Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tam hợp tuổi Thìn

11:40 21/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Xem tam hợp tuổi Thìn là mối quan tâm của nhiều người bởi trong văn hóa Á Đông, khi cưới hỏi, sinh con, làm ăn hay kết giao bạn bè với người có tuổi thuộc nhóm tam hợp thì mọi việc sẽ có kết cục tốt lành, suôn sẻ. Vậy với tuổi thìn tam hợp với tuổi nào? Khi kết hợp ở từng phương diện sẽ ra sao? Dưới đây là phần luận giải chi tiết của chuyên gia về tam hợp của tuổi thìn.

Tuổi Thìn xung với tuổi nào? Mời tham khảo tại bài luận: TỨ HÀNH XUNG TUỔI THÌN

I. Bật mí cách xác định tam hợp tuổi Thìn

Tuổi tam hợp với tuổi thìn được xác định như sau: tính từ Thìn ứng với vị trí thứ nhất, đếm theo chiều thuận đến cung thứ 5 là Thân thì dừng lại. Tiếp tục từ Thân ứng với số 1, đếm tiếp tới 5 là Tý. Tương tự từ Tý đếm tới 5 chính là Thìn. Vòng tam hợp trong cung tuổi của Tuổi Thìn là Thân Tý Thìn.

 

II. Những lưu ý khi kết hợp đủ 3 tuổi thuộc tam hợp với tuổi thìn

Để cấu thành tam hợp cục tuổi Thìn đầy đủ thì cần có sự kết hợp cả 3 tuổi Thân - Tý - Thìn. Khi đó, những người trong nhóm tam hợp thân tý thìn đều gặp được sự may mắn, thuận lợi, bền vững và chủ về những điều tốt lành.

1. Ưu điểm của tam hợp tuổi Thìn trong bối cảnh cuộc sống

Xét về đặc điểm tính cách, những người trong nhóm tam hợp của tuổi thìn đều là những cá nhân có chí khí, kiên trì và tinh thần quyết tâm cao độ. Họ cũng sống rất tình cảm, hay giúp đỡ người khác và làm nhiều hơn nói. Do đó khi cùng sinh sống hay làm việc, từng cá nhân sẽ có cơ hội phát huy điểm mạnh, đồng thời khuyết điểm đều có cơ hội sửa đổi, hỗ trợ từ những người còn lại. Cụ thể trong từng phương diện như sau:

Làm ăn kinh doanh của nhóm người trong nhóm tuổi tam hợp tuổi thìn: Nếu tuổi Thìn cùng làm ăn với Thân và Tý thì sẽ có sự bổ khuyết cho nhau. Trong đó, người cầm tinh con rồng dũng cảm, quyết đoán, có thể giúp Tý khắc phục được sự rụt rè trước khó khăn; đồng thời tiếp thêm tinh thần nhiệt huyết cho tuổi Thân. Song song với điều đó, vấn đề thiếu tinh tế, sáng tạo của người tuổi Thìn sẽ được Tý và Thân bổ khuyết. Nhờ vậy công việc được vẹn toàn như ý. Khi gặp khó khăn, cả nhóm có thể tìm ra được phương pháp hòa giải phù hợp để cùng phát triển.

Quý bạn tuổi Thìn đang quan tâm đến tuổi hợp làm ăn với tuổi của mình thì hãy truy cập ngay tại phần mềm [XEM TUỔI LÀM ĂN]

Gia đình tình cảm của nhóm người trong nhóm tam hợp với tuổi thìn: Xét riêng về tuổi của bố mẹ và con cái có các trường hợp sau:

 • Nam Thìn nữ Thân sinh con năm Tý: đây là nhóm tam hợp tuổi thìn thuộc thủy cục, khi con sinh ra thì hợp với bố mẹ. Không chỉ vậy, gia đình còn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc hanh thông tốt đẹp.

 • Nam Thìn nữ Tý sinh con năm Thân: tuy công việc làm ăn của bố mẹ tốt nhưng về sức khỏe của người cha lại gặp nhiều bất lợi.

 • Nữ Thìn nam Thân sinh con năm Tý: tuy trong nhóm tam hợp với tuổi thìn nhưng con có tính cách không hợp với mẹ, do đó công việc làm ăn của mẹ gặp nhiều bất lợi. Tuy nhiên tình cảm của bố và con lại khá tốt.

 • Nữ Thìn nam Tý sinh con năm Thân: trong trường hợp tam hợp thân tý thìn này thì khi con sinh ra, mọi việc trở nên may mắn, tốt lành. Trong đó tiền bạc thì hanh thông, gia đình được hưởng phúc lộc, nhất là về đất cát, nơi ở.

2. Nhược điểm khi ba tuổi tam hợp với tuổi Thìn gặp nhau

Tuy nhiên không phải lúc nào bộ ba tuổi này cũng gặp may mắn khi kết hợp với nhau. Bởi tam hợp tuổi Thìn sẽ hóa tam tai vào các năm Dần - Mão - Thìn. Khi đó, trong 3 năm liên tiếp, mọi việc sẽ trở nên khó khăn, rối rắm, khiến người trong cuộc phải vất vả hơn trước. Để hóa giải hạn tam tai, những người trong nhóm tam hợp của tuổi thìn cần hạn chế công việc làm ăn, không mở mang nhiều trong công việc. Ngoài ra có thể làm lễ giải hạn vào mỗi dịp đầu xuân năm mới.

III. Tại sao tam hợp tuổi Thìn lại thuộc về Thủy Cục

Xét về cục thì đỉnh của hình tam giác đại diện cho cục của tam hợp, trong tam giác nhóm tam hợp Thân - Tý - Thìn thì đỉnh nằm ở cung Tý, thuộc ngũ hành Thủy. Do đó tam hợp Thân - Tý - Thìn hình thành Thủy cục, xuất phát từ Thân ứng với Kim, Tý - Thủy và Thìn thuộc ngũ hành Thổ. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi tam hợp thân tý thìn hành gì?

IV. Cặp đôi cùng nhóm tam hợp với tuổi Thìn kết hợp với nhau tốt hay xấu?

1. Nhóm Tam hợp tuổi Thìn - Thân: mọi sự thuận lợi may mắn 

Sự kết hợp của tuổi Thìn với tuổi Thân trong từng phương diện có kết cục như sau:

 • Đối với chuyện làm ăn: Cặp Thìn - Thân mà hùn hạp kinh doanh thì có sự tương sinh cho nhau. Vì thế mà những lúc công việc gặp khó khăn thì đều gặp được người ra tay giúp đỡ, gỡ giải những khó khăn, rắc rối. Nhờ vậy mà công việc nhìn chung hanh thông thuận lợi.

 • Đối với việc kết hôn: Khi nam tuổi Thìn lấy nữ tuổi Thân thì theo chuyên gia phân tích tuổi tam hợp tuổi thìn này thấy người vợ sẽ được chồng yêu thương, chăm sóc ân cần, công việc của cả hai có sự giúp đỡ lẫn nhau. Còn trường hợp nữ Thìn nên duyên với nam Thân thì người phụ nữ có xu hướng hết lòng vì chồng con, hy sinh nhiều lợi ích cá nhân cho gia đình, do vậy mà rất vất vả trong cuộc sống.

 • Đối với việc sinh con: Người tuổi Thìn mà có con tuổi Thân là điều rất tốt. Lúc này, đứa trẻ chính là phần phúc đức tổ tiên mang đến cho gia đình. Con sinh ra mang đến tài lộc, thịnh vượng, giúp cha mẹ mở mang công việc 

  ⚜️Người tuổi Thìn sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ giúp gia đình hạnh phúc, êm ấm, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào. Mời bạn xem chi tiết tại [XEM TUỔI SINH CON]

Bên cạnh những điều tốt lành, thuận lợi, tuổi Thìn và Thân khi kết hợp với nhau vẫn có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên đó chỉ là những điều nhỏ, có thể hóa giải bằng cách sinh con có ngũ hành hợp mệnh với cha mẹ.

2. Nhóm tam hợp với tuổi Thìn - Tý: ban đầu khó khăn sau thuận lợi tốt đẹp

Dưới đây là những điều khó khăn và thuận lợi khi tuổi Thìn kết hợp với Tý ở một số phương diện cụ thể:

 • Trường hợp cùng làm ăn: Ban đầu, tuổi Thìn và Tý có thể gặp phải nhiều khó khăn, rắc rối, nhưng về sau sẽ dần ổn định và hanh thông, thuận lợi. Về lâu dài, sự kết hợp trong làm ăn giữa hai tuổi này mang đến kết cục tốt đẹp.

 • Trường hợp kết hôn: Nam tuổi Thìn mà kết hôn với nữ tuổi Tý thì tình cảm không thực sự tốt. Nhưng nhìn chung người chồng vẫn là người có trách nhiệm, lo toan được mọi thứ cho gia đình. Còn nếu nữ Thìn lấy nam Tý thì mọi chuyện đều chủ về sự bất lợi, vợ chồng không nên cùng làm một công việc vì dễ sinh ra mâu thuẫn, cãi vã, bất hòa trong giao tiếp. 

  Vợ chồng bạn có hợp nhau không, cuộc sống có hòa thuận hay không? Tham khảo tại phần mềm Xem tuổi vợ chồng 

Ngoài ra, sự kết hợp giữa người tuổi Thân và Thìn khó khăn ra sao thì còn phải dựa vào can chi cụ thể của hai người để xác định chi tiết. Và để hóa giải những vấn đề bất lợi do xung khắc về tuổi, cần lưu ý khi chọn nhà, chọn năm sinh của con sao cho hợp với bản mệnh gia chủ.

V. Tam hợp tuổi Thìn trong 2 cặp (Thìn - Thân và Thìn - Tý) thì cặp nào hợp hơn? 

Trong tam hợp Thân - Tý - Thìn thì cặp Thìn và Thân hợp hơn so với Thìn - Tý. Bởi khi xét về ngũ hành, Thìn ứng với Thổ, còn Thân thuộc hành Kim. Ta có Thổ sinh Kim, vậy nên người cầm tinh con rồng có thể hỗ trợ được nhiều điều cho người tuổi Thân. Còn cặp Thìn - Tý có sự xung khắc trong ngũ hành (Thổ của Thìn khắc Thủy của Tý). Do đó sự kết hợp này có phần bất lợi cho Tý.
 


Như vậy có thể thấy rằng dù đều là tam hợp tuổi Thìn, nhưng tùy vào từng sự kết hợp và tình huống cụ thể mới xác định được tốt hay xấu, mức độ ra sao. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp quý độc giả hiểu hơn về nhóm tam hợp với tuổi thìn này, từ đó có thể ứng dụng trước khi tiến hành các việc quan trọng.

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close