Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giải mã ý nghĩa cát hung của quẻ Thủy Địa Tỷ trong Kinh Dịch

Thứ 3, 14/6/2022 - 14:37 - Tác giả : Administrator
Mục lục
  • 1. Ý nghĩa quẻ Thủy Địa Tỷ là gì? 
  • 2. Luận giải hình tượng của quẻ số 8 Thủy Địa Tỷ
  • 3. Sơ lược từng hào của quẻ số 8 Thủy Địa Tỷ
  • 4. Sử dụng quẻ Thủy Địa Tỷ tốt cho phương diện cuộc sống nào?
  • 5. Sim chứa quẻ Thủy Địa Tỷ tốt như thế nào?

Quẻ Thủy Địa Tỷ là quẻ Cát trong Kinh Dịch, có tên tiếng trung khác là 水 地 比, mang ý nghĩa kết hợp, giao lưu. Khám phá ý nghĩa của quẻ này cùng chuyên gia simphongthuy.vn dưới đây sẽ giúp quý bạn nắm được tính hung cát, dụng quẻ như thế nào chính xác. 

Xem thêm ý nghĩa quẻ tiếp theo trong hệ thống Kinh Dịch: Quẻ số 9 Phong Thiên Tiểu Súc

1. Ý nghĩa quẻ Thủy Địa Tỷ là gì? 

Quẻ Thủy Địa Tỷ còn có tên gọi khác là quẻ Tỷ (比 bỉ), là quẻ số 8 trong 64 quẻ kinh dịch. Quẻ này đại diện cho sự gần gũi thân tình, kết hợp. Trên là Khảm (nước), dưới là Khôn (đất). Nước nằm trên đất sẽ ngấm vào lòng đất, tạo thành đất sét, bùn hòa trộn lẫn nhau. Đây chính là một dấu hiệu mà ông trời ban xuống dành cho con người, trên dưới đều hòa hợp, gần gũi, giúp đỡ lẫn nhau sẽ tạo dựng được nhiều điều tốt đẹp.

Xem chi tiết ý nghĩa từng quái cấu tạo nên quẻ Thiên Thủy Tụng:
- Ý nghĩa quái Khảm (quẻ Thuần Khảm)
- Ý nghĩa quái Khôn (quẻ Thuần Khôn)

2. Luận giải hình tượng của quẻ số 8 Thủy Địa Tỷ

* Nội quái là ☷ (::: 坤 kun1) Khôn hay Đất

* Ngoại quái là ☵ (:|: 坎 kan3) Khảm hay Nước


Giải nghĩa: Tư dã. Chọn lọc. Thân liền, gạn lọc, mật thiết, tư hữu riêng, trưởng đoàn, trưởng toán, chọn lựa. Khứ xàm nhiệm hiền chi tượng: bỏ nịnh dụng trung.

Dịch nghĩa: Quẻ Thủy Địa Tỷ có quái trên là nước, quái dưới là đất, đất hút lấy nước cho nên có nghĩa là sự gắn kết, gần gũi nhau. Lại thêm hào số 5 dương cương, trung chính, các hào còn lại đều là hào âm, sáu hào của quẻ Tỷ được ví như một ông vua được toàn dân tin phục nên gọi là Tỷ. Vì hào 5 ở vị trí đế tôn nên cần phải thận trọng, xem xét kỹ càng.
 

thủy địa tỷ

3. Sơ lược từng hào của quẻ số 8 Thủy Địa Tỷ

4. Sử dụng quẻ Thủy Địa Tỷ tốt cho phương diện cuộc sống nào?

Dụng quẻ 8 trong Kinh Dịch sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho mọi việc. Nếu người dụng quẻ Tỷ hùn hạp vốn làm ăn sẽ thu lại nhiều vốn lời lớn, nên tranh thủ kết giao, kết hợp với những người xung quanh vì sự nghiệp sẽ ngày càng hanh thông, thăng tiến không ngừng nghỉ. Kinh doanh buôn bán sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Bên cạnh công việc thì quẻ Thủy Địa Tỷ còn đem lại vượng khí cho tình yêu, hôn nhân, thi cử, giúp cải biến vận hạn,... 

5. Sim chứa quẻ Thủy Địa Tỷ tốt như thế nào?

Trong sim phong thủy, Thủy Địa Tỷ là một quẻ tốt ngụ ý của sự kết hợp của người với người lại với nhau làm nên việc lớn. Tượng quẻ có nước trên, đất dưới nói đến sự hòa lẫn lại với nhau, gắn kết một lòng. Cho nên trong công việc người dùng sim có chứa quẻ số 8 nếu biết cộng tác đúng người thì sẽ thu lại kết quả đáng mong đợi. Theo đó, sự nghiệp công danh ngày càng tiến tới, tài vận kinh doanh nhiều lộc lá. 

Bên cạnh đó, việc sở hữu sim có quẻ Thủy Địa Tỷ cũng mang luồng cát khí trong mối quan hệ tình cảm. Khi này, chủ sim nếu chưa gặp được nửa kia thì sớm tìm được đối tượng, đi tới nhiều chuyện vui tương lai. Các thành viên trong gia đình của chủ sim quẻ số 8 đoàn kết, hòa thuận, cùng xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn.

Số điện thoại bạn đang sở hữu chứa loại quẻ nào? Hung hay Cát? Tra cứu ngay phần mềm [XEM PHONG THỦY SIM] của simphongthuy.vn.

Tóm lại khi chọn sim, ứng dụng trong các công việc quan trọng của đời người thì quẻ Thủy Địa Tỷ chính là một quẻ cát mà quý bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên để gia tăng vượng khí, công việc ngày càng hanh thông, may mắn thì người dụng quẻ nên kết hợp với những người xung quanh bởi theo ý nghĩa của quẻ thì bạn nên giao lưu, gắn kết với người khác. Hy vọng với nội dung hữu ích này quý bạn sẽ nắm được các nội dung liên quan đến quẻ cát Thủy Địa Tỷ. Sau cùng chúc quý bạn gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống hàng ngày.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall