Skip to content

Ý nghĩa các con số

Số 83 có ý nghĩa gì? Bí ẩn về phong thủy cát hung sim đuôi 83?

10:04 24/06/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 83 được nhiều người quan tâm và ứng dụng trong nhiều khía cạnh cuộc sống. Bởi lẽ dân gian truyền miệng rằng đây là con số phát tài, mang tới cuộc sống giàu sang. Tuy nhiên theo khía cạnh phong thủy thì số 83 có ý nghĩa gì? Có còn giữ được giá trị tốt lành trong dân gian hay không? Cùng chuyên gia simphongthuy.vn tìm hiểu sâu hơn xem con số 83 mang ý nghĩa gì và áp dụng thực tế thế nào cho phù hợp nhé!

Số 84 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 84

I. Ý nghĩa số 83 theo quan niệm dân gian

1. Số 83 có ý nghĩa gì trong dân gian?

Số 83 được người xưa truyền miệng lại là con số phát tài. Ý nghĩa này dựa theo phân tích cấu tạo của số 8 và số 3 ghép lại kết hợp với cách phát âm của người Hán cụ thể như sau:

- Số 8 đọc là Bát, ngữ âm gần giống chữ Phát, thể hiện sự may mắn trong việc phát triển tài lộc ngày càng đi lên. Đây là con số chứa vận cát giúp cho cuộc sống hưng thịnh, phát tài, phát lộc.

- Số 3 đọc là Tam, lệch âm với chữ Tài, đại diện cho tài năng, tài lộc của chủ nhân. Đồng thời, số 3 còn là biểu tượng của sự chắc chắn, vững bền, kiên định trước mọi sóng gió cuộc đời. 

Vậy ý nghĩa số 83 theo dân gian là Phát Tài, mang năng lượng may mắn cho tài lộc cho bản chủ. Người sử dụng số 83 có tài năng và sự vững chắc ắt sẽ thu được thành quả như mong muốn. 

Xem chi tiết ý nghĩa các con số trong dân gian tại [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

2. Giải mã Số 83 có ý nghĩa gì trong giấc mơ 

Khi bạn nằm ngủ mà có thấy sự xuất hiện số 83 trong giấc mơ thì không cần quá lo lắng. Bởi đây là một dấu hiệu tốt cho công việc và cuộc sống của bạn. Người xưa bảo rằng số 83 ở đây báo hiệu vận may đang tới, các kế hoạch công việc diễn ra theo đúng trình tự và thuận lợi.

3. Số 83 có ý nghĩa gì trong quẻ xăm?

Số 83 trong xin sâm Quan Thánh - Quan Công tương ứng với quẻ Hạ Hạ,báo hiệu ý nghĩa không tốt đối với bản chủ. Cụ thể số 83 sẽ ứng với lời bàn bài thơ xâm sau đây:

Tùy phận đường tiền phu chúc chiên,

Hà tu vọng tưởng khổ ưu tâm.

Chú trương muôn hộ thiên nan sự,

Bà tuế an nhàn đắc ký niên?

Bàn ý nghĩa số 83 qua xâm Hạ: Thánh muốn nói với chúng ta rằng danh lợi chớ tham mà rước họa vào thân. Chuyện kiện tụng khi này nên hòa thì mới lợi. Tìm hiểu đối phương kỹ lưỡng, hôn nhân đại sự cần thận trọng. Đi xa không đạt được thành quả như mong muốn. 

4. Biển số xe 83 có ý nghĩa gì trong dân gian?

Dân gian giải ý nghĩa số 83 trong biển số xe có nhiều quan điểm khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là ý nghĩa phát tài, may mắn tài lộc càng nhiều. Biển số xe 83 hỗ trợ cho chiếc xe tăng thêm sự chắc chắn, bền vững. Đồng thời chủ xe có những chuyến đi thoải mái, bình an và thu về nhiều trái ngọt. 

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình.

II. Ý nghĩa số 83 có còn tốt khi kết hợp với con số khác không?

Theo phần đông người tin số 83 mang ý nghĩa cát lành theo cách xét cấu tạo con số dân gian. Khi kết hợp cùng các con số khác tạo thành bộ số hay dãy số như sim, biển số xe, số tài khoản thì 83 có ý nghĩa gì, thay đổi như thế nào? 

+ Bộ số 083: không phát tài; khai vận tài phát.

+ Bộ số 183: nhất phát tài.

+ Bộ số 283: mãi phát tài.

+ Bộ số 383: sim số gánh tài phát, phát tài.

+ Bộ số 483: bốn mùa phát tài phát lộc.

+ Bộ số 583: phúc lộc sinh sôi, tiền tài đại phát.

+ Bộ số 683: lộc phát tài, tài lộc hưng thịnh, dư giả.

+ Bộ số 783: phát tài may mắn do được thần linh phù trợ.

+ Bộ số 883: phát phát tài.

+ Bộ số 983: cửu phát tài, phát tài mãi mãi.

III. Số 83 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

1. Kinh Dịch luận số 83 có ý nghĩa gì?

Trong Bát quái đồ, số 8 ứng với quái Khôn, số 3 ứng với quái Ly. Khi ghép đúng thứ tự con số tạo thành số 83 tương ứng với quẻ Địa Hỏa Minh Di trong hệ thống Kinh Dịch. 

Tên gọi của quẻ Minh Di được dịch thô là sự tăm tối, nơi bóng tối bao trùm. Cho nên đây được xếp vào nhóm quẻ hung, chiêm báo tương lai mù mịt, nhiều trắc trở khó lường. Ứng với quẻ Minh Di, ý nghĩa của số 83 trong Kinh Dịch mang năng lượng xấu tới các khía cạnh cuộc sống. Chủ nhân không nên thực hiện bất kỳ dự định lớn cả trong công việc, làm ăn hay đại sự tình duyên. 

Thánh nhân giảng ý nghĩa con số 83 nhắc nhở chủ nhân cần biết cư xử thì mới tránh khỏi tổn thương. Để vượt qua thời điểm khó khăn thì cần sáng suốt và nhu thuận thì mới giảm bớt khí xấu. Làm bất kỳ việc gì không được chủ quan mà nên tham khảo thêm ý kiến của cấp trên và người xung quanh thì mới lợi.

Chi tiết mời quý bạn tham khảo sách [LUẬN CÁT - HUNG, GIẢI MÃ Ý NGHĨA 64 QUẺ KINH DỊCH]

2. Số 83 có ý nghĩa gì theo Du niên

Số 83 trong Du Niên tương ứng với Sao Lục Sát. Đây là chòm sao hung, thể hiện trạng thái hình khắc, tạo sự không may, bất hạnh, rủi ro không mong muốn. Người dùng ý nghĩa của số 83 theo trường phái này sẽ gặp nhiều cản trở, khó khăn trong sự nghiệp, gia đình lục đục, dễ xảy ra mâu thuẫn, vợ chồng khó thuận hòa.

3. Theo phong thủy ngũ hành ý nghĩa số 83 hợp với tuổi nào?

Nội quái Ly của số 83 thuộc mệnh Hỏa. Vì thế, 83 là con số ngũ hành Hỏa, tượng trưng cho ngọn lửa rực rỡ, sức sống mạnh mẽ, lý lẽ công bằng, nhiệt huyết và niềm tin vào mọi điều trong cuộc sống. Bên cạnh mặt tích cực, ý nghĩa của số 83 mệnh Hỏa còn ẩn chứa năng lượng sức nóng có thể hủy diệt, thiêu rụi mọi thứ.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ và tương hỗ Hỏa. Như vậy ý nghĩa con số 83 với biểu tượng ngọn lửa ấm áp sẽ hợp với bản chủ mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Xét theo nguyên tắc ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim cho nên người mệnh Kim nên tránh sử dụng con số này. Bởi số 83 có thể gây cản trở đường công danh sự nghiệp, tài vận kinh doanh, rắc rối không đáng có trong cuộc sống.

4. Ứng dụng ý nghĩa số 83 theo phong thủy khi chọn sim điện thoại

- Quan niệm sim số đẹp

Trong lĩnh vực sim thì không có bất kỳ quy chuẩn nào cho việc chọn sim số đẹp chứa con số 83. Nếu bạn cảm thấy đáp án số 83 nghĩa là gì mang lại may mắn theo dân gian tương truyền thì người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn cho bản thân một dãy sim có chứa con số này.

- Quan niệm sim phong thủy

Các chuyên gia phong thủy khẳng định không thể quyết định số điện thoại ẩn chứa năng lượng tốt hay xấu dựa vào ý nghĩa của con số 83. Khi muốn đánh giá số 83 có ý nghĩa gì trong sim phong thủy hay lựa chọn số điện thoại chứa số 83 hỗ trợ tài lộc cho bản thân thì cần dựa vào 5 tiêu chí sau đây:

- Thuyết Âm Dương tương phối

- Quy luật ngũ hành bản mệnh

- Quẻ Kinh Dịch Cát

- Tổng số nút của sim cao

- Tam nguyên Cửu vận

IV. Thần số học giải Số 83 có ý nghĩa gì?

Trong thần số học ta sẽ biết được người có tổng các con số ngày, tháng, năm sinh bằng 83 có đặc điểm nổi bật ra sao. Cụ thể ý nghĩa con số 83 ở đây sẽ được luận giải theo con số chủ đạo 11 (lấy 3+8=11 làm kết quả cuối cùng). Người thuộc nhóm biểu đồ ngày sinh là 83 có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức. Họ là những người nhạy cảm, đáng tin cậy, giàu lòng trắc ẩn, nhưng lại có xu hướng từ chối sự giúp đỡ từ người khác. Điều này đôi khi làm họ không nhận được lợi ích đán được nhận cũng như hiểu được ý nghĩa của việc sẻ chia, đồng hành. 

Trên đây là những nội dung luận giải số 83 có ý nghĩa gì theo nhiều bình diện khác nhau. Simphongthuy.vn hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho quý bạn đọc có cái nhìn tổng quát và đầy đủ nhất về con số 83. Từ đó định hướng sử dụng ý nghĩa số 83 vào các khía cạnh cuộc sống sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc quý bạn thành công!

Mời quý bạn đọc xem thêm ý nghĩa các con số khác tại bảng sau:

 
Sim đuôi 8368 Sim đuôi 8386
Sim đuôi 8339 Sim đuôi 8379
Sim đuôi 8309 Sim đuôi 8319
Sim đuôi 8308 Sim đuôi 8318
Sim đuôi 8307 Sim đuôi 8317
Sim đuôi 8306 Sim đuôi 8316
Sim đuôi 8305 Sim đuôi 8315
Sim đuôi 8304 Sim đuôi 8314
Sim đuôi 8303 Sim đuôi 8313
Sim đuôi 8302 Sim đuôi 8312
Sim đuôi 8301 Sim đuôi 8311

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall