Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quẻ Trạch Thiên Quải: Giải quẻ số 43 chủ về tình huống nứt vỡ

Chủ nhật, 26/6/2022 - 20:26 - Tác giả : Administrator

Trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch thì quẻ Trạch Thiên Quải đứng thứ 43, viết theo tiếng trung là 澤  天 夬. Quẻ này có ý nghĩa là lúng túng, quyết định. Để hiểu sâu hơn về vận số hung cát mà quẻ Trạch Thiên Quải mang lại trong cuộc sống thì mời quý bạn đọc theo dõi ngay sau đây. 

Xem thêm ý nghĩa quẻ tiếp theo trong hệ thống Kinh Dịch: Quẻ số 44 Thiên Phong Cấu

1. Khái niệm quẻ Trạch Thiên Quải 

Quẻ Trạch Thiên Quải hay quẻ Quải thuộc loại quẻ Hung trong Kinh Dịch. Quải có nghĩa là sự lệch hướng hoặc cũng có thể hiểu là sự vụng về. Tượng quẻ có quái trên là Đoài, quái dưới là Càn. Nước đầm chằm lên tận cùng trời cao, ắt dẫn tới nứt vỡ. Thời kỳ Trạch Thiên Quải quần hảo xúm lại trừ diệt gian thần, tiểu nhân suy tan, quyết liệt tiêu diệt mới tới được thắng lợi.
 

 

Xem chi tiết ý nghĩa từng quái của quẻ Trạch Thiên Quải:
- Ý nghĩa quái Đoài (quẻ Thuần Đoài)
- Ý nghĩa quái Càn (quẻ Thuần Càn)

2. Giải nghĩa tượng quẻ Trạch Thiên Quải


- Nội quái là ☰ (||| 乾 qian2) Càn hay Trời (天)

- Ngoại quái là ☱ (||: 兌 dui4) Đoài hay Đầm (澤)


Giải nghĩa: Quyết dã. Dứt khoát. Dứt hết, biên cương, ranh giới, thành phần, thành khoảnh, quyết định. 

Ích chi cực tắc quyết chi tượng tức là lợi mãi sẽ dẫn đến cùng cực, ắt phải quyết liệt rồi mới thôi, lý không ích mãi mà chẳng thôi, thôi tức là quyết. Do đó quẻ Quải nối tiếp ngay sau quẻ Ích.

Tượng quẻ Trạch Thiên Quải có trên Đoài dưới Càn, tức là nước tụ mà ở chốn cao thì dẫn đến chuyện vỡ lở, tràn đầy. Một hào âm (vạch đứt) đứng trên 5 hào dương (vạch liền). Khí âm vì thế mà không giao hòa được với khí dương và đang chờ bị lực dương đẩy ra và thay thế. Dương quá mạnh đến nỗi gây nên tàn phá đổ vỡ.

Thoán từ

夬. 揚 于 王 庭 . 孚 號 . 有 厲 . 告 自 邑 . 不 利  即 戎 . 利 有 攸 往 .

Quải. Dương vu vương đình. Phu hiệu. Hữu lệ. Cáo tự ấp. Bất lợi tức nhung. Lợi hữu du vãng.

Dịch Thoán

Quải là trung thần muốn diệt trừ gian thần. Mà muốn diệt trừ gian thần thì phải lôi kẻ đó đó ra trước triều đình hỏi tội (dương vu vương đình). Để làm được chuyện đó thì phải vận động, hô hào quân thần cùng nổi lên, đồng lòng, hợp lực chống đối (phu hiệu). Đồng thời bắt chuyện gian thì cũng phải đề phòng, lo lắng vì gian thần có thể phản công lại bất kỳ lúc nào (hữu lệ). Bắt gian thì lòng mình phải ngay thẳng, chính trực thì kẻ gian mới không bắt lỗi ngược lại mình (cáo tự ấp). Và cũng không nên dùng đến quân lực, binh đao (bất lợi tức nhung). Tiến hành bắt được gian thần như vậy thì trung thần mới được hanh thông, mọi chuyện tiến tới tốt đẹp (lợi hữu du vãng).

Đại Tượng truyện

澤 上 于 天 . 夬. 君 子 以 施 祿 及 下 . 居 德 則 忌 . 

Trạch thượng ư thiên. Quải. Quân tử dĩ thi lộc cập hạ. Cư đức tắc kỵ.

Dịch Tượng

Giải quẻ số 43 có tượng là “Trạch thương ư thiên” nghĩa là hồ nước lưng trời. Nước hồ mà dâng cao như vậy thì sẽ đổ xuống trần gian. Người quân tử luôn bắt chước điều đó mà đổ ân trạch xuống nhân dân, như vậy mới giữ vững ngôi vị (quân tử dĩ thi lộc cập hạ). Đồng thời thì người quân tử cũng phải đặt vấn đề tu nhân, trau dồi đức độ không ngừng nghỉ thì dân mới nể mới phục (cư đức tắc kỵ).

3. Phân tích ý nghĩa từng hào của quẻ Trạch Thiên Quải

4. Quẻ Trạch Thiên Quải có ý nghĩa gì trong công việc?

Quẻ Trạch Thiên Quải chủ về thời kỳ Dương thịnh Âm suy báo điềm trung bình. Tình thế cần hết sức cẩn trọng trong mọi hành động mới tránh được những sai lầm. Thời này công danh sự nghiệp khó thành, tài vận kinh doanh không có, thi cử khó đạt được kết quả như ý. Song, quẻ số 43 chiêm báo tình duyên không xứng đôi, khó đi đến chuyện hôn nhân đại sự. Nếu có thì cuộc sống cũng không được tốt mà đi đến sự chia lìa không mong muốn. Gia đạo gặp nhiều vấn đề mâu thuẫn, khó vượt qua. 

Người dùng lời giải quẻ số 43 khó tránh được tổn hại nhưng vẫn có thể vươn tới thế thắng. Nếu giữ mọi việc an ổn, kiêm quyết chống lại những điều xấu bằng lối ứng xử cương cường và khoan dung đến thời cơ mới.

5. Sim chứa quẻ Trạch Thiên Quải tốt hay xấu?

Sim phong thủy có chứa quẻ số 43 được đánh giá xấu, không mang tới năng lượng tích cực cho chủ nhân. Bởi tượng quẻ Quải như giọt nước tràn ly, gây ra sự đổ vỡ, mất đi sự cân bằng. Các mối quan hệ xã hội hay gia đình của chủ sim quẻ Trạch Thiên Quải xảy ra nhiều quan điểm bất đồng, kết quả thu về không mong muốn. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu sim quẻ này thì cần phải đặc biệt chú ý mọi vấn đề trong cuộc sống. Đồng thời phải giữ được ý chí vững vàng, hành động ngay thẳng, ứng xử khéo léo đúng lúc thì mới có thể vượt qua thời kỳ khó khăn. 

Số điện thoại bạn đang sở hữu chứa loại quẻ Hung hay quẻ Cát? Tra cứu ngay phần mềm [XEM PHONG THỦY SIM] của simphongthuy.vn để hiểu rõ hơn.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp quý bạn đọc nắm được ý nghĩa của quẻ Trạch Thiên Quải. Từ đó ứng dụng quẻ 43 này vào đời sống sao cho phù hợp, tránh được những điềm hung.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall