Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tứ hành xung tuổi Hợi

08:43 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tứ hành xung tuổi Hợi nằm ở tứ duy (hay còn gọi là tứ tràng sinh). Có 4 tuổi nằm trong tứ tràng sinh là Dần, Thân, Tỵ, Hợi, gọi là tứ hành xung. Trong bộ tứ này, mức độ xung hại còn tùy thuộc vào từng cặp và phương diện cụ thể.

✅ Tuổi Hợi hợp với tuổi nào? Mời quý bạn nhấp vào TAM HỢP TUỔI HỢI để xem chi tiết

Trong tứ hành xung của tuổi Hợi, cặp Hợi - Tỵ là xung nhất. Theo đó, hai tuổi này mà kết hôn, sinh con hay hùn hạp làm ăn chung đều chủ về những điều bất lợi do có sự chống đối, khắc chế lẫn nhau. Còn Hợi - Dần và Hợi - Thân thì mức độ khắc kỵ thấp hơn, có thể kết hợp được trong một số công việc. Dưới đây là phần bình giải chi tiết cho từng cặp tứ hành xung với tuổi Hợi khi kết hợp theo các phương diện.

tứ hành xung tuổi hợi

I. Luận từng cặp trong tứ hành xung tuổi Hợi theo từng phương diện

1. Cặp tứ hành xung của tuổi Hợi - Dần hung hay cát?

1.1 Phương diện kết hôn cặp tứ hành xung của Hợi và Dần

Mặc dù cùng nằm trong tứ hành xung, nhưng tuổi Dần và Hợi lại thuộc nhị hợp cho nên vẫn có thể kết hôn. Trong đó:

  • Nam tuổi Dần mà kết hôn với nữ tuổi Hợi cơ bản cuộc sống yên ổn, ấm êm và hạnh phúc. Tuy nhiên, lưu ý không làm ăn chung, hai người nên làm ăn riêng.

  • Trường hợp nữ tuổi Dần kết hôn với nam tuổi Hợi thì gặp nhiều bất lợi. Chủ yếu là do cả hai có quan điểm sống khác nhau nên thường xuyên mâu thuẫn, bất đồng, ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

Cuộc sống hôn nhân của người tuổi Hợi có hạnh phúc không, vợ chồng có hòa hợp không? Truy cập phần mềm XEM TUỔI VỢ CHỒNG để xem chi tiết

1.2 Phương diện sinh con của cặp tứ hành xung tuổi Hợi và Dần

Mặc dù cũng nằm trong tứ hành xung nhưng tuổi Hợi vẫn có thể sinh con tuổi Dần. Hai tuổi này nằm trong nhị hợp nên bố mẹ tuổi Hợi sinh con tuổi Dần đón được nhiều điều may mắn, cuộc sống trong gia đạo theo đó cũng được ổn định.

1.3  Phương diện Kinh Doanh của cặp tứ hành xung với tuổi Hợi và Dần

Người tuổi Hợi không nên kết hợp làm ăn hay hùn hạp với người tuổi Hợi. Đây là hai tuổi trong kinh doanh chủ về sự đối đầu, khó bề hợp tác làm ăn. Chính bởi vậy, nếu kết hợp hai tuổi này công việc làm ăn kinh doanh khó được bền lâu, dễ rơi vào cảnh đổ vỡ.

2. Cặp tứ hành xung của Hợi với Thân theo #3 phương diện

2.1 Phương diện kết hôn của cặp tứ hành xung tuổi Hợi và Thân

Nhìn chung người tuổi Hợi kết hôn với người tuổi Thân thì chủ về nhiều điều bất lợi. Xét về tình cảm, hai vợ chồng ít khi có tiếng nói chung, thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn, ảnh hưởng không nhỏ tới hòa khí gia đình. Bên cạnh đó, công việc làm ăn của mỗi người cũng bị ảnh hưởng và gặp không ít rắc rối.

2.2 Phương diện sinh con của cặp tứ hành xung với tuổi Hợi và Thân

Năm Thân không đẹp để người tuổi Hợi sinh con. Bởi như vậy sẽ dẫn tới tình trạng tuổi con phá cung bố mẹ. Khi đó, sức khỏe của bố mẹ bị suy giảm, dễ ốm đau bệnh tật. Đồng thời việc làm ăn trở nên khó khăn, kém may mắn hơn trước, hao tài mất của, dễ thua lỗ.

✍ Tuổi Hợi sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ giúp gia đình hạnh phúc, êm ấm, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào. Tất cả sẽ được phân tích chi tiết tại [XEM TUỔI SINH CON]

2.3  Phương diện Kinh Doanh của cặp tứ hành xung tuổi Hợi và Thân

Trong trường hợp người tuổi Hợi làm ăn với tuổi Thân thì cần xác định sẽ có nhiều khó khăn. Xét về tổng thể, công việc khó có thể phát triển, dần dần dễ dẫn tới sự tan rã, lụi bại. 

3. Cặp tứ hành xung tuổi Hợi với Tỵ theo các phương diện

Tuổi Hợi và Tỵ là cặp chính xung, chủ về kết hợp các công việc không được thuận lợi. Cơ bản dễ bị đỡ vỡ, đầu tư khó thu được kết quả như ý muốn. 

3.1 Cặp tứ hành xung của tuổi Hợi và Thân khi kết hôn

Những người tuổi Hợi không nên kết hôn với người tuổi Tỵ, bởi hai tuổi này kết hợp sinh ra tuyệt mạng, hoặc liên quan đến hình thái chia ly, thế nên khó có được hôn nhân tốt đẹp và lâu bền và toại nguyện như ý muốn. 

3.2 Cặp tứ hành xung với tuổi Hợi và Thân khi sinh con

Người tuổi Hợi mà sinh con tuổi Tỵ tính cách của bố mẹ và con cái có nhiều điểm không được tương đồng, dễ xảy ra trái ngược, không hợp tính nên khó tránh những bất hòa hay cãi vã. Ngoài ra sức khỏe của người con tuổi Tỵ không được tốt, thường xuyên đau ốm, bệnh tật.

3.3  Cặp tứ hành xung tuổi Hợi và Thân khi Kinh Doanh

Xét về phương diện làm ăn, nếu người tuổi Hợi kết hợp kinh doanh, đầu tư chung với tuổi Tỵ thì mọi chuyện thường không có được kết quả như mong đợi, dễ dẫn tới dở dang giữa chừng. Bởi giữa hai tuổi này khác biệt về phong cách, quan điểm, mục tiêu, ý tưởng nên khó có thể kết hợp ăn ý, hài hòa với nhau. 

Nếu quý bạn tuổi Hợi đang quan tâm đến tuổi hợp làm ăn với tuổi của mình thì hãy truy cập ngay phần mềm [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết nhất

II. Cách hóa giải xung khắc trong các cặp tứ hành xung của tuổi Hợi

Như vậy tuổi này khi kết hợp với tuổi thuộc tứ hành xung của Hợi thì ít nhiều có sự khắc chế, tương hại. Do đó để làm giảm bớt đi những điều tiêu cực, tuổi Hợi cần chú ý những điều sau:
 

tứ hành xung tuổi hợi

 

  • Về phương diện kết hôn: tuổi Hợi không nên lấy người sinh sống ở cùng địa phương. Tốt nhất là khác làng, xóm. Ngoài ra cả hai không nên làm chung một chỗ, vợ hoặc chồng nên chuyển công tác, làm việc ở nơi khác không nên làm cùng một nơi.
  • Về phương diện làm ăn: nếu tuổi Hợi hùn hạp vốn và kinh doanh cùng với tuổi thuộc tứ hành xung tuổi Hợi thì tốt nhất là tìm người thứ 3 hợp tuổi để kết hợp thêm. Hoặc cũng có thể công việc chỉ nên giao cho 1 trong hai người đứng ra quản lý.

  • Về phương diện sinh con: cha hoặc mẹ tuổi này nếu sinh con vào năm tứ hành xung với tuổi Hợi thì nên tham khảo phương cách bán khoán hoặc cho nhận con nuôi để giảm bớt sự tương hại. Khi con trưởng thành thì có thể đi làm ăn ở nơi xa nhà, như vậy những điều xung khắc do không hợp tuổi giữa cha mẹ và con cái đều giảm đi.

    Ngoài ra quý bạn tuổi Hợi có thể sử dụng số điện thoại hợp tuổi giúp gia tăng may mắn, thuận hợi trong cuộc sống. Xem chi tiết tại [SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI]

Hy vọng những thông tin về tứ hành xung tuổi Hợi trên đây có thể giúp quý độc giả chiêm nghiệm và tham khảo để ứng dụng cho cuộc sống của mình. Từ đó có thể linh hoạt trong việc kết hợp hay hóa giải hình khắc để có được kết quả như ý muốn.

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close