Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1992 Nhâm Thân theo 5 yếu tố phong thủy


Thứ 5 ,13/1/2022 - 9:59 - Tác giả : Thúy Hằng

Sim phong thủy hợp tuổi 1992 được nhiều người quan tâm bởi hiện nay tuổi này đã bước qua tuổi 30, đa phần công việc đang ở giai đoạn phát triển, hôn nhân gia đạo cũng có sự ổn định. Để kích hoạt tài lộc, vận may cũng như mọi sự toại ý nguyện không ít người tuổi này mong muốn sở hữu số sim hộ mệnh. Tuy nhiên không phải người tuổi Nhâm Thân nào cũng biết cách xem số điện thoại hợp với tuổi 1992 của mình. 

I. Vận mệnh của tuổi Nhâm Thân 1992

Người sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân có bản mệnh Kiếm Phong Kim (hành Kim), được Thổ tương sinh và bị Hỏa khắc. Thiên can Nhâm tương hợp với can Đinh, tương sinh với can Bính và Mậu. Địa chi Thân tam hợp với Tý và Thìn, xung khắc với chi Dần, Tỵ và Hợi. 

Người tuổi Nhâm Thân sinh ra được Trời phú cho trí tuệ mẫn tiệp, thông minh hơn người. Tuy nhiên, tính cách của người tuổi này nóng nảy, không kiên định nên đôi khi có những quyết định dẫn tới những kết quả không được như mong muốn. 

Trong công việc, người tuổi 1992 hợp với người cùng tuổi, người tuổi Giáp Tuất 1994, hoặc Mậu Dần 1998. Hợp tác, giao dịch, hùn hạp làm ăn với người hợp tuổi, người tuổi Nhâm Thân dễ đạt những thăng tiến sự nghiệp, đầu tư kinh doanh may mắn. 

Dù đang thành công sự nghiệp hay bắt đầu khởi nghiệp, đa phần người tuổi 1992 thời điểm hiện tại đều mong muốn sở hữu vật phẩm phong thủy trợ mệnh, sim phong thủy hợp tuổi 1992 là một loại vật phẩm được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không nhiều người biết thế nào là cách chọn sim hợp tuổi 1992 chính xác.

>>>Năm tới vận số của nam nữ tuổi 1992 theo nhiều bình diện như công việc - tình cảm - sức khỏe hung hay cát, để hiểu rõ mời xem tại: Tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2022 nam mạng nữ mạng

II. Cách chọn sim hợp tuổi nhâm thân hiện có - Ưu và Nhược điểm khi áp dụng

1. Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1992 nam mạng

Chọn sim nam mạng dựa theo mệnh quái. Từ năm sinh, người dùng có thể biết được mệnh quái tương ứng với nam và nữ. Sau đó, từ mệnh quái chọn ra chọn con số tương sinh ngũ hành, chính là con số tạo nên dãy sim hợp với tuổi. 

Cụ thể, người nam sinh năm 1992 Nhâm Thân cung Cấn. Theo đó, sự xuất hiện con số tương sinh số 8, số 9, số 5 và số 2 tạo nên sim phong thủy hợp tuổi 1992 nam mạng. Sử dụng số sim này, người nam mạng tuổi này có thể đón nhận được cát lợi cũng như suôn sẻ trong cuộc sống. 

Phương pháp chọn sim hợp tuổi này có kết quả khác nhau giữa nam và nữ, mặc dù cùng sinh năm 1992. Bản chất là vì mệnh quái của nam/nữ tuổi Nhâm Thân không giống nhau.

2. Xem số điện thoại hợp với tuổi 1992 nữ mạng

Cách chọn này ưu tiên dãy số chứa con số hợp tuổi theo quái mệnh của nữ mạng sinh năm 1992. Người nữ tuổi Nhâm Thân cung Đoài hợp với số 7, số 8, số 2, số 5 hoặc số 6, chọn sim chứa càng nhiều con số theo quái mệnh thì càng tốt cho người tuổi 1992 nữ mạng. 

3. Chọn số điện thoại hợp tuổi 1992 theo số sinh:

Nguyên tắc chọn sim phong thủy hợp tuổi 1992 theo cách này như sau: cộng tổng các con số trong ngày tháng năm sinh của người tuổi Nhâm Thân. Sau đó, chia tổng cho 9 rồi lấy số dư làm con số sinh. Còn trong trường hợp phép tính chia hết thì hiểu rằng số dư là 9. Sự xuất hiện của số sinh tạo nên số sim hợp với người tuổi 1992.

Ví dụ: người sinh ngày 06/06/1992, tổng là 33 chia cho 9 thì dư 6, tức số 6 là con số sinh.  Do vậy sự xuất hiện của số 6 trong dãy sim sẽ tạo nên số điện thoại hợp tuổi của người có năm tháng ngày giờ sinh này. 

4. Theo Du Niên sinh năm 1992 hợp số điện thoại nào?

Hiện nay có một số đơn vị đưa ra cách xem sinh năm 1992 dùng số điện thoại nào căn cứ vào quẻ quái của các cặp số trong bát biến du niên. Nếu cặp số trong sim luận tương ứng với ý nghĩa của cặp quái trong bát biến du niên mang ý nghĩa cát thì đó là  sim hợp với tuổi nhâm thân và ngược lại. Tuy nhiên, phương pháp này có nhiều điểm bất cập.

- Không xét theo yếu tố hợp phong thủy với chủ nhân tuổi 1992. Với cách tính này, bất kỳ dãy sim chứa cặp số luận theo du niên là cát thì hợp tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc ai cũng hợp. 

- Phương pháp này không xác định được số 0. Trong khi đó, số điện thoại nào cũng bắt đầu bằng số 0.

- Số 5 theo bát biến du niên cũng không thể xác định được trong sim. Bởi vì số 5 dựa theo nam/nữ mới xác định được quái, trong khi sim điện thoại thì không phân biệt nam/nữ. 

Do đó, số sim cứ xuất hiện số 0 hoặc số 5 đều không thể xác định được theo du niên. Điều này khiến cho cách tính vi phạm nguyên tắc luận sim toàn diện, tổng hòa của 10 con số. 

5. Xem sim hợp tuổi 1992 theo tổng nút các số sim

Tổng số nút chính là cộng tổng các con số trong sim điện thoại. Số nút cao từ 7 điểm thể hiện ý nghĩa tốt đẹp và tổng nút 9 hay 10 điểm là tổng nút đẹp hoàn hảo. Cách chọn số điện thoại hợp tuổi 1992 dựa vào số nút ưu tiên dãy sim có tổng nút cao và tránh dãy số có tổng nút thấp. 

6. Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1992 theo con số may mắn

Người tuổi Nhâm Thân chọn số điện thoại hợp tuổi thông qua xuất hiện các cặp số tài lộc và may mắn theo quan niệm dân gian. Đó là 68 -86 (lộc phát), 83 (phát tài), 38 -78 (Ông Địa), 39 -79 (Thần Tài). Theo cách chọn sim này, khi sử dụng sim chứa cặp số may mắn này chủ nhân tuổi 1992 đón được nhiều điều tốt đẹp về tài lộc, sự nghiệp cũng như mối quan hệ trong cuộc sống. 

Xem chi tiết ý nghĩa các con số này tại bảng sau:

7. Xem số điện thoại hợp với tuổi 1992 theo mệnh niên

Những người tuổi 1992 bản mệnh Kiếm Phong Kim (hành Kim). Cách xem sinh năm 1992 hợp sim số nào theo mệnh niên là lựa từng con số đơn lẻ theo nguyên tắc tương sinh ngũ hành với bản mệnh của ma phương Lạc Thư. Thổ sinh Kim nên các con số hợp tuổi 1992 theo mệnh niên là số 5 (trung cung), 8 (thuộc Khôn) hoặc số 2 (thuộc Khôn) có ngũ hành Thổ. 

>>>Xem ý nghĩa phong thủy cùng cách ứng dụng chính xác tại: Tuổi Nhâm Thân hợp số nào?

Kết luận: Những cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 1992 trên đây hiện đang được sử dụng tương đối phổ biến. Tuy nhiên, các cách tính này KHÔNG CHÍNH XÁC, chỉ luận sim dựa vào một hoặc một vài con số hợp tuổi, trong khi đó muốn đánh giá số điện thoại hợp tuổi nhâm thân phải dựa vào tổng hòa 10 con số.

III. Cách xem sinh năm 1992 hợp với số điện thoại nào từ chuyên gia

1. Căn cứ vào đâu để chọn sim hợp tuổi nhâm thân? 

- Tứ trụ: Trong thời gian sinh (năm/tháng/ngày/giờ sinh) của mỗi người tuổi 1992 có hành vượng và hành suy nhất định. Số điện thoại hợp với tuổi nhâm thân sẽ có khả năng bổ sung vào hành khuyết, để giúp giảm đi sự thiên lệch của ngũ hành trong tứ trụ của người sinh năm 1992.

- Ngũ hành nạp âm: Để đánh giá sim hợp năm mệnh kim 1992 hay không thì không thể bỏ qua việc xác định ngũ hành nạp của người tuổi đó. Người sinh năm 1992 Nhâm Thân bản mệnh Kiếm Phong Kim. Sim hợp với tuổi phải ở ngũ hành tương sinh với bản mệnh Kim là tốt nhất. Ngoài ra, số sim cũng có thể tương hợp với bản mệnh cũng tốt. 

>>>Xem cách ứng dụng mệnh tuổi 1992 trong phong thủy tại bài: Sinh năm 1992 mệnh gì mạng gì?

- Âm Dương niên mệnh: Người tuổi Nhâm Thân thuộc Dương mạng nên sim hợp với tuổi nhâm thân cần tương phối Âm - Dương với chủ mệnh. Sim cùng Dương mạng với chủ mệnh sẽ làm tăng thêm sự thiên lệch và có thể mang đến những điều không tốt cho chủ nhân.

2. 5 yếu tố trọng yếu cần phải biết khi xem sim phong thủy hợp tuổi 1992 từ chuyên gia

#1 - Xem số điện thoại hợp với tuổi 1992 theo ngũ hành

Ngũ hành sinh - khắc là nền tảng trọng yếu của cổ học dự đoán phương Đông, có tác động hoặc chi phối tới các mối quan hệ. Chọn sim hợp với tuổi nhâm thân cũng tuân thủ nguyên tắc này. Người sinh năm 1992 bản mệnh Kim muốn chọn sim hợp tuổi phải thuộc ngũ hành thuộc Thổ là tốt nhất, bởi lẽ Thổ sinh Kim, giúp thúc đẩy, nuôi dưỡng bản mệnh Kim của người tuổi Nhâm Thân. Ngoài ra, người tuổi này dùng sim ngũ hành thuộc Kim cùng tương đối tốt, vì Kim và Kim có mối quan hệ tương trợ cũng. 

Bên cạnh đó, người sinh năm 1992 lưu ý tránh sim thuộc ngũ hành Hỏa vì Hỏa và Kim có mối quan hệ xung khắc. Dùng sim điện thoại thuộc ngũ hành khắc có thể cản trở công việc của người tuổi Nhâm Thân. 

Lưu ý, sim hợp năm mệnh kim 1992 còn cần có nội tại sinh khí. Điều này xét dựa vào quan hệ ngũ hành của các cặp số trong sim từ trái sang phải. Nếu mối quan hệ tương sinh nhiều hơn nhiều hơn xung khắc thì số sim có nội tại sinh khí.

#2 - Xem sim phong thủy hợp tuổi 1992 theo Âm dương tương phối

Sinh năm 1992, người tuổi Nhâm Thân là Dương Kim cần sự tương phối của năng lượng sim để cân bằng. Trong đó, số sim tương phối hoàn hảo nhất là có 5 số chẵn và 5 số lẻ. Ngoài ra, cũng có thể chọn sim năng lượng Âm giúp cân bằng Dương mạng của người tuổi Nhâm Thân. Tuy nhiên, người tuổi này cần lưu ý đó là năng lượng Âm của sim không quá thiên lệch, cụ thể ở tỉ lệ 6 số chẵn, 4 số lẻ là tốt nhất.  

#3 - Xem sinh năm 1992 hợp số điện thoại nào theo quẻ kinh dịch

Khi chọn sim hợp tuổi nhâm thân theo kinh dịch, người tuổi Nhâm Thân cần chọn quẻ mang ý nghĩa cát cho phương diện công việc mong muốn. Ngoài quẻ cát, người tuổi Nhâm Thân có thể sử dụng sim có quẻ bình hòa. Tuy không có ý nghĩa cát lợi như số điện thoại hợp với tuổi nhâm thân chứa quẻ cát nhưng vẫn có thể sử dụng được. Người dùng tuyệt đối không nên dùng sim quẻ hung, ví dụ như quẻ Tụng, quẻ Cổ, quẻ Phệ Hạp, quẻ Tổn, quẻ Cấu,...

>>>Xem cách xác định quẻ kinh dịch cát hay hung tại bài: Cách tính quẻ số điện thoại

#4 - Xem sim hợp tuổi 1992 theo Cửu tinh đồ pháp

Yếu tố này xác định tuổi nhâm thân hợp với số điện thoại nào theo Tam nguyên cửu vận, dựa vào chính tinh cai quản của vận đó. Thời vận từ năm 2004 - 2023 Hạ nguyên vận 8 Thổ Tinh Bát Bạch cai quản nên sim hợp tuổi chứa số 8 có được nhiều vượng khí cát lợi.

#5 - Xem số điện thoại hợp với tuổi 1992 theo quan niệm dân gian

Trong quan niệm dân gian, những con số mang ý nghĩa may mắn như thần tài (39-79), ông địa (38 - 78), lộc phát (68 - 86),... xuất hiện trong sim điện thoại giúp người tuổi Nhâm Thân đón được nhiều vận may, thu hút tài lộc, mở ra cơ hội phát triển công việc kinh doanh.
 

Sim hợp tuổi 1992

Giá: 4,468,000 VND

Sim ngũ hành: Thổ

Quẻ Kinh dịch: Phong Thủy Hoán (渙 huàn) - Mây tan, nước tan. Phân tán hỗn độn. Gian khổ kết thúc, tốt đẹp đang tới.

Xem luận giải

Giá: 3,999,000 VND

Sim ngũ hành: Thổ

Quẻ Kinh dịch: Thiên Trạch Lý (履 lǚ) - Mọi sự bình an. Xử thế khiêm tốn, nhún nhường kết quả cuối tốt đẹp

Xem luận giải

>>>Xem chi tiết ý nghĩa từng con số may mắn trên tại:

Ý nghĩa số 39

Ý nghĩa số 38

Ý nghĩa số 68

Ý nghĩa số 79

Ý nghĩa số 78

Ý nghĩa số 86

 

IV. Các loại sim phong thủy hợp tuổi 1992 theo mục đích công việc

Sim dành cho người tuổi nhâm thân theo mục đích công việc chia thành 4 loại chính. Cụ thể như sau:

- Số điện thoại hợp tuổi nhâm thân tốt cho công danh sự nghiệp: Là những quẻ dịch mang ý nghĩa thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến, phát triển hoặc hỗ trợ người sinh năm Nhâm Thân cải thiện được công danh địa vị. Nổi bật như quẻ Thăng, quẻ Phong, quẻ Đỉnh, quẻ Tấn, quẻ Càn, quẻ Tấn,... 

- Sim hợp tuổi nhâm thân tốt cho tài lộc kinh doanh: Ví dụ như quẻ Khiêm, quẻ Đồng Nhân, quẻ Đại Tráng, quẻ Ích, quẻ Lâm, quẻ Khiêm, quẻ Đoài,... mang ý nghĩa thu hút tài lộc, giúp cho người tuổi này kinh doanh suôn sẻ, thuận lợi như “diều gặp gió”.

- Sim phong thủy hợp tuổi 1992 tốt cho gia đạo - tình duyên: Ý nghĩa về kích hoạt tình duyên đôi lứa hoặc hòa hợp trong mối quan hệ gia đạo. Đây là quẻ dịch đặc biệt phù hợp với với người tuổi 1992 nữ mạng có thể đem đến cát khí cho gia đạo như quẻ Hằng, quẻ Hàm, quẻ Gia Nhân, quẻ Tụy, quẻ Khôn, quẻ Thái,...

- Sim hợp với tuổi nhâm thân cải vận: Là quẻ dịch có thể giúp người tuổi này cải biến vận mệnh, chuyển từ hung thành cát. Ví dụ như quẻ Hoán, quẻ Giải, quẻ Cách,...

Đối với từng mong muốn công việc nhất định, người tuổi 1992 có thể lựa chọn loại sim số sim phong thủy hợp với tuổi Nhâm Thân

V. Những điểm cộng khi dùng sim phong thủy hợp tuổi 1992 Nhâm Thân

1. Số điện thoại hợp tuổi 1992 “không cần khai quang - trì chú”

Hiện nay nhiều người thường áp dụng phong thủy vào cuộc sống để cải vận, tránh điều hung hiểm, mang may mắn đến khi sử dụng. Có nhiều cách để ứng dụng như sử dụng các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, thiềm thừ, ngọc bội phong thủy hay đá phong thủy. Khác với sim hợp năm mệnh kim 1992, điểm hạn chế của các vật phẩm truyền thống chính là phải khai quang, trì chú trước khi sử dụng hay tẩy uế thường xuyên. 

Sim nhỏ gọn, luôn mang theo bên mình. Lưu ý, sim hợp tuổi 1992 chỉ có tác dụng tốt nhất khi được sử dụng thường xuyên và với mục đích tốt đẹp.

2. Sim phong thủy hợp tuổi 1992 vật phẩm có tính “Cá nhân hóa cao”

Số điện thoại hợp với tuổi nhâm thân khi được lựa chọn theo ngày tháng năm sinh và chỉ phù hợp với bản mệnh tương ứng. Nếu dùng sim cho một tuổi khác thì tác dụng có thể không được như ý, thậm chí còn bị đảo lộn. Cũng chính bởi tính cá nhân hóa cao mà dòng sim này được nhiều người lựa chọn và “Tín Dụng” hỗ thân hàng ngày. 

Bên cạnh đó, khi chọn mua sim hợp tuổi nhâm thân tại các trung tâm uy tín quý bạn hoàn toàn sở hữu dãy sim của mình với việc đăng ký chính chủ chỉ sau 15 phút thanh toán. Bất cứ khi nào gặp trục trặc, người tuổi này hoàn toàn có thể kích hoạt lại sim của mình với sự hỗ trợ tốt nhất từ chuyên viên tư vấn. 

VI. Chọn sim hợp tuổi 1992 bằng ứng dụng chọn sim hợp tuổi 

Đối với không ít người sinh năm Nhâm Thân thường không có nhiều thời gian nghiên cứu, hay am tường về lĩnh vực sim hợp tuổi. Chính bởi vậy, thay vì dành nhiều thời gian, cũng như công sức để phân tích và hiểu thấu những yếu tố giúp lựa chọn sim hợp với tuổi Nhâm Thân thì có thể sử dụng công cụ hỗ trợ. 

Công cụ chọn sim phong thủy hợp tuổi 1992 tại simphongthuy.vn là thành quả nghiên cứu lâu năm của chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dịch học và phong thủy ứng dụng. Công cụ có chức năng lọc chọn sim theo ngày tháng năm sinh của người tuổi Nhâm Thân, đưa ra gợi ý và lời khuyên hữu ích giúp người tuổi này dễ dàng tìm kiếm, cũng như chọn được số sim phù hợp. 

Dưới đây là danh sách sim hợp với tuổi nhâm thân được các chuyên gia trực tiếp tiến hành lọc chọn, mời quý bạn tham khảo:

Sim hợp tuổi 1992

Giá: 4,468,000 VND

Sim ngũ hành: Thổ

Quẻ Kinh dịch: Phong Thủy Hoán (渙 huàn) - Mây tan, nước tan. Phân tán hỗn độn. Gian khổ kết thúc, tốt đẹp đang tới.

Xem luận giải

Giá: 3,999,000 VND

Sim ngũ hành: Thổ

Quẻ Kinh dịch: Thiên Trạch Lý (履 lǚ) - Mọi sự bình an. Xử thế khiêm tốn, nhún nhường kết quả cuối tốt đẹp

Xem luận giải

VII. Lưu ý khi mua và chọn sim phong thủy hợp tuổi 1992 

Khi mua và chọn sim hợp với tuổi nhâm thân cần lưu ý những điểm sau để sở hữu được số sim hợp tuổi nhanh chóng và chính xác nhất. 

- Xác định được nhà mạng muốn sử dụng: Hiện nay có nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ như Viettel, Vietnamobile, Vinaphone, Mobifone hay Gmobile, người dùng nên xác định mong muốn dùng sim hợp tuổi 1992 Viettel, sim phong thủy hợp tuổi 1992 Vinaphone,... để vừa sở hữu được dòng sim hợp tuổi và không bỏ lỡ những trải nghiệm dịch vụ từ nhà mạng yêu thích. 

>>>Khám phá cách tìm dãy sim phong thủy hợp tuổi 1992 theo các nhà mạng tại: 

- Mức giá số điện thoại hợp tuổi 1992 phù hợp: Người tuổi Nhâm Thân nên chú ý mức chi phí dự định bỏ ra để sở hữu số sim hợp phong thủy tuổi. Nếu chọn sim hợp tuổi có hình thức đơn giản thì mức giá khoảng vài triệu cho tới chục triệu đồng. Còn nếu người tuổi Nhâm Thân muốn mua số điện thoại hợp với tuổi nhâm thân có hình thức ấn tượng thì mức giá có thể nhỉnh hơn. 

- Chọn địa chỉ bán sim uy tín: Cách nhận diện địa chỉ bán sim hợp tuổi Nhâm Thân uy tín là những thông tin luận sim đưa ra luôn rõ ràng, minh bạch. Quý bạn có thể trực tiếp liên hệ với chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ luận giải và đánh giá mức độ hợp khắc, cùng những ý nghĩa phong thủy của sim mang lại đối với người dùng.  

Sim phong thủy hợp tuổi 1992 được người dùng ví như “lá bùa hộ mệnh” giúp người tuổi Nhâm Thân có động lực thúc đẩy đạt được mọi việc như ý muốn. Để chọn được loại sim này đòi hỏi nghiên cứu chuyên sâu về bộ môn khoa học phong thủy cũng như luận giải số học. Hy vọng với những thông tin trên đây đã hỗ trợ đắc lực cho người tuổi Nhâm Thân có thể rút ngắn thời gian sở hữu được số sim trợ phong thủy hiệu quả và chính xác nhất. 

  • tuổi 1992 hợp số điện thoại nào

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi