Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá (số 62) chiêm đoán vận thế tương lai không thuận

Thứ 6, 23/9/2022 - 10:47 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá có ý nghĩa gì?
  • 2. Phân tích hình thái quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá
  • 3. Dự đoán ý nghĩa quẻ số 62 Lôi Sơn Tiểu Quá theo hào quẻ
  • 4. Giải mã quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá không tốt cho công việc nào?
  • 5. Lưu ý khi dùng số điện thoại chứa quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá

Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá có tên tiếng trung là 雷 山 小 過, đứng thứ 62 trong bộ 64 quẻ dịch. Đây là một trong những quẻ khó luận giải nhất trong hệ thống Kinh Dịch. Vậy thì quẻ 62 có ý nghĩa gì? Mang lợi ích tới cho công việc nào? Số sim chứa quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá có điểm gì đặc biệt? Simphongthuy.vn mời quý bạn đọc cùng xem ngay câu trả lời chi tiết cho những nghi vấn trên qua bài viết dưới đây. 

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ 63 kế tiếp trong kinh dịch: Thủy Hỏa Ký Tế (既濟 jì jì)

1. Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá có ý nghĩa gì?

Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá gọi ngắn gọn là quẻ Tiểu Quá (小過 xiǎo guò) mang ý nghĩa là việc nhỏ. Quẻ có thượng quái là Chấn, hạ quái là Cấn, sấm sét ở trên núi non. Như vậy theo thế của quẻ thì Tiểu Quá là quá mức đôi chút. 

Phân tách quẻ 62 thì hình quẻ có 2 hào dương trong, 4 hào âm ngoài. Âm quá nhiều hơn Dương, Âm lại là Tiểu nên mới gọi là Tiểu Quá. Theo lời dịch Tạp Quái thì thời Tiểu Quái được hiểu là buổi giao thời. Đây là lúc kẻ tiểu nhân giữ chức vụ then chốt, còn quân tử thì giữ vai trò phụ thuộc. Thời buổi ấy lắm chuyện nhố nhăng, quá mức, quá lạm. Gặp vận Tiểu Quá thì giữ được mình toàn vẹn là hay, chứ đừng mong gì làm được đại công, đại sự. 

2. Phân tích hình thái quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá

- Nội quái là ☶ (::| 艮 gen4) Cấn hay Núi (山).

- Ngoại quái là ☳ (|:: 震 zhen4) Chấn hay Sấm (雷).

Giải nghĩa: Quá dã. Bất túc. Thiểu lý, thiểu não, hèn mọn, nhỏ nhặt, bẩn thỉu, thiếu cường lực. Thượng hạ truân chuyên chi tượng: trên dưới gian nan, vất vả, buồn thảm

Tự quái giảng rằng con người khi đã tin thì ắt đi, đi thì phải qua, cho nên quẻ Tiểu Quá mới nối tiếp quẻ Trung Phu.

Quẻ Trung Phu là gì? Xem ngay tại: Phong Trạch Trung Phu (中孚 zhōng fú)

Thoán từ:

小 過 . 亨 . 利 貞 . 可 小 事 . 不 可 大 事 . 飛 鳥

 遺 之 音 . 不 宜 上 宜 下 . 大 吉 .

Tiểu Quá. Hanh. Lợi trinh. Khả tiểu sự. Bất khả đại sự.

Phi điểu di chi âm. Bất nghi thượng nghi hạ. Đại cát.

Dịch Thoán

Nhìn vào thể của quẻ thì số lượng hào âm (vạch đứt) nhiều quá hơn hào dương (vạch liền). Cho nên mới gọi là Tiểu Quá. Sống trong thời buổi giao thời, ta đi theo đường chính lý, chính đạo, thích nghi với hoàn cảnh thì mới hay mới lợi. Vì thế Thoán viết Tiểu Quá, Hanh, Lợi trinh. Lúc này chỉ nên làm những chuyện nhỏ, tránh thực thi chuyện lớn (khả tiểu sự, bất khả đại sự). 

Lại xét hình thái của quẻ 62 thì hai hào dương ở giữa trông như thân của con chim, hai hào âm hai bên lại như cánh chim sải rộng. Tổng thể của quẻ Tiểu Quá như con chim đang bay. Thoán lấy đó nhắc ta rằng không nên vươn bay quá cao mà chỉ nên ở dưới thấp mà thôi (phi điểu di chi âm, bất nghi thượng nghi hạ). Có làm được như vậy thì mọi sự mới an lành (đại cát).

Đại Tượng truyện:

山 上 有 雷 . 小 過 . 君 子 以 行 過 乎 恭 .  

喪 過 乎 哀 . 用 過 乎 儉 . 

Sơn thượng hữu lôi. Tiểu Quá. Quân tử dĩ hành quá hồ cung.

Tang quá hồ ai. Dụng quá hồ kiệm.

Dịch Tượng

Quẻ Tiểu Quá có quái Chấn là sấm ở trên, quái Cấn là núi ở dưới. Tượng quẻ là sơn thượng hữu lôi, nghĩa là sấm động nơi đầu non. 

Theo Tống Bản Thập Tam Kinh bình lại thì thông thường sấm sinh từ đất, ở đây lại sinh trên núi, như vậy là quá mức. Kẻ tiểu nhân thường có hành vi, cử chỉ cao ngạo, hay phung phí, hay quá mức, quá trớn. Muốn sửa được lỗi của họ thì người quân tử cần phải làm ngược lại, làm quá mức một chút để cho họ thấy mà cải thiện bản thân. Cho nên người quân tử, có thể nhất thời, vì mục đích giáo hoá, nên trong hành động sẽ quá cung kính, trong tang lễ sẽ quá buồn rầu, trong tiêu dùng sẽ quá cần kiệm như một số nhân vật sau đây:

- Thời xưa Chính Khảo Phụ muốn răn bảo cử chỉ cao ngạo của Mạc Ngao nên đã tỏ ra hết sức khiêm cung. 

- Tề Dư muốn tinh giản lễ để tang còn một năm thì Cao Sài khóc đến chảy máu mắt. 

- Quân tử xưa tiêu xài phung phí, vợ nọ con kia đầy rẫy, tân khách ra vào tấp nập. Sau này Án Anh có phản ứng ngược lại trong suốt 30 năm chỉ dùng một áo hồ cừu cũ. 

- Thời Trung Cổ ở Âu Châu, các giáo sĩ mải sống trong giàu sang nhung lụa, thì thánh Francois d'Assise (1182 - 1226) đã lập ra một dòng khổ tu, cùng các đồng chí ngày ngày đi xin ăn để mà sống...  

Như vậy, Chính Khảo Phụ đã hành quá hồ cung, Cao Sài đã tang quá hồ ai, Án Anh đã dụng quá hồ kiệm, thánh Francois làm điều quá mức ít nhiều với mục đích dạy đời, rung lên hồi chuông cảnh tỉnh. 

3. Dự đoán ý nghĩa quẻ số 62 Lôi Sơn Tiểu Quá theo hào quẻ

4. Giải mã quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá không tốt cho công việc nào?

Quẻ số 62 mang ý nghĩa hơi nhiều, vượt qua, không hòa hợp, rắc rối. Thời Tiểu Quá không thuận lợi để tiến hành những dự định công việc nào đó. Công danh sự nghiệp không được suôn sẻ, vượt quá mức. Nếu chuyển nghề, tìm việc mới cũng gặp bất lợi nên chờ thời khác. Tài vận khi này không có, đầu tư kinh doanh khó thành. Chuyện tình duyên cũng khó gặp được nửa kia ưng ý, phù hợp. Các thành viên trong gia đình gặp nhiều mâu thuẫn, nhiều ý kiến bất đồng. Quẻ khuyên người dùng quẻ Tiểu Quá rằng lúc này chỉ nên làm những việc nhỏ, không hy vọng mưu đồ chuyện đại sự nhằm tránh rơi vào thất bại. 

►►►Simphongthuy.vn đã có trọn bộ tử vi năm 2022 của 12 con giáp - dự đoán vận mệnh vận hạn sẽ xảy đến trong năm nay

5. Lưu ý khi dùng số điện thoại chứa quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá

Với ý nghĩa của quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá thì dãy sim này không phù hợp với những người sau:

  • Doanh nhân - nhân viên văn phòng: hung khí từ dãy sim sẽ ảnh hưởng đến con đường phát triển sự nghiệp, gặp nhiều trắc trở, khó khăn

  • Người có ý định thay đổi công việc, ngành nghề trong tương lai: sử dụng sim chứa quẻ Tiểu Quá sẽ ảnh hưởng đến thành quả nếu thay đổi công việc, ngành nghề sắp tới, có thể sẽ gặp thất bại.

  • Người kinh doanh, làm ăn: Sở hữu sim chứa quẻ dịch này sẽ ảnh hưởng đến đường tài vận, gặp nhiều khó khăn, thất bại, tài vận kém phát triển, công việc thua lỗ, có thể phát sản trắng tay.

  • Người độc thân sở hữu sim chứa quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá sẽ khó có thể gặp được nửa kia ưng ý, phải khổ đau trong chuyện tình cảm.

  • Người có gia đình nếu dùng sim chứa quẻ dịch này thì gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn, nảy sinh chuyện bất hòa, tình cảm gia đình ngày càng xa cách

►►►Số điện thoại bạn đang dùng chứa quẻ dịch nào, hung hay cát thì mời quý bạn sử dụng phần mềm hỗ trợ xem bói sim điên thoại

Hy vọng qua nội dung bài viết trên đây quý bạn đọc có thể nắm được ý nghĩa tổng quan của quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá. Dựa vào đó vận dụng quẻ này trong cuộc sống phù hợp và hiệu quả nhất. Simphongthuy.vn chúc quý bạn gặp nhiều may mắn và thành công!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall