Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tứ hành xung tuổi Dần

18:10 12/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Khái niệm “Tứ hành xung” chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người Việt đặc biệt là đối với những ai yêu thích phong thủy. Vậy tứ hành xung tuổi Dần bao gồm những tuổi nào? Các hóa giải sự xung khắc giữa những nhóm tuổi? Mời quý bạn theo dõi chi tiết bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất về tứ hành xung của tuổi Dần.

✅ Tuổi Dần hợp với tuổi nào? Mời quý bạn nhấp vào TAM HỢP TUỔI DẦN để xem chi tiết

I. Thông tin chi tiết về bộ tứ hành xung tuổi Dần

1. Tứ hành xung của tuổi Dần gồm những tuổi nào?

Tứ hành xung được hiểu là 4 con giáp mang những đặc điểm khác nhau và khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên sự xung khắc, kìm hãm thậm chí làm hại lẫn nhau. Tuổi Dần nằm ở tứ duy hay còn gọi là tứ tràng sinh nên chi nào nằm trong tứ tràng sinh sẽ được gọi là tứ hành xung của Dần. Trong đó, bộ tứ hành xung với tuổi Dần bao gồm tuổi Dần - tuổi Thân - tuổi Tỵ - tuổi Hợi.

2. Cặp nào xung nhất trong nhóm tứ hành xung tuổi Dần

Theo các chuyên gia phong thủy, cùng nằm trong tứ hành xung của tuổi Dần nhưng không phải mức độ tương hại nào cũng giống nhau giữa các tuổi. Cặp Dần - Thân là cặp xung nhất. Hai tuổi này khi kết hợp với nhau trong các công việc chủ về chống đối, khắc chế lẫn nhau và làm việc gì cũng bất lợi.

Nếu quý bạn tuổi Dần đang quan tâm đến tuổi hợp làm ăn với tuổi của mình thì hãy truy cập ngay phần mềm [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết nhất

II. Sự kết hợp của các tuổi trong nhóm tứ hành Xung tuổi Dần

 
 

1. Cuộc sống hôn nhân của các cặp tứ hành xung của Dần

1.1. Cặp tứ hành xung với Dần- Thân khi kết hôn tốt hay xấu?

Những người tuổi Dần và tuổi Thân kết hôn chủ về gặp phải nhiều cản trở trong chuyện tình cảm. Gia đạo không yên, có thể thường xuyên xảy ra vấn đề tranh cãi, công việc cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

 • Nam tuổi Dần kết hôn với nữ tuổi Thân trong tứ hành xung với dần: Người nam tuổi Dần ứng với hành Mộc, người nữ tuổi Thân ứng với hành Kim. Mà Kim khắc Mộc nên vợ chồng sẽ gặp phải xung khắc khiến tình cảm không được tốt. Người vợ sẽ làm chủ hầu hết mọi việc trong gia đình, người chồng hầu như không có tiếng nói khiến tình trạng lục đục, gia đạo không được yên ổn.

 • Nữ tuổi Dần lấy nam tuổi Thân: Xét trong quan hệ ngũ hành, nam tuổi Thân thuộc mệnh Kim sẽ khắc chế nữ tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, bản mệnh chồng khắc vợ nên công việc làm ăn không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, sự xung khắc này ảnh hưởng lớn tới tình cảm vợ chồng, tình tình không hợp nhau, khó tránh khỏi gặp phải nhiều chuyện buồn phiền.

  Xem tuổi vợ chồng là phần mềm sẽ giúp người tuổi Dần biết được vợ chồng bạn có hợp nhau không, cuộc sống có hòa thuận hay không?

1.2. Cặp tứ hành xung tuổi Dần - Tỵ khi kết hôn tốt hay xấu?

Kết hôn giữa tuổi Dần và tuổi Tỵ vẫn có thể cân nhắc được nhưng càng về sau sự xung khắc sẽ khiến cho vợ chồng ngày càng xa nhau hoặc có những ảnh hưởng không tốt tới công việc làm ăn. Nếu hai người này muốn kết hôn thì nên lấy người khác xã sẽ làm suy giảm sự ảnh hưởng tiêu cực tới mức thấp nhất.

 • Nam tuổi Dần kết hợp với nữ tuổi Tỵ: tình cảm của vợ chồng không được hòa hợp, nhưng nếu trong hôn nhân nếu có sự nhường nhịn nhau thì cuộc sống cũng có được sự hòa hợp. Còn xét về làm ăn thì vợ chồng không nên làm ăn chung.

 • Nữ tuổi Dần kết hợp với nam tuổi Tỵ: Do cung căn số tuổi Dần rất cao nên sẽ ảnh hưởng cực mạnh tới tình cảm vợ chồng. Trong nhà thường xuyên xảy ra lục đục, công việc gặp nhiều bất lợi, không được như ý muốn.

1.3 Cặp tứ hành xung của Dần - Hợi khi kết hôn tốt hay xấu?

Cặp đôi Dần - Hợi nằm trong nhị hợp của tuổi nên việc kết hôn sẽ đem lại nhiều điều tốt lành và thuận lợi. Cuộc sống vợ chồng về cơ bản luôn hạnh phúc và viên mãn. Tuy nhiên xét ở từng trường hợp trong tứ hành xung tuổi dần sẽ có những sự thay đổi nhất định:

 • Nam tuổi Dần kết hôn với nữ tuổi Hợi: Tình cảm của cả hai khá tốt, có nhiều niềm vui. Tuy nhiên, vợ chồng không nên cùng làm ăn, kinh doanh để tránh gặp phải thất bại hoặc trắc trở.

 • Nữ tuổi Dần kết hôn với nam tuổi Hợi: gia đạo có nhiều sóng gió, cuộc sống tình cảm vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn và bất đồng. Nếu không biết cách dung hòa, cả hai sẽ không thể ở bên nhau lâu dài.

2. Phân tích cặp tứ hành xung của Dần khi sinh con năm tốt

Nếu tuổi Dần sinh con thuộc tứ hành xung thì nên sinh con vào năm Hợi. Sinh con năm này không bị khắc với bố mẹ, còn thuộc vào Nhị hợp. Về cơ bản, con cái tuổi này sẽ không gây ảnh hưởng bất lợi tới công danh, sự nghiệp của bố mẹ. 

✍ Tuổi Dần sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ giúp gia đình hạnh phúc, êm ấm, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào. Tất cả sẽ được phân tích chi tiết tại [XEM TUỔI SINH CON]

3. Tuổi Dần có thể làm ăn với tuổi nào trong tứ hành xung tuổi Dần

Trong nhóm tuổi tứ hành xung, tuổi Dần có thể cân nhắc làm ăn với tuổi Hợi. Sự kết hợp này giúp công việc làm ăn khá thuận lợi, tiền bạc cũng có sự hanh thông phát triển. Nếu tuổi Dần muốn kết hợp với tuổi Thân và tuổi Tỵ thì nên sẽ cần có người thứ ba hùn hạp để trung hòa mối quan hệ kìm hãm.

III. Tứ hành xung của Dần tránh gặp tuổi nào cùng cách cải vận?

1. Tứ hành xung tuổi Dần nên tránh kết hợp tuổi nào?


Người tuổi Dần không nên kết hôn sinh con và đầu tư kinh doanh với người tuổi nào nhất trong dần thân tỵ hợi tứ hành xung là sao? Nếu đã hợp tác thì liệu phương pháp hóa giải là gì? Quý bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề tứ hành xung của tuổi Dần:

 • Tuổi Dần không nên kết hôn/ sinh con với tuổi Thân: cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều mâu thuẫn, vợ chồng lục đục, có nhiều tranh cãi. Trong mối quan hệ với con cái thì gặp nhiều bất đồng, khó hòa giải. Công việc, sự nghiệp từ đó cũng bị ảnh hưởng tiêu cực, không thể phát triển.

2. Cách hóa giải hung khắc mà nhóm tứ hành xung tuổi dần mang tới

Vậy phương pháp hóa giải nếu tuổi Dần sinh con thuộc tứ hành xung là gì? Quý bạn có thể cho con cái đi làm con nuôi họ khác hoặc bán khoán. Càng về sau này khi con trưởng thành không sống cùng hoặc đi làm ăn xa sẽ giảm bớt phần nào sự xung khắc với cha mẹ.

Tuổi Dần không nên kết hợp với tuổi Tỵ và tuổi Thân: Khi kết hợp cùng hai tuổi này, chủ về mất mát, hao tài, hao của. Công việc kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, gặp phải nhiều sóng gió, tiền tài gặp cản trở, khó có thể đạt được như dự tính. Mối quan hệ làm ăn cũng không thuận hòa, thường xuyên xảy ra cãi vã, xung đột lợi ích dẫn tới mất hòa khí.

Nếu tuổi Dần vẫn muốn hùn hạp với các tuổi tứ hành xung thì phương pháp hóa giải là gì? Tốt nhất, đôi bên nên phân tách từng công việc rõ ràng, mỗi người một nhiệm vụ khác nhau, không ai tham gia vào việc của ai. Điều này sẽ tránh được mâu thuẫn xảy ra ảnh hưởng không tốt tới công việc chung của cặp đôi.

Trên đây là những thông tin chính liên quan tới tuổi tứ hành xung tuổi Dần. Tin chắc các bạn đã hiểu được phần nào sự kết hợp giữa các phiên diện khác nhau trong cuộc sống đối với người thuộc tứ hành xung từ đó đưa ra những lựa chọn và giải pháp tốt nhất giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân tốt hơn.

 • tứ hành xung tuổi mậu dần gồm những tuổi nào?

 • tứ hành xung của dần 1974

 • tứ hành xung của tuổi dần 1986

 • tứ hành xung với tuổi dần 1998

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall