Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tổng hợp cây hợp mệnh hỏa 1995 mà người tuổi Ất Hợi nên dùng?

17:22 22/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Bí quyết nào giúp người tuổi Ất Hợi tìm chọn được những cây hợp mệnh hỏa 1995, cách lựa chọn cây sao cho phù hợp với từng không gian để nguồn năng lượng tích cực sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Simphongthuy.vn nhận thấy đây là băn khoăn của nhiều người tuổi Ất Hợi nên tại bài viết này chúng tôi xin giải đáp người tuổi Hợi 1995 hợp cây gì? Để nắm được thì quý bạn đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây. 

1. Vài nét về người tuổi Ất Hợi

Ất Hợi là những người sinh từ ngày 31/1/1995 đến 18/2/1996 dương lịch, thuộc bản mệnh Hỏa, ngũ hành nạp âm Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi). Không giống với những nạp âm thuộc mệnh Hỏa khác, Sơn Đầu Hỏa là ngọn lửa do con người tạo ra nên người sinh năm 1995 có tính cách khác biệt nhất định. Họ được đánh giá là những con người có tính cách thẳng thắn, bộc trực, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh. Tuy nhiên đôi khi vì quá thẳng tính dẫn đến có một số lời nói làm tổn thương người khác, bản tính hiếu thắng mà phải chịu thiệt thòi. Chắc chắn với nhược điểm này thì cuộc sống của người tuổi Ất Hợi sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả, thời cơ đến không biết cách nắm bắt. Vậy để giảm trừ những chuyện không tốt, gia tăng may mắn thì cây hợp mệnh Hỏa 1995 nhanh chóng trở thành một vật phẩm phong thủy được nhiều người tuổi Ất Hợi sử dụng. 

>>>Chi tiết về đặc trưng mệnh tuổi Ất Hợi tại: Sơn Đầu Hỏa

2. Tổng hợp những cây hợp mệnh Hỏa 1995

Bí quyết để xác định tuổi 1995 hợp cây gì là dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương hỗ trong phong thủy ngũ hành. Như vậy người tuổi Ất Hợi thuộc bản mệnh Hỏa nên sử dụng các loại cây cảnh phong thủy thuộc bản mệnh Mộc và Hỏa, bởi vì Mộc sinh cho Hỏa và Hỏa tương trợ với Hỏa. Với hai ngũ hành trên thì trong các loại cây thì có một số loại cây cảnh hợp tuổi hợi 1995 như sau: 

a. Xem tuổi hợi 1995 hợp cây gì: Cây tài lộc

Cây tài lộc là dòng cây lá dài, thuộc hành Mộc. Đúng như tên gọi của cây, chủ mệnh Ất Hợi sinh năm 1995 trưng bày chậu cây tài lộc tại bàn làm việc hay tại phòng khách sẽ thu hút được rất nhiều tài lộc và may mắn. Loại cây phong thủy hợp tuổi ất hợi này cải thiện tinh thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi từ đó giúp gia chủ đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất. 
 

cây tài lộc

b. Cây hợp mệnh hỏa 1995 là Cây phát tài khúc

Cây phát tài khúc thuộc hành Mộc, toát lên vẻ đẹp hiên ngang tràn đầy sức sống. Chính vì đặc điểm này cây cảnh hợp tuổi hợi 1995 này sẽ giúp gia chủ sinh năm 1995 củng cố được tinh thần và sức mạnh để luôn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn. 
 

cây phát tài khúc

c. Tuổi ất hợi hợp cây gì: Cây lan ý

Đây là loài cây hợp tuổi hợi 1995 thuộc hành Mộc với cơ chế phát triển thành bụi. Nếu nhìn thoáng qua ta sẽ cảm nhận được cây lan ý toát lên vẻ đẹp mong manh, thuần khiết giống như một cô thôn nữ e ấp, làm duyên. Thế nhưng theo chuyên gia phân tích tuổi 1995 hợp cây gì có chia sẻ bên trong đó lại là những năng lượng tuyệt diệu có thể giúp cho người sinh năm 1995 phát huy được những thế mạnh của mình để đạt được những thành công vang dội.

Ngoài ra loại cây cảnh hợp tuổi ất hợi này còn tượng trưng cho phẩm chất thanh cao, quân tử của người chơi cây, là người bạn đồng hành cùng chủ mệnh Ất Hợi vượt qua những cám dỗ của cuộc đời để làm chủ sự nghiệp, cuộc đời.
 

cây lan ý

d. Cây phong thủy tuổi hợi 1995 là Cây trầu bà chân vịt

Những người sinh năm 1995 trồng cây trầu bà chân vịt thuộc hành Mộc làm có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Năng lượng của cây hợp mệnh hỏa 1995 này giúp kích thích trí tuệ cho gia chủ, từ đó giúp bạn có thêm được nhiều ý tưởng mới mẻ, là người dẫn đầu đầy bản lĩnh và quyền lực.
 

e. Sinh năm 1995 hợp cây gì: Cây trúc mây

Cây trúc mây là loại cây phong thủy thuộc hành Mộc mang tới nhiều ý nghĩa đặc biệt cho gia chủ sinh năm 1995. Cây có sức sống mãnh liệt mang tới nhiều vượng khí cho chủ mệnh Ất Hợi, từ đó giúp công việc được hanh thông, mọi sự được may mắn. Ngoài ra loại cây hợp tuổi 1995 này còn có khả năng đẩy lùi tà khí, ám khí không tốt giúp cải thiện vận trình cuộc đời cho quý bạn sinh năm 1995.
 

cây trúc mây

f. Cây hợp mệnh Hỏa 1995: Cây xương rồng

 Cây xương rồng là loại cây thuộc hành Hỏa có ý nghĩa ẩn dụ thể hiện ý chí mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt, không quản ngại khó khăn, vất vả. Ngoài ra cây xương rồng còn mang đến vượng khí, giúp mọi sự được tiến hành hanh thông, thuận lợi, như ý. Đặc biệt loại cây này có tuổi thọ cao, không cần chăm sóc quá cầu kỳ nên đây sẽ là loại cây phong thủy tuổi Hợi 1995 được nhiều người sử dụng. 
 

 

Ngoài ra số điện thoại hợp tuổi 1995 đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

2. Ba loại cây phong thủy người tuổi 1995 cần tránh 

Bên cạnh xem tuổi ất hợi hợp cây gì thì bạn nên lưu tâm tới những cây phong thủy khắc kỵ với tuổi 1995. Cụ thể những loại cây người tuổi 1995 cần tránh chính là cây có ngũ hành khắc với bản mệnh. Ngay cả khi bạn yêu thích loại cây này và cảm thấy mê mẩn trước vẻ đẹp hay tên gọi của nó thì cũng cần lưu ý kẻo rước họa vào thân mà không hay.

a. Cây vạn lộc thủy sinh

Cây vạn lộc thủy sinh được trồng trong nước, loại cây này mang ngũ hành Thủy khắc với hành Hỏa của chủ mệnh sinh năm 1995. Nếu trưng bày cây này chủ mệnh sẽ bị át chế năng lượng, kìm hãm sự phát triển. Cây vạn lộc thủy sinh thường phát triển theo dạng khóm, dọc sườn thân cây màu xanh, lá của cây có hình giống như quả trứng và có điểm lốm đốm vết đỏ.

b. Cây trúc phát tài 

Bản thân là loại cây gắn liền với phát tài, phát lộc thế nhưng đây lại là loại cây khắc với bản mệnh Hỏa của người sinh năm 1995. Hình thức loại cây này khá đặc biệt, khác với họ hàng nhà trúc. Thân cây mọc thẳng và có đốt cách nhau khoảng 3cm. Thân cây màu xanh đậm hoặc ở những vị trí các đốt có thể có màu hơi ngả vàng. Thân cây có thể dễ dàng uốn tạo kiểu thành hình dạng khác nhau. Khác với loại trúc bình thường, cây trúc phát tài có lá cây mọc đơn và áp sát vào thân cây.

c. Cây bách thủy tiên thủy sinh

Tiếp tục lại là một loại cây có ngũ hành Thủy, khắc hành Hỏa của chủ mệnh. Loại cây này tuy có hình dáng đẹp, được sử dụng nhiều trong trang trí bàn làm việc hay phòng khách nhưng đối với người sinh năm 1995 thì loại cây này lại khắc chế sự phát triển, thậm chí còn khiến cho người tuổi Ất Hợi gặp xui xẻo, đen đủi.

3. Lưu ý khi chọn lựa cây hợp mệnh Hỏa 1995

Tùy vào không gian, mục đích công việc mà quý bạn cần lưu ý chọn những loại cây hợp tuổi hợi 1995 sao cho phù hợp nhất. Hiện nay khi mua cây phong thủy thì nhiều người thường trồng trên bàn làm việc, trong nhà hoặc trước nhà. Đối với từng trường hợp sẽ có một số loại cây phù hợp như sau: 

- Tuổi Hợi 1995 hợp cây gì để bàn làm việc để trên bàn làm việc: Trong trường hợp này quý bạn cần chọn những loại cây có ý nghĩa gia tăng may mắn trong công việc, tuy nhiên không nên chọn những loại cây quá lớn, tán lá rộng bởi sẽ chiếm phần lớn không gian bàn làm việc, từ đó ảnh hưởng đến công việc. Như vậy với các loại cây hợp mệnh Hỏa 1995 phía trên thì ta có thể chọn một số cây để trên bàn làm việc như: cây xương rồng, cây tài lộc.

- Cây cảnh hợp tuổi hợi 1995 để trong nhà: Trong không gian sống tại nhà thì gia chủ nên đặt những loại cây mang may mắn cho công việc, tình cảm, sức khỏe, có kích thước vừa phải như cây tài lộc, cây phát tài khúc, cây xương rồng, trầu bà chân vịt, …

- Cây phong thủy cho tuổi hợi 1995 để trồng trước nhà: Trong những loại cây phía trên thì gia chủ Ất Hợi có thể trồng cây lan ý bởi cây này phát triển thành bụi hoặc cây trúc mây, trước nhà sẽ có đủ không gian để cho loại cây này sống, hứa hẹn sẽ đem đến nguồn năng lượng phong thủy dồi dào nhất.

4. Cách đặt vị trí phù hợp cây hợp mệnh Hỏa 1995

Ngoài chú ý hiểu cây hợp tuổi ất hợi để trồng và trưng bày cây hợp tuổi, tránh cây khắc tuổi thì gia chủ sinh năm 1995 cũng cần quan tâm thêm việc lựa chọn hướng hợp tuổi như hướng bàn làm việc, hướng nhà và hướng đặt chậu cây hợp tuổi hợi 1995. Chọn được hướng tốt giống như việc tìm thấy yếu tố xúc tác mạnh mẽ giúp tăng thêm tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Để chọn được những hướng đặt cây phong thủy tuổi hợi 1995 thì quý bạn cần dựa vào bát quái đồ ứng với tuổi, theo từng cung mệnh của nam nữ khác nhau. Hướng tốt sẽ là các hướng có các sao tốt như sinh khí, diên niên, thiên y, phục vị. Trong đó:

 • Hướng chứa sao sinh Khí: nam - hướng Đông Bắc; nữ - hướng Đông Nam

 • Hướng chứa sao Diên Niên: nam - hướng Tây Bắc; nữ - hướng Nam

 • Hướng chứa sao Thiên Y: nam - hướng Tây; nữ - hướng Đông

 • Hướng chứa sao Phục Vị: nam - hướng Tây Nam; nữ - hướng Bắc

5. Tham khảo một số yếu tố phong thủy may mắn cho tuổi Ất Hợi

a. Tuổi Ất Hợi hợp màu gì?

Bên cạnh cây hợp mệnh hỏa 1995 thì màu hợp tuổi cũng là một trong những yếu tố giúp người tuổi Ất Hợi gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống và sự nghiệp. Áp dụng mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì người này nên chọn những màu như xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím. Bên cạnh đó người này không nên chọn màu hành Thủy khắc mệnh như đen, xanh dương.

>>>Xem chi tiết: Tuổi Ất Hợi 1995 hợp màu gì?

b. Tuổi Ất Hợi hợp mệnh gì?

Theo quy luật ngũ hành hợp tuổi Ất Hợi ta có người sinh năm 1995 hợp với người mệnh Mộc và Hỏa, không hợp với người hành Thủy. Tuy nhiên đây mới chỉ là một yếu tố nhỏ để xác định tuổi 1995 hợp với tuổi nào. Bởi quý bạn cần thêm những yếu tố khác như thiên can, địa chi, cung mệnh, niên mệnh. Áp dụng ta thấy người tuổi 1995 hợp với tuổi:  Quý Mùi, Canh Thìn, và Đinh Sửu.

Những thông tin trên đây chúng tôi đã tổng hợp những cây cảnh hợp tuổi hợi 1995 mang tới tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó các bạn cũng cần chú ý tránh lựa chọn những loại cây khắc với tuổi của mình để tránh xui xẻo, tai họa. Trồng cây hợp mệnh hỏa 1995 hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn để cải thiện vận trình cuộc đời mình. Với mức chi phí hợp lý, cách chọn cây không quá cầu kỳ bạn hãy thử tạo ra may mắn bằng cách hiểu rõ tuổi ất hợi hợp cây gì để chọn ngay cây cảnh hợp tuổi ất hợi ngày hôm nay.

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tuổi hợi 1995 hợp với cây gì

 • cây phong thủy cho tuổi hợi 1995

 • 1995 hợp với cây gì

 • nữ 1995 hợp cây gì

 • sinh năm 1995 trồng cây gì

 • sinh năm 1995 hợp với cây gì

 • tuổi ất hợi 1995 hợp cây gì

 

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall