Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Bính Thìn hợp cây gì và cách đặt cây cảnh phong thủy chuẩn xác?

10:58 01/06/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Việc trồng cây phong thủy tuổi thìn 1976 khá quan trọng, không chỉ giúp môi trường xung quanh trở nên trong lành, mát mẻ hơn mà còn góp phần giúp sự nghiệp thăng tiến cũng như tài lộc được tăng cao, vì vậy cây phong thủy tuổi bính thìn hiện là một phần không thể thiếu trong không gian như nhà ở, văn phòng, cửa hàng, được nhiều người quan tâm. Vậy tuổi Bính Thìn hợp cây gì? Khắc với cây nào thì bài luận này sẽ giải đáp cho quý bạn chi tiết nhất, đừng bỏ lỡ!

I. Đặc điểm của người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Người tuổi Bính Thìn có ngày sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 31-1-1976 đến 17-2-1977, cầm tinh con Rồng, con dòng Huỳnh Đế, chủ về phú quý. Bàn về tính cách cho thấy thực tế cho thấy tính cách ảnh hưởng không nhỏ tới việc lựa chọn cây phong thủy tuổi thìn 1976. Bởi dựa vào tính cách chúng ta sẽ tìm được những cây phong thủy phù hợp nhất, giúp phát huy những điều tốt và hạn chế những điều tiêu cực mà tính cách mang lại. Theo đó, người sinh năm 1976 là những người có ý chí phấn đấu rất cao, không gì có thể khiến họ chùn bước, khó khăn gì cũng có thể vượt qua. Họ luôn biết mình muốn gì và bằng mọi giá họ sẽ đạt được những điều mà mình đã đặt ra.

[THÔNG BÁO] Hiện nay simphongthuy.vn đã có trọn bộ [THÁI ẤT TỬ VI 2022] - luận số mệnh, công danh, sự nghiệp, sức khỏe và tình cảm trong năm tới tốt hay xấu. Để xem chi tiết mời quý bạn sinh năm 1976 xem tại: TỬ VI TUỔI BÍNH THÌN 2022 NAM NỮ SINH NĂM 1976

 Người Bính Thìn 1976 cũng được đánh giá là thay đổi khá nhanh chóng. Tuy là người dễ thành công nhưng cũng có phần ngông cuồng, say mê quyền lực, tự cao tự đại. Họ thích cuộc sống nhiều màu sắc mà bản thân mình là trung tâm của vũ trụ. Dẫu vậy, họ cũng không làm hại ai, khoan dung độ lượng với mọi người. Do đó muốn phát triển, cuộc sống gặp nhiều may mắn thì cây phong thủy cho tuổi bính thìn chính là một vật phẩm phong thủy bạn nên tham khảo. Vậy sinh năm 1976 hợp cây gì? lợi ích của cây phong thủy hợp tuổi bính thìn như thế nào thì hãy tiếp tục theo dõi dưới đây.

II. Vậy nam nữ tuổi Bính Thìn hợp cây gì?

Muốn xác định được cây phong thủy thì quý bạn cần phải nắm rõ người bản mệnh của gia chủ tuổi Bính Thìn, từ đó áp dụng mối quan hệ tương sinh, tương hỗ trong ngũ hành. Như vậy sinh năm 1976 mệnh gì hợp cây gì? Người tuổi này thuộc bản mệnh Thổ (ngũ hành nạp âm Sa Trung Thổ - đất pha cát) nên những loại cây có tính phong thủy phù hợp sẽ có ngũ hành Hỏa và Thổ, vì Hỏa sinh Thổ, Thổ tương hợp với Thổ, gồm những loại cây điển hình như sau: 

1. Tuổi bính thìn hợp với cây gì: Cây Ngọc Ngân

Theo phong thủy, cây Ngọc Ngân thuộc hành Thổ, có ý nghĩa xua ma quỷ, tà khí, những điều bất an, kém may mắn. Cây Ngọc Ngân có dáng vẻ quý phái, thanh toa nhưng một tấm bình phong. Mặc dù mỏng manh nhưng lại rất chắc chắn. Theo chuyên gia phân tích người sinh năm 1976 hợp cây gì chia sẻ bạn nên  đặt cây Ngọc Ngân trong nhà hoặc ở phòng làm việc sẽ giúp gia chủ luôn cảm thấy an yên, tránh được những năng lượng xấu.

Ngoài ra, cây phù hợp với tuổi bính thìn này còn được gọi là cây Valentine với ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu trong sáng, dịu dàng và hạnh phúc. Sử dụng cây Ngọc Ngân làm quà tặng cho người Bính Thìn 1976 mà bạn yêu thương sẽ vô cùng ý nghĩa.
 

2. Tuổi bính thìn hợp cây gì: Cây Lô hội

Cây lô hội có nguồn năng lượng mạnh mẽ, phù hợp với những người hướng nội, giúp chủ nhân cảm thấy thoải mái và thanh thản hơn. Ngoài ra, cây lô hội thuộc hành Hỏa còn có tác dụng hóa giải những điều xấu. Nếu bạn tìm hiểu tuổi bính thìn hợp với cây gì kỹ càng sẽ hiểu nếu người Bính Thìn 1976 đang gặp những vấn đề khó khăn về công danh, sự nghiệp thì nên đặt một cây lô hội lên bàn làm việc của mình sẽ giúp kích tài lộc, tụ hội vượng khí.
 

3. Sinh năm 1976 hợp cây gì: Cây Xương rồng

Cây xương rồng là loài cây có sức chịu đựng rất cao, ngay cả ở những nơi sa mạc khô cằn chúng vẫn có thể tồn tại và phát triển. Do đó, cây xương rồng tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, không chịu khuất phục, kiên cường để vượt qua mọi nghịch cảnh để sinh tồn. Người tuổi Bính Thìn có tính cách mạnh mẽ, không khuất phục trước khó khăn...rất giống với ý nghĩa của cây xương rồng. Do đó, sử dụng cây xương rồng làm cây phong thủy hợp với tuổi bính thìn sẽ giúp chủ nhân có thêm sự kiên cường, bất khuất, như “hổ mọc thêm cánh”.
 

4. Tuổi 1976 hợp cây gì: Cây dứa cảnh

Theo chuyên gia giải đáp tuổi thìn 1976 hợp cây gì chia sẻ cây dứa cảnh trong phong thủy tượng trưng cho hạnh phúc sum vầy, gia đình đầm ấm. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, bùng cháy. Người tuổi Bính Thìn nếu muốn tăng thêm sức mạnh về tình cảm gia đình, tình duyên thì nên để một cây dứa cảnh ở bên mình.

5. Tuổi bính thìn 1976 hợp cây gì: Cây đuôi công

Cây tiểu cảnh này thuộc hành Thổ có ý nghĩa may mắn về tài lộc, may mắn, cành lá xum xuê nên đại diện cho sự viên mãn, đủ đầy. Với các loại cây đuôi công thì người tuổi 1976 có thể ưu tiên sử dụng cây đuôi công mang sắc tím (màu tím thuộc hành Hỏa) để gia tăng ý nghĩa may mắn. Tóm lại cây đuôi công tỏa ra nguồn năng lượng tích cực mang đến may mắn thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ tuổi Bính Thìn.
 

III. #3 lợi ích khi dùng cây phù hợp với tuổi bính thìn

Sử dụng cây cảnh hợp tuổi bính thìn có lợi ích như thế nào? Có 3 lợi ích chính chi tiết thuyết phục bạn nên tìm hiểu ngay tuổi bính thìn hợp với cây gì như sau:

- Cây phong thủy tuổi thìn 1976 tốt cho sức khỏe, môi trường

Có cây xanh xung quanh môi trường sống sẽ giúp loại bỏ những chất độc hại và trả lại môi trường nguồn oxy dồi dào, giúp chủ nhân cảm thấy thoải mái, không khí trong lành, tươi mới. Điều đó sẽ tạo điều kiện cho người Bính Thìn có một sức khỏe tốt, tâm hồn thư thái.

- Cây phù hợp với tuổi bính thìn giúp hút may mắn và tài lộc

Cây hợp tuổi bính thìn được xem là một trong những yếu tố có thể giúp cải biến, hỗ trợ vận mệnh cho chủ nhân. Và cây phong thủy tuổi thìn 1976 sẽ giúp sinh khí tốt, hội tụ những nguồn năng lượng tích cực. Từ đó mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

- Cây phong thủy cho tuổi bính thìn còn giúp trang trí nhà cửa, văn phòng, bàn làm việc

Cây phong thủy còn giúp nhà cửa, nơi làm việc trở nên sinh động và thẩm mỹ hơn. Chúng sẽ giúp mang màu sắc, sức sống của thiên nhiên vào phòng, giúp không gian trở nên ấn tượng, nổi bật.

IV. Tuổi Bính Thìn khắc với cây nào?

Giống với nguyên tắc xác định tuổi thìn 1976 hợp cây gì nếu muốn tìm những loại cây khắc mệnh thì quý bạn cũng áp dụng học thuyết ngũ hành sinh khắc. Như vậy người tuổi Bính Thìn 1976 mệnh Thổ nên tránh dùng cây thuộc hành Mộc vì trong các mối quan hệ tương khắc có Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết chất dinh dưỡng từ đất). Mà trong phong thủy cây cảnh thì những loại cây có lá dài thuộc hành Mộc, do vậy khi muốn trồng cây phong thủy trước nhà, trong nhà hay trên bàn làm việc thì gia chủ sinh năm 1976 cần tránh tìm mua những loại cây sau:

 • Cây trúc mây

 • Cây phát tài núi

 • Cỏ lan chi

 • Cây cau tiểu trâm

V. Hướng đặt cây hợp tuổi bính thìn chính xác theo bát quái đồ

Ngoài việc biết tuổi bính thìn hợp cây gì thì quý bạn còn nên chú ý đến vị trí, hướng đặt cây sao cho phù hợp nhất. Theo đó, nên đặt cây phong thủy hợp tuổi bính thìn ở các hướng tốt, hợp tuổi 1976, tránh đặt ở các hướng xấu. Ngoài ra, tùy từng loại cây mà đặt ở các vị trí khác nhau như trước cửa nhà, chân cầu thang hay bàn làm việc. Đặt cây ở vị trí phù hợp với đặc tính sinh trưởng sẽ vừa giúp cây phát triển tốt, vừa mang lại giá trị phong thủy cho người dùng.

Theo bát quái đồ thì nam tuổi Bính Thìn có cung mệnh Càn thuộc Tây Tứ Mệnh nên sẽ hợp các hướng nằm phía Tây Tứ Trạch gồm Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Bên cạnh đó nữ sinh năm 1976 có cung mệnh Ly thuộc Đông Tứ Mệnh nên sẽ hợp với các hướng nằm ở phía Đông Tứ Trạch gồm Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. 

>>>Xem chi tiết: Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào để đặt cây?

III. Ngoài cây phù hợp với tuổi bính thìn bạn có thể tham khảo một số thông tin sau

1. Sim phong thủy hợp tuổi 1976

Bên cạnh xem tuổi bính thìn hợp với cây gì bạn nên tìm hiểu về sim phong thủy hợp tuổi 1976. Sử dụng sim hợp tuổi 1976 sẽ giúp bổ trợ cho các mối quan hệ làm ăn, hợp tác trở nên tốt đẹp, hiệu quả. Hoặc đơn giản là giúp các cuộc trò chuyện với người thân, bạn bè trở nên vui vẻ, mật thiết. Người tuổi Bính Thìn nên chọn sim thuộc ngũ hành Thổ và Hỏa là tốt nhất.

>>>Xem chi tiết: Tuổi Bính Thìn hợp số điện thoại nào?

2. Màu hợp tuổi 1976

Bên cạnh xem sinh năm 1976 hợp cây gì thì màu hợp tuổi 1976 cũng giúp bổ trợ cho bản mệnh người dùng. Nó giúp sinh nhiều vận khí tốt, đồng thời tránh được những rủi ro có thể xảy ra. Theo đó, người Bính Thìn nên chọn các màu như đỏ, hồng, tím, vàng sậm, nâu đất.

>>>Xem chi tiết: Tuổi Bính Thìn hợp màu gì?

3. Con số may mắn hợp tuổi 1976

Sử dụng con số may mắn hợp tuổi 1976 góp phần giúp tiến trình của tuổi Bính Thìn trở nên thuận lợi, gặp nhiều điều tốt đẹp hơn. Người tuổi 1976 nên chọn các con số như: 9, 2, 5, 8.

>>>Xem chi tiết:Tuổi Bính Thìn hợp số nào?

Chắc hẳn bây giờ quý bạn đã biết tuổi bính thìn hợp cây gì rồi đúng không? Vậy thì còn chần chừ gì mà chưa mua ngay cây phù hợp với tuổi bính thìn theo nhu cầu của mình nhất? Chúc các bạn tuổi Bính Thìn 1976 gặp được thật nhiều may mắn, thành công và những điều tốt đẹp!

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)


Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • cây cảnh trong nhà hợp tuổi bính thìn
 • cây phong thủy tuổi bính thìn

 • tuổi bính thìn trồng cây gì trong nhà

 • tuổi bính thìn trồng cây gì trước nhà

 • cây phong thủy cho tuổi bính thìn 1976

 • cây phong thủy tuổi bính thìn năm 2022

 • cây phong thủy phòng làm việc tuổi bính thìn

 • cây hợp tuổi 1976

 • tuổi bính thìn nên trồng cây gì trong nhà

 • cây hợp tuổi bính thìn

 • tuổi bính thìn 1976 hợp cây gì

 • sinh năm 1976 trồng cây gì

 • sinh năm 1976 hợp với cây gì

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall