Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nam nữ mạng tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 mệnh gì?

16:20 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

1993 mệnh gì là thông tin đóng vai trò quan trọng trong phong thủy,. Đây là tiền đề để nghiên cứu, đánh giá và luận đoán về phong thủy hợp tuổi Quý Dậu như tuổi này nên mua xe màu gì, sơn nhà màu gì, hợp hướng nào, vận số ra sao,.... Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp Quý Dậu mệnh gì và tóm lược mọi thông tin về tuổi Quý Dậu.

I. Nam nữ sinh năm 1993 mệnh gì hợp khắc mệnh nào?

1. Nam nữ tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 mạng gì?

Tuổi 1993 có ngày sinh dương lịch từ ngày 23/01/1993 đến 09/02/1994 có tuổi can chi là Quý Dậu là người có mệnh Kim với nạp âm Kiếm Phong Kim.  Mệnh hay ngũ hành bản mệnh hay mệnh niên của Quý Dậu 1993 giữa nam và nữ mang là giống nhau. Trái lại, với cùng ngày tháng năm sinh thậm chí là giờ sinh nhưng cung mệnh hay cung phi giữa nam và nữ mạng khác nhau. Cụ thể: nam 1993 cung Đoài ứng với mệnh Kim; Nữ 1993 cung Cấn ứng với ngũ hành Thổ. Ngũ hành tương ứng là ngũ hành đại diện cho cung và hướng.

2. Tuổi Quý Dậu mệnh gì - Ngũ hành sinh khắc

Với ngũ hành Kim, nam nữ tuổi Quý Dậu 1993 có các mối quan hệ sinh khắc như sau:

- Mối quan hệ tương sinh: Mệnh Kim có quan hệ tương sinh với Thủy và Thổ. Trong đó, mối quan hệ tương sinh giữa Thổ và Kim sẽ tiêu hao năng lượng của Thổ và sinh ra Kim( Tốt cho tuổi 1993). Mối quan hệ tương sinh giữa Kim và Thủy sẽ tiêu hao năng lượng của Kim do được chuyển hóa và sinh ra Thủy( Không tốt cho nam nữ Quý Dậu).

- Mối quan hệ tương hỗ: Kim tương hỗ với chính Kim bổ trợ và chuyển hóa năng lượng cho nhau.

- Mối quan hệ tương khắc: Kim có mối quan hệ tương khắc với Mộc và Hỏa. Trong đó, Hỏa có thể làm tan chảy Kim và chuyển hóa triệt tiêu Kim(Không tốt cho người sinh năm 1993). Còn Kim có khả năng ảnh hưởng và triệt tiêu Mộc, nhưng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho bản thân.

Với nạp âm Kiếm Phong Kim có tính Kim yếu sẽ xảy ra một số trường hợp phản sinh phản khắc như sau:

 • Mặc dù mệnh Kim của tuổi 1993 tương khắc với mệnh Mộc và có thể triệt tiêu Mộc tuy nhiên nếu Kiếm Phong Kim gặp Đại Lâm Mộc thì lại hoàn toàn ngược lại. Bởi nạp âm này là gỗ rừng già nên Kiếm Phong Kim không khắc được thậm chí Kim này còn có thể tạc khắc Đại Lâm Mộc thành những vật có giá trị cao hơn.

 • Tương tự Tùng Bách Mộc - dạng gỗ tốt cũng không bị khắc bởi Kiếm Phong Kim mà ngược lại khi gặp nhau lại tạo ra cát khí

 • Hỏa khắc Kim nhưng Lư Trung Hỏa lại rất tốt cho Kiếm Phong Kim bởi nhờ có lửa trong lò mà nạp âm này phát triển được bản thân và trở thành vật hữu dụng 

II. Ứng dụng nam nữ 1993 mệnh gì để xem tuổi hợp kỵ Quý Dậu

1. Trong làm ăn nam nữ Quý Dậu hợp tuổi nào?

Xét trên phương diện ngũ hành, tuổi Quý Dậu nên làm ăn, kết hôn sinh con mệnh Thổ, mệnh Kim và tránh người mệnh Hỏa. Bởi vì:

 • Nếu Quý sinh năm 1993 mệnh Kim làm ăn với người có mệnh Thổ: ứng với các tuổi như: Bính Thìn- 1976, Đinh Tỵ- 1977, Canh Ngọ- 1990, Tân Mùi- 1991... thì công việc thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công vì những người tuổi này có thể coi là quý nhân, phù trợ cho Quý Dậu cho công việc.

 • Nếu nam nữ sinh năm 1993 mệnh Kim làm ăn với người mệnh Thủy: Trong làm ăn hoặc kinh doanh thì đây không phải là tuổi tốt để hợp tác. Tuy nhiên nếu Quý Dậu mệnh Kim chọn người lãnh đạo thì nên chọn những người mệnh Thủy ứng với các tuổi như: Giáp Dần- 1974, Ất Mão- 1975, Nhâm Tuất-1982 , Quý Hợi- 1983, .... Vì khi đó công việc sẽ thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp theo đó cũng dễ dàng đi lên.

 • Nếu nam nữ tuổi Quý Dậu mệnh Kim làm ăn với người cùng mệnh: thì không tốt cũng không xấu. 

 • Nếu nam nữ sinh năm 1993 mệnh Kim làm ăn với người mệnh Mộc: Mặc dù Kim khắc Mộc nhưng Quý Dậu nên làm ăn với người mệnh Mộc ứng với tuổi như: Mậu Thìn- 1988 , Kỷ Tỵ- 1989, Nhâm Tý- 1972, Quý Sửu- 1973, Canh Thân-1980, Tân Dậu- 1981. Khi kết hợp làm ăn với những người tuổi này tuy Quý Dậu không phất phát nhanh chóng nhưng có nhiều cơ hội rèn luyện và phát triển bản thân.

 • Nếu sinh năm 1993 mệnh Kim làm ăn với người mệnh Hỏa: Những người có mệnh Hỏa được coi là tuổi đại kỵ trong làm ăn đối với nam nữ Quý Dậu. Nếu làm ăn cùng với người mệnh này sẽ gặp khó khăn, công việc trì trệ. Do đó nam nữ 1993 tốt nhất là không nên hợp tác làm ăn với người mệnh Hỏa ứng với các tuổi như: Mậu Ngọ-1978, Kỷ Mùi- 1979, Bính Dần- 1986, Đinh Mão- 1987.

  ✍ Nam nữ tuổi Quý Dậu nên kết hợp làm ăn với tuổi nào mệnh nào giúp công việc dễ dàng, thuận lợi để thành công. Truy cập ngay phần mềm [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết

2. Trong hôn nhân nam nữ Quý Dậu mệnh Kim hợp tuổi nào?

Khi chọn tuổi kết hôn Quý Dậu mệnh Kim nên chọn người có mệnh Thủy, Thổ hoặc người cùng tuổi. Trái lại người có mệnh Mộc và Hỏa. Cụ thể nếu kết hôn với người từng mệnh sẽ có kết quả như sau:

 • Nếu nam nữ sinh năm 1993 mệnh Kim kết hôn với người cùng mệnh: Thông thường vợ chồng cùng mệnh Kim có thể gặp khó khăn về con cái, hay cãi vã và có thể chia ly. Tuy nhiên 1993 nam mạng và nữ mạng kết hôn với nhau sẽ tạo nên Lưỡng Kim Thành Khí nên cuộc sống cũng tương đối hanh thông.

 • Nếu tuổi Quý Dậu mệnh Kim kết hôn với người mệnh Mộc: Nhìn chung vợ chồng mệnh Kim và Mộc sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc thường có cuộc sống khổ sở nghèo nàn, hoặc vợ chồng chia xa. Nếu vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc thì trước hợp sau lìa, con cháu gặp nhiều bất lợi.

 • Nếu nam nữ tuổi 1993 mệnh Kim kết hôn với người mệnh Hỏa: Thông thường gia đạo sẽ không an, vợ chồng khắc khẩu, nhà cửa nghèo túng. 

 • Nếu Quý Dậu kết hôn với người mệnh Thủy: Cuộc sống gia đạo êm ấm, con đàn cháu đống, vợ chồng hòa thuận, sung sướng đến già.

 • Nếu Quý Dậu 1993 mệnh Kim kết hôn với người mệnh Thổ: Vợ chồng hòa thuận, gia đình vui vẻ, con cháu thông minh, tài lộc sung túc

  Vợ chồng tuổi Quý Dậu có hạnh phúc, êm ấm hay không? Xem luận giải chi tiết tại [XEM TUỔI VỢ CHỒNG]

3. Nam nữ sinh năm 1993 sinh con mệnh gì hợp?

Tuổi Quý Dậu mệnh Kim với nạp âm Kiếm Phong Kim nếu muốn tốt nhất cho con thì nên sinh con có ngũ hành hành Thủy. Bên cạnh đó nếu sinh con năm có ngũ hành Thổ sẽ mang đến may mắn cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, còn một số trường hợp sinh con tốt đặc biệt khác. Cụ thể như sau:

 • Nếu nam nữ sinh năm 1993 mệnh Kim sinh con năm có ngũ hành: tương hỗ cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên nếu là nam Quý Dậu thì sinh con gái sẽ hợp hơn và nữ mạng tuổi này thì sinh con trai sẽ tốt hơn. Vì khi đó sẽ tạo nên Lưỡng Kim Thành Khí rất tốt.

 • Nếu Quý Dậu mệnh Kim sinh con năm có ngũ hành Thủy: Mệnh của bố mẹ tương sinh và làm lợi cho con- Đại Cát. Con sinh ra sẽ có cuộc sống đầy đủ hạnh phúc và có nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

 • Nếu nam nữ mệnh Kim 1993 sinh con năm có ngũ hành Thổ: Mệnh của con tương sinh và làm lợi cho bố mẹ - Tiểu Cát. Nên đứa trẻ sinh ra mang đến nhiều niềm vui và may mắn bất ngờ cho bố mẹ đặc biệt là sự nghiệp.

 • Nếu Quý Dậu mạng Kim sinh con năm có ngũ hành Hỏa: Mệnh con khắc bố mẹ- Tiểu hung vì vậy cuộc sống gia đình gặp nhiều điều thay đổi. Ban đầu có thể không tốt nhưng sự nghiệp sau này của nam nữ 1993 sẽ tốt hơn rất nhiều. Bởi với nạp âm Kiếm Phong Kim có sự tác động của Hỏa thì sẽ thành vật có giá trị.

 • Nếu nam nữ tuổi Quý Dậu mệnh Kim sinh con năm có ngũ hành Mộc: Mệnh bố mẹ khắc mệnh con-  Đại hung, nên vận số của con bị ảnh hưởng không tốt. Tuy nhiên, nếu bố mẹ Quý Dậu sinh con có nạp âm Bình Địa Mộc hoặc Đại Lâm Mộc thì sẽ tạo ra điều tốt đẹp cho con. Bởi nhờ có tác động của Kim thì các nạp âm này mới trở thành những vật có giá trị.

  Tuổi Quý Dậu 1993 sinh con tuổi gì hợp tuổi bố mẹ giúp mang lại cát khí cho cha mẹ? Tất cả sẽ được luận giải chi tiết tại [XEM TUỔI SINH CON]

III. Nam nữ Quý Dậu 1993 mệnh gì? tính cách và cuộc đời ra sao?

Theo chuyên gia phong thủy, nếu biết Quý Dậu mệnh gì sẽ khám phá được khá nhiều thông tin về tính cách và cuộc đời của tuổi này. Cụ thể:

 • Về tính cách: Với ngũ hành bản mệnh là Kim, nạp âm Kiếm Phong Kim nam nữ tuổi Quý Dậu thường là người có nghị lực sống mạnh mẽ và phi thường. Bên cạnh đó nam nữ tuổi này cũng là những người khá nóng tính, ưa thích sự thẳng thắn và không thích bị điều khiển bởi người khác. Họ cũng là người tốt bụng, có nội tâm phong phú, nhanh nhẹn hiếm có. 

 • Về công danh sự nghiệp và tài lộc: Nhìn chung Quý Dậu mệnh Kim tài chí hơn người và luôn thích tự thử thách bản thân do đó công danh sự nghiệp sớm thành. Những ngành nghề phù hợp với nam nữ mệnh Kim tuổi Quý Dậu là các lĩnh vực liên quan đến hành chính nhân sự, tài chính, thủ quý hay các lĩnh vực đòi hỏi sự khéo léo như chế tạo đồ thủ công mỹ nghệ, hoặc những công việc đòi hỏi sáng tạo như điện tử, viễn thông, …

 • Về tình duyên gia đạo: Quý Dậu mệnh Kim là người sẵn sàng bỏ thời gian để tìm hiểu về đối tượng rất kỹ càng. Tuy nhiên họ lại là người rất chân thành và chung thủy. Vì vậy hoàn toàn có thể an tâm tuyệt đối khi ở cạnh họ. Tuy nhiên, bản tính của người mệnh Kim đôi khi khiến nam nữ Quý Dậu có chút gia trưởng

  ✅ Tuổi Quý Dậu nên sinh con năm nào để sự nghiệp - tài lộc - gia đạo ngày càng thuận lợi, phát triển, bình an, yên ấm, câu trả lời sẽ có tại bài phân tích: Tuổi Quý Dậu 1993 sinh con năm nào tốt?

III. Tuổi Quý Dậu mệnh gì? hợp hướng, vật phẩm, con số nào?

1. Hướng phong thủy hợp mệnh Kim 1993

Trong phong thủy, các hướng được chia thành 5 ngũ hành như sau:

 • Hướng Tây và Tây Bắc thuộc ngũ hành Kim

 • Hướng Đông và Đông Nam thuộc ngũ hành Mộc

 • Hướng Tây Nam và Đông Bắc thuộc ngũ hành Thủy

 • Hướng Nam thuộc ngũ hành Thổ

Theo đó, các hướng hợp và mang lại may mắn thuận lợi cho tuổi Quý Dậu mệnh Kim là hướng Nam, Tây và Tây Bắc. Ngoài ra, để xác định hướng tốt xây nhà, xuất hành, hướng bàn làm việc hướng giường ngủ… thì nam nữ tuổi 1993 nên căn cứ thêm dựa trên cung phi của tuổi. Chi tiết tham khảo tại: Sinh năm 1993 cung gì

2. Vật phẩm phong thủy hợp nam nữ mệnh Kim 1993

Để cuộc sống của Quý Dậu 1993 may mắn, thịnh vượng hơn, nam nữ tuổi này có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy như: Cóc thiềm thừ, tỳ hưu, hồ ly và các trang sức hợp tuổi khác. Tuy nhiên, khi chọn vật phẩm phong thủy cần lưu ý xem 1993 mệnh gì hợp màu gì. Dưới đây là một số lưu ý về màu sắc hợp tuổi Quý Dậu mệnh Kim:

 • Màu sắc tương hỗ với người mệnh Kim: màu ghi nhạt, màu trắng, màu vàng nhạt

 • Màu sắc  tương sinh với người mệnh Kim: Màu vàng đậm, màu nâu

 • Màu sắc kiêng kỵ với người mệnh Kim: Màu đỏ, tím, da cam

Xem thêm: màu xe, màu sơn màu tóc, màu trang phục hợp tuổi Quý Dậu tại Tuổi Quý Dậu hợp màu gì

Trong khoảng vài chục năm trở lại đây ngoài những vật phẩm phong thủy trên thì sim phong thủy hợp tuổi 1993 được coi là một vật phẩm phong thủy mang lại giá trị to lớn. Không chỉ được biết đến nhiều mà vật phẩm này ngày càng được ưa chuộng bởi sự thuận tiện, dễ sử dụng và tính cá nhân hóa phù hợp với từng người. Để xác định được sim hợp tuổi Quý Dậu mệnh Kim cần dựa trên 5 tiêu chí phong thủy gồm: Ngũ hành, hành quẻ, cân bằng âm dương, cửu tinh đồ, quan niệm dân gian. Quý bạn có thể tham khảo về sim phong thủy hợp tuổi mình tại: Sim phong thủy hợp tuổi 1993

3. Con số may mắn hợp mệnh Kim 1993

Sử dụng con số may mắn cũng được coi là một phương pháp hữu hiệu giúp Quý Dậu mệnh Kim có cuộc sống thuận lợi hơn. Con số may mắn hợp với tuổi 1993 là số có ngũ hành hợp và cân bằng âm dương với tuổi. Theo đó số hợp tuổi Quý Dậu là số 2, 5, 8, 6, 7. Chi tiết về số hợp tuổi may mắn quý bạn có thể tham khảo chi tiết tại: Số hợp tuổi 1993

Mệnh tuổi Quý Dậu cũng được ứng dụng để xem ngày tốt hợp tuổi. Vậy ngày nào trợ mệnh, mang cát tinh may mắn thì mời quý bạn tra cứu tại bảng: Ngày tốt cho tuổi Quý Dậu 1993

Với những nội dung chia sẻ trên đây chắc hẳn quý bạn đã nắm được sinh năm 1993 mệnh gì. Từ đó ứng dụng để luận đoán vận mệnh, chọn năm sinh con, làm ăn, kết hôn, chọn hướng hợp... mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall