Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tam hợp tuổi Mùi

11:39 21/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Mối quan hệ trong tam hợp tuổi Mùi hàm chứa rất nhiều điều đặc biệt khi kết hợp làm ăn kinh doanh hoặc trong mối quan hệ hôn nhân sẽ gặt hái được rất nhiều thành công. Nhưng liệu đó đã phải là tất cả? Mời quý bạn theo dõi chi tiết bài viết dưới đây để có thêm những thông tin chi tiết nhất liên quan tới tuổi tam hợp với tuổi mùi.

>>>>>Tuổi Mùi xung khắc với tuổi nào? Mời xem tại: TỨ HÀNH XUNG TUỔI MÙI

I. Giải đáp tuổi mùi tam hợp với tuổi gì? Cục nhóm tam hợp của tuổi Mùi là gì?

Tam hợp tuổi Mùi chỉ những con giáp có tính cách, quan điểm, lý tưởng sống tương đồng và hợp nhau. Để xác định được tam hợp của tuổi Mùi, các chuyên gia phong thuỷ sẽ dùng cách đếm cung từ tuổi Mùi bắt đầu là số 1 đếm tới tới số 5 là tuổi Hợi và từ tuổi Hợi là số 1 đếm tới số 5 là tuổi Mão và từ tuổi Mão là số 1 đếm tới tuổi Mùi là số 5. Từ đó tạo nên bộ tam hợp với tuổi mùi bao gồm tuổi Hợi - tuổi Mão - tuổi Mùi.
 


>>>  Xét về cục: Bộ tam hợp Hợi - Mão - Mùi là tam hợp Mộc cục. Trong tam hợp với tuổi mùi thì tuổi Mùi là cánh đáy bên phải của hình tam giác. Tuổi Mão là chóp của hình. Vì thế, khi tam hợp cục của tam hợp Hợi - Mão - Mùi thì lấy tuổi Mão làm chính và lấy ngũ hành của tuổi Mão là cục của tam hợp tức có ngũ hành là Mộc cục.

II. Bộ ba tam hợp tuổi Mùi trong bối cảnh cuộc sống có ảnh hưởng gì?

Khám phá ưu nhược điểm khi bộ ba Hợi - Mão - Mùi kết hợp với nhau trên các phương diện cuộc sống sẽ giúp quý bạn đạt được nhiều thuận lợi và thành công hơn trong cuộc sống. Chi tiết sẽ được các chuyên gia phong thủy luận giải ngay sau đây:

1.  Tam hợp tuổi Mùi giúp cuộc sống bạn tốt nên ở những khía cạnh nào?

 

Phương diện

Chi tiết

Làm ăn

Tuổi Mùi khi kết hợp kinh doanh làm ăn với tuổi Hợi và tuổi Mão thì rất tốt. Công việc có sự mở mang, phát triển, gặp được nhiều thuận lợi, hanh thông. Trong đó, tuổi Mùi cũng được tuổi Mão bổ trợ nhiều nên công việc càng ngày càng đi lên như “diều gặp gió”.

Gia đạo

 • Bố Mùi lấy mẹ Mão sinh con năm Hợi: cuộc sống gặp nhiều vất vả, khó khăn, không được thuận lợi như ý muốn. Lý do là vì khi sinh còn ra công việc kinh doanh làm ăn của người nam tuổi Mùi dễ bị ảnh hưởng, có sự thay đổi

 • Bố Mùi lấy mẹ Hợi sinh con năm Mão: khi sinh con ra, bố mẹ sẽ gặp nhiều vất vả và trắc trở. Nhưng khi còn cái càng trường thành, công việc của bố mẹ sẽ có chiều hướng tốt hơn và gặp nhiều thuận lợi.

 • Mẹ Mùi lấy bố Mão sinh con năm Hợi: khi con sinh ra, bố mẹ sẽ có lộc về kinh doanh làm ăn. Sự nghiệp ngày càng ổn định và phát triển, bố mẹ không phải vất vả cực khổ nhiều.

 • Mẹ Mùi lấy bố Hợi sinh con năm Mão: khi con sinh ra, mọi việc làm ăn sẽ đều gặp phải khó khăn. Con cái cũng không hợp tính cách của bố mẹ, thường xuyên xảy ra xung đột, tranh cãi.

 

2. Ngược lại, tam hợp tuổi Mùi lại đem lại những khó khăn nào?

Khi bộ ba Hợi - Mão - Mùi kết hợp với nhau vào các năm Hợi - Mão - Mùi thì hành mộc quá vượng cũng không phải là điều tốt. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự mở rộng quan hệ làm ăn cũng như tác động tới sức khỏe của người tuổi Mùi theo chiều hướng không tốt.

 • Cụ thể: Vào các năm tam tai Tỵ - Ngọ và Mùi, người thuộc tam hợp với tuổi mùi thường sẽ gặp khó khăn không chỉ trong công việc, sự nghiệp mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và chuyện tình cảm. Lúc này, tam hợp tuổi Mùi sẽ hóa thành tam tai bởi sự xui xẻo sẽ được cộng hưởng gây tác động không nhỏ tới cuộc sống của bộ ba. 

  Nếu quý bạn tuổi Mùi đang quan tâm đến tuổi hợp làm ăn với tuổi của mình thì hãy truy cập ngay công cụ [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết nhất

 • Phương pháp hóa giải hạn tai: Để giải hạn tam tai thì tuổi Mùi vào các năm tam tai tốt nhất nên hạn chế mọi việc liên kết, hùn hạp làm ăn. Đây cũng không phải là thời điểm thích hợp để người tuổi Mùi mở rộng công việc kinh doanh của bản thân. Ngoài ra, tuổi Mùi có thể làm lễ giải hạn tam tai đầu năm để hóa giải bớt phần nào sự xui xẻo.

III. Cặp đôi cùng nhóm tam hợp của tuổi mùi kết hợp với nhau hung hay cát?

1. Tam hợp tuổi Mùi trong 2 cặp (Mùi - Mão và Mùi - Hợi) thì cặp nào hợp hơn?

Đối với tam hợp của Mùi, xét trên nhiều cục diện, cặp Mùi - Hợi hợp hơn so với cặp còn lại . Tuy về ngũ hành, mệnh Thổ - tuổi Mùi sẽ khắc với mệnh Thủy - tuổi Hợi nhưng khi khắc được thì lại đem tới cái tốt cho công việc cũng như về sinh con, cha mẹ dễ dạy bảo được con cái nghe lời.
 

 

2. Chi tiết các cặp tam hợp của Mùi (Mùi - Mão & Mùi - Hợi)

2.1. Xét cặp tam hợp tuổi Mùi - Mão

Cặp đôi Mùi - Mão khi kết hợp cùng nhau liệu có mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây:

 

Phương diện

Ý nghĩa

Làm ăn

Tuổi Mùi kết hợp với tuổi Mão thì thời gian đầu, công việc sẽ gặp nhiều khó khăn và bất lợi. Tuy nhiên, càng kiên trì về sau, mọi việc sẽ càng ổn và có xu hướng tốt hơn.

Kết hôn

Tuổi Mùi kết hôn cùng tuổi Mão sẽ thường xuyên xảy ra cãi vã .Tuy trong trong bộ tam hợp với tuổi Mùi nhưng về mệnh gốc ngũ hành theo chi lại có sự tương khắc, chủ về lời ăn tiếng nói hay bị đấu đá và xung đột lẫn nhau. Cụ thể ta có hai trường hợp:

 • Nam tuổi Mùi + Nữ tuổi Mão: người vợ tuổi Mão khắc người chồng tuổi Mùi cho nên mọi việc đều không được thuận như mong muốn, rất dễ xảy ra đổ vỡ.

 • Nam tuổi Mão + nữ tuổi Mùi: người chồng tuổi Mão khắc người vợ tuổi Mùi cho nên công việc làm ăn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, vẫn có cơ hội phát triển.

Sinh con

Bố/mẹ tuổi Mùi sinh con tuổi Mão thì công việc kinh doanh làm ăn của bố mẹ không được như ý, gặp phải nhiều bất lợi do con cái tương khắc với bố mẹ.

⌛Tuổi Mùi sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ giúp gia đình hạnh phúc, êm ấm, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào. Tất cả sẽ được phân tích chi tiết tại [XEM TUỔI SINH CON]

 

2.2 Xét cặp tam hợp với tuổi Mùi - Hợi

So với cặp Mùi - Mão, cặp đôi Mùi - Hợi trong nhóm tam hợp tuổi mùi khi kết hợp cùng nhau sẽ có điểm gì khác biệt? Chi tiết sẽ được các chuyên gia phong thủy luận giải ngay sau đây:

 

Phương diện

Ý nghĩa

Làm ăn kinh doanh

Tuổi Mùi kết hợp hùn hạp kinh doanh với tuổi Hợi thì thời gian đầu tuy tốt nhưng càng về sau sẽ càng gặp nhiều bất lợi và trắc trở hơn.

Kết hôn

Tuổi Mùi kết hôn với tuổi Hợi, vợ chồng sẽ gặp phải nhiều vất vả, khó khăn nhưng bù lại tình cảm vợ chồng lúc nào cũng đằm thắm.

 • Người nam tuổi Mùi kết hôn với người nữ tuổi Hợi: vợ chồng bên nhau hạnh phúc, đầm ấm, hỗ trợ nhau rất nhiều trong cuộc sống.

 • Người nữ tuổi Mùi kết hôn với người nam tuổi Hợi: do người vợ tuổi Mùi khắc người chồng tuổi Hợi nên mọi việc không được tốt, ảnh hưởng rất lớn tới công việc của người chồng

Xem tuổi vợ chồng là công cụ sẽ giúp người tuổi Mùi biết được vợ chồng bạn có hợp nhau không, cuộc sống có hòa thuận hay không?

Sinh con

bố/mẹ tuổi Mùi sinh con tuổi Hợi tuy can chi vẫn là tam hợp với bố mẹ nhưng về ngũ hành thì lại tương khắc nhau nên sinh con ra, công việc bố mẹ sẽ gặp khó khăn vất vả. Đồng thời, sức khỏe của con cũng không được tốt, thường xuyên đau ốm.

 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất liên quan tới tam hợp tuổi Mùi. Hy vọng những người tuổi Mùi đã có thêm nhiều điều hữu ích để từ đó đưa ra những lựa chọn và quyết định sáng suốt tạo nên thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra bài luận còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tam hợp tuổi mùi 1991 gồm những tuổi nào?

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close