Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Xem tuổi Đinh Sửu 1997 hợp số nào nhất Kích Vận May Tài Lộc

21:41 11/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Để biết được người tuổi Đinh Sửu 1997 hợp số nào thì quý bạn cần biết rõ tổng quan phong thủy của tuổi để có thể lựa chọn những con số may mắn của tuổi đinh sửu sao cho hợp lý. Hiện nay có nhiều cách xem tuổi đinh sửu hợp số mấy, từ đó có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh con số phong thủy này. Vậy thực hư chuyện này ra sao, mời quý bạn cùng tham khảo bài viết trả lời tuổi Đinh Sửu hợp với số nào trong bài viết dưới đây.

1. Giải đáp người tuổi Đinh Sửu 1997 hợp số nào?

1.1 Đôi nét về người tuổi Đinh Sửu 1997

Người tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Thủy nạp âm Giản Hạ Thủy (Nước khe suối) có những nét tính cách đặc trưng là sự hài hòa, bền bỉ và cần mẫn. Đây không phải tuýp người quá bùng nổ hay bốc đồng, ở họ sự điềm tĩnh, cẩn trọng và tỉ mỉ chiếm ưu thế. Nhưng không vì thế mà người tuổi này thiếu đi năng lượng mà bên trong họ luôn có một nguồn năng lượng tiềm tàng rất lớn.

Nhược điểm của đa phần người tuổi sửu là sự thiếu quyết đoán và khả năng phản ứng - thích nghi với những thay đổi trong cuộc sống không được cao. Để khắc phục những điểm, hạn chế này thì người sinh năm 1997 nên sử dụng những vật phẩm hợp phong thủy hoặc con số may mắn cho người sinh năm 1997. Vậy tuổi 1997 hợp số nào?

1.2 Giải đáp nam nữ sinh năm 1997 hợp số nào?

Theo cung phi của nam nữ, quý bạn sẽ xác định được người tuổi đinh sửu hợp số nào? Cụ thể nam nữ Đinh Sửu cùng cung Chấn thuộc hành Mộc nên người này nên chọn những con số tương sinh (0,1) tương hỗ (3,4) để ứng dụng trong cuộc sống, con số này có ý nghĩa phong thủy như sau:

 • Số 0 có ý nghĩa gì: Đây là con số đánh dấu sự khởi đầu may mắn, thuộc hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc nên người tuổi 1997 dùng số này rất may mắn.
 • Số 1 có ý nghĩa gì: Đây là số hợp với tuổi 1997, là một con số mang năng lượng dương, ứng với quẻ Khảm, đại diện cho sự biến động, sinh sôi, phát triển. Như vậy số 1 là con số sinh
 • Số 3 có ý nghĩa gì: Con số này thần bí, có nhiều quan điểm khác nhau nhưng trong phong thủy số 3 thể hiện cho sự vững chắc như kiềng ba chân, đại diện cho tài lộc may mắn.
 • Số 4 có ý nghĩa gì:  Theo dân gian nhiều người không thích con số 4 vì số này mang ý nghĩa chết chóc. Nhưng trong phong thủy số 4 lại đại diện cho sự trung hòa âm dương, mang tính cân bằng, mọi vật từ đó mà sinh sôi phát triển.

>>> Kết luận: Số hợp tuổi Đinh Sửu nam mạng và nữ mạng là số 0, 1, 3 và 4.

2. Người tuổi Sửu 1997 hợp số nào nhất?

Muốn xác định con số hợp nhất với người tuổi Đinh Mão cần dựa vào ngũ hành và âm dương cân bằng.  

 • Những người sinh năm Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy nên xét theo ngũ hành sinh khắc thì số hợp mệnh thủy 1997 phải thuộc ngũ hành Kim (Kim sinh Thủy) là số 6 và số 7.
 • Tuổi Đinh Sửu bản mệnh thuộc âm nên con số may mắn phải có nguồn năng lượng Dương ổn định.

>>> Kết luận: Như vậy sinh năm 1997 hợp nhất với số 7. Trong phong thủy, số 7 là con số quyền năng nhất, hội tụ cả âm dương khí đối với đất trời. Ngoài ra số 7 là con số lẻ, mang tính dương nên có chiều hướng thúc đẩy mọi việc phát triển ngày càng vững mạnh hơn.

Mỗi người đều phù hợp với một con số may mắn riêng. Chúng dường như chính là một điểm nhấn quan trọng trong cuộc sống cũng như sự nghiệp, một nhân tố không thể thiếu góp phần làm nên thành công của mỗi người. 

>>> Xem chi tiết ý nghĩa của số 7 trong phong thủy cuộc sống tại: [Ý nghĩa số 7 là gì?]

Bên cạnh đó, người tuổi 1997 cũng cần chú ý đến con số xung khắc. Áp dụng mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy nên hạn chế dùng số hành Thổ vì Thổ khắc Thủy, đối chiếu vào ngũ hành của từng con số thấy số hành Thổ là 03 con số 2 - 5 - 8. Những con số này sẽ đem đến nhiều vận xui, không tốt khi gia chủ tuổi này ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. 

3. Con số may mắn của tuổi Đinh Sửu theo năm sinh?

Đây là cách tính được nhiều người áp dụng, chỉ cần dựa vào năm sinh quý bạn cần làm theo hai bước sau là có thể biết được con số may mắn tuổi đinh sửu là những con số nào?

 • B1: Tính tổng của hai số cuối năm sinh, ta được tổng thứ nhất
 • B2: Nếu tổng thứ nhất là hai chữ số thì tiếp tục cộng các số đơn vào với nhau, ta được tổng số hai.
 • B3: Xác định nam tuổi Đinh Sửu 1997 hợp số nào bằng cách lấy số 10 trừ đi tổng số 2. Còn đối với nữ thì lấy tổng thứ 2 cộng với 5, nếu tổng số là hai số thì tiếp tục cộng hai số đó với nhau ta được số may mắn của tuổi đinh sửu nữ mạng

Ví dụ: Nam nữ tuổi đinh sửu sinh năm 1997 thì lấy 9+7=16, tiếp tục lấy 1+6=7

Nếu bạn là nam thì lấy 10-7=3; Nếu bạn là nữ thì lấy 7+5=12; tiếp tục lấy 1+2=3

>>> Kết luận: Như vậy số may mắn tuổi đinh sửu nam nữ mạng theo năm sinh đều là 3.

Có thể bạn quan tâm:

2. Ứng dụng của các con số hợp với Đinh Sửu vào cuộc sống

Những dãy số xuất hiện nhiều trong cuộc sống của Đinh Sửu như số nhà, biển số xe, số điện thoại,... Đây là những dãy số nhiều hơn một chữ số do vậy dựa vào con số may mắn để lựa chọn những dãy số này là không chính xác. Theo chuyên gia phong thủy của simphongthuy.vn thì người Đinh Sửu muốn chọn được dãy số hợp tuổi 1997 chính xác thì nên dựa vào những yếu tố: âm dương hài hòa, có số 8 tạo vượng khí tốt (cửu tinh đồ pháp) và chứa các bộ số mang ý nghĩa đẹp phát tài - phát lộc.

Bạn hãy tham khảo ngay những dãy sim điện thoại hợp với tuổi Đinh Sửu tại:

>​ Sim phong thủy hợp tuổi 1997

> ​Xem phong thủy biển số xe

Lựa chọn dãy số hợp với tuổi Đinh Sửu

Cụ thể cách lựa chọn dãy số hợp tuổi Đinh Sửu theo phong thủy như thế nào?

2.1 Chọn dãy số phù hợp với tuổi Đinh Sửu có âm dương hài hòa

Âm dương chính là cội nguồn của mọi quy luật phong thủy. Do đó khi chọn dãy số hợp tuổi Đinh Sửu thì bạn cần lưu ý về sự cân bằng âm dương. Theo đó tỷ lệ số âm (số chẵn) và số dương (số lẻ) ở mức tương đối cân bằng là tốt nhất. Hoặc tuổi 1997 cũng có thể lựa chọn cho mình những dãy số vượng dương giúp cân bằng lại bản mệnh âm của người tuổi Đinh Sửu.

2.2 Chọn dãy số may mắn của tuổi Đinh Sửu theo cửu tinh đồ pháp

Theo các chuyên gia phong thủy tại simphongthuy.vn số 9 là một con số nên góp mặt trong dãy số hợp tuổi Đinh Sửu. Số 9 sẽ mang tới cho chủ sở hữu vượng khí của sao Hữu Bật giúp mọi việc được hanh thông, công việc được thuận lợi. Bởi từ năm 2024 - 2043 thuộc thời kỳ vận 9 do sao Hữu Bật chủ quản.

2.3 Một số bộ số đẹp hợp tuổi mang lại nhiều may mắn cho người tuổi Đinh Sửu

Quý bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bộ số đẹp chứa nhiều may mắn theo quan niệm dân gian như sau:

Mong rằng với những thông tin vừa chia sẻ trên đây của simphongthuy.vn có thể hỗ trợ quý bạn dễ dàng biết được sinh năm 1997 hợp số nào, từ đó chọn được cho mình những con số may mắn của tuổi Đinh Sửu, dãy số hợp phong thủy. Từ đó giúp cuộc sống - công việc của bạn ngày càng thành công, thuận lợi hơn. Ngoài ra, để để tìm những dãy số mang may mắn thì mời quý vị tra bảng [số điện thoại hợp tuổi 1997] của simphongthuy.vn :

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

Bài viết này còn giải đáp những câu hỏi sau (FAQ):

 • tuổi 1997 hợp số nào
 • tuổi sửu 1997 hợp số nào
 • số may mắn của đinh sửu
 • tuổi đinh sửu hợp với số nào
 • số hợp với tuổi đinh sửu
 • đinh sửu 1997 hợp số nào
 • 1997 hợp với số nào
 • số may mắn đinh sửu
 • con số hợp với tuổi đinh sửu
 • số may mắn tuổi đinh sửu
 • 1997 hợp với con số nào
 • tuổi đinh sửu hợp số nào

THAM KHẢO NHỮNG CON SỐ HỢP TUỔI KHÁC

 

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close