chọn loại cây kích tình duyên hợp người tuổi Bính Tý sinh năm 1996. Cụ thể, tuổi 1996 hợp cây gì theo mục đích thì mời quý bạn có thể tham khảo những loại cây cảnh hợp tuổi 1996 sau đây:
 

a. Tuổi bính tý hợp cây gì tốt cho công danh sự nghiệp: Cây nguyệt quế

Đây là loại cây hợp mệnh thủy 1996 mang tới sự hanh thông cho công danh sự nghiệp. Gia chủ sinh năm 1996 trồng cây cảnh này sẽ nhận được nhiều may mắn, gặt hái được những thành tựu đáng mơ ước. Ngoài ra cây hợp với tuổi tý 1996 này còn giúp thanh lọc không khí, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp cho tinh thần luôn hoan hỉ, vui tươi, giữ đầu óc luôn được tỉnh táo để giải quyết mọi chuyện chính xác nhất. 
 

Cây nguyệt quế

 

b. Tuổi bính tý 1996 hợp cây gì để hút tiền tài may mắn: Cây kim phát tài

Cây kim phát tài còn có tên gọi khác là cây kim tiền sẽ là cây phong thủy đặt tại bàn làm việc, phòng khách rất tốt cho sự nghiệp người sinh năm 1996. Sở hữu chậu cây phong thủy hợp tuổi 1996 này sẽ giúp gia chủ luôn thịnh vượng, bình an, tiền tài kéo tới không ngớt. Thêm vào đó theo chuyên gia phân tích tuổi tý 1996 hợp với cây gì có chia sẻ với sự sinh trưởng và phát triển nhanh chóng cây kim phát tài còn kích thích được năng lượng tiềm ẩn bên trong quý bạn tuổi Bính Tý từ đó giúp gia chủ đi đúng hướng, đầu tư đúng cách để có được sự giàu sang, phú quý. 
 

Cây kim phát tài

 

c. Cây hợp tuổi bính tý tốt cho sức khỏe: Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là loại cây phong thủy chủ về sức khỏe cho người sinh năm 1996. Cây có màu xanh mướt lại rất dễ trồng. Đặt chậu cây hợp mệnh thủy 1996 này trong phòng khách hay bàn làm việc giúp cho tinh thần gia chủ luôn được thoải mái, thư thái, làm việc hăng say hơn, hiệu quả hơn. Ngoài ra loại cây hợp tuổi tý 1996 này còn có ý nghĩa tạo ra môi trường sống sạch, đảm bảo sức khỏe cho gia chủ. Trong cây hợp với tuổi bính tý còn có nguồn năng lượng dồi dào giúp củng cố tinh thần, gắn kết yêu thương của các thành viên trong gia đình.
 

Cây ngũ gia bì

 

d. Tuổi tý 1996 hợp cây gì giúp củng cố các mối quan hệ: Cây ngọc bích

Đặt chậu ngọc bích trong nhà giúp gia chủ sinh năm 1996 luôn có cảm giác dễ chịu, tinh thần được sảng khoái. Cây phong thủy tuổi tý 1996 này còn tượng trưng cho tình bạn, cho tuổi trẻ và sự vĩnh hằng. Bởi vậy mà bạn đang muốn củng cố lại các mối quan hệ, muốn kết bạn hoặc có thêm nhiều bạn bè tốt thì có thể ưu tiên trưng bày loại cây hợp với tuổi tý 1996 này. 
 

Cây ngọc bích

 

e. Tuổi 1996 hợp với cây gì tốt cho tình yêu: Cây nhất mạt hương

Tên của loại cây cảnh này khá lạ lẫm nhưng với người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 cần biết tới cây này. Nhất mạt hương chính là tên gọi khác của cây sen đá lá thơm - loại cây mang tới mùi thơm đặc biệt dễ chịu. Chủ mệnh đặt chậu sen đá trên bàn làm việc giúp cải thiện tinh thần, giảm stress. Đặc biệt, cây hợp mệnh thủy 1996 này là loại cây tượng trưng cho tình yêu, giúp tình cảm sâu sắc và vĩnh cửu hơn. Ngoài ra đây cũng là cây cảnh hợp tuổi 1996 mang tới tiền tài và danh vọng cho bản thân người sinh năm 1996 trưng bày nó.
 

Cây nhất mạt hương

 

3. Tránh sử dụng cây khắc với tuổi 1996

Trái ngược với cách xem tuổi bính tý 1996 hợp cây gì theo việc nên sử dụng cây hợp tuổi bính tý có ngũ hành tương sinh, tương hỗ thì bạn cũng cần quan tâm tới những cây khắc tuổi với mình để hạn chế được rủi ro và xui xẻo. Cây khắc với chủ mệnh 1996 là cây có ngũ hành tương khắc - tức những loại cây có ngũ hành Thổ ( Thổ khắc Thủy). 

Nếu chủ mệnh sinh năm 1996 trồng hay trưng bày cây cảnh có ngũ hành Thổ sẽ bị lấn át năng lượng vốn có của bản thân, kiềm chế sự phát triển, ức chế tinh thần, tạo điều kiện cho kẻ tiểu nhân quấy phá và mang tới những điều xui xẻo khiến vận trình của thân chủ gặp nhiều lao đao, sóng gió. Để tránh những rủi ro không mong muốn trong cuộc sống thì người sinh năm 1996 khi chọn cây cảnh phong thủy nên tránh các loài cây như: Ngọc Bích, Vạn Niên Thanh, Thiên Niên Kiện, Lan Ý Mỹ hay Trầu Bà Đế Vượng.

4. Những lưu ý khi sở hữu cây hợp mệnh thủy 1996

Nếu như người sinh năm 1996 đã lựa chọn được loài cây phong thủy tuổi tý 1996 ưng ý nhất thì bạn cũng nên chú ý đến việc đặt cây phong thủy hướng nào, có nên đặt nhiều cây trong phòng ngủ hay không? Cùng tham khảo phần giải đáp của chuyên gia ngay sau đây:

- Có nên đặt nhiều cây trong phòng ngủ hay không: Câu trả lời là KHÔNG. Mặc dù cây hợp mệnh thủy 1996 mang lại giá trị phong thủy tương đối tốt cho gia chủ tuổi Bính Tý. Tuy nhiên, việc đặt quá nhiều cây phong thủy trong phòng ngủ sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và mọi người. Bởi vào ban đêm, các loài cây sẽ ngừng quang hợp nhưng nó vẫn diễn ra quá trình hô hấp và nó sẽ hấp thụ khí oxi đồng thời thải ra khí cacbonic khiến bạn cảm thấy khó thở, ngột ngạt. Đây là một trong những vấn đề quan trọng mà người tuổi Bính Tý cần lưu tâm.

- Hướng đặt cây hợp tuổi tý 1996: để phát huy được hết những giá trị tốt đẹp mà cây phong thủy hợp tuổi Bính Tý đem lại thì việc xem hướng hợp tuổi 1996 để đặt cây là cần thiết. Theo đó, cùng là người sinh năm 1996 nhưng nam và nữ tuổi Bính Tý có cung mệnh khác nhau cho nên hướng hợp tuổi giữa nam và nữ sẽ có sự khác nhau:

 

Nam mạng tuổi Bính Tý

Nữ mạng tuổi Bính Tý

Bắc (Sinh Khí) - phúc lộc trọn vẹn

Tây Bắc (Diên Niên) - mọi việc bình ổn

Đông (Diên Niên) - mọi việc bình ổn

Đông Bắc (Sinh Khí) - phúc lộc trọn vẹn

Nam (Thiên Y) - thiên thời địa lợi

Tây (Thiên Y) - thiên thời địa lợi

Đông Nam (Phục Vị) - được giúp đỡ

Tây Nam (Phục Vị) - được giúp đỡ

 

>>> Cụ thể mời xem tại: TUỔI BÍNH TÝ HỢP HƯỚNG NÀO ĐỂ ĐẶT CÂY?

5. Phong thủy tuổi Bính Tý 1996

a. Tuổi Bính Tý hợp màu gì?

Nam nữ sinh năm 1996 hợp nhất với các gam màu thuộc hành Kim như trắng, xám, bạc, ghi, ánh kim bởi theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên đây là những gam màu mang lại may mắn mà người tuổi Bính Tý có thể ứng dụng trong cuộc sống như chọn màu xe, màu sơn nhà, màu nhẫn phong thủy,.... Bên cạnh đó, màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh nước biển cũng có khả năng bổ trợ cho người tuổi Bính Tý mà bạn có thể sử dụng. Các gam màu thuộc hành Thổ như màu vàng, màu nâu đất là màu kỵ với người sinh năm 1996. 

>>>> Xem chi tiết: Ý nghĩa màu hợp tuổi Bính Tý

b. Sinh năm 1996 hợp số nào?

Biết được mệnh của người sinh năm 1996 thì việc xác định con số hợp tuổi cũng tương đối đơn giản. Số hợp tuổi Bính Tý là những con số tương sinh thuộc hành Kim (6, 7) và tương trợ thuộc hành Thủy (0, 1). Số 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ là những con số mà người tuổi Bính Tý 1996 nên hạn chế sử dụng.

>>> Tham khảo thêm: Ứng dụng số hợp tuổi 1996 chuẩn xác

c. Người tuổi Bính Tý hợp tuổi nào?

Ngoài việc xem tuổi Bính Tý 1996 hợp cây gì thì biết được người sinh năm 1996 hợp tuổi nào và kết hợp với những tuổi tương hợp sẽ tạo sự thuận lợi cho đôi bên trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Cụ thể như sau:

 
 

Nam tuổi Bính Tý 

Nữ tuổi Bính Tý

Trong công việc

Bính Tý, Ất Dậu, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ

Bính Tý, Nhâm Ngọ, Tân Tỵ

Trong kết hôn

Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu

Bính Tý, Ất Hợi, Quý Dậu, Ất Dậu, Nhâm Ngọ

Tuổi kỵ

Tân Mùi, Quý Mùi, Đinh Sửu, Kỷ Mão

Kỷ Mão, Đinh Sửu, Quý Mùi, Tân Mùi, Tân Mão

 

Trên đây chính là những lưu ý mà chúng tôi muốn chủ mệnh tuổi Bính Tý ghi nhớ hiểu tuổi bính tý 1996 hợp cây gì khi chọn và sử dụng cây phong thủy hợp tuổi 1996. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho bạn để tìm chọn được cây hợp với tuổi 1996 phù hợp nhất.

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close