Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tứ hành xung tuổi Mùi

11:37 21/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tuổi Mùi là một trong 4 cung thuộc hành Thổ hay còn gọi là Tứ Mộ. Các chi rơi vào Tứ Mộ như Thìn - Tuất - Sửu đều được gọi là tứ hành xung tuổi mùi. Mối quan hệ tứ hành xung của tuổi Mùi hàm chứa nhiều mối quan hệ khác nhau và rất phức tạp. Không phải cứ nằm trong bộ tứ thì không tốt hoặc không nên kết hợp. Vì vậy, mời quý bạn theo dõi bài viết chi tiết dưới đây để khám phá những thông tin chi tiết nhất liên quan tới tứ hành xung tuổi Mùi là gì.

Tứ hành xung với tuổi mùi có cặp Mùi - Sửu là xung nhất sau đó tới cặp Mùi - Thìn và Mùi - Tuất. Đối với các cặp xung này thì không nên kết hợp làm ăn kinh doanh bởi rất dễ gặp thất bại hoặc hay bị bỏ dở ngang chừng. Nếu kết hôn, các cặp xung cũng sẽ có nhiều mâu thuẫn, không hạnh phúc, hoà hợp. Cách hoá giải đó chính là tìm năm sinh con phù hợp để giảm bớt đi sự xung khắc. Chi tiết sự kết hợp các tuổi trong nhóm tứ hành xung của tuổi mùi sẽ được các chuyên gia phong thuỷ luận giải ngay dưới đây. 

✅ Tuổi Mùi tam hợp với tuổi nào? Mời quý bạn truy cập vào đường dẫn TAM HỢP TUỔI MÙI để hiểu rõ.

I. Hôn nhân của nhóm tứ hành xung tuổi Mùi và cách hóa giải

1. Chi tiết hôn nhân tứ hành xung với tuổi Mùi tốt hay xấu?

1.1 Cặp tứ hành xung tuổi Mùi - Thìn khi kết hôn

Xét trên phương diện kết hôn, người tuổi Thìn vẫn có thể kết hôn được với người tuổi Mùi mặc dù về tình cảm cặp đôi có thể không được nồng thắm, dễ xảy ra tranh luận, cãi vã trong cuộc sống.

 • Nam tuổi Mùi kết hôn với nữ tuổi Thìn: cặp đôi vẫn có thể tiến tới hôn nhân được. Nhưng cuộc sống của nam tuổi Mùi và nữ tuổi Thìn sẽ gặp nhiều khó khăn, trong mọi chuyện không thuận buồm xuôi gió như mong muốn. Ở phương diện tình cảm cũng không được thắm thiết lắm.

 • Nữ tuổi Mùi kết hôn với nam tuổi Thìn: theo chuyên gia xem tứ hành xung tuổi mùi chia sẻ chuyện tình cảm của cặp đôi này không được tốt và hoà hợp. Nhưng bù lại, tài chính của cặp đôi tương đối ổn, không phải vất vả mưu sinh kiếm sống.

1.2  Cặp tứ hành xung của Mùi - Sửu khi kết hôn

Những người có chi thuộc tuổi Mùi kết hôn với tuổi Sửu sẽ phạm phải xung khắc, chủ về gặp nhiều bất lợi, biến cố trong tình cảm. Ngoài ra, công việc làm ăn của cặp đôi cũng gặp nhiều khó khăn và trắc trở về mọi mặt.

 • Nam tuổi Mùi kết hôn với nữ tuổi Sửu: Bộ tứ hành xung của tuổi mùi này cho biết vợ chồng sẽ gặp nhiều bất lợi về phương diện tình cảm, dễ xảy ra chia ly, cách xa nhau.

 • Nữ tuổi Mùi kết hôn với nam tuổi Sửu: Tuy cặp đôi không có sự chia ly nhưng cuộc sống sẽ gặp phải nhiều khó khăn, làm gì cũng khó thành công.

1.3 Hôn nhân cặp tứ hành xung với tuổi Mùi - Tuất

Kết hôn giữa tuổi Mùi và tuổi Tuất về cơ bản vẫn được. Tuy nhiên, khi cưới cặp đôi nên làm lễ cưới hai lần để tránh hình khắc, chia cắt sau này.

 • Nam tuổi Mùi kết hôn với nữ tuổi Tuất: cặp đôi có hình khắc về lời ăn tiếng nói tuy nhiên vợ chồng vẫn có thể chung sống được với nhau.

 • Nữ tuổi Mùi kết hôn với nam tuổi Tuất: tình cảm của vợ chồng sẽ không được như ý, thường xuyên cãi vã, không hoàn thuận. Không những thế, cuộc sống cũng sẽ gặp nhiều bất lợi dễ xảy ra đổ vỡ, chia ly.

  Cuộc sống hôn nhân của người tuổi Mùi có hạnh phúc không, vợ chồng có hòa hợp không? Truy cập phần mềm XEM TUỔI VỢ CHỒNG để xem chi tiết

2. Phương pháp hóa giải tứ hành xung tuổi mùi trong hôn nhân

Người tuổi Mùi kết hôn với người có tuổi thuộc tứ hành xung của mùi thì sẽ có những cách hóa giải như thế nào? Mời quý bạn hãy tham khảo ngay những phương pháp hóa giải dưới đây để hạn chế bớt phần nào những xung khắc của tuổi tứ hành xung với tuổi mùi:

 • Sinh con hợp tuổi bố mẹ: Tuổi Mùi khi kết hôn với các tuổi trong tứ hành xung thì nên sinh con vào năm Hợi hoặc năm Dần là tốt nhất, sẽ hóa giải được sự xung khắc.

 • Sử dụng phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng: cặp đôi nên cưới lần 2 và chọn ngày cưới ra ngày thiên ý. Ngoài ra, vợ chồng không nên ở gần, nên đi làm ăn xa thì sẽ tránh được hình khắc.

 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự khắc kỵ giữa 2 người: người tuổi Mùi có thể tham khảo sử dụng các vật phẩm kịch như Hồ Ly, tránh cây đào, tranh uyên ương hay ảnh vợ chồng.

II. Phương diện sinh con của nhóm tứ hành xung của tuổi Mùi

Người tuổi Mùi không nên sinh con vào các năm tứ hành xung của mùi vì sẽ gặp phải nhiều bất lợi cả về sức khỏe và công việc làm ăn. Chi tiết sẽ được các chuyên gia phân tích cụ thể ngay sau đây:

 • Nam, nữ tuổi Mùi có nên sinh con tuổi Thìn? Người tuổi Mùi sinh con tuổi Thìn tuy lúc đầu nuôi con có phần khó khăn nhưng càng về sau mọi việc càng trở nên ổn định. Bởi tuổi Thìn với tuổi Mùi tuy nằm trong tứ hành xung nhưng không phải chính xung nên giữa bố mẹ và con cái không có sự hình khắc nhau nhiều. 

 • Nam, nữ tuổi Mùi có nên sinh con tuổi Sửu? Tuổi Mùi không nên sinh con tuổi Sửu vì chủ về đẻ con ra bố mẹ gặp nhiều vất vả, ảnh hưởng không nhỏ tới công việc làm ăn cũng như tình cảm vợ chồng không được tốt.

 • Nam, nữ tuổi Mùi có nên sinh con tuổi Tuất? Nếu có thể, tuổi Mùi không tránh sinh con tuổi Tuất bởi sẽ gặp xung khắc lớn, chủ về khi sinh con ra tình cảm vợ chồng không được tốt, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.

  ✍ Tuổi Mùi sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ giúp gia đình hạnh phúc, êm ấm, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào. Tất cả sẽ được phân tích chi tiết tại [XEM TUỔI SINH CON]

Vậy nếu tuổi Mùi sinh con tuổi thuộc nhóm tứ hành xung tuổi mùi thì sẽ có cách nào hóa giải? Để giải trừ sự xung khắc, bố/mẹ tuổi Mùi nên cho con làm con nuôi họ khác là cách tốt nhất.

III. Phương diện làm ăn của nhóm tứ hành xung với mùi

Sự nghiệp kinh doanh làm ăn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của  nhiều người. Vì vậy, sẽ có không ít người tuổi Mùi thắc mắc không biết có nên làm ăn với những tuổi thuộc nhóm tứ hành xung của tuổi mùi không? Quý bạn hãy theo dõi chi tiết phần lý giải dưới đây của các chuyên gia để có cho mình câu trả lời chính xác nhất.
 

 

 • Nam, nữ tuổi Mùi có nên làm ăn với tuổi Thìn không? Nhìn chung công việc làm ăn lúc đầu có thể sẽ không gặp nhiều thuận lợi nhưng nếu kiên trì, càng về sau mọi việc sẽ càng ổn hơn và gặp nhiều may mắn hơn.
 • Nam, nữ tuổi Mùi có nên làm ăn với tuổi Sửu không? Nếu làm ăn chung, công việc sẽ gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Vì vậy, tuổi Mùi và tuổi Sửu tốt nhất không nên làm ăn chung với nhau.

 • Nam, nữ tuổi Mùi có nên làm ăn với tuổi Tuất không? Hai tuổi này nếu làm ăn chung thì sẽ gặp phải xung khắc, chủ về mâu thuẫn, xích mích. Công việc sẽ không thuận lợi, dễ không tìm được tiếng nói chung trong mọi việc. Cho nên, tuổi Mùi và tuổi Tuất nên tránh hợp tác chung với nhau.
Nếu quý bạn tuổi Mùi đang quan tâm đến tuổi hợp làm ăn với tuổi của mình thì hãy truy cập ngay phần mềm [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết nhất

Để hóa giải sự xung khắc trong mối quan hệ làm ăn giữa tuổi Mùi với các tuổi thuộc tứ hành xung của tuổi mùi thì có thể chọn 1 trong 2 giải pháp:

- Tìm một người nữa kết hợp thêm làm ăn, người này có thể thuộc vào tam hợp của người thuộc tứ hành xung của Mùi. 

- 2 người không cùng lúc đứng lên làm ăn, mỗi người làm một việc, tốt nhất chỉ có một người đứng ra chính để làm.

Với bài phân tích chi tiết từ các chuyên gia phong thủy của simphongthuy.vn ở trên, tin chắc những người tuổi Mùi đã có thêm cho mình rất nhiều điều bổ ích liên quan tới mối quan hệ của tuổi Mùi với các tuổi thuộc tứ hành xung tuổi mùi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý bạn đưa ra được nhiều sự lựa chọn đúng đắn hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close