Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Phân tích quẻ Phong Trạch Trung Phu tốt hay xấu theo kinh dịch?

Thứ 6, 23/9/2022 - 10:47 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Khái niệm quẻ Phong Trạch Trung Phu
  • 2. Giải mã hình tượng quẻ số 61 Phong Trạch Trung Phu
  • 3. Phân tích ý nghĩa quẻ Phong Trạch Trung Phu theo 6 hào
  • 4. Luận đoán quẻ Phong Trạch Trung Phu tốt cho công việc nào?
  • 5. Lưu ý khi dùng sim phong thủy chứa quẻ Phong Trạch Trung Phu

Quẻ Phong Trạch Trung Phu (風澤中孚) đứng thứ 61 trong bộ Kinh Dịch 64 quẻ, mang ý nghĩa là trung thực, lòng thành tín. Vậy quẻ này chiêm báo điềm lành hay điềm xấu cho người dùng? Khám phá ý nghĩa của quẻ Phong Trạch Trung Phu qua bài viết sau đây có thể giúp bạn đọc giải đáp được nghi vấn trên. Dựa vào đó người dùng quẻ số 61 có thể định hướng bản thân tốt nhất.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Lôi Sơn Tiểu Quá (小過 xiǎo guò)

1. Khái niệm quẻ Phong Trạch Trung Phu

Quẻ Phong Trạch Trung Phu  thuộc nhóm quẻ Cát trong hệ thống Kinh Dịch. Hình thể của quẻ này có Tốn trên, Đoài dưới, ngoài đặc mà giữa lại rỗng, là tượng “giữa tin”. Vì thế nên tên quẻ số 61 là quẻ Trung Phu, mang nhiều nghĩa như sau:

- Trung Phu nghĩa là sự Tín thành. Theo các nhà bình giải cho rằng Trung Phu dạy ta thủ tín, tức dạy ta giữ chữ tín.

- Trung Phu được hiểu là sự Tinh thành. Đây là một trạng thái tâm thần siêu việt, sống động, hùng dũng tuyệt đối, có năng lực cảm hóa được vạn hữu. Người xưa từng nói rằng tinh thành sở chí, kim thạch vi khai. Hàm ý là đạt tới trạng thái tinh thành, đá vàng sẽ mở. Muốn đạt được tới sự trung phu thì  tâm hồn ta phải hư linh, không để cho dục tình phát động, và son sắt, không để cho ngoại cảnh lôi cuốn.

2. Giải mã hình tượng quẻ số 61 Phong Trạch Trung Phu

- Nội quái là ☱ (||: 兌 dui4) Đoài hay Đầm (澤)

- Ngoại quái là ☴ (:|| 巽 xun4) Tốn hay Gió (風)

Giải nghĩa: Tín dã. Trung thật. Tín thật, không ngờ vực, có uy tín cho người tin tưởng, tín ngưỡng, ở trong. Nhu tại nội nhi đắc trung chi tượng: tượng âm ở bên trong mà được giữa.

Trong Kinh Dịch quẻ Trung Phu nối tiếp ngay sau quẻ Tiết. Bởi lẽ khi đã lập ra tiết chế kỷ cương thì trên dưới đều phải tuân theo, thực thi áp dụng, như vậy mới vẹn tín nghĩa. 

Quẻ Tiết là quẻ nào, tốt hay xấu. Xem ngay tại: Thủy Trạch Tiết (節 jié)

Thoán từ:

中 孚 . 豚 魚 吉 . 利 涉 大 川 . 利 貞 .

Trung Phu. Đồn ngư cát. Lợi thiệp đại xuyên. Lợi trinh.

Dịch Thoán

Trung Phu chính là nghĩa tín thành. Mà khi lòng đã thành tín thì sẽ cảm động được đến những loài vật hạ đẳng như heo, như cá (Đồn Ngư Cát). Khi đó thì dẫu có phải vượt gian hiểm thì cũng không sao. Trái lại thì vạn vật an lành, lại hay, mới lợi. 

Đại Tượng truyện:

澤 上 有 風 . 中 孚 . 君 子 以 議 獄 緩 死 .

Trạch thượng hữu phong. Trung phu. Quân tử dĩ nghị ngục hoãn tử.

Dịch Tượng

Quẻ số 61 có quái trên Tốn là gió, quái dưới Đoài là đầm. Tượng của quẻ Trung Phu là trạch thượng hữu phong, nghĩa là gió thổi lộng mặt hồ. Người quân tử theo tượng đó mà phải nghĩ làm sao lo bình nghị hình án cho sáng suốt, chớ vội vàng khi thực thi xử tử người. Đem lòng chí thành mà đối xử với dân chúng, dĩ nhiên là phải thương dân. Lòng thương xót của nhà cầm quyền không những là đối với dân hiền mà phải phổ cập cho tới những kẻ tù tội.

Trong Đại Tượng có 64 quẻ Dịch thì có 5 quẻ nói về hình án bao gồm quẻ Phệ Hạp, quẻ Sơn Hỏa Bí, quẻ Lôi Hỏa Phong, quẻ Hỏa Sơn Lữ và quẻ Phong Trạch Trung Phu. Có thể nhận thấy thánh hiền xưa rất lưu tâm tới vấn đề hình án. Dị Sử thị khi bình Truyện Oan Ngục trong Liêu Trai có viết: “xử án là nhiệm vụ đầu tiên của người làm quan. Bồi đắp hoạ phúc hay diệt mất lẽ Trời, đều do đấy mà ra, không thể không thận trọng.”

- Xử án vội vàng, quá táo bạo là làm trái lẽ cầu hòa của Trời.

- Không xét xử cho dân chúng, để dồn việc, dây dưa lâu dài cũng là làm thương tổn đến mạng người.

Kết lại thì ta thấy một vụ kiện hại bằng mấy vụ mất mùa. Xây một cái thành ắt mấy mươi nhà phá sản. Thực tế như vậy thì cớ sao lại không cẩn thận cho được? Ta thường cho rằng kẻ làm quan mà biết dè dặt, không quá lạm trong văn án, tức là đức đã đầy lắm rồi (Liêu Trai Chí Dị,  Nguyễn Hoạt dịch, quyển 11, trang 65).

Tiểu Đới Lễ Ký, Thiên Vương Chế, đã cho ta thấy rõ sự thận trọng của người xưa về hình án. Một vụ hình án, trước khi đưa ra phán quyết phải qua bao nhiêu phiên tòa, xem đi, xét lại. Mới đầu nơi Quan Sử (lục sự), kế Quan chính (quan án trong mỗi phủ), rồi Đại Tư Khấu (Tổng trưởng Tư pháp), Tam công (3 quan Thượng thư xét xử lại), cuối cùng mới đệ lên Vua. Vua xem xét kỹ lưỡng rồi mới tuyên án phạt. Như vậy là hết sức cẩn trọng, không dám tuyên án nóng vội, hấp tấp. 

3. Phân tích ý nghĩa quẻ Phong Trạch Trung Phu theo 6 hào

4. Luận đoán quẻ Phong Trạch Trung Phu tốt cho công việc nào?

Quẻ Trung Phu mang vận thế yên ổn, mọi hy vọng nếu có sự cố gắng hết mình sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Người gặp được quẻ này có lợi cho cả công việc và tình duyên cụ thể như sau:

- Sự nghiệp - Tài lộc: Công danh sự nghiệp thành công nếu như nhận được ủng hộ từ mọi người. Chuyện kinh doanh nhận thuận lợi, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp. Thời Trung Phu là lúc thuận lợi và bình an cho những chuyến công tác xa. Hoặc nếu có muốn đổi nghề, chuyển việc thì đều rất tốt nhưng phải theo trật tự, không hấp tấp. 

- Gia đạo - Tình duyên: Tình yêu sẽ càng gắn bó nếu giữ được lòng chân thành. Các thành viên trong gia đình hòa hợp, vợ chồng yêu thương hạnh phúc. 

Thánh nhân xưa khuyên rằng không nên chỉ dựa vào duy nhất vào vận cát của quẻ mang lại mà quên đi ý nghĩa của quẻ phong trạch trung phu chính là sự trung thực và đồng cảm. Bởi khi làm bất kỳ việc gì xuất phát từ sự thật thà, trung thực sẽ dẫn đến những tín nhiệm và đi đến thành công trong tương lai. Đối với tất cả những điều dối trá, mờ ám đều dẫn tới thất bại. 

►►►Simphongthuy.vn đã có trọn bộ tử vi năm 2022 của 12 con giáp - dự đoán vận mệnh vận hạn sẽ xảy đến trong năm nay

5. Lưu ý khi dùng sim phong thủy chứa quẻ Phong Trạch Trung Phu

Theo phân tích ý nghĩa quẻ Trung Phu thì sim phong thủy chứa quẻ dịch này sẽ phù hợp với những đối tượng sau:

  • Doanh nhân đang điều hành doanh nghiệp muốn sự nghiệp thành công, có quan hệ với các đối tác tốt đẹp thì sim chứa quẻ Phong Trạch Trung Phu sẽ là một vật phẩm không nên bỏ qua.

  • Nhân viên đang đi làm tại doanh nghiệp muốn con đường công danh thăng tiến, gặt hái nhiều thành công trong công việc, được cấp trên coi trọng thì hãy sử dụng dãy sim chứa quẻ Trung Phu.

  • Người đang gặp một số vấn đề về chuyện tình cảm nên sử dụng sim chứa quẻ dịch này, hứa hẹn tình cảm đôi bên sẽ ngày càng gắn bó, khăng khít

  • Người đã có gia đình muốn gia đình yên ấm, hòa thuận, tình cảm vợ chồng hạnh phúc thì có thể sử dụng sim chứa quẻ Phong Trạch Trung Phu.

►►► Sử dụng ngay phần mềm [xem bói số điện thoại] để khám phá quẻ kinh dịch đại diện cho số điện thoại bạn đang sở hữu hung hay cát?

Qua nội dung bài viết trên đây hy vọng quý bạn đọc có thể nắm được ý nghĩa, hình thái của quẻ Phong Trạch Trung Phu. Từ đó rút ra bài học và sử dụng quẻ số 61 sao cho phù hợp nhất. Cuối cùng simphongthuy.vn chúc quý bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall