Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

BÍ MẬT VỀ TAM HỢP TUỔI TÝ

15:42 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tam hợp tuổi Tý là gì? Tam hợp tuổi Tý là  bộ ba tuổi có  sự hài hòa trong tính cách, tức tính cách của tuổi này sẽ bổ trợ khuyết thiếu cho tuổi kia và ngược lại. Vậy người tuổi Tý lựa chọn người có tuổi tam hợp để kết hợp kinh doanh làm ăn hoặc kết hôn, sinh con liệu có phải đều tốt đẹp và thuận lợi? Mời quý bạn theo dõi chi tiết bài viết dưới đây để có góc nhìn toàn diện nhất về tam hợp tuổi Tý. 

I. Luận giải quan hệ bộ 3 tam hợp tuổi Tý 

1. Cách xác định tam hợp với tuổi Tý

Tam hợp được coi là một dạng Minh hợp có nghĩa là sự hoà hợp được thể hiện một cách sáng rõ và quang minh chính đại. Tam hợp với tuổi Tý là nhóm tam hợp gồm các tuổi Thân - tuổi Tý - tuổi Thìn (nhóm Thuỷ cục). Để có kết quả các tuổi tam hợp của tuổi Tý chuyên gia phong thuỷ xác định như sau: Cách con giáp trong nhóm tam hợp sẽ hơn kém nhau 4 tuổi nên để xác định được tam hợp tuổi Tý ta chỉ cần lấy Tý là trung tâm đếm thêm 4 tuổi theo chiều thuận của kim đồng hồ sẽ được Thìn, ngược chiều kim đồng hồ sẽ được Thân.

 
 

2. Khi nhóm tam hợp tuổi Tý cùng kết hợp với nhau sẽ thế nào? 

Khi 3 tuổi tam hợp với tuổi Tý kết hợp cùng nhau trên các phương diện cuộc sống sẽ lợi nhiều hơn hại Cụ thể:

2.1 Những ưu điểm khi tam hợp tuổi Tý cùng kết hợp với nhau

Tam hợp thân tuổi Tý cùng kết hợp với nhau sẽ mang lại những lợi ích sau:

- Khắc phục được những nhược điểm trong tính cách người tuổi Tý: Trong quá trình hợp tác thì người tuổi Thìn sẽ kiềm chế bớt đi tính nóng nảy, bồng bột của người tuổi Tý. Người tuổi Thân thì sẽ tương trợ, bổ sung vào những khuyết thiếu cho người tuổi Tý, giúp người tuổi Tý hoàn thiện hơn tạo ra kinh tế có tính bền vững. Dù là Giáp Tý, Bính Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Mậu Tý.. thì khi kết hợp với các tuổi thuộc các con giáp trên đều khắc phục được những nhược điểm trong tính cách như trên.

>>>> Để xem tuổi hợp làm ăn với tuổi của mình gia tăng cát khí. Quý bạn tuổi Tý hãy truy cập ngay công cụ [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết nhất

- Mang lại may mắn trong làm ăn: Những người thuộc 3 tuổi tam hợp của Tý khi kết hợp kinh doanh làm ăn có sự bổ trợ lẫn nhau, đặc biệt là về vấn đề tài chính. Bởi khi 3 tuổi kết hợp sẽ tạo ra nhóm Thủy cục, mà Thủy là đại diện cho tiền bạc, nên công việc làm ăn vượng tài chính. 

- Khi gia đình có đầy đủ 3 tuổi thuộc nhóm tam hợp tuổi Tý gia đạo luôn vui vẻ hạnh phúc. Cụ thể: tình cảm vợ chồng cũng sẽ luôn khăng khít và hạnh phúc, vui vẻ, cùng nhau cố gắng xây dựng gia đình tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó tính cách con cái hoà hợp với tính bố mẹ. Con sinh ra sẽ hỗ trợ đắc lực giúp bố mẹ được hưởng về lộc tài hanh thông và không ngừng phát triển.

2.3. Những hạn chế khi 3 tuổi tam hợp Tý kết hợp với nhau

Bản thân tuổi Tý thuộc hành Thủy nên nếu kết hợp cùng lúc với các tuổi còn lại trong nhóm tam hợp tuổi Tý tạo thành nhóm Thủy cục thì sẽ xảy ra tình trạng vượng Thủy.

Tình trạng này đôi khi sẽ ảnh hưởng khiến suy nghĩ, cách làm việc rời xa thực tế do đó có thể mang đến khó khăn, thất bại. Vì vậy, tuổi Tý nói chung cần hạn chế những vật dụng liên quan tới mệnh Thuỷ và cần cân bằng ngũ hành trong cơ thể hoặc dùng các vật phẩm trong phong thuỷ.

Ngoài ra, do cùng nhóm tam hợp tuổi Tý nên 3 tuổi sẽ cùng gặp hạn tam tai cùng lúc. Khi đó công việc làm ăn gặp khó khăn, sức khỏe không tốt, tình cảm gặp nhiều trục trặc. Vì vậy, khi gặp tam tai, người tuổi Tý nên hoá giải bằng cách dâng lễ giải hạn tam tai đầu năm để giải trừ bớt xui xẻo và tai hoạ.

II. Xét quan hệ tam hợp tuổi Tý theo từng cặp

Cùng nằm trong bộ tam hợp của tuổi Tý nhưng xét theo cặp thì cặp Tý - Thân hợp hơn so với cặp Tý - Thìn. Bởi vì Tý - Thân có sự tương sinh cho nhau, người tuổi Tý thuộc mệnh Thuỷ, người tuổi Thân thuộc mệnh Kim. Xét mối quan hệ, Kim sinh Thuỷ nên người tuổi Tý và người tuổi Thân sẽ luôn có sự bổ trợ cho nhau. Khi kết hợp làm việc hai tuổi này cũng có sự kết hợp dễ dàng, thể hiện ở tính cách khi người này nóng thì người kia lại giảm xuống.

1.Cặp đôi tam hợp tuổi Tý - Thân kết hợp với nhau

Mặc dù không có sự góp mặt của đồng thời 3 tuổi trong nhóm tam hợp tuổi Tý nhưng cặp đôi Tý Thân kết hợp với nhau cũng mang đến những mặt lợi đáng kể. Chi tiết những điểm thuận lợi và những lưu ý khi các cặp đôi  Tý Thân kết hợp với nhau trên các phương diện như sau:

- Phương diện kết hợp làm ăn: Tuổi Thân và tuổi Tý khi kết hợp hùn hạp chung để kinh doanh làm ăn sẽ rất tốt. Mọi việc thuận lợi, tiền tài có sự phát triển. Tuy nhiên, cần lưu ý khi làm ăn thì mỗi người nên đứng một công việc độc lập. Bởi sau có chuyện gì xảy ra thì người kia còn hỗ trợ giúp đỡ được. 

- Nếu cặp đôi tam hợp tuổi Tý - Thân kết hôn: Tình cảm vợ chồng của tuổi Thân và tuổi Tý khá tốt. Hai vợ chồng đều có sự hỗ trợ nhau không chỉ trong gia đình mà còn trong công việc. Kể cả đi gặp khó khăn, vợ chồng vẫn ở sát cánh bên nhau cùng vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, cặp đôi cần lưu ý khi đến hạn tam tai và những năm tuổi của bản thân, sẽ gặp nhiều điều không tốt và không thuận lợi.

- Phương diện sinh con: Bố/mẹ tuổi Tý sinh con tuổi Thân thì bố mẹ và con cái sẽ rất hợp nhau. Con cái cũng tương trợ rất nhiều cho bố mẹ giúp tiền tài rộng mở hơn. Tuy nhiên do hành Kim - tuổi Thân của con tương sinh với hành Thuỷ - tuổi Tý của bố/mẹ nên cần phải lưu ý tới sức khoẻ của con cái sẽ không được tốt. 
 

>>> Tuổi Tý sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ giúp gia đình hạnh phúc, êm ấm, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào. Tất cả sẽ được phân tích chi tiết tại [XEM TUỔI SINH CON]

2. Cặp đôi tam hợp tuổi Tý -  Thìn 

Nằm trong vòng tròn tam hợp, cặp đôi Tý - Thìn khi kết hợp với nhau sẽ như thế nào? Điều này sẽ được các chuyên gia phong thủy luận giải chi tiết như sau:

- Về phương diện kết hợp làm ăn: Tuổi Tý kết hợp kinh doanh làm ăn với tuổi Thìn thì công việc thường gặp nhiều bất lợi và trắc trở. Nguyên nhân là do tuổi Thìn thuộc mệnh Thổ khắc với tuổi Tý thuộc mệnh Thuỷ. Khi hùn hạp chung, mọi việc ban đầu sẽ gặp nhiều vất vả tuy nhiên càng về sau thì càng gặp may mắn và thuận lợi hơn. Ngoài ra, một điểm cần lưu ý nữa đó là khi làm ăn chung, tuổi Tý nên để tuổi Thìn nên đứng ra làm chủ.

- Cặp đôi tam hợp tuổi Tý -  Thìn kết hôn với nhau: 

  • Nếu nữ tuổi Thìn lấy nam tuổi Tý: thường có sự hình khắc chủ về lời ăn tiếng nói. Vì vậy, hai vợ chồng nên chú ý trong cách giao tiếp để tránh gặp xung đột không đáng có. Ngoài ra, vợ chồng cũng tránh làm ăn chung với nhau vì thường sẽ gặp phải nhiều bất lợi.

  • Nếu nam tuổi Thìn lấy nữ tuổi Tý: tuy tình cảm vợ chồng không thực sự hoà hợp, nay giận mai hờn nhưng về công việc làm ăn thì thuận lợi và không có gì đáng lo ngại. 

  • Bố/mẹ tuổi Tý sinh con tuổi Thìn: Tuy là tam hợp nhưng cần lưu ý khi sinh con ra công việc làm ăn sẽ gặp nhiều khó khăn và bất lợi.

Xem tuổi vợ chồng là công cụ sẽ giúp người tuổi Tý biết được vợ chồng bạn có hợp nhau không, cuộc sống có hòa thuận hay không?

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất liên quan tới tam hợp tuổi Tý. Hy vọng người tuổi Tý sẽ có thêm nhiều điều hữu ích về các mối quan hệ với tuổi tương hợp để từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn và chính xác nhất để đạt được nhiều thành công trong cuộc sống hơn.

>>>> Tứ hành xung tuổi Tý là tuổi nào? Mời quý bạn nhấp vào Tứ hành xung tuổi tý để xem chi tiết
Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close