Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quẻ Phong Thủy Hoán (quẻ Cát) chiêm đoán thời vận cát lợi

Thứ 6, 23/9/2022 - 10:46 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Khái niệm quẻ Phong Thủy Hoán
  • 2. Giải đoán hình thái quẻ Phong Thủy Hoán 
  • 3. Phân tích ý nghĩa từng hào quẻ Phong Thủy Hoán
  • 4. Chiêm đoán quẻ Phong Thủy Hoán tốt cho công việc nào?
  • 5. Sim chứa quẻ Phong Thủy Hoán như thế nào?

Quẻ Phong Thủy Hoán (風 水 渙) là quẻ số 59 trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa là giải tán, sự thay đổi, hoán chuyển. Vậy chiêm quẻ 59 báo hiệu thời vận tốt hay xấu? Dùng quẻ Phong Thủy Hoán sẽ có lợi cho khía cạnh nào trong cuộc sống? Tất cả những nghi vấn này sẽ được các chuyên gia simphongthuy.vn giải đáp qua bài viết dưới đây.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Thủy Trạch Tiết (節 jié)

1. Khái niệm quẻ Phong Thủy Hoán

Quẻ Phong Thủy Hoán gọi ngắn gọn là quẻ Hoán, có ý nghĩa là sự thay đổi, hoán chuyển. Tượng quẻ có quái Tốn là gió ở trên, quái Khảm là nước ở dưới. Gió thổi tan những cục băng trên mặt nước buổi đầu xuân. Cho nên Hoán còn có nghĩa là làm cho tiêu tan mọi chuyện do phân ly, chia rẽ. Quẻ Hoán là quẻ Cát trong Kinh Dịch, chiêm đoán thời gian khổ đã qua chuyển sang giai đoạn phát triển tốt đẹp hơn.

2. Giải đoán hình thái quẻ Phong Thủy Hoán 

- Nội quái ☵ (:|: 坎 kan3) Khảm hay Nước (水)

- Ngoại quái ☴ (:|| 巽 xun4) Tốn hay Gió (風)

Giải nghĩa: Tán dã. Ly tán. Lan ra tràn lan, tán thất, trốn đi xa, lánh xa, thất nhân tâm, hao bớt. Thủy ngộ phong tắc hoán tán chi tượng: tượng nước gặp gió thì phải tan, phải chạy.

Ở đời mà ai cũng chỉ lo mua vui, tìm lạc thú riêng cho mình thì xã hội sẽ đi đến chỗ phân ly, chia rẽ. Cho nên quẻ Phong Thủy Hoán mới nối tiếp quẻ Thuần Đoài trong hệ thống Kinh Dịch.

Quẻ Đoài là gì, ý nghĩa tốt hay xấu. Xem ngay tại: Thuần Đoài (兌 duì)

Thoán từ:

渙 . 亨 . 王 假 有 廟 . 利 涉 大 川 . 利貞 .

Hoán. Hanh. Vương cách hữu miếu.  Lợi thiệp đại xuyên. Lợi trinh.

Dịch Thoán

Thoán giảng Hoán là thời kỳ chia rẽ, ly tan, tưởng chừng mọi sự sẽ đi vào chỗ bế tắc. Nhưng những bậc quân vương có thể giải tỏa được bế tắc đó thì có thể đem lại sự đoàn kết cho dân, làm cho tình thế lại trở nên thông suốt. Cho nên Thoán mới viết Hoán. Hanh.

Muốn giải quyết chuyện tan thì phải hợp đoàn lại, vua tôi đồng lòng, đồng lao, liên kết lại với nhau. Nhà vua phải có lòng thành khẩn, cần phải dùng tín ngưỡng đạo giáo, làm chiêu bài để quy dân, tụ chúng (Vương cách hữu miếu). Khi đó vua có thể đề xướng, hô hào làm một đại công, đại sự gì để mọi người có dịp chung lưng, góp sức, trở nên đồng hội, đồng thuyền. Đó không phải là chuyện liều lĩnh mà chính là chuyện hữu ích (Lợi thiệp đại xuyên). Bởi trong công trình này thì nhà vua cũng phải lấy chính lý, chính đạo làm phương châm, thời thế mới hay, mới lợi (Lợi trinh).

Đại Tượng truyện:

象 曰 . 風 行 水 上 . 渙 . 先 王 以 享 于 帝 立 廟 .

Phong hành thủy thượng. Hoán. Tiên vương dĩ hưởng vu Đế lập miếu.

Dịch Tượng

Quẻ Hoán có quái trên là Tốn, là gió, quái dưới là Khảm, là nước. Tượng quẻ Hoán là phong hành thủy thượng, tức là gió thổi trên mặt nước. Đấng Tiên Vương theo tượng đó mà cứu sự tan lìa của thiên hạ, xây cất đền miều, tế lễ Thượng Đế. Bởi thu họp lòng người không gì bằng lập miếu, cúng trời, phụng sự tổ tiên. Sự báo đáp trong việc cúng tế, do ở trong lòng mà ra, là việc mà lòng người hướng về. Vì thế mà Tượng truyện viết Hoán. Tiên vương dĩ hưởng vu Đế lập miếu.

Ký giả Wilhelm từng bình rằng mùa Thu Đông, nước đông thành đá. Mùa Xuân gió ấm thổi, làm tan hết đá cục trên mặt nước, khiến cho nước trở thành một thể duy nhất. Trong một quốc gia cũng vậy, sự ích kỷ và tàn ác làm cho lòng dân trở nên cứng rắn, con người ly tán. Nên dùng đạo đức, tín ngưỡng mới hòa giải, phá tan được sự ích kỷ, kéo mọi người hợp nhất lại thành một khối. Đây cũng như những điều Tượng truyện nói tới quẻ Hoán.

3. Phân tích ý nghĩa từng hào quẻ Phong Thủy Hoán

4. Chiêm đoán quẻ Phong Thủy Hoán tốt cho công việc nào?

Hoán chỉ ra đây là lúc giải tán vận xấu, rắc rối để chuyển sang thời kỳ phát triển tốt hơn. Nhìn chung gặp được quẻ số 59 thì có lợi trên rất nhiều phương diện như sau:

- Công danh - Tài lộc: Thời điểm này rất thuận lợi để thực hiện các công việc làm ăn có tính di động. Tiếp tục duy trì một thời gian nữa thì công danh sự nghiệp thành công. Tài vận ngày một hanh thông, kinh doanh thuận buồm xuôi gió, nhận được phúc lộc.  

- Cải vận, giải hạn: Cùng với sự phát triển danh vọng địa vị xã hội thì quẻ Hoán cũng có thể cải vận xấu rất tốt. Quẻ 59 có khả năng cải biến thời vận xấu giúp người dụng quẻ tai qua nạn khỏi, gặp dữ hóa lành.

- Thi cử - chuyển việc: Gieo được quẻ Hoán sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc thi cử, nhận được kết quả cao. Nếu tìm công việc mới thì cũng thuận lợi theo mong muốn.

Quẻ Hoán khuyên vận cát nhưng sự hoán đổi này tốt chỉ khi những trật tự cũ không còn phù hợp, cần thay đổi phù hợp hơn. Đồng thời người dùng quẻ cũng không ỷ lại vào lời chiêm báo của quẻ mà lười biếng hay bỏ bê công việc. Nên nâng cao kiến thức không ngừng mới có thể hưởng lợi tốt nhất.

Vận số trong năm 2022 đang lưu ý vấn đề gì? Cùng chuyên gia xem tại phần mềm: XEM TỬ VI NĂM 2022  CỦA 12 CON GIÁP

5. Sim chứa quẻ Phong Thủy Hoán như thế nào?

Giải nghĩa quẻ số 59 cho thấy quẻ này có lợi cho rất nhiều việc nên khi chọn sim phong thủy thì quý bạn đừng bỏ qua quẻ này. Những đối tượng có thể sử dụng dãy sim chứa quẻ này gồm có:

  • Người đang phạm năm tuổi, hoang ốc, tam tai, hoang lâu có thể sử dụng dãy sim chứa quẻ Phong Thủy Hoán, hứa hẹn giúp giảm trừ vận hạn, xua đi vận xấu, hung hiểm giảm nhẹ.

  • Doanh nhân, nhân viên nên sử dụng những dãy sim chứa quẻ dịch này vì nguồn năng lượng sẽ giúp công việc thuận lợi, tiến hành như ý, sớm đạt được thành công.

  • Học sinh, sinh viên đừng bỏ qua dãy sim chứa quẻ Phong Thủy Hoán vì ngoài việc phải nỗ lực thì năng lượng phong thủy từ dãy số sẽ giúp kết quả đạt được như ý. 

  • Ngoài ra những người đang có ý định chuyển ngành, chuyển việc sở hữu sim chứa quẻ này sẽ tìm được ngành nghề như ý, đạt được kết quả mỹ mãn.

Phân tích dãy sim bạn đang là chủ sở hữu ẩn chứa quẻ dịch nào, tốt hay xấu bằng cách sử dụng phần mềm [xem bói số điện thoại] của simphongthuy.vn

Nội dung bài viết trên đây đã phân tích đầy đủ ý nghĩa của quẻ Phong Thủy Hoán giúp cho quý bạn đọc biết được thời vận quẻ 59 mang lại. Simphongthuy.vn hy vọng bạn có thể dựa vào thông tin đó để định hướng tương lai cho bản thân phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc quý bạn đọc nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall