Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

Địa Thủy Sư - Quẻ số 7 trong Kinh Dịch có ý nghĩa cát hay hung?

Thứ 3, 14/6/2022 - 14:31 - Tác giả : Administrator
Mục lục
  • 1. Quẻ Địa Thủy Sư là gì? 
  • 2. Dịch giải ý nghĩa tượng quẻ Địa Thủy Sư
  • 3. Sơ lược sáu hào của quẻ số 7 Địa Thủy Sư
  • 4. Sử dụng quẻ Địa Thủy Sư tốt cho công việc nào?
  • 5. Sim chứa quẻ Địa Thủy Sư như thế nào?

Quẻ Địa Thủy Sư trong tiếng trung có tên là 地 水 師 . Là quẻ Cát trong 64 quẻ kinh dịch, mang ý nghĩa là quân đội, là thầy. Vậy khái niệm, ý nghĩa, tượng quẻ, ứng dụng quẻ này như thế nào hiệu quả trong cuộc sống thì quý bạn đừng bỏ lỡ nội dung chuyên sâu dưới đây. 

Xem thêm ý nghĩa quẻ tiếp theo trong hệ thống Kinh Dịch: Quẻ số 8 Thủy Địa Tỷ

1. Quẻ Địa Thủy Sư là gì? 

Quẻ Địa Thủy Sư hay còn có tên gọi khác là quẻ quẻ Sư 師 (shi1), đứng thứ 7 trong bộ 64 quẻ Kinh Dịch. Sư là quân sự, là chiến tranh, gây chiến. Mang ý nghĩa thành công trở về. Dụng quẻ này mang ý nghĩa vận khí đang phát triển không ngừng, vận hạn sắp được giảm trừ, đi qua. Tuy nhiên người dụng quẻ số 7 nếu đang gặp khó khăn, vất vả thì cần kiên trì, chịu đựng thì sau này mọi việc sẽ đạt được thành công như ý muốn. Khó khăn, vất vả chỉ là thử thách, thành công sẽ đến với những ai phấn đấu, nỗ lực, không ngại gian khó. 
 

địa thủy sư

 

2. Dịch giải ý nghĩa tượng quẻ Địa Thủy Sư

 * Nội quái là ☵ (:|: 坎 kan3) Khảm hay Nước (水).

* Ngoại quái là ☷ (::: 坤 kun1) Khôn hay Đất (地).


Giải nghĩa: Chúng dã. Chúng trợ. Đông chúng, vừa làm thầy, vừa làm bạn, học hỏi lẫn nhau, nắm tay nhau qua truông, nâng đỡ. Sĩ chúng ủng tòng chi tượng: tượng quần chúng ủng hộ nhau.

Dịch nghĩa:

- Theo Thoán từ: Quẻ số 7 có nội quái là Khảm, Ngoại quái là Khôn. Mà Khôn là đất, Khảm là nước. Nước làm đất ẩm ướt nếu trong trường hợp nước nằm trên đất nhưng với quẻ này thì nước lại nằm dưới đất, không thể đến được với nhau nên quẻ Sư mang ý nghĩa về chiến tranh, tuyên chiến, quân đội.  

- Theo Chu Hy: Địa Thủy Sư cấu tạo trên Khôn, dưới Khảm. Khảm hiểm đại diện cho nước mà Khôn lại thuận đại diện cho đất. Thuở xưa thường gửi binh làm việc nông nhưng vẫn phải luyện võ, đấu kiếm. Như vậy có nghĩa giấu có hiểm (võ bị) trong cái thuận (làm nông). Bên cạnh đó theo tượng quẻ thì Địa Thủy Sư có hào 2 là dương cương đại diện cho tướng, các hào khác là âm đại diện cho quân.  Như vậy có nghĩa vua giao quyền cho tướng điều khiển quân lính.

Xem chi tiết ý nghĩa từng quái cấu tạo nên quẻ Thiên Thủy Tụng:
- Ý nghĩa quái Khôn (quẻ Thuần Khôn)
- Ý nghĩa quái Khảm (quẻ Thuần Khảm)

3. Sơ lược sáu hào của quẻ số 7 Địa Thủy Sư

4. Sử dụng quẻ Địa Thủy Sư tốt cho công việc nào?

Quẻ Sư đại diện cho quân sự, lãnh đạo nên nếu biết cách dụng người thì chắc chắn sẽ thành công. Do vậy nếu người dụng quẻ nhẫn nại, kiên trì, chịu đựng thì ắt sẽ gặt được trái ngọt. Do vậy nhờ vào luồng vận khí cực mạnh của quẻ Địa Thủy Sư mà có một số công việc sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực như sau:

- Công danh sự nghiệp cực thịnh

- Thi cử khá

- Tình duyên, hôn nhân phải kiên trì sẽ đạt được kết quả như ý

5. Sim chứa quẻ Địa Thủy Sư như thế nào?

Quẻ Địa Thủy Sư tượng trưng cho hình ảnh vị tướng soái thống lĩnh vạn quân trên chiến trường, mang thắng lợi trở về cho nước nhà. Tượng quẻ có một hào âm dày lên, khí của đất càng được tăng lên, hàm chỉ thời kỳ thử thách tới. Như vậy, người dùng sim có quẻ Sư cần phải giữ được sự bền bỉ, không ngừng cố gắng thì mới ắt sau có thành quả như mong muốn.  Theo đó, chủ sim quẻ số 7 sẽ nhận thấy nhiều sự thay đổi trong công việc hay tình cảm cuộc sống đang phát triển tốt lên. 

Số điện thoại bạn đang sở hữu chứa loại quẻ Địa Thủy Sư hay không? Tra cứu ngay phần mềm [XEM PHONG THỦY SIM] của simphongthuy.vn để biết chi tiết về quẻ sim điện thoại.

Tóm lại, quẻ Địa Thủy Sư là quẻ cát, nên vận dụng trong sim và công việc hàng ngày đặc biệt là công danh sự nghiệp. Tuy nhiên người dụng quẻ cần kiên trì, nhẫn nại, chờ đợi trong giai đoạn khó khăn bởi thành công sẽ sớm đến với bạn. 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall