Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giải đáp nam nữ Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì

11:51 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Những người sinh năm 1983 có ngũ hành nạp âm là Đại Hải Thủy (nước biển lớn). Với nạp âm có tính Thủy vô cùng lớn thì liệu mối quan hệ tương sinh giữa Thủy và Kim, Thủy và Mộc hay mối quan hệ tương khắc giữa Thủy - Hỏa, Thổ - Thủy có gì đặc biệt? Quý Hợi hợp khắc tuổi nào, hướng nào, màu sắc và con số nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây

I. Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi gì, cung gì?

Nam nữ sinh năm 1983 thuộc tuổi Quý Hợi, sinh từ 13/02/1983 đến 01/02/1984 dương lịch đều thuộc mệnh Thủy ứng với nạp âm là Đại Hải Thủy. Theo chiết tự, Đại Hải Thủy có ý nghĩa là nước của biển lớn. Đây là một nạp âm có tính thủy mạnh mẽ nhất trong 6 nạp âm của ngũ hành Thủy và cũng có các mối quan hệ sinh khắc như sau:

 • Có quan hệ tương sinh với ngũ hành Kim và Mộc: Trong đó Kim tương sinh với Thủy và bổ trợ thêm năng lượng tốt cho Thủy. Thủy sinh Mộc nên Thủy bị tiêu hao một phần năng lượng để sinh Mộc nên không tốt cho Thủy.

 • Có quan hệ tương hợp với ngũ hành Thủy

 • Có quan hệ tương khắc với ngũ hành Hỏa, Thổ. Trong đó Thủy khắc Hỏa và bị khắc bởi Thổ

II. Ứng dụng 1983 mệnh gì vào luận đoán vận mệnh

Khi xem sâu hơn về nội dung 1983 mạng gì có thể thấy nam nữ tuổi Quý Hợi mệnh Thủy- Đại Hải Thủy rất đặc biệt. Họ giống như những con sóng mạnh mẽ và mãnh liệt trên biển cả đôi khi trầm lặng, đôi khi lại dữ dội và phóng khoáng nên bạn bè người thân xung quanh sẽ rất khó để hiểu. Quý bạn tuổi này thường là người có chí khí và tham vọng lớn. Bên cạnh đó Đại Hải Thủy sinh vào năm 1983 thường yêu thích sự tự do, sáng tạo và ghét sự bó buộc kìm kẹp.

Với những nét tính cách đó, nam nữ tuổi này thường có cuộc sống rất thuận lợi, thường là người đi đầu, gây ảnh hưởng đối với những người xung quanh. Khi xem sinh năm 1983 mạng gì chuyên gia dự đoán vận số nam nữ Quý Hợi như sau:

 • Trên phương diện công việc và tài lộc: Nam nữ sinh năm 1983 mệnh Thủy thường gặt hái được thành công sớm. Con đường sự nghiệp thường gặp nhiều may mắn và tích lũy được tiền bạc tài sản nhanh chóng. Tuy nhiên do ghét sự bó buộc nên nam nữ Quý Hợi thường có khuynh hướng nhảy việc. Để hạn chế điều này quý bạn nên lựa chọn những công việc thường xuyên phải di chuyển nhiều như du lịch, phóng viên, nhà báo, vận tải hoặc ngoại giao....

 • Trên phương diện tình duyên gia đạo:  Đại Hải Thủy sinh năm 1983 thường là người tình cảm, nồng nhiệt dễ gây sự chú ý và để lại ấn tượng sâu sắc đối với người khác giới. Nhưng đây lại không phải mẫu người chung thủy mà thường dễ thay đổi. Vì vậy, đường tình duyên thường đến khá muộn. Tuy nhiên, sau khi lập gia đình thì đa phần sẽ suôn sẻ và hạnh phúc.

  Người tuổi Quý Hợi muốn biết cuộc sống vợ chồng có hòa hợp, êm ấm hay không? Xem chi tiết tại [Xem tuổi vợ chồng]

III. Ứng dụng 1983 mệnh gì vào chọn tuổi hợp

Khi chọn tuổi hợp làm ăn, sinh con và kết hôn, nam nữ tuổi Quý Hợi mệnh Thủy cần lưu ý Đại Hải Thủy với tính Thủy mạnh nên có thể gây ra nhất nhiều trường một số trường hợp phản sinh phản khắc như sau:

 • Mặc dù Thổ khắc Thủy nhưng Quý Hợi-  Đại Hải Thủy không bị khắc bởi bất cứ Thổ nào. Mà trái lại khi các nạp âm của Thổ và Đại Hải Thủy gặp nhau thì nạp âm này sẽ phản khắc nên Thổ sẽ chịu ảnh hưởng xấu vì khi nước biển dâng lên sẽ nhấn chìm vạn vật, cuốn trôi và gây sạt lở đất.

 • Thủy khắc Hỏa nhưng nếu gặp Thiên Thượng Hỏa thì Đại Hải Thủy sẽ bị khắc vì sức nóng của mặt trời có thể khiến nước biển bay hơi.

 • Mặc dù Thủy sinh Mộc tuy nhiên nạp âm Đại Hải Thủy sẽ gây ra nhiều hệ lụy bởi Mộc sẽ chết hoặc kém phát triển trong môi trường nước mặn của biển

Việc xác định nam nữ sinh năm 1983 mệnh gì và các mối quan hệ phản sinh phản khắc này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc chọn tuổi hợp của nam nữ Quý Hợi. Theo đó nam nữ tuổi này hợp khắc các tuổi sau:

 • Trong làm ăn: Nam nữ sinh năm 1983 mệnh Thủy có thể làm ăn với tất cả mọi người trừ Thiên Thượng Hỏa ứng với tuổi 1978- Mậu Ngọ, 1979-Kỷ Mùi. Bởi nếu làm ăn với những người tuổi này công việc làm ăn sẽ bị hao hụt, thất thoát, khó thành công. Bên cạnh đó nên ưu tiên làm ăn với người có ngũ hành Thủy ứng với các tuổi sinh năm 1974, 1975, 1982, 1983, 1996. Khi làm ăn với những người tuổi này công việc làm ăn sẽ thuận lợi, gặt hái được thành công và tài lộc dồi dào.

  ✍ Quý bạn tuổi 1983 có thể kết hợp làm ăn với tuổi nào khác để công việc luôn thuận lợi, suôn sẻ. Nhấp vào phần mềm [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết

 • Trong kết hôn và sinh con: Nam nữ tuổi Quý Hợi nếu muốn cuộc sống hôn nhân êm đềm, gia đình hạnh phúc và phát đạt thì tốt nhất nên lựa chọn người có ngũ hành cùng mệnh để tránh những ảnh hưởng xấu. Theo đó tuổi kết hôn hợp là tuổi 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997; Năm sinh con hợp là năm 2004, 2005, 2012, 2013

  Tuổi Quý Hợi 1983 có thể sinh con năm nào khác, hợp tuổi bố mẹ? Tham khảo tại phần mềm [Xem tuổi sinh con]

Nếu như đã kết hôn, sinh con, làm ăn với những người không hợp mệnh. Nam nữ Quý Hợi nên ứng dụng thêm phong thủy hợp mệnh Thủy sinh năm 1983 như chọn hướng hợp, hay sử dụng màu sắc con số hợp tuổi.

IV. Ứng dụng tuổi Quý Hợi mệnh gì vào chọn hướng hợp

Theo ngũ hành sinh khắc, Quý Hợi 1983 hợp với các hướng thuộc ngũ hành Thủy và Kim ứng với các hướng là Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Trên phương diện ngũ hành, đây là những hướng hợp và mang đến may mắn cho nam nữ tuổi Quý Hợi. Cụ thể:

 • Nếu chọn hướng Tây: Đối với nam 1983 mệnh Thủy sẽ mang đến sự ổn định chủ về sức khỏe, tiền bạc và con cái. Đối với nữ Quý Hợi mệnh thủy sẽ gia tăng may mắn chủ về được quý nhân giúp đỡ.

 • Nếu chọn hướng Tây Bắc: Mang đến sự bình an, giàu sang và danh tiếng chủ về thiên thời địa lợi nhân hòa đối với nam Quý Hợi mệnh Thủy. Còn đối với nữ mạng tuổi này sẽ mang đến may mắn phúc lộc vẹn toàn

 • Nếu chọn hướng Bắc: Theo ngũ hành sinh khắc đây là hướng tốt đặc biệt mang đến sức khỏe, và may mắn thuận lợi trên nhiều phương diện khác nhau cho cả nam và nữ mạng.

Xem tuổi Hợi sinh năm 1983 mệnh gì hợp khắc hướng nào chuyên gia khuyên rằng: Trên phương diện ngũ hành theo các mục đích khác nhau nam nữ Quý Hợi mệnh Thủy sẽ có những hướng may mắn và phù hợp khác nhau. Ví dụ:

 • Chọn hướng xây nhà: Trong những hướng này thì hướng Tây Bắc là hướng tốt để làm nhà cho tuổi Quý Hợi đặc biệt là nữ sinh năm 1983 mệnh thủy. Nếu làm nhà hướng này sẽ được coi là thiên thời địa lợi nhân hòa mang đến nhiều thuận lợi, thành công cho các thành viên trong gia đình.  Nhưng làm nhà vào hướng này thì có thể đón ánh nắng trực tiếp nên khá nóng. 

 • Chọn hướng đặt bàn thờ: Nếu trong thời gian tới quý bạn có dự định sắp xếp lại vị trí đặt bàn thờ thì nên ưu tiên hướng Tây. Bởi đây là hướng mang đến sự thanh thản, bình an cho nam nữ mạng tuổi này đặc  biệt là nữ giới tuổi này.

Bên cạnh đó để xác định chính xác hướng hợp làm nhà, hướng tốt cho các mục đích khác quý bạn nên kết hợp xem 1983 cung mệnh gì từ đó dựa vào bát quái đồ để xác định hướng hợp khắc cho nam mạng hoặc nữ mạng tại: 1983 hợp hướng nào?

V. Ứng dụng Quý 1983 mạng gì vào phong thủy hợp tuổi khác

Ngoài ra, việc ứng dụng màu hợp, số hợp, vật phẩm phong thủy hợp… cũng được đánh giá mang lại hiệu quả tích cực. Quý bạn có thể tham khảo thông tin tổng quan những nội dung này ngay sau đây:

1. Tuổi Hợi sinh năm 1983 mệnh gì hợp màu gì?

Sinh năm 1983 mệnh Thủy do đó quý bạn nam nữ tuổi này nên lựa chọn màu sắc có ngũ hành Thủy hoặc Kim và tránh màu có ngũ hành Thổ. Theo đó:

 • Màu sắc tương hợp với mệnh Thủy là màu ghi, màu trắng, màu vàng nhạt màu xanh lam, xanh nước biển

 • Màu sắc tương khắc kỵ cần tránh sử dụng là màu màu nâu, vàng đậm

Nếu ứng dụng đúng cách màu sắc hợp khắc để chọn màu xe, màu sơn, màu đá, vòng trang sức… sẽ mang lại tài lộc viên mãn. Chi tiết xem tại 1983 hợp màu gì

2. Luận số hợp tuổi Quý Hợi bằng cách xem 1983 mệnh gì

Tương tư màu sắc hợp tuổi 1983, những con số hợp với nam nữ tuổi này là số có ngũ hành Thủy hoặc Kim và tương khắc bởi các số thuộc hành Thổ. Cụ thể là:

 • Nam nữ 1983 hợp các số 1, 6,7

 • Tuổi Quý Hợi khắc các số 2, 5, 8

Để hiểu rõ hơn về cách xác định số hợp và nội dung liên quan đến số hợp quý bạn có thể tham khảo tại Quý Hợi hợp số nào

3. Chọn vật phẩm hợp dựa vào thông tin 1983 mệnh gì

Trên phương diện ngũ hành, khi lựa chọn sử dụng các vật phẩm phong thủy quý bạn tuổi 1983 cần lưu ý lựa chọn vật phẩm có màu sắc tương hợp với mệnh theo bảng màu đã chia sẻ ở phần trên. Tuy nhiên, riêng đối với vật phẩm phong thủy là sim điện thoại, quý bạn cần lựa chọn theo ngày giờ sinh dựa trên 5 tiêu chí để có kết quả chính xác. Chi tiết xem tại Sim hợp tuổi 1983 Quý Hợi

Có thể quý bạn thấy cách thức xác định sim phong thủy hợp tuổi 1983 là phức tạp nhất vì dựa trên tận 5 tiêu chí phong thủy. Tuy nhiên ,đây là vật phẩm không nên bỏ qua. Mặc dù xem xét tính tương hợp dựa trên cụ thể ngày giờ sinh nên số lượng tiêu chí cũng sẽ nhiều hơn và có phần phức tạp hơn những vật phẩm khác. Nhưng đổi lại vật phẩm này sẽ đánh giá được chính xác tính tương hợp với từng cá nhân sẽ. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng không cần tẩy uế, khai quang, trì chú như những vật phẩm khác

Mệnh tuổi Quý Hợi cũng được ứng dụng để xem ngày tốt hợp tuổi. Vậy ngày nào trợ mệnh, mang cát tinh may mắn thì mời quý bạn tra cứu tại bảng: Ngày tốt cho tuổi Quý Hợi 1983

4. Xem 1983 mệnh gì chuyên gia khuyên Quý Hợi nên trồng cây nào?

Cây hợp với tuổi Quý Hợi là cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây hạnh phúc, cây Lan Hồ Điệp Vàng, cây Phong Thủy Ngoc Ngân…. Để xem nhiều hơn các loại cây và sự ảnh hưởng của các loại cây này tới cuộc sống của tuổi 1983 ra sao hãy nhấn vào link bài viết tuổi Quý Hợi hợp cây nào

Trên đây là toàn bộ nội dung tóm tắt liên quan đến nam nữ tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì. Với những thông tin chia sẻ trên nếu quý bạn đọc vẫn còn những băn khoăn vướng mắc hãy liên hệ tới chuyên gia của chúng tôi qua số hotline 0934.93.83.83

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall