Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tứ hành xung tuổi Tý

17:47 12/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Tứ hành xung tuổi Tý là những tuổi có sự xung khắc, bất động, trái ngược nhau về tính cách, ngũ hành, lối sống,... với chi Tý. Trong bộ tứ hành xung của tý hàm chứa nhiều mối quan hệ, chưa hẳn nằm trong bộ tứ là việc gì cũng không thể kết hợp. Mời quý bạn theo dõi phần phân tích dưới đây để nắm trọn những thông tin của bộ tứ hành xung tuổi tý 1996, 1972, 1960,... 

Tuổi Tý hợp với tuổi nào? Mời quý bạn nhấp vào TAM HỢP TUỔI TÝ để xem chi tiết

I. Đặc điểm và cách xác định nhóm tứ hành xung tuổi tý

Tứ hành xung là 4 con giáp xung khắc lẫn nhau, nhiều điểm khác nhau và khi kết hợp cho công việc thì có thể kìm hãm hoặc làm hại nhau. Tuổi Tý nằm trong tứ Đào Hoa nên chi nào nằm trong tứ đào hoa thì được gọi là tứ hành xung của tý bao gồm tuổi Mão - tuổi Ngọ - tuổi Dậu - tuổi Tý. 

Tuy nhiên, xét trên nhiều cục diện thì trong cùng nhóm nhưng mức độ ảnh hưởng xấu tới nhau còn tùy theo cặp. Tức là trong cùng 1 nhóm tứ hành xung của tuổi Tý nhưng không phải tất cả các tuổi đều khắc kỵ với nhau, cặp Tý - Ngọ là xung nhất. Cặp này chủ về chống chế, chống đối lẫn nhau. Chính vì vậy nếu hai tuổi này kết hợp với nhau có thể gặp nhiều những điều bất lợi trong công việc kinh doanh làm ăn. 

Các cặp Tý - Mão, Tý - Dậu cùng nằm trong tứ hành xung tuổi Tý nhưng không phải chính xung nên cũng có thể kết hợp được trong một số công việc.

II. Chi tiết từng phương diện khi cặp tứ hành xung của tuổi Tý kết hợp

 
 

1. Xem cặp tứ hành xung Tý với Ngọ theo 3 phương diện

1.1 Chi tiết cặp tứ hành xung tuổi Tý - Ngọ khi kết hôn

Những người có chi thuộc Tý và Ngọ nói chung khi kết hôn phạm phải xung khắc, chủ về những bất lợi mặt tình cảm. Chính bởi vậy dễ xảy ra những mâu thuẫn trong gia đạo cũng như sự nghiệp, không có sự hỗ trợ lẫn nhau.

  • Nam tuổi Tý kết hôn với nữ tuổi Ngọ: Phân tích nhóm tứ hành xung của tý thấy người nam có chi Tý thì ngũ hành thuộc Thủy, người tuổi Ngọ có ngũ hành thuộc Hỏa. Xét mối quan hệ ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa nên nam tuổi Tý kết hôn với người nữ tuổi Ngọ không hợp tính nhau. Tuy nhiên về mặt tiền bạc thì do ngũ hành của nam khắc với nữ thì được nên dù có nằm trong tứ hành xung nhưng vấn đề tiền bạc vẫn có được sự hanh thông. 

  • Nữ tuổi Tý kết hôn với nam tuổi Ngọ: Xét người nam tuổi Ngọ thuộc Hỏa, nữ tuổi Tý thuộc Thủy, mối quan hệ có sự tương khắc giữa vợ và chồng nên tình nghĩa vợ chồng bị ảnh hưởng phần nào. Bởi ngũ hành vợ khắc chồng nên làm ăn cũng không được thuận, tương tự như về mặt tình cảm gặp nhiều bất lợi. 

1.2 Chi tiết cặp tứ hành xung Tý - Ngọ khi sinh con

Nếu người tuổi này sinh con thuộc như tuổi Ngọ thì vẫn sinh được. Nếu sinh con tuổi Ngọ thì bố mẹ tuổi Tý công việc làm ăn vẫn tương đối tốt. Tuy nhiên cần chú ý có thể quan điểm sống của bố mẹ và con cái sẽ nảy sinh nhiều vấn đề và không đồng thuận.

1.3 Chi tiết cặp tứ hành xung của tuổi Tý - Ngọ khi làm ăn

Sự hùn hạp hay kết hợp làm ăn giữa người tuổi Tý và người tuổi Ngọ chủ về gặp nhiều điều bất lợi. Vì bản thân ngũ hành người tuổi Tý khắc với người tuổi Ngọ nên ảnh hưởng tới ý chí kiên cường của cả hai bên. Nếu đã chọn kết hợp làm ăn thì nên đứng một mình như 1 bên hùn hạp về tiền bạc thì sẽ đỡ hình khắc và ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh cuối cùng. 

✅ Nếu quý bạn tuổi Tý đang quan tâm đến tuổi hợp làm ăn với tuổi của mình thì hãy truy cập ngay phần mềm [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết nhất

2. Xem cặp tứ hành xung của tuổi Tý - Mão theo 3 phương diện

2.1 Chi tiết cặp tứ hành xung tý - ngọ khi kết hôn

Kết hôn giữa người tuổi Tý và tuổi Mão về cơ bản chỉ được thời gian đầu. Sau càng về trung vận sẽ có thể phải đối diện với không ít những khó khăn và vất vả. Thậm chí xảy ra những mâu thuẫn, cãi vã và mối quan hệ tình cảm không còn được như mong muốn. 

  • Nam tuổi Tý (Thủy) kết hôn với nữ tuổi Mão (Mộc) thể hiện mối quan hệ Thủy với Mộc, trong đó vì Thủy sinh Mộc vì thế cuộc sống hôn nhân của người nam sẽ gặp nhiều điều vất vả. Người nam cần biết cách cân bằng để giữ cho hôn nhân được trọn vẹn. 

  • Nữ tuổi Tý kết hôn với nam tuổi Mão: cặp này trong nhóm tứ hành xung tuổi tý này cho viết vì thuộc vào lục hình nên hai tuổi này nếu kết hôn sẽ làm ăn vất vả, làm việc gì cũng khó đạt thành tựu tốt đẹp. 

    ✍ Tuổi Tý sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ giúp gia đình hạnh phúc, êm ấm, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào. Tất cả sẽ được phân tích chi tiết tại [XEM TUỔI SINH CON]

2.2 Chi tiết cặp tứ hành xung tuổi tý - ngọ khi sinh con

Về việc sinh con thì người tuổi Tý không nên sinh con tuổi Mão, bởi phạm vào lục hình nên sinh con tuổi này sẽ khắc với bố mẹ tuổi Tý nên đem đến nhiều bất lợi, nhất là cho công việc kinh doanh làm ăn. Nếu có thể thì nên hạn chế sinh con tuổi này. 

2.3 Chi tiết cặp tứ hành xung của tý - ngọ khi làm ăn

Đối với những người sinh năm tuổi Tý kết hợp công việc làm ăn, hùn hạp tiền tài cùng người tuổi Mão trong tứ hành xung của tý thì công việc thiếu sự hỗ trợ lẫn nhau, tiền bạc dễ thất thoát hoặc nhiều quan điểm mâu thuẫn nhau. 

3. Bối cảnh cuộc sống của cặp tứ hành xung tuổi Tý với Dậu

3.1 Chi tiết cặp tứ hành xung Tý và Dậu khi kết hôn

Tý - Dậu thuộc vào cung Tuyệt Mệnh nên người tuổi Tý kết duyên với người tuổi Dậu thì vợ chồng khó được hôn nhân hạnh phúc viên mãn trọn đời mà dễ bị “đứt gánh giữa đường”. Tuy nhiên xét trường hợp thì có sự thay đổi:

  • Khi người nam tuổi Tý kết hôn với người nữ tuổi Dậu trong nhóm tứ hành xung tý ngọ mão dậu cho biết bản thân ngũ hành của người vợ sinh ra cho ngũ hành của người chồng nên có thể tự cân bằng lại được tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên công việc kinh doanh làm ăn của vợ chồng đa phần gặp nhiều vấn đề. 

  • Khi người nữ tuổi Tý kết hôn với người nam tuổi Dậu thì cẩn trọng tuổi thọ của người chồng không được tốt hoặc tình cảm hôn nhân dễ sinh ra hình thái chia ly.

    Xem tuổi vợ chồng là phần mềm sẽ giúp người tuổi Tý biết được vợ chồng bạn có hợp nhau không, cuộc sống có hòa thuận hay không?

3.2 Chi tiết cặp tứ hành xung tuổi Tý và Dậu khi sinh con 

Những người tuổi Tý nếu sinh con tuổi Dậu thì chủ về cuộc sống của bố mẹ vất vả, con cái sức khỏe không được tốt, dễ bị bệnh tật hay đau ốm. Bởi vậy, nếu có thể thì bố mẹ tuổi Tý nên hạn chế sinh con tuổi Dậu.  

3.3 Chi tiết căp đôi tứ hành xung Tý và Dậu khi làm ăn kinh doanh

Kết hợp kinh doanh giữa người tuổi Tý và người tuổi Dậu dễ có những “đổ gãy”. Tiền bạc hay bị hao tán, đầu tư vào đâu cần chuẩn bị kỹ lưỡng, trở ngại thường khó tránh. 

III. Phương pháp hóa giải nếu bạn trong nhóm thuộc tứ hành xung tuổi tý

Người tuổi Tý nếu đã kết hợp bất kỳ phương diện nào của cuộc sống với người thuộc vào tứ hành xung tý ngọ mão dậu thì liệu có cách hóa giải? Mời quý bạn tham khảo những gợi ý phương thức hóa giải để hạn chế những khắc chế của tứ hành xung của tuổi tý:

- Trường hợp bố/ mẹ tuổi Tý sinh con tuổi thuộc vào tứ hành xung của Tý thì có thể cho con đi làm con nuôi hoặc bán khoán. Khi con lớn lên thì đi làm ăn xa sẽ khiến mọi hình khắc giảm bớt phần nào. 

- Nam/nữ tuổi Tý kết hôn với người thuộc tuổi Ngọ thì có thể sinh con các năm như Dậu hoặc Thìn sẽ hóa giải được xung khắc. Tương tự nếu kết hôn với người tuổi Mão thì nên sinh con tuổi Hợi hoặc tuổi Thân. Còn nếu kết hôn người người tuổi Dậu thì sinh con tuổi Thìn hoặc tuổi Sửu. 

- Sử dụng vật phẩm phong thủy cũng có thể hóa giải được những xung khắc trong sự kết hợp của các cặp tuổi tứ hành xung tuổi tý. Người tuổi Tý nên sử dụng vật phẩm là tranh uyên ương hoặc tranh về tình cảm gia đạo hay tranh đá cầu, hay sim phong thủy hợp tuổi Tý. 
 

 

- Trong phương diện làm ăn thì việc hóa giải xung khắc bằng cách kết hợp thêm với tuổi thuộc vào tam hợp. Trong đó, nếu người tuổi Tý kết hợp làm ăn với người tuổi Ngọ thì có thể kết hợp thêm với người tuổi Dần (thuộc vào Tam hợp của người Ngọ) hoặc người tuổi Thìn (thuộc vào tam hợp của người tuổi Tý). Cũng tương tự với nguyên tắc này người tuổi Tý hùn hạp với người tuổi Mão hóa giải xung khắc có thể kết hợp thêm với người tuổi Hợi hoặc tuổi Thân. Còn đối với người tuổi Dậu khi kết hợp làm ăn với tuổi Tý thì có thể cùng người tuổi Sửu hoặc tuổi Thìn hùn hạp làm ăn sẽ hóa giải bớt được hình khắc của cặp Tý - Dậu.

Với những phân tích từ chuyên gia simphongthuy.vn trên đây, hy vọng người tuổi này đã có những hiểu biết khi kết hợp công việc hay cuộc sống đối với người thuộc tứ hành xung tuổi tý. Từ đó có những lựa chọn kết hợp và ứng dụng hóa giải để cuộc sống cũng như công việc được kết quả toại nguyện như ý muốn. 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall