Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tử vi tuổi Giáp Dần năm 2022 nam mạng nữ mạng

21 December 2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Luận tử vi tuổi Giáp Dần năm 2022 nam mạng & tử vi Giáp Dần năm 2022 nữ mạng về vận hạn, tình duyên, gia đạo, làm ăn, tài vận để chủ động trước những khó khăn, thuận lợi trong năm mới. Với cơ sở kiến thức chuyên sâu từ các chuyên gia phong thủy quý bạn có thể dự đoán vận số năm tới khi chỉ ngồi ngay tại nhà qua bài viết tử vi tuổi Giáp Dần 1974 năm 2022 dưới đây.

XEM TỬ VI TUỔI GIÁP DẦN (1974) NĂM 2022
 Dương mạng Giáp Dần - Tuổi Âm: 48 Tuổi
Sinh từ: 23/1/1974 đến 10/2/1975

I. TỔNG QUAN TUỔI GIÁP DẦN SINH NĂM 1974

 • Ngũ hành bản mệnh: Đại Khê Thủy - Nước khe lớn

 • Cung phi: Nam Cấn - Nữ Đoài

 • Tổng quan về tính cách: Tuổi này được trời phú cho bộ não thông minh, có chỉ số IQ cao, ngan dạ, dám nghĩ dám làm, muốn làm những công việc mà không phải ai cũng có cam đảm thực hiện. Nhìn chung họ có tính cách bản ngã rất lớn nhưng họ sống rất hòa nhã với người khác, đặc biệt là đối với người cấp dưới, họ không khinh thường mà sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ tận tình. Tuy nhiên nếu gặp ai có lối sống không tốt, coi thường họ thì lòng tự tôn sẽ trỗi dậy, mạnh mẽ có phần ngạo mạn. 

 • Tổng quan về mạng vận: Xét người nam mạng thì tuổi này có cuộc sống gặp nhiều may mắn, thanh thản, bình an dù thuở nhỏ sẽ gặp một vài khó khăn. Sự nghiệp chỉ thành công khi vào những năm 36 và 42 tuổi, tiền bạc không phải lo nghĩ nhiều, không dư giả được nhiều. Còn về tình duyên gia đạo thì không được yên ấm, hay có hiềm khích, khó thấu hiểu nhau, Chỉ khi bước qua tuổi 47 gia đình mới tạm yên ổn. Về cuộc đời nữ tuổi Giáp Dần không gặp được nhiều may mắn về tình cảm thời còn trẻ, mối quan hệ vợ chồng cũng không được như các tuổi khác, hay có bất đồng ý kiến, lục đục. Tuy nhiên về công danh sự nghiệp thì trong con đường gây dựng sẽ có nhiều điểm sáng thành công, tài lộc dồi dào, tài sản hưng thịnh, cuộc sống yên ấm, sẽ được phúc lộc từ con cháu khi về già.  

 • Phong thủy hợp: 

+ Màu hợp: trắng, xám, ghi, bạc

+ Tuổi hợp: Nhâm Tuất 1982, Giáp Dần 1974

+ Số hợp: số 6 và số 7

+ Cây phong thủy hợp: cây kim tiền, hồng môn, ngọc bích, ngũ gia bì

►Mời quý bạn xem chi tiết các nội dung trên: 

II. BÓI TỬ VI TUỔI GIÁP DẦN NĂM 2022 NAM MẠNG/NỮ MẠNG

1. Bình tử vi 1974 năm 2022 theo thiên can

Can Giáp của tuổi thuộc hành Mộc gặp can Nhâm của năm theo mối quan hệ Bình Hòa. Dự báo năm nay có công việc làm ăn không có khởi sắc, diễn ra bình thường, tài chính dù có nhưng cũng không nhiều, chỉ đủ để chi trả cho bản thân và gia đình.

2. Xem tử vi Giáp Dần năm 2022 theo địa chi

Người sinh năm 1974 chi dần gặp năm chi dần phạm Thái Tuế. vận mệnh tuổi Giáp Dần năm 2022 cho biết tuổi này phạm năm tuổi, báo hiệu một năm có nhiều chông gai xảy đến trong công việc làm ăn. Gia chủ phải di chuyển nơi ở nhiều nơi và phải đi lại nhiều, lao tâm khổ tứ ngoài đường.

3. Luận tử vi 2022 tuổi Giáp Dần theo ngũ hành

Người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy gặp năm 2022 hành Kim, xét mối quan hệ sinh khắc thấy Kim sinh Thủy nên có ý nghĩa năm nay mọi sự như ý, công việc làm ăn tất thành, tài vận may mắn, sẽ gặp được quý nhân phù trợ tận tình trong cuộc sống.

4. Hướng xuất hành cát lợi đầu năm

- Ngày giờ hoàng đạo để xuất hành: trong ngày mùng 1 tết vào khung giờ Tý và giờ Thân

- Hướng tốt xuất hành đầu năm: Hướng Đông Nam để đón tài khí bởi tài thần cư ngụ ở phương này. Bên cạnh đó xuất hành hướng Tây Bắc để một năm nhận được nhiều chuyện vui bởi phương này có Hỷ Thần cư ngụ. 

Giờ Tý và giờ Thân là mấy giờ thì mời quý bạn xem chi tiết tại:
+ Giờ Tý là mấy giờ?
+ Giờ Thân là mấy giờ?

III. PHÂN TÍCH TỬ VI TUỔI GIÁP DẦN NĂM 2022 NAM MẠNG

1. Vận hạn tử vi Giáp Dần 2022 nam mạng

 • Sao chiếu mệnh: Chiếu theo tử vi nam Giáp Dần 2022, năm nay tuổi này có hung tinh Thái Bạch chiếu mệnh. Dự báo công việc làm ăn có kẻ ghen ghét, vì ham vinh phá hoại, đặt điều, danh tiếng sau bao năm gây dựng sẽ bị sụp đổ trong chốc lát. Bên cạnh đó tài chính thua lỗ, tài sản đều đội nón ra đi, dễ lâm vào cảnh phá sản, vướng vào quan quyền pháp lý. Tuổi này cần chú ý nhất vào các tháng gồm tháng 2, tháng 5 và tháng 8 âm lịch.  

 • Vận hạn tuổi Giáp Dần năm 2022 nam mạng là Toán Tận sẽ mang đến hung khí khiến tài vận hao tổn, sức khỏe giảm sút, bệnh tật giày vò. Bên cạnh đó khi đi ra ngoài tuổi này cần chú ý xe cộ, quan sát cẩn thận vì có hạn nguy hiểm tới tính mạng hoặc sẽ có thể phải bỏ mạng vì tiền bạc. Ngoài ra theo tử vi tuổi Giáp Dần năm 2022 nam mạng nếu ai làm ngành nghề khai thác gỗ thì sẽ gặp tai họa bất ngờ nên gia chủ cần chú ý.

 • Tứ trụ Thiên Hao Địa Hao. Mang ý nghĩa con đường phát triển sự nghiệp gặp nhiều chông gai, cản trở nên nếu có ý định hùn vốn làm ăn kinh doanh thì hãy suy nghĩ thật kỹ càng. Về khía cạnh gia đình thì tử vi tuổi dần 1974 năm 2022 nam mạng cho biết sẽ có nhiều chuyện không vui, thiếu hòa khí khiến tình cảm các thành viên đi xuống. Còn về sức khỏe thì tuổi này năm nay gặp một số vấn đề liên quan đến bệnh tật, cuộc sống gặp nhiều bất lợi nhưng chỉ cần kiên trì, cố gắng thì hung hiểm sẽ đi qua.

>>>Chi tiết sao cùng cách hóa giải: Sinh năm 1974 sao gì năm 2022?

2. Xem tử vi tuổi Giáp Dần nam mạng năm 2022 về làm ăn

Chiếu theo tử vi tuổi Giáp Dần 2022 nam mạng năm nay phương diện làm ăn kinh doanh không có lợi, gặp nhiều chông gai, bị người khác phá hoại nhưng cũng không làm được gì. Ngoài ra nên chờ cơ hội để mở mang làm ăn kinh doanh, đừng hấp tấp vội vàng phát triển trong năm nay vì sẽ không đạt được kết quả như ý. 

3. Phân tích tử vi Giáp Dần nam mạng 2022 về sức khỏe

Năm nay tuổi này gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe, sức đề kháng yếu, dễ mắc các bệnh như về máu huyết (huyết áp cao, thấp; thiếu máu, hoa mắt chóng mặt) và đường tiêu hóa (đau trào ngược dạ dày; viêm loét tá tràng,..)

4. Tài lộc theo tử vi tuổi Giáp Dần năm 2022 nam mạng

Tài khí năm nay khá xấu, tiền bạc tiêu hao, phải đi vay mượn nhiều nơi. Do vậy nên tránh hùn vốn làm ăn, muốn tốt thì vào dịp đầu năm hãy đi mua sắm đồ vật lớn có giá trị cho gia đình mình.  

5. Tình cảm theo tử vi tuổi dần 1974 năm 2022 nam mạng

Theo tử vi Giáp Dần 2022 nam mạng, phương diện tình cảm gia đạo không được tốt. Trong nhà thiếu hòa khí, cẩn thận có tang khó xảy ra trong gia đình. Như vậy nam tuổi 1974 cần nhẫn nhịn, khéo léo, làm cầu nối để giúp mối quan hệ giữa các thành viên tốt lên.

6. Xuất hành di chuyển theo tử vi tuổi Giáp Dần nam mạng 2022

Năm nay ngoại giao sẽ không tốt, làm vuột mất cơ hội làm ăn với đối tác. Ngoài ra nếu xuất hành đi xa sẽ gặp một số bất lợi liên quan đến sức khỏe cũng như có chuyện không hay xảy đến ảnh hưởng đến danh dự của người tuổi 1974.

7. Xem tử vi nam Giáp Dần 2022 chi tiết trong 12 tháng

 • Tháng 1: Bắt đầu năm mới tuổi này gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe

 • Tháng 2: Cần suy nghĩ cẩn thận tiền bạc khi dùng trong làm ăn kinh doanh bởi sẽ bị tiêu hao nhiều

 • Tháng 3: Theo tử vi tuổi Giáp Dần năm 2022 nam mạng tháng này công việc có kết quả không tốt, cẩn trọng các bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa, đau nhức ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. 

 • Tháng 4: Gia đạo thiếu hòa khí, vợ chồng gặp nhiều vấn đề khiến tình cảm rạn nứt, không tốt.

 • Tháng 5: Tháng này cần chú ý khi tham gia nơi đông người vì có hạn khẩu thiệt, thị phi vây bủa xung quanh. Ngoài ra công việc làm ăn sẽ có việc phải xuất quỹ nhiều.

 • Tháng 6: Chiếu theo tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022 tháng này trong công việc làm ăn và xuất hành sẽ được quý nhân phù trợ, giúp đỡ tận tình

 • Tháng 7: Tháng này mọi sự khó khăn. Đặc biệt cần chú ý trong gia đình sẽ có người phải từ biệt cõi đời về với cát bụi.  

 • Tháng 8: Theo tử vi Giáp Dần nam mạng 2022 năm nay tuổi này sẽ được hưởng âm đức của gia tiên và được quý nhân phù trợ giúp tai qua nạn khỏi.

 • Tháng 9: Tháng này sẽ có hỷ sự đưa đến trong gia đình, bạn bè thân tín.

 • Tháng 10: Chiếu theo tử vi tuổi Giáp Dần nam mạng năm 2022 tháng này công việc làm ăn sẽ có may mắn, được lộc về tiền bạc nhưng không có nhiều.

 • Tháng 11: Tiền của hao hụt và xuất hành ra ngoài có hạn gặp nạn tàu xe

 • Tháng 12: Cuối năm công việc làm ăn sẽ có người gây cản trở, hãm hại khiến tuổi Giáp Dần gặp nhiều khó khăn bất lợi.

Kết luận: Nam cung Cấn gặp năm cung Khôn là Tương Trợ, báo hiệu năm 2022 công việc làm ăn sẽ có ít thay đổi, sẽ được quý nhân như cấp trên, đối tác, đồng nghiệp,...giúp đỡ trong công việc làm ăn. Bên cạnh đó tử vi Giáp Dần 2022 nam mạng cho biết cần chú ý năm nay sẽ có chuyện không may đưa đến khiến gia đình bất hòa, lục đục, vợ chồng có nhiều bất đồng chưa thể dung hòa.

IV. XEM TỬ VI TUỔI GIÁP DẦN NĂM 2022 NỮ MẠNG

1. Dự đoán vận hạn tử vi Giáp Dần 2022 nữ mạng

 • Sao chiếu mệnh Thái Âm là sao may mắn cho nữ giới. Như vậy năm nay cuộc sống của nữ tuổi Giáp Dần chủ về vui vẻ, hạnh phúc, mọi sự như ý, có lợi, tiền bạc hanh thông. Tuy nhiên tử vi tuổi Giáp Dần 2022 nữ mạng cho biết nếu người này ngã bệnh vào tháng 11 âm lịch thì rất nguy hiểm, cần giữ gìn sức khỏe trong tháng này.

 • Hạn năm 2022: Chiếu theo tử vi Giáp Dần nữ mạng năm 2022 năm nay gặp đại hạn Huỳnh Tiền. Mang hung khí khiến sức khỏe tuổi này suy giảm nghiêm trọng, dễ mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Bên cạnh đó cần tránh mưu cầu danh lợi vì kết quả sau cùng cũng thất bại, không như ý.   

 • Tứ trụ Thiên Sinh Địa Lợi, báo hiệu năm nay cuộc sống của nữ tuổi 1974 gặp nhiều chuyện may mắn, vui vẻ. Bước chân xuất hành ra ngoài đều có nhiều tin vui đưa đến, được quý nhân phù trợ khiến mọi sự có ích, như ý. Bên cạnh đó trong gia đình sẽ có hỷ tín báo có tin vui thêm con thêm cháu.

>>>Chi tiết sao cùng cách hóa giải: Sinh năm 1974 sao gì năm 2022?

2. Làm ăn theo tử vi tuổi Giáp Dần nữ mạng năm 2022

Năm nay công việc làm ăn thăng tiến, được quý nhân phù trợ, có sự phát triển mở rộng trong công việc làm ăn. Muốn công việc đi lên như diều gặp gió thì tuổi này hãy đến những nơi tâm linh đền phủ để thành tâm khấn mong các vị thần thánh ban phước để mong ước thành hiện thực.  

3. Khía cạnh tật ách theo tử vi nữ Giáp Dần năm 2022

Chiếu theo tử vi nữ mạng 1974 năm 2022 năm nay tuổi này gặp một số vấn đề về máu huyết lưu thông không được tốt, các bệnh liên quan tới phụ khoa hay tinh thần không được tốt do suy nghĩ nhiều,, ốm đau không gặp được thầy thuốc tốt nên không ngày không khỏi. 

4. Tài chính theo tử vi tuổi Giáp Dần năm 2022 nữ mạng

Năm nay đường tài chính hanh thông, có lộc về tiền bạc. Nếu hùn vốn kinh doanh làm ăn sẽ thu được kết quả tốt.

5. Tình duyên theo tử vi tuổi Giáp Dần 2022 nữ mạng

Theo tử vi Giáp Dần 2022 nữ mạng năm nay phương diện tình cảm không được tốt, gia đình bất hòa, nghi kỵ, có nhiều chuyện đưa đến khiến tinh thần các thành viên bất an muộn phiền. Do vậy nữ tuổi 1974 nên làm người giữ lửa của gia đình, chia sẻ làm cầu nối các thành viên lại gần nhau hơn.

6. Ngoại giao theo tử vi Giáp Dần nữ mạng năm 2022

Năm nay phương diện xuất hành gặp nhiều hanh thông, may mắn, sẽ gặp được nhiều đối tác làm ăn tốt, mang đến nhiều cơ hội giúp công việc mở rộng, có nhiều chuyện vui may đưa đến. Tuy nhiên tử vi Giáp Dần nữ mạng 2022 cho biết cần cẩn trọng sức khỏe khi xuất hành đi lại.

7. Tử vi 2022 Giáp Dần nữ mạng chi tiết trong 12 tháng

 • Tháng 1: Tháng giêng âm lịch phương diện làm ăn bình thường, không tốt không xấu, còn phương diện sức khỏe kém, cần chú ý.

 • Tháng 2: Tháng cát về tài lộc, làm ăn tấn tài tấn lộc, ốm đau bệnh tật sẽ hợp thuốc và được bác sĩ giỏi tận tình cứu chữa nên nhanh khỏi

 • Tháng 3: Chiếu theo tử vi tuổi Giáp Dần năm 2022 nữ mạng tháng này không tốt nếu mở rộng phát triển kinh doanh. Bên cạnh đó cũng quý bạn hãy bỏ ý định chuyển công việc mới bởi vị trí mới có thể không bằng vị trí cũ, gặp nhiều khó khăn trắc trở hơn.

 • Tháng 4: tử vi tuổi dần 1974 năm 2022 nữ mạng tháng 4/2022 - Tháng hung khiến nhiều chuyện muộn phiền xảy đến khiến tình cảm các thành viên trong nhà lo lắng, suy nghĩ nhiều.

 • Tháng 5: Tháng cát tài cát lợi nên hùn hạp vốn làm ăn sẽ gặp nhiều may mắn

 • Tháng 6: Tháng này có thời điểm công việc tiến hành nằm ngoài dự tính của gia chủ, kết quả không được như ý 

 • Tháng 7: Theo tử vi tuổi Giáp Dần nữ mạng năm 2022  cuộc sống có nhiều chuyện muộn phiền xảy đến. Ốm đau dai dẳng, lâu bình phục.

 • Tháng 8: Phương diện công việc tháng này sẽ được quý nhân giúp đỡ nên gặp khó khăn sẽ vượt qua được.

 • Tháng 9: tử vi nữ Giáp Dần 2022 tháng 9/2022 thấy tháng này cần cẩn trọng khi giải quyết giấy tờ hóa đơn, chứng từ bởi có hạn liên quan đến pháp lý.

 • Tháng 10: Trong gia đình có hỷ tín đưa tới, phương diện công việc làm ăn cũng gặp nhiều may mắn, chuyện vui may.

 • Tháng 11: Tháng này tử vi nữ Giáp Dần năm 2022 cho biết có chuyện vui về nhà đất nhưng khi xuất hành ra ngoài cần chú ý xe cộ, đường xá lưu thông vì có thể giữa đường đi lại gặp nạn

 • Tháng 12: Cuối năm công việc làm ăn trung bình nhưng sẽ có hạn bị người khác cản trở, phá hoại ảnh hưởng tới kết quả cũng như quá trình vận hành công việc.

Kết luận tử vi nữ mạng 1974 năm 2022: Nữ cung Đoài thuộc hành Kim gặp năm 2022 cung Khôn thuộc hành Thổ, vì mối quan hệ Thổ sinh Kim nên năm nay mọi sự có ích, công việc làm ăn hanh thông, thuận thành, tài lộc sinh sôi không ngừng và sẽ được quý nhân hỗ trợ giúp đỡ trong năm nay.

Tổng kết tử vi tuổi Giáp Dần năm 2022 nam mạng & tử vi tuổi Giáp Dần năm 2022 nữ mạng: Năm nay nam tuổi 1974 gặp nhiều bất lợi về tài chính, hao tài tốn của, công việc kinh doanh làm ăn sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn, gây cản trở đến cuộc sống. Bên cạnh đó tình duyên Giáp Dần 2022 cho biết trong nhà sẽ có chuyện xấu xảy đến khiến tình cảm rạn nứt. Còn về nữ mạng thì năm nay lại là một năm khá tốt, có nhiều tin vui đưa đến, có tài lộc làm ăn, xuất hành ra ngoài sẽ gặp được người tốt giúp đỡ. Nhưng về phương diện sức khỏe thì lại không được tốt, cần chú ý các bệnh liên quan tới máu huyết. Hy vọng với nội dung tử vi năm 2022 tuổi Giáp Dần quý bạn sẽ nắm bắt được những điểm hung cát trong cuộc sống năm Nhâm Dần, từ đó có phương án sắp xếp cuộc sống sao cho thuận lợi nhất. Sau cùng chúc quý bạn một năm an khang thuận thành như ý

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall