Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Thực chất sinh nghề tử nghiệp là gì?_ Simphongthuy.vn

08:20 26/05/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Sinh nghề tử nghiệp là câu nói thường hay nhắc đến liên quan tới việc làm và định hướng nghề nghiệp lao động cho bản thân, câu nói sinh nghề tử nghiệp nghe rất quen thuộc nhưng mấy ai hiểu rõ chính xác nghĩa câu nói sinh nghề tử nghiệp nghĩa là gì. Hôm nay, xin mời quý bạn đọc cùng trung tâm Phong Thủy tìm hiểu về chuyện sinh nghề tử nghiệp, định nghĩa và các

 

56876d3fb635c_1451715903.jpg


 

Xem thêm: Các loại nghiệp báo của việc sát sanh phải gánh chịu là gì?

Nếu tìm hiểu sâu hơn chúng ta sẽ thấy rằng: mọi người luôn cố gắng chọn cho mình một nghề nghiệp xứng đáng và dài lâu. Nhưng đa số chúng ta có những hoàn cảnh khắc nghiệt và ràng buộc khác nhau, vì vậy không phải ai cũng có duyên phước để theo đuổi và đạt được một cái nghề lý tưởng như ý nguyện.

Để hiểu rõ sinh nghề tử nghiệp là gì, trước hết cần hiểu từng chữ xuất hiện trên câu nói trên theo nghĩa chuẩn xác nhất.

Nghề tức là cái công việc hiện tại mà bạn đang hành nghề để kiếm tiền thu nhập mỗi tháng duy trì cuộc sống, nghề có nhiều ngành nghề mà theo đó bạn sẽ phải lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích và nguyện vọng của bản thân. Thông thường người ta chọn nghề cũng dựa theo sinh tử của nghề, nói cách khác, nghề nhàn mà ít nguy hiểm hơn - đây gọi là sinh nghề từ nghiệp. Nghề có thể hôm nay bạn làm nghề này, ngày mai, năm sau hay 10 năm sau bạn làm nghề này... nhưng có thể thay đổi nghề khác

Nghiệp tức là sự nghiệp, là cái nghề gắn bó lâu dài đi cùng sự nghệp, thông thường theo ý của mình nghĩa là sự nghiệp gắn bó lâu dài và là nghề tay phải...

Trên thực tế, nghề nào cũng có cái được, cái mất, an toàn, nguy hiểm, và cũng đều có được sự đền bù tương xứng riêng của nghề đó. Dù họ thích hay không thích cái nghề đó thì họ cũng đều phải cố gắng chấp nhận khi vướng vào phận duyên nghiệp hoặc đam mê. Tuy nhiên, họ vẫn có cơ hội và điều kiện để “sáng suốt” quyết định và lựa chọn cho mình một cái nghề khác phù hợp hơn, bền vững dài lâu hơn chứ không nhất thiết phải đi theo cái nghề nghiệp do duyên phận đưa đến.          

Môi trường tạo ra bản tánh con người và nhu cầu nghề nghiệp.  Những người sinh trưởng trong hoàn cảnh nghèo nàn, khó khăn và còn hạn chế nhiều điều kiện như: tài chánh, kiến thức, thầy tài, bạn giỏi, hỗ trợ xứng đáng,… thì điều kiện và phương tiện theo đuổi và thành đạt một nghề nghiệp như ta mong muốn lại càng thêm khó khăn hơn. Nhưng cũng may mắn cho những ai dù có nhiều hạn chế nhưng vẫn biết cách tự tạo cơ hội tối đa và tận dụng “nguồn tài nguyên” sẵn có của mình để có thể đạt được một nghề nghiệp xứng đáng mà không phải hối tiếc.

Dù con người có đầy đủ kiến thức và kỷ thuật cao trong nghề, nhưng họ vẫn cần phải đi kềm chung với lương tâm, cao thượng, và tư cách phục vụ chân chính.  Nhiều năm qua, con người trong xã hội phải chịu đựng, chấp nhận tình trạng và lối hành nghề, buôn bán, và phục vụ bởi những dân hành nghề giả dối; họ đã bị biến chất trong nhiều năm qua, trở thành bon chen, tranh chấp, ích kỷ, nhỏ nhặc, trốn tránh, thầm kính, và thiếu mất đạo lý.  Những người nầy là những nạn nhân, đã đương đầu và chụi đựng nhiều khổ lụy do chiến tranh và cướp đoạt tạo ra.  “Mạnh sống, yếu chết”, mạnh ai nấy sống cho riêng mình; không để ý bất kể người nào khác chết trong xã hội.  Nghề xấu được cho là nghề tốt; tôn trọng nghề dữ, khinh khi nghề lành; trắng đen lẫn lộn. Không những thế, những nghề đi ngược với luân lý và đạo thường lại được tán dương và khen thưởng, như những gì chúng ta đã chứng kiến trong xã hội thời nay.

Những bản tánh hiền hòa hoặc tài năng thầm kín nào khác thì lại bị kỳ thị, chê bai, xa lánh, và không được trọng dụng xứng đáng. Đồng thời còn bị xem là bản tánh rụt rè, thiệt thòi, và ngu dại. Những bản chất con người sống trung thật, minh triết, thánh thiện, và chất phát của thời xưa thanh bình hầu như hoàn toàn bị chìm vào quên lãng, hoàn toàn không còn nhận diện ra được mặc dù vẫn còn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta. Cứ như vậy mà đa số con người thời nay cùng đề cao và chủ trương sống trong khéo léo che đậy, trong gian dối, đồng tình bon chen nịnh hót; mạnh dạn và trắng trợn thổi phòng lẫn nhau; hùa hạp bêu xấu và “dìm tài” những kẻ sống không bon chen, thánh thiện, và chân chính.

Sau khi nhìn lại quãng đường đời của mình, chúng ta sẽ có thêm vài khái niệm rõ ràng hơn về câu thành ngữ “sinh nghề tử nghiệp”.  Không riêng gì cái chết vì nghề nghiệp, mà quan trọng hơn là cái chân chính trong nghề nghiệp; đó là nguyên do trong nghề đã tạo ra cái chết đáng tiết, ngoài ý muốn; cuộc sống bất an lành và nhiều tâm bệnh . trầm trọng. Sự kiện trong thiên nhiên cho thấy, những nghề được phát nguồn từ chốn “bần cùng” của chiến tranh sẽ sinh ra đạo tặc là những nghề chủ trương “lừa gạt, cướp đoạt, ích kỷ, bạo tàn, gấp rút, vội vàng, mạnh bạo, bon chen, hơn thua”.   Rồi sau đó, lại phải chấp nhận rơi vào số mệnh “bạo phát, bạo tàn”; con người sớm phát thì phải sớm tàn như nhiều vị “anh hùng” đã chấp nhận số mạng “chết non” ngắn ngủi; hoặc rơi vào những tâm bệnh trầm trọng đau đớn của thời nay như: điên loạn, đồng tính, ung thư, v.v.  Còn những nghề phát nguồn từ chốn “phú quý” nhân đạo, sẽ sinh ra lễ nghĩa, sẽ tiếp tục lâu dài trong cuộc sống yên lặng, bình an, và đắc thọ cả hai phần tâm hồn lẫn thể xác đúng như người xưa đã nói: “phú quý sinh lễ nghĩa, bần cùng sinh đạo tặc”.

Đây là hiện tượng siêu thầm kính, nghiêm ngặt, và nguy hiểm ẩn chìm sâu trong luật thiên nhiên, xã hội, cuộc sống, và tâm hồn của loài người. Đó là môi trường và hoàn cảnh chính yếu đã đưa đến những cái chết của những “nghề” giết cướp đoạt (tài sản, tâm hồn và tư tưởng), sai lầm, và không xứng đáng của dân gian.  Tuệ quan thường dân không nhận ra nên không hiểu rỏ tại sao có những “nghề” hoặc hành vi đã đưa đến những cái chết trước tuổi, đáng tiếc, và ngoài ý muốn của những người nổi danh trong xã hội.  Những người sống hành vi “bất lương” có thể đã có tài năng ẩn núp và qua mặt được mọi người trong xã hội; Nhưng trước toà án thiên liêng của đấng vô hình trong vũ trụ, đã luôn có những xử phạt xứng đáng cho những gì ngoài sức phán xét hạn hẹp của tòa án dân gian phán xét.

Trên đây là các thông tin liên quan tới sinh nghề tử nghiệp. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

 

Tham khảo thêm các bài viết được nhiều người quan tâm trong chuyên mục Phong Thủy- Tâm linh sau đây:

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall