Skip to content

Ý nghĩa các con số

Lý giải: Số 68 có ý nghĩa gì? Tại sao Sim Lộc Phát đặc biệt Thu Hút?

14:33 19/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 68 là gì? Từ lâu thì dân gian Việt Nam đã quan niệm 68 là con số đẹp, có ý nghĩa “Lộc Phát”. Đây là con số thể hiện sự may mắn, mang lại điềm lành cho người sử dụng. Chính vì thế dãy số  68 được mọi người săn đón nhiều trong các khía cạnh của cuộc sống như: số điện thoại, số nhà, seri tiền,... Trong bài viết này, quý bạn hãy cùng chuyên gia phong thuỷ giải đáp số 68 có ý nghĩa gì và tìm hiểu cách chọn sim Lộc Phát đuôi 68 chính xác nhất nhé.

 

ý nghĩa số 68

 

1. Theo dân gian: Số 68 có ý nghĩa gì? Có phải số Lộc Phát?

1.1. Giải nghĩa số 68 theo cách đọc

Theo văn hóa Dân Gian Hán Việt, ý nghĩa của số 68 là tổ hợp “Lộc - Phát”, biểu tượng của những điều tốt đẹp, mang theo may mắn, tài lộc, giúp cho tương lai hưng thịnh. Cho nên, khi dùng những vật phẩm liên quan đến số 68 thì nhiều người tin rằng sẽ nhận được vận khí tốt lành, ví dụ như sim đuôi 68 hay còn gọi là sim Lộc Phát, số tài khoản đuôi 68….

Nguyên nhân của việc người xưa quan niệm số 68 có ý nghĩa như vậy là vì góc nhìn từ đời thường. Cụ thể là theo từ đồng âm với âm của con số này biểu thị một thông điệp ấn tượng như sau:

- Ý nghĩa số 6 đại diện cho tiền bạc, tài sản, của cải. Vì theo từ điển tiếng Hán, số 6 đọc là Lục, gần âm với chữ lộc. Đồng thời, cách viết của con số này bằng một nét uốn vào trong có dụng ý tài lộc kéo tới cho gia chủ.

- Ý nghĩa số 8 ngụ ý sự phát triển, tấn tới nhanh chóng cả về công việc, tài lộc và tình cảm. Điều này được xét theo cách đọc số 8 là Bát, cùng âm với chữ Phát, thể hiện trong từ phát triển, phát đạt, phát lộc. 

1.2. Số 68 là số thần tài có đúng không?

Như đã giải thích ở trên thì con số 68 được hiểu theo nghĩa Lộc Phát, mang đến của cải, tiền bạc và vận may trong kinh doanh làm ăn. Vì thế ở khía cạnh nào đó, số 68 cũng được coi là một con số Thần Tài may mắn cho chủ nhân.

1.3. Ý nghĩa số 68 khi kết hợp với con số từ 0 đến 9

Số 68 theo cách ghép nghĩa thể hiện năng lượng tài lộc phát triển. Vậy theo phương pháp giải mã ý nghĩa số theo quan niệm dân gian như vậy thì khi kết hợp số 68 với các con số khác thì cát khí còn giữ được hay không? Cùng xem ngay những bộ ba số đuôi 68 ngay sau đây:

- Ý nghĩa bộ số 068: Vạn lộc phát

- Ý nghĩa bộ số 168: Sinh Lộc Phát

- Ý nghĩa bộ số 268: Mãi Lộc Phát

- Ý nghĩa bộ số 368: Tài lộc phát.

- Ý nghĩa bộ số 468: Vượng thân lộc phát.

- Ý nghĩa bộ số 568: Phúc lộc phát.

- Ý nghĩa bộ số 668: Lộc lộc phát.

- Ý nghĩa bộ số 768: Sinh khí tài lộc.

- Ý nghĩa bộ số 868: Phát lộc phát.

- Ý nghĩa bộ số 968: Trên đỉnh lộc phát.

Những ý nghĩa của số 68 trong bộ ba số trên đây được ghép lại theo ghép cấu tạo con số kết hợp với luận Hán Ngữ, mà chưa có có sở nghiên cứu kiểm nghiệm nào. Nếu quý bạn cho rằng phần đông là chính xác thì có thể lựa chọn cho bản thân bộ số đẹp trên để sử dụng.

2. Tại sao sim số 68 được giới kinh doanh săn đón nhiều?

2.1. Nguyên nhân sim số 68 (sim Lộc Phát) được săn tìm nhiều

Nhìn chung dù xét theo quan niệm dân gian hay phong thủy dịch học thì con số 68 là con số đẹp, mang theo nhiều cơ hội, vận may, giúp tăng tài lộc, phú quý cho chủ nhân. Ngoài ra, với cách đọc nghĩa từ quan niệm dân gian, người ta thường gọi sim có 2 số cuối 68 là Sim Lộc Phát, như theo chính ý nghĩa số 68. Do đó, không quá khó hiểu mà nhiều người, đặc biệt là giới kinh doanh buôn bán, săn lùng sim số 68. Họ đặt niềm tin rằng chiếc sim Lộc Phát 68 sẽ đem đến may mắn, tiền tài, giúp cho việc làm ngày càng nhuận sắc, phát đạt. 

ý nghĩa số 68

Tuy nhiên, như chính việc luận giải số 68 có ý nghĩa gì theo 2 cách khác nhau như trên thì sim số 68 cũng sẽ có 2 trường phái luận giải và lựa chọn không giống nhau. Cụ thể như thế nào thì mời quý bạn theo dõi tiếp sau đây. 

2.2. Cách chọn Sim Lộc Phát 68 theo 2 trường phái khác nhau

- Trường phái chọn Sim Lộc Phát số đẹp:

Theo dân chơi sim số đẹp, sim lộc phát chỉ đơn thuần là chọn số điện thoại nào có chứa cặp số 68. Ngoài ra, người dùng có thể chọn sim có nhiều cặp số 68, hoặc đứng cùng các số đẹp khác tạo nên bộ đuôi sim ấn tượng như:

- Trường phái chọn Sim Lộc Phát Phong Thủy:

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, quá trình chọn sim lộc phát tuyệt đối không chỉ phụ thuộc duy nhất vào ý nghĩa số 68. Bởi lẽ một dãy sim mang đến giá trị may mắn cho chủ nhân chỉ khi các con số hòa hợp với nhau đồng thời dãy sim đó mang sinh khí hỗ trợ cho bản chủ. 

Để đạt được 2 điều kiện này thì chọn sim số lộc phát 68 cần xét thêm 5 yêu tố phong thủy khác bao gồm: ngũ hành sinh hỗ, âm dương tương phối, quẻ dịch sim cát, con số hợp thời vận và tổng số nút cao.

Tra cứu phần mềm XEM BÓI SIM PHONG THỦY để luận dãy số điện thoại bạn sở hữu hung hay cát.

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

2.2. Hướng dẫn chọn sim đuôi 68 theo phong thủy

a. Theo Kinh Dịch sim đuôi số 68 tốt hay xấu?

Chiếu theo Bát quái đồ, số 6 đại diện cho quái Khảm, số 8 là quái Khôn. Khi ghép thượng quái 6 và hạ quái 8 lại với nhau ta được số 68 tương ứng với quẻ Thủy Địa Tỷ. Trong Kinh Dịch, quẻ Tỷ chiêm báo điềm cát, có ý nghĩa của sự kết hợp gần gũi, thân tình. Đây là quẻ mang đến dấu hiệu trời ban trên dưới hòa hợp, tương trợ lẫn nhau tạo dựng nhiều điều tốt đẹp. 

Như vậy, ý nghĩa của số 68 trong Kinh Dịch phong thủy có lợi phát triển mọi việc. Công việc và tình duyên của người sử dụng con số này đều hanh thông, nhiều may mắn. Đặc biệt là khi cộng tác làm ăn, kết giao các mối quan hệ thì sự nghiệp càng thăng tiến, thu càng nhiều lợi nhuận. 

b. Số điện thoại đuôi 68 có ý nghĩa gì theo Du Niên?

Xét theo Du Niên, con số 68 tương ứng với cát tinh Thiên Y (hay còn gọi là Cự Môn). Chòm sao này mang tới vận khí tốt lành, đại diện cho danh gia vọng tộc, dòng dõi quyền môn cao nhất trong xã hội. Số 68 mang theo năng lượng của sáo Thiên Y hỗ trợ cho chủ nhân thêm may mắn, tài lộc, sức khỏe an khang.

c. Theo Ngũ Hành sinh khắc sim đuôi 68 hợp mệnh nào?

Theo Ngũ hành con số, nội quái của số 68 là Khôn thuộc mệnh Thổ, nên đây là con số mang năng lượng của ngũ hành Thổ. Áp dụng theo quy tắc ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim và tương trợ cho Thổ. Do đó, bản chủ mệnh Kim và Thổ lần lượt nhận được sinh khí và cát khí của ý nghĩa của số 68.

Người mệnh Kim khi dùng số 68 sẽ nhận được tác động tích cực, kích tài, kích lộc, hỗ trợ công danh sự nghiệp tấn tới. Từ đó, vị thế trong xã hội ngày càng được củng cố vững chắc, được nhiều người kính trọng. Đối với người mệnh Thổ, cát khí của ý nghĩa số 68 sẽ hỗ trợ cải thiện vấn đề chưa tốt và phát huy mặt tích cực của mình. Từ đó, công việc và cuộc sống hanh thông, nhiều điều khởi sắc hơn.

Bên cạnh đó, xét theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy. Do đó, Thủy chủ nên tránh sử dụng số 68 nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của con số này. 

d. Số điện thoại đuôi 68 hợp tuổi nào theo Âm Dương tương phối?

Số 68 có đuôi 8 được xác định là số chẵn mang năng lượng âm. Do đó, 68 là con số âm, phù hợp với người vượng dương. Như vậy sẽ tạo được sự cân bằng hòa hợp khí âm và khí dương của người và số. 

Tổng hợp nguyên tắc ngũ hành và thuyết âm dương, ý nghĩa của số 68 thuộc mệnh Âm Thổ phù hợp nhất với bản chủ mệnh Dương Kim. Đó chính là người sinh năm Giáp Tý 1984, Nhâm Thân 1992, Canh Thìn 2000, Nhâm Dần 1962, Canh Tuất 1970, Giáp Ngọ 1954. Tham khảo thêm con số may mắn khác đối với những tuổi trên:

 

>>> Kết luận: Tóm lại, sim đuôi số 68 có ý nghĩa đẹp, mang nhiều may mắn trên các phương diện công danh, sự nghiệp, lẫn tình duyên, gia đạo, sức khỏe. Đồng thời, đây là con số phù hợp với người có mệnh Kim Dương và mệnh Thổ Dương, ví dụ như tuổi 1970, tuổi 1984, tuổi 1992, tuổi 2000…

3. Một số câu hỏi thường gặp khác về ý nghĩa số 68

3.1 Ý nghĩa số 68 trong tình yêu là gì?

Trong tình yêu, số 6 có nghĩa là may mắn, số 8 có nghĩa là ôm, bên cạnh. Theo đó, ý nghĩa số 68 trong tình yêu chính là thể hiện sự may mắn khi được ôm người ấy vào lòng, khi được ở bên cạnh người ấy thật lâu. Số 68 như một con số tượng trưng cho tình cảm chân thành, mong muốn phát triển mối quan hệ ở mức cao hơn, gắn kết lâu dài về sau. 

ý nghĩa số 68

3.2. Số 68 ý nghĩa gì trong giấc mơ?

Khi nằm ngủ mơ thấy số 68 thì bạn không cần quá lo lắng, bởi đây là một điềm báo tốt. Ý nghĩa của số 68 trong mơ chính là dấu hiệu về chuyện công việc thời gian tới lên như diều gặp gió, kết quả thu về trên cả mong đợi. Đồng thời con số này xuất hiện trong chiêm bao cũng nói lên cuộc sống hiện tại của bạn đang hạnh phúc, tình cảm đôi lứa tốt đẹp, gia đình vui vẻ.

3.3. Mơ thấy số 68 đánh con gì?

Những giấc mơ về số 68 có liên kết đến những con số đặc biệt, cụ thể:

  • Ngủ mơ thấy con số 68: 89 - 98
  • Mơ nhìn thấy con số 68 khi đang nấu ăn: 93 – 39
  • Mơ thấy xuất hiện con số 68 ở trong nhà: 63 – 36
  • Nằm chiêm bao thấy một dãy số điện thoại có số đuôi là 68: 27 – 78
  • Nằm mơ thấy trên xe đạp xuất hiện con số 68: 82 – 28

3.4. Số đề 68 là con gì?

Ở lĩnh vực này thì số 68 tương ứng với hình ảnh con gà.

3.5. Con số 68 có ý nghĩa gì trong biển số xe?

Sự xuất hiện của số 68 cuối biển số xe luôn được nhiều bản chủ săn đón, đặc biệt là người làm kinh doanh hay sử dụng xe máy, ô tô vào công việc. Bởi lẽ, phần đông dân gian cho rằng ý nghĩa con số 68 là lộc phát như đã nêu ở trên. Biển số xe đuôi 68 sẽ hỗ trợ chủ xe tăng thêm may mắn, tài lộc, công việc thuận lợi, buôn may bán đắt.

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình. 

Biển số xe:
Màu xe:

Giờ Tý (23g - 1g)

Click chọn ngày sinh

Giới tính:

3.6. Số nhà số 68 có ý nghĩa gì?

Với ý nghĩa số 68 là Lộc Phát, cho nên nhiều người tin rằng đây là số nhà đẹp. Biển số nhà 68 như một biểu tượng của các vị thần đang phù trợ, gia tăng may mắn, rước lộc vào nhà, giúp gia chủ làm ăn tấn tới, tình cảm gia đình hòa thuận, sung túc. 

3.5. Số 68 mang ý nghĩa gì trong gieo xăm Quan Thánh - Quan Công?

Số 68 được Thánh bàn với ý nghĩa tương ứng với quẻ Trung Bình, có thiên hướng tốt, thể hiện qua bài thơ sau đây:

Dục đắc đa tài chánh cập thời,

Quá thời mạc đắc hối chung tri.

Thời lai đương thù tư bằng thú,

Cảnh lư phùng xung sự hữu vi.

Ý nghĩa số 68 trong quẻ xăm ví như cây lá mùa xuân thi nhau nảy nở. Ngụ ý của Thánh rằng trăm sự ắt thành, vận may đúng lúc. Bản chủ gặp cơ hội muốn thực hiện kế hoạch thì ráng làm, đừng dần dà để trễ mất thời điểm thích hợp.

Tóm lại, số 68 có ý nghĩa gì xét theo quan niệm dân gian hay phong thủy số học đều mang ý nghĩa cát lành. Chủ nhân có thể ứng dụng ý nghĩa này vào nhiều lĩnh vực để nhận được trường khí may mắn, hỗ trợ công việc và cuộc sống thêm tài lộc. Simphongthuy.vn hy vọng quý bạn đọc có thể nắm rõ ý nghĩa con số 68 trên từng trường phái và chọn cho bản thân một số điện thoại lộc phát như ý.

Mời quý bạn đọc xem thêm ý nghĩa các con số khác tại bảng sau:

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Sim đuôi 6868 Sim đuôi 6886
Sim đuôi 6839 Sim đuôi 6879
Sim đuôi 6809 Sim đuôi 6819
Sim đuôi 6808 Sim đuôi 6818
Sim đuôi 6807 Sim đuôi 6817
Sim đuôi 6806 Sim đuôi 6816
Sim đuôi 6805 Sim đuôi 6815
Sim đuôi 6804 Sim đuôi 6814
Sim đuôi 6803 Sim đuôi 6813
Sim đuôi 6802 Sim đuôi 6812
Sim đuôi 6801 Sim đuôi 6811

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close