Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tam hợp tuổi Tỵ

08:40 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tìm hiểu về tam hợp tuổi Tỵ sẽ giúp quý người tuổi này có thể nắm bắt được ai là người phù hợp nhất trong chuyện làm ăn, kết hôn hay kết hợp trong một số việc quan trọng khác. Ngoài ra đây còn là thông tin quan trọng để tuổi Tỵ lên kế hoạch sinh con hợp tuổi đón chào thêm thành viên mới. Vậy tuổi Tỵ tam hợp với tuổi gì? Simphongthuy.vn sẽ giải đáp chi tiết dưới đây 

Tuổi Tỵ xung với tuổi nào? Mời quý bạn nhấp vào đường dân: TỨ HÀNH XUNG TUỔI TỴ

I. Một số thông tin về nhóm tam hợp tuổi Tỵ

1. Xem người tuổi Tỵ tam hợp với tuổi nào?

Tam hợp với tuổi tỵ là những người có năm sinh âm lịch thuộc vào nhóm Kim Cục, gồm các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu. Cách xác định như sau: 10 can chia 2 được 5, đây là con số đại diện cho chính giữa, cung trung. Từ Tỵ ứng với vị trí số 1, đếm đến 5 thì 2 - Ngọ, 3 - Mùi, 4 - Thân, 5 - Dậu. Tương tự từ Dậu số 1 thì 5 là Sửu. Từ Sửu số 1, vị trí số 5 chính là Tỵ. Do đó tam hợp tuổi Tỵ gồm: Tỵ, Dậu, Sửu.
 

tam hợp tuổi tỵ


>>> Tam hợp tỵ dậu sửu hành gì: Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu thuộc vào Kim cục vì tuổi Dậu thuộc Kim nằm tại đỉnh của tam giác, chính là vị trí chính giữa của tam giác tương ứng với khả năng gắn kết cả Tỵ và Sửu ở góc hai bên của tam giác.  

2. Thuận lợi/khó khăn của kết hợp 3 tuổi thuộc tam hợp Tỵ

Tuổi Tỵ kết hợp cùng lúc với hai tuổi thuộc vào tam hợp như Dậu và Sửu thì thường đón được thành quả tốt lành như ý muốn. Cụ thể như sau:

a. Trong làm ăn nhóm 3 tuổi tam hợp tuổi Tỵ

 Nhìn chung kết hợp cùng lúc 3 tuổi tam hợp tỵ dậu sửu là khá tốt. Cả ba luôn có sự giúp đỡ nhau để vượt qua mọi khó khăn, giữ cho mọi việc hạnh thông, thuận lợi.

b. Trong gia đạo nhóm 3 tuổi tam hợp với tuổi Tỵ

Khi gia đạo có các thành viên tuổi Tỵ - Dậu - Sửu tùy vào từng trường hợp mà có những vấn đề riêng. Trong đó:

- Trường hợp nam tuổi Tỵ lấy nữ tuổi Dậu và sinh con năm Sửu: khi xét nhóm tam hợp tuổi tỵ này thì chuyên gia chia sẻ khi con sinh ra thì công việc làm ăn của người bố xấu hơn trước, thường phải tăng ca, làm thêm nhiều việc. Nhưng đối với mẹ tuổi Dậu thì ngược lại, tài chính và công việc đều trở nên thuận lợi, tốt đẹp.

- Trường hợp nam tuổi Tỵ kết hôn với nữ Sửu sinh con năm Dậu: Mặc dù cả tuổi âm của gia đình là tam hợp, nhưng gia đạo lại không yên ổn vì tích cách con cái ương bướng, khó bảo. Người cha phải vất vả nhiều vì con cái. Còn mẹ thì luôn yêu thương, che chở cho con.

- Nếu nữ tuổi Tỵ lấy nam sinh năm Sửu và có con vào năm Dậu: trong trường hợp tam hợp của tuổi tỵ này, người con tuổi Dậu có tính cách, quan điểm rất hợp với bố và được bố thương yêu. Tuy nhiên con lại không hợp với mẹ.

- Nếu nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Dậu sinh con tuổi Sửu: đứa trẻ sinh ra mang theo phúc lộc đến với gia đình, cha mẹ làm ăn ngày càng khấm khá, nhờ vậy mà cuộc sống sung túc, khá giả.

>>>Cẩn trọng: nếu cùng lúc kết hợp 3 tuổi tam hợp với tuổi tỵ thì cần lưu ý năm Tam Tai (Hợi - Tý - Sửu). Trong năm Tam Tai người thuộc tam hợp này nên hạn chế những đầu tư lớn trong làm ăn. Ngoài ra, muốn hóa giải bớt Tam Tai thì đầu năm vào ngày rằm tháng giêng làm lễ hóa giải tam tai và nên làm ở ngã 3 hoặc ngã tư đường.

II. Cặp đôi cùng nhóm tam hợp tuổi Tỵ kết hợp với nhau tốt hay xấu?

1. Tam hợp với tuổi Tỵ -Sửu và Tỵ - Dậu thì cặp nào hợp hơn? 

Theo chuyên gia phong thủy tại simphongthuy.vn cho biết trong nhóm tam hợp của tuổi Tỵ thì cặp Tỵ - Sửu hợp hơn cặp còn lại.  Bởi theo mối quan hệ ngũ hành, tuổi Tỵ ứng với ngũ hành Hỏa, còn Sửu là Thổ. Mà Hỏa sinh Thổ nên mối quan hệ giữa Tỵ và Sửu là tương sinh, rất tốt đối với việc làm ăn hay tình cảm đôi lứa, gia đạo. 

2. Chi tiết các cặp tam hợp tuổi tỵ dậu sửu kết hợp với nhau

2.1. Nhóm tam hợp của tuổi tỵ - sửu

Cả người tuổi Tỵ và Sửu đều rất chăm chỉ, chịu khó, có suy nghĩ sâu sắc và luôn đề cao chất lượng thay vì số lượng. Do đó nếu hai tuổi này kết hợp làm ăn thì khá tốt, luôn có sự giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua được khó khăn, gian khổ. Tuy nhiên khi nói đến hôn sự thì mỗi trường hợp sẽ dẫn tới một kết cục khác nhau. Trong đó:

 • Nếu nam tuổi Tỵ kết duyên với nữ tuổi Sửu thì người chồng luôn có xu hướng giúp đỡ vợ. Xét trong tính cách, họ cũng mềm mỏng, linh hoạt hơn so với người bạn đời tuổi Sửu.

 • Nếu nữ tuổi Tỵ lấy nam tuổi Sửu thì gia đình họ luôn vui vẻ, hạnh phúc và giàu tình cảm yêu thương giữa các thành viên. Đây là nhờ công vun vén chủ yếu của người vợ tuổi Tỵ.

  Xem tuổi vợ chồng là công cụ sẽ giúp người tuổi Tỵ biết được vợ chồng bạn có hợp nhau không, cuộc sống có hòa thuận hay không?

>>> Riêng về phương diện sinh con, gia đình người tuổi Tỵ mà đón em bé vào năm Sửu là chuyện rất tốt lành. Người con tuổi này mang theo những điều lành, thu hút sự may mắn đến với các thành viên trong gia đình. Công việc của bố mẹ thì hanh thông, có lộc về tiền bạc.

2.2 Nhóm tam hợp với tuổi tỵ - dậu

Nếu cùng nhau làm ăn, hùn hạp vốn kinh doanh buôn bán thì cặp đôi Tỵ - Dậu sẽ nảy sinh không ít vấn đề khó khăn. Tuy nhiên nếu vượt qua được giai đoạn vất vả ban đầu, về sau mọi chuyện sẽ dần ổn định và gặp được nhiều may mắn, tài lộc.

Tuổi Tỵ hợp làm ăn với tuổi nào sẽ gặp may mắn, thuận lợi. Hãy truy cập ngay công cụ [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết nhất

Trong phương diện hôn nhân, người tuổi Tỵ kết hôn với người tuổi Dậu chia thành các trường hợp: 

 • Người nam tuổi Tỵ mà lấy nữ tuổi Dậu thì cặp đôi sẽ có nhiều mâu thuẫn. Chủ yếu là cách giao tiếp không tương hợp nên khắc khẩu, tranh cãi. Tuy nhiên nếu cả hai cùng làm ăn thì lại thuận lợi, ít khi gặp khó khăn. 

 • Người nữ Tỵ kết hôn với nam Dậu thì hai vợ chồng không hợp trong công việc, vất vả khi làm ăn, dễ xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn.
   
tam hợp tuổi tỵ


>>> Đối với phương diện sinh con, người Tỵ sinh con năm Dậu là tam hợp chủ về việc cha mẹ và con cái hợp tính nhau. Tuy nhiên theo ngũ hành thì Hỏa của Tỵ lại khắc Kim của Dậu, cho nên sức khỏe của cha mẹ không tốt, dễ ốm đau bệnh tật, đồng thời gặp nhiều vất vả trong cuộc sống.

⌛Tuổi Tỵ sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ giúp gia đình hạnh phúc, êm ấm, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào. Tất cả sẽ được phân tích chi tiết tại [XEM TUỔI SINH CON]

Trên đây là những điều cần biết về nhóm tam hợp tuổi Tỵ. Hy vọng chúng sẽ phát huy giá trị và tính hữu ích đối với đông đảo quý độc giả. Ngoài ra website còn cung cấp rất nhiều thông tin về tử vi, phong thủy và các công cụ bói toán tiện ích. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và trải nghiệm hàng loạt nội dung luận đoán thú vị tại đây.

Ngoài ra bài luận còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tam hợp tuổi kỷ tỵ

 • tam hợp tuổi tỵ 2001

 • tuổi tam hợp với tuổi kỷ tỵ

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close