Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Khám phá 1993 hợp số nào thu hút may mắn cho tuổi Quý Dậu?

15:16 24/04/2023 - Tác giả: Thúy Hằng


Việc luận giải đúng 1993 hợp số nào theo phong thủy dịch học cổ phương Đông sẽ giúp người tuổi Quý Dậu nắm bắt, giải phóng và nhận về năng lượng tích cực từ những con số. Tuy nhiên thực tế trên mạng Internet có vô vàn cách lập luận về con số hợp tuổi Quý Dậu, dễ gây nhầm lẫn, hoang mang tới chủ sự. Vậy, để hiểu đúng về tuổi Quý Dậu hợp số nào thì mời quý bạn theo dõi nội dung dưới đây.

1. Tuổi 1993 hợp số nào theo phong thủy dịch học cổ phương Đông?

1.1. Phong thủy cổ học dịch số hợp mệnh Kim 1993 là gì?

Con số hợp tuổi Quý Dậu 1993 là những số có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành niên mệnh của tuổi này. Theo đó, nguyên lý để xác định 1993 hợp số nào chính là dựa trên ngũ hành tương sinh của con số với niên mệnh của tuổi. 

Ngoài ra, xét học thuyết âm dương tương phối thì xác định được trong những số hợp tuổi Quý Dậu 1993 giúp cân bằng âm dương mạng hài hòa. Sau đó, kết hợp cùng ngũ hành tương sinh là có thể xác định chính xác tuổi Dậu 1993 hợp với số nào nhất? 

1.2. Giải đáp sinh năm 1993 hợp số nào?

Dựa vào ngũ hành tương sinh, người tuổi Quý Dậu mệnh Kiếm Phong Kim hợp với các số có ngũ hành tương sinh là Thổ và số có ngũ hành tương trợ là Kim. Vì Thổ sinh Kim và Kim tương trợ Kim. 

Như vậy, số hợp tuổi Quý Dậu 1993 là số 2, 5, 6, 7, 8. Trong đó, số 2, 5, 8 mang sinh khí vì thuộc ngũ hành Thổ, còn số 6, 7 mang cát khí tương trợ vì thuộc ngũ hành Kim. 

1.3. Tuổi Quý Dậu 1993 hợp số chẵn hay số lẻ?

Xét theo âm dương quy ước, trong năm số 2, 5, 6,7, 8 thì số 2, 6, 8 mang năng lượng âm, số 5, 7 mang năng lượng dương. Cho nên với người tuổi Quý Dậu 1993 là tuổi Âm mạng, sẽ hợp với những con số mang năng lượng dương, tức là số 5 và 7. Hai con số này sẽ giúp cân bằng âm dương hài hòa giữa con số và mệnh chủ sự 1993. 

1.4. Tuổi Quý Dậu 1993 hợp số nào nhất?

 

Người sinh năm 1993 bản mệnh Kiếm Phong Kim, thuộc âm mạng do số hợp tuổi Quý Dậu phải thuộc ngũ hành Thổ (tương sinh) và có năng lượng dương. Chính vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi tuổi quý dậu hợp số nào nhất thì chính là số 5. Số 5 mang hành Thổ, là số lẻ mang năng lượng dương. Người Quý Dậu sử dụng số 5 có khả năng gặp nhiều may mắn, được trợ giúp nên công việc cũng như cuộc sống được thuận lợi hơn. 

Xét về ý nghĩa phong thủy, số 5 đại diện cho sao Liêm Trinh được ví như vị quân chủ, mang trường khí tốt lành về phương diện công danh, sự nghiệp, của cải, danh vọng ở đỉnh cao khi tuổi Quý Dậu sử dụng. 

Vậy số 5 có ý nghĩa gì chi tiết hơn thì mời quý vị tham khảo tại ý nghĩa số 5 là gì

2. Tuổi Quý Dậu 1993 kỵ số nào?

Ngược lại với số hợp mệnh kim 1993: theo học thuyết tương khắc của ngũ hành bản mệnh ta thấy người sinh năm 1993 hạn chế sử dụng số thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim, kim loại bị nhiệt độ làm nóng chảy. Đối chiếu với ngũ hành của các con số tự nhiên thấy số thuộc hành Hỏa ứng với con số 9. Sử dụng con số này vào cuộc sống sẽ gặp nhiều chuyện không may, công việc có nhiều bất lợi,...

3. Lý giải 1993 hợp số nào có giống số may mắn tuổi Quý Dậu 1993 không?

Trả lời:

Chuyên gia phong thủy cho rằng số hợp tuổi 1993 và con số may mắn của tuổi 1993 không phải là một, nên cách lý giải của 2 loại số này sẽ khác nhau. Lý do là tuổi Dậu 1993 hợp với số nào được lý giải trên căn cứ khoa học phong thủy ngũ hành được rất nhiều thế hệ nghiên cứu tính chính xác. Còn con số may mắn của tuổi Quý Dậu chỉ được lựa chọn theo phương thức truyền miệng, không có cơ sở xác định rõ ràng tính đến hiện nay. 

3.1. Con số may mắn của tuổi Quý Dậu theo mệnh quái

Cung phi là cung mệnh của con người dựa theo bát quái và ngũ hành. Từng người cùng một tuổi theo giới tính (nam nữ) sẽ có mệnh cung phi khác nhau. Áp dụng với người tuổi 1993 thì nam thuộc cung Đoài hành Kim, nữ thuộc cung Cấn hành Thổ. Để xác định được tuổi 1993 hợp số  may mắn nào thì quý bạn cần áp dụng mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành với cung mệnh của tuổi. Áp dụng thấy:

- Số hợp nam sinh năm 1993 cung Đoài hành Kim: Thổ sinh Kim nên người này nên sử dụng con số thuộc hành Thổ, gồm số 2 - 5 - 8. Bên cạnh đó do Hỏa khắc Kim nên người này không nên sử dụng con số 9

- Số hợp nữ sinh năm 1993 cung Cấn hành Thổ: theo học thuyết sinh khắc trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, do vậy con số 9 (hành Hỏa) sẽ đem lại may mắn, thu hút tài lộc cho người nữ tuổi Quý Dậu. Ngược lại do Thổ sẽ bị Mộc khắc chế nên nữ sinh năm 1993 không nên sử dụng con số thuộc hành Mộc (số 3 - số 4)

3.2. Con số may mắn tuổi Quý Dậu 1993 theo số sinh

Trong dân gian có lưu truyền một phép tính con số may mắn cho người tuổi 1993 khác, đó là dựa theo ngày tháng năm sinh của người tuổi Quý Dậu. Các bước tính con số này gồm có:

 • B1: Xác định ngày tháng năm sinh của mình (aa/bb/xxxx)

 • B2: Cộng dồn các con số trong ngày tháng năm sinh lại với nhau: a+a+b+b+x+x+x+x được tổng số là A

 • B3: Lấy tổng số A chia cho 9, được kết quả và số dư. Số dư đó chính là con số may mắn mà bạn cần tìm

Ví dụ: Người tuổi Quý Dậu có ngày - tháng - năm sinh là 12/03/1993. Con số may mắn của người này là: 

- Lấy 1+2+0+3+1+9+9+3= 28

- Sau đó lấy 28 chia 9, ta được 3 dư 1

- Do vậy con số may mắn của người này chính là số 1. 

3.3. Con số may mắn tuổi Quý Dậu theo năm sinh và giới tính

Căn cứ vào đuôi năm sinh và giới tính thì trong dân gian ta đang lưu truyền một phép tính con số may mắn của tuổi Quý Dậu theo các bước như sau

 • B1:  Lấy hai số cuối của năm sinh cộng lại với nhau (tổng số a); nếu a mà lớn hơn 9 thì tiếp tục cộng các số lẻ với nhau ta được tổng số b. 

 • B2: Tìm số may mắn tuổi quý dậu cho nam mạng thì lấy 10 trừ đi b được c. Đồng thời tìm số may mắn cho nữ sinh năm 1993 thì thấy số 5 cộng với b được d. 

 • B3: Nếu d>9 thì cộng dồn các con số đơn trong kết quả với nhau được e. Như vậy số may mắn của nam là c; nữ là e.

=> Áp dụng với tuổi 1993 ta được: 9+3=12; 1+2=3; Số may mắn của nam là 10-3=7; nữ là 5+3=8

4. Tại sao tuổi Quý Dậu nên xem 1993 hợp số nào?

Đầu tiên, tuổi Quý Dậu hợp với con số nào, chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu được là con số nào là đại diện may mắn cho mình, con số nào không phù hợp.

Tiếp đó, tìm con số hợp với tuổi quý dậu phù hợp còn giúp bạn nắm được phong thủy tuổi của mình, giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tận dụng ý nghĩa tốt đẹp của con số hợp tuổi trong cuộc sống. Xem tuổi quý dậu 1993 hợp với con số nào để sở hữu số may mắn của tuổi quý dậu chính là cách để gia tăng may mắn, thuận lợi và thành công cho người sinh năm 1993.

Những sự vật, hiện tượng và con người luôn gắn liền với nhau và con số may mắn của tuổi quý dậu cũng luôn đi theo người sinh năm 1993 trong cuộc sống. Theo chuyên gia phong thủy thì số hợp với tuổi Quý Dậu có ảnh hưởng tích cực, góp phần giúp cuộc sống của người sinh năm 1993 được thuận lợi, hoàn hảo hơn. Người Quý Dậu có thể ứng dụng số hợp tuổi vào cuộc sống, công việc, bài trí phong thủy,... để nhận lại những tác động như mong muốn. các con số được sử dụng trong rất nhiều hoạt động đời sống khác. Vì vậy, tìm tuổi quý dậu 1993 hợp với con số nào và sở hữu những số may mắn của tuổi quý dậu mang hàm ý tốt đẹp, bổ trợ và mang lại may mắn trong đời sống là rất cần thiết.

5. Ứng dụng luận giải 1993 hợp số nào đúng cách và hiệu quả nhất

Dựa theo số hợp tuổi Quý Dậu 1993 có thể thấy trong 10 con số từ 0 đến 9 thì có đến 5 con số (2, 5, 6, 7, 8) phù hợp với tuổi 1993. Tuy nhiên, trong thực tế, muốn nhận được giá trị phong thủy cát lợi từ những con số này thì chỉ nên dùng chúng một cách độc lập, không đứng trong cặp số hay dãy số. 

Nếu muốn xem giá trị của chúng trong dãy số thì phải xét tổng thể cả dãy số. Lấy trường hợp của sim hợp tuổi 1993. Cách luận giải 1993 hợp sim số nào sẽ phải phân tích cả trật tự 10 con số trong đó với 5 bộ môn phong thủy dịch học cổ phương đông gồm âm dương, ngũ hành, cửu tinh đồ pháp, kinh dịch và tứ trụ. Theo đó, chủ sự có thể tra cứu xem sim hợp tuổi nhanh chóng hơn bằng công cụ dưới đây: 

CHỌN SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI THEO NGÀY THÁNG NĂM SINH

Ngày sinh:
Giờ sinh:
Giới tính:

Lời luận giải chi tiết với từng yếu tố phong thủy cổ học sẽ hiển thị ngay khi quý khách hàng nhập đúng và đủ thông tin vào công cụ bao gồm: số điện thoại (gồm 10 con số viết liền nhau), ngày, tháng, năm, giờ sinh. 

 

Ngoài ra cây phong thủy và màu hợp tuổi 1993 đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

 

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc tuổi quý dậu 1993 hợp với con số nào và cách ứng dụng số hợp với tuổi quý dậu vào cuộc sống. Simphongthuy.vn sẽ là bạn đồng hành cùng tuổi Quý Dậu trên con đường tìm - sở hữu sim hợp tuổi cho mình. Gia tăng tài lộc, bổ trợ thịnh cát - tích lộc thành công trên mọi con đường của Quý Dậu.

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp cho những vấn đề sau: (FAQ)

 • mệnh kim 1993 hợp số nào

 • con số hợp với tuổi quý dậu

 • tuổi quý dậu hợp với số nào

 • số hợp tuổi 1993

 • sinh năm 1993 hợp với số nào

 • tuổi dậu 1993 hợp số nào

 • tuổi quý dậu hợp số nào

 • số may mắn của quý dậu 1993

 • con số hợp tuổi quý dậu

 • tuổi quý dậu 1993 hợp số nào

 • sinh năm 1993 hợp với con số nào

 • tuổi quý dậu hợp với số mấy

 • con số may mắn tuổi quý dậu

THAM KHẢO NHỮNG CON SỐ HỢP TUỔI KHÁC

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall