Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

BẬT MÍ VỀ TAM HỢP TUỔI DẦN

08:39 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tam hạp tuổi Dần là những người sinh vào năm âm lịch thuộc nhóm Hỏa cục, bao gồm Dần, Tuất, Ngọ. Theo đó, những người thuộc tuổi này nếu kết hôn, sinh con hay cùng làm ăn chung thì đều chủ về đạt được thành tựu tốt đẹp.

✅ Tuổi Dần tứ hành xung với tuổi nào? Mời quý bạn nhấp vào Tứ hành xung tuổi Dần 

1. Cách xác định tam hợp tuổi Dần
 

tam hợp tuổi dần


Tam hợp tuổi Dần là các tuổi nằm ở trục tứ tràng sinh, muốn xác định thì dựa vào các chi nằm trong số đếm tuần tự như sau: Khởi đầu từ Dần (tính là 1), ta đếm đến 5 thì rơi vào cung Ngọ. Đây chính là chi hợp đầu tiên. Tiếp theo từ Ngọ ứng với số thứ tự 1, đếm tiếp tới 5 là Tuất nên Tuất là chi hợp tiếp theo. Tương tự, từ Tuất số 1 đếm tới 5 chính là Dần. Như vậy tam hợp tuổi Dần là bộ 3: Dần, Ngọ, Tuất.

Bộ tam hợp tuổi Dần thuộc vào Hỏa cục. Mặc dù Dần và Tuất không có ngũ hành thuộc Hỏa nhưng khi đối chiếu vào hình tam giác thì tuổi Ngọ đứng ở vị trí đỉnh chóp nên lấy theo ngũ hành tuổi Ngọ ở vị trí đỉnh. Theo đó Ngọ thuộc Hỏa nên tam hợp tuổi Dần hình thành nên Hỏa cục.

2. Khi cùng lúc 3 tuổi Tuất - Dần - Ngọ kết hợp sẽ ra sao?

Cũng như những nhóm khác, những người sinh vào năm tam hợp tuổi Dần có nhiều đặc điểm tương đồng về tính khí, nhân cách, chí hướng. Vì vậy mối quan hệ giữa họ thường rất dễ hòa hợp, đồng cảm. Những cá nhân này chung lý tưởng nên có khả năng giúp đỡ nhau để tiến tới thành công, nhất là khi trở thành bạn bè thân thiết hoặc kết duyên vợ chồng.

Khi tuổi Dần ở bên cạnh người tuổi Tuất hoặc Ngọ, họ không chỉ phát huy tốt những điểm mạnh của chính mình mà còn được hỗ trợ để khắc phục nhược điểm trong tính cách. Trong đó, kết hợp với tuổi Tuất thì tính nông nổi và chần chừ của người cầm tinh con Hổ sẽ được khắc phục. Còn khi phối hợp với tuổi Ngọ, tuổi Dần sẽ biết cách suy nghĩ, có tinh thần cố gắng và phấn đấu trong công việc.

Như vậy, nếu tam hợp tuổi Dần kết hợp làm ăn cùng lúc thì thường công việc sẽ thuận lợi, bởi khi khó khăn đều được sự hỗ trợ phù hợp, kịp thời. Còn xét về hôn nhân, khi kết duyên với người có tuổi trong tam hợp, vợ chồng sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ, tình cảm tốt đẹp, đồng thời hỗ trợ nhau trong công việc làm ăn. Về trường hợp sinh con vào năm tam hợp, thường thì cha mẹ sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc tấn tới, tiền bạc hanh thông, công việc kinh doanh dần mở mang thêm.

Nếu quý bạn tuổi Dần đang quan tâm đến tuổi hợp làm ăn với tuổi của mình thì hãy truy cập ngay công cụ [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết nhất

Điều cần lưu ý nhất, khi kết hợp cùng lúc 3 tuổi trong tam hợp của Dần đến năm Tam Tai có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn về công danh, cuộc sống tình cảm, các công việc chủ về tiêu cực, rối rắm. Do đó dù có duyên kết hợp với những người cùng chí hướng thì vẫn có khả năng gặp phải chuyện không mong muốn. Để hạn chế những trở ngại trong năm này thì nên dùng phương pháp lễ giải hạn tam tai.

3. Xét quan hệ tam hạp của Dần theo từng cặp
 

tam hợp tuổi dần


Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, mặc dù cùng nằm trong nhóm tam hợp tuổi Dần sự kết hợp các cặp đôi như  Dần Tuất  hay Dần Ngọ đều tạo ra lợi thế về tài lộc. 

3.1 Cặp đôi tam hợp tuổi Dần - Tuất kết hợp với nhau sẽ ra sao

Dần ứng với ngũ hành Mộc, còn Tuất là Thổ. Giống như cây cối được đất nuôi dưỡng để tồn tại và phát triển, người tuổi Dần kết hợp với Tuất có những thuận lợi và khó khăn như sau:

- Khi kết hợp làm ăn với tuổi Tuất: người tuổi Dần sẽ không phải gồng gánh vất vả. Mọi chuyện nói chung thuận lợi và tốt đẹp. Tuy nhiên trong năm xung của tuổi Tuất thì cả hai sẽ gặp nhiều bất lợi, ảnh hưởng tới cả sức khỏe và chuyện làm ăn.

- Khi hai tuổi tam hạp Dần - Tuất kết hôn với nhau sẽ mang đến những thuận lợi: Nếu nam nữ tuổi Dần kết hôn với người tuổi Tuất thì hôn nhân có chiều hướng tích cực. Trong đó tình cảm vợ chồng tốt đẹp, hai bên có sự hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống, giúp gia đình ngày càng thịnh vượng, yên vui. Tuy nhiên xét về mặt sức khỏe thì hôn nhân này không tốt cho người tuổi Tuất.

- Người tuổi Dần sinh con  năm Tuất: thì giống như đón thêm một thiên thần hộ mệnh đến với gia đình. Cuộc sống sẽ đón nhận nhiều cơ hội tốt lành, công việc thì mở mang, phát triển. Tuy nhiên người tuổi Dần cũng sẽ phải chịu sự vất vả, khó khăn trong quá trình nuôi dạy con cái.

1️⃣Tuổi Dần sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ giúp gia đình hạnh phúc, êm ấm, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào. Tất cả sẽ được phân tích chi tiết tại [XEM TUỔI SINH CON]

3.2 Cặp đôi tam hợp tuổi Dần - Ngọ kết hợp với nhau sẽ thế nào?

Xét về phương diện ngũ hành, Dần thuộc mệnh Mộc, Ngọ ứng với Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa nên sự kết hợp giữa hai tuổi này tồn tại mối quan hệ tương trợ, giúp đỡ. Cụ thể trong từng phương diện như sau:

- Kết hợp làm ăn: Người tuổi Dần mà làm ăn với tuổi Ngọ thì thường xuyên suy nghĩ, tính toán cho công việc vẹn toàn. Do đó nếu có sự kết hợp này thì tuổi Dần cần đặc biệt lưu ý về sức khỏe của bản thân để đảm bảo có sức chèo lái, gánh vác.

- Kết hôn: Xét về phương diện hôn nhân, nếu cặp đôi tam hợp Dần- Ngọ kết hôn với nhau thì cần xác định cuộc sống sẽ có nhiều lúc mâu thuẫn, tranh cãi. Cả hai đều có tính tình sôi nổi, linh hoạt, do đó dù đôi bên hiểu nhau nhưng không tránh khỏi xung đột. Nếu người tuổi Ngọ có thể nhẫn nhịn thì mới mong gia đình hạnh phúc bền vững.

Xem tuổi vợ chồng là phần mềm giúp người tuổi Dần biết được vợ chồng bạn có hợp nhau không, cuộc sống có hòa thuận hay không?

- Sinh con: Người tuổi Dần nếu sinh con vào năm Ngọ thì không phải lo lắng về tình cảm gia đạo. Nhìn chung các thành viên trong gia đình hợp tính nhau, dễ có tiếng nói chung và hòa hợp, yên vui. Điều cần lưu ý là sức khỏe, bởi có thể bố mẹ sẽ chịu ảnh hưởng không tốt, khiến cơ thể suy nhược, dễ mắc bệnh.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tam hợp của tuổi Dần, bên cạnh đó là bình giải chi tiết về sự kết hợp của các tuổi trong nhóm ở từng phương diện. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp có thể giúp quý bạn hiểu hơn về tam hợp tuổi Dần để chiêm nghiệm và ứng dụng trong cuộc sống.

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close