Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 hợp màu gì năm 2024?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Xem người tuổi Bính Ngọ hợp màu gì? Kỵ màu gì theo phong thủy chính là một trong những phương pháp cải thiện vận khí, gia tăng may mắn giúp cho công việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ, gia đạo yên ấm, tài lộc dồi dào,... Vậy người sinh năm 1966 hợp màu gì? Nên tránh sử dụng màu gì? Màu hợp tuổi Bính Ngọ nên được ứng dụng như thế nào? Cùng xem phần luận giải chi tiết của chuyên gia simphongthuy.vn!

1. Tổng quan về người sinh năm 1966?

 • Năm sinh dương lịch từ ngày 21/01/1996 tới 08/02/1967

 • Năm sinh âm lịch: Bính Ngọ

 • Thuộc mệnh Thủy - Thiên Hà Thủy (nước trên trời)
  Tương sinh: Kim
  Tương khắc: Thổ

 • Tam hợp: Dần - Ngọ - Tuất

 • Tứ hành xung: Tý - Ngọ - Mão - Dậu

Những người sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ thường là người yêu thích tự do. Cùng với bản tính tự lập của mình nên người tuổi Bính Ngọ luôn chọn cho mình những hướng đi riêng mà không tuân theo sự sắp đặt của bất kỳ ai. Một điểm yếu nổi bật trong tính cách của người tuổi Bính Ngọ đó là sự vội vàng và thiếu kiên nhẫn. Điều này đã gây cản trở khá lớn đối với việc phát triển sự nghiệp lâu dài.

2. Tuổi Ngọ 1966 hợp màu gì? 

a. Nam nữ sinh năm 1966 hợp màu gì?

Để xác định người tuổi Bính Ngọ hợp màu gì, các chuyên gia phong thủy cần phải dựa vào ngũ hành bản mệnh và áp dụng quy luật sinh khắc trong ngũ hành để chọn ra màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ hoặc tương khắc. Những màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh và tương trợ với người tuổi 1966 sẽ mang tới tác động tích cực trong quá trình sử dụng. Và ngược lại màu thuộc ngũ hành tương khắc sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống cũng như công việc của người tuổi Bính Ngọ.

Cụ thể người sinh năm 1966 thuộc bản mệnh Thiên Hà Thủy. Theo chuyên gia người tuổi này hợp với những gam màu thuộc ngũ hành Kim, ngũ hành Thủy và kỵ màu thuộc hành Thổ. Cụ thể như sau:

- Màu tương sinh: Màu thuộc hành Kim- trắng, xám, bạc, ghi.

- Màu tương hỗ: Tông màu thuộc hành Thủy- đen, xanh dương.

- Màu kỵ, màu khắc: Màu ngũ hành Thổ kỵ tuổi do vậy không nên dùng vàng sậm, nâu đất.

b. Ý nghĩa màu hợp tuổi Bính Ngọ 1966

Màu sắc

Ý nghĩa màu hợp tuổi Bính Ngọ

Màu trắng

đem đến sự may mắn và tinh thông cho tuổi Bính Ngọ

Màu xám, ghi

đem lại cảm giác vô tư, thoải mái cho gia chủ 

Màu đen

sử dụng màu đen sẽ mang đến sức mạnh thần bí cho người tuổi 1966

Màu xanh dương

mang lại cảm giác thư thái và vững chãi

 

3. Giá trị phong thủy khi xem sinh năm 1966 hợp màu gì

Màu sắc hợp tuổi giúp người Bính Ngọ 1966 là một yếu tố phong thủy tác động tới nhiều phương diện của cuộc sống tuổi này. Cụ thể, nếu biết cách ứng dụng màu hợp tuổi Bính Ngọ 1966 vào cuộc sống sẽ đem lại một số thuận lợi sau:

màu hợp tuổi 1966

- Về phương diện sức khỏe: Nam nữ mạng tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 sử dụng màu hợp tuổi sẽ nhận được trường khí phong thủy tích cực, phù hợp với bản mệnh giúp người Bính Ngọ có sức khỏe ổn định.

- Về sự nghiệp và tài lộc: Khi xem  sinh năm 1966 hợp màu gì chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng ẩn sau mỗi màu sắc đều có một trường khí năng  lượng riêng, có trường khí hợp tuổi Bính Ngọ lại có trường khí khắc tuổi Bính Ngọ. Sử dụng màu hợp tuổi 1966 thì nam nữ mạng tuổi này sẽ nhận được trường khí tốt, phù trợ phong thủy giúp cải biến vận số thuận lợi, may mắn hơn.

- Về không gian sống: Việc sử dụng gam màu sắc hợp tuổi sẽ tạo ra không gian sống tích cực, tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ. Bên cạnh đó, việc nắm được thông tin tuổi 1966 hợp màu gì, Tuổi Bính Ngọ 1966 kỵ màu gì thì thay vì chỉ sử dụng một hay một vài tông màu theo xu hướng hiện nay thì việc ứng dụng màu hợp tuổi 1966 vào không gian sống cũng giúp ngôi nhà của quý vị đẹp hơn, không gian sống đa dạng hơn.

Lưu ý: Sim phong thủy hợp tuổi 1966 cũng là một yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Bính Ngọ. Theo đó bạn nhấp vào đường dẫn dưới đây để tra cứu và tìm chọn một dãy sim hợp tuổi với mình: Tuổi Bính Ngọ hợp số điện thoại nào

4. Xem nam nữ tuổi 1966 hợp màu gì theo từng mục đích công việc

Sau khi đã xác định được người sinh năm 1966 tuổi bính ngọ hợp màu gì và tuổi Bính Ngọ nên tránh màu gì thì quý vị tuổi này có thể ứng dụng vào thực tế khi chọn màu xe, màu sơn nhà hay trang sức phong thủy. Cụ thể như sau:

màu hợp tuổi 1966

a. Tuổi bính ngọ mua xe màu gì?

Sinh năm 1966 hợp xe màu gì? Người tuổi Bính Ngọ khi chọn màu xe hợp tuổi 1966 có thể cân nhắc những tông màu như: trắng, bạc, xám, đen hoặc xanh lam. Đây đều là những màu xe cơ bản mà quý vị có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ hãng xe, mẫu mã hay hình thức nào.

 • Sử dụng xe màu trắng, bạc, xám giúp người tuổi Bính Ngọ gia tăng vượng khí, may mắn giúp cho mỗi hành trình đều được thuận lợi. Nhờ vậy mà công việc cũng được hanh thông, tài lộc không ngừng gia tăng.

 • Những chiếc xe có tông màu đen, xanh lam hay khói trong quá trình sử dụng sẽ giúp người sinh năm 1966 cảm thấy an tâm, vững tay lái hơn. Do đó, mà mỗi hành trình đều được thuận lợi và bình an như mong muốn.

Ngoài màu xe thì theo phong thủy biển số xe cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Xem ngay biển số xe của bạn và người thân có ý nghĩa gì tại phần mềm [GIẢI MÃ Ý NGHĨA BIỂN SỐ XE 5 SỐ 4 SỐ]

b. Sinh năm 1966 tuổi bính ngọ sơn nhà màu gì?

 Tùy thuộc vào không gian ứng dụng là phòng khách, phòng bếp hay phòng tắm mà quý vị có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp. Hơn nữa, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ thì người tuổi Bính Ngọ nên kết hợp màu hợp tuổi với những tông màu khác khi sơn nhà. Câu trả lời giải đáp tuổi 1966 hợp màu gì để sơn nhà như sau:

 • Trắng và Xanh dương

 • Xanh lá cây và Xám

 • Màu Xanh lam và hồng

Ngoài màu sơn nhà hợp tuổi 1966 thì quý bạn cần xem hướng nhà hợp tuổi Bính Ngọ 1966 là hướng nhà nào. Cụ thể hãy nhấp vào bài luận: Tuổi Bính Ngọ hợp hướng nào?

c. Ngoài màu hợp tuổi 1966 thì bạn có thể kết hợp vật phẩm phong thủy hợp tuổi 1966 sau:

Khi lựa chọn vật phẩm phong thủy nhất là vật phẩm có chất liệu là đá tự nhiên thì người tuổi Bính Ngọ có thể ứng dụng màu hợp tuổi. Một số loại đá có màu hợp với tuổi 1966 như: thạch anh trắng, thạch anh khói, thạch anh tóc đen, đá Olic,... Trong đó thì nhẫn có màu đá hợp tuổi được nhiều người ưa chuộng hơn cả bởi kích thước nhỏ gọn, tiện đem theo bên mình và cho hiệu quả phong thủy cao. Do vậy, người sinh năm 1966 sẽ hợp đeo nhẫn màu xanh lam, đen, xanh biển tốt nhất là trắng, xám, bạc.

5. Tuổi bính ngọ hợp màu gì năm 2024

Khi xác định màu hợp cho tuổi Bính Ngọ năm 2024, cần phải dựa vào mối quan hệ giữa ngũ hành màu với ngũ hành nạp âm và ngũ hành sao chiếu nam nữ mạng. Ấp dụng nguyên lý sau:

 • Nếu sao chiếu mệnh là sao tốt: Màu hợp là màu có ngũ hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh và tương sinh/tương trợ với ngũ hành sao chiếu.

 • Nếu sao chiếu mệnh là sao xấu: Màu hợp tuổi là màu có ngũ hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành mệnh chủ và tương khắc với ngũ hành sao chiếu để giảm trừ hạn xấu.

Dựa vào các nguyên tắc này, màu hợp tuổi 1966 nam nữ mạng trong năm 2024 được xác định như sau:

+ Nam mạng: màu trắng, xám, ghi, xanh lá.

+ Nữ mạng: màu trắng, xám, ghi, xanh lá.

Như vậy sau khi nắm được tuổi bính ngọ năm 2024 hợp màu gì thì người tuổi Bính Ngọ nên ứng dụng vào việc chọn màu trang phục, màu ốp điện thoại, màu chăn ga,.... bởi đây là những vật dụng có thời gian sử dụng ngắn hạn trong năm có thể giúp gia tăng may mắn cho người tuổi Bính Ngọ 1966.

6. Phong thủy tuổi Bính Ngọ

a. Tuổi Bính Ngọ hợp số nào?

Nam nữ tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 thuộc mệnh Thiên Hà Thủy. Xét theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì người tuổi Bính Ngọ hợp với những con số thuộc hành Kim là số 6 và số 7. Ngoài ra, quý bạn tuổi này cũng có thể sử dụng con số thuộc hành Thủy là số 1. Và số 2,5 và 8 là những con số thuộc hành Thổ mà người tuổi 1966 nên hạn chế sử dụng

b. Tuổi Bính Ngọ hợp hướng nào?

Để lựa chọn hướng hợp tuổi Bính Ngọ cần phải dựa vào cung mệnh của người sinh năm 1966. Trong đó, cung mệnh giữa nam và nữ khác nhau cho nên hướng hợp tuổi giữa nam và nữ tuổi Bính Ngọ là khác nhau. Cụ thể:

 • Đối với nam tuổi Bính Ngọ: cung Đoài hành Kim thuộc tây tứ mệnh

Hướng hợp

Hướng không hợp

Tây Bắc

Đông

Đông Bắc

Nam

Tây Nam

Bắc

Tây

Đông Nam

 
 • Đối với nữ tuổi Bính Ngọ: cung Cấn hành Thổ thuộc tây tứ mệnh

Hướng hợp

Hướng không hợp

Tây Nam

Đông Nam

Tây

Bắc

Tây Bắc

Nam

Đông Bắc

Đông

 

c. Tuổi Bính Ngọ hợp tuổi nào?

Lựa chọn tuổi kết hôn hay tuổi hợp tác làm ăn là những sự kiện vô cùng quan trọng trong đời. Đây được xem là bước khởi đầu hoàn hảo nếu như người tuổi Bính Ngọ chọn đúng đối tượng kết hôn hay làm ăn chung. Cụ thể:

 • Đối với nam tuổi Bính Ngọ:

Trong làm ăn

Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi, Ất Mão

Trong kết hôn

Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ

Tuổi đại kỵ

Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu

 
 • Đối với nữ tuổi Bính Ngọ:

Trong làm ăn

Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi và Nhâm Tý

Trong kết hôn

Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ

Tuổi đại kỵ

Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Tân Sửu

 

Mong rằng với những phân tích người tuổi Bính Ngọ 1966 hợp màu gì đầy đủ, chính xác về màu hợp với tuổi 1966 mà chuyên gia phong thủy vừa cung cấp,. Chúc quý vị có thể nhanh chóng ứng dụng và cảm nhận những thay đổi trong cuộc sống, vận mệnh - vận số của mình. Nhờ vậy mà cuộc sống được hanh thông, gia đạo êm ấm và cháu con thành đạt hơn.

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close