Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quẻ số 58 Thuần Đoài chiêm đoán mọi sự đều vạn sự như ý

Thứ 6, 23/9/2022 - 10:46 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Quẻ Thuần Đoài hung hay cát?
  • 2. Luận hình thái quẻ bát thuần đoài chi tiết
  • 3. Phân tích ý nghĩa quẻ Thuần Đoài theo sáu hào
  • 4. Quẻ Thuần Đoài tốt cho công việc gì?
  • 5. Lưu ý khi sử dụng sim chứa quẻ Thuần Đoài

Quẻ Thuần Đoài còn có tên gọi khác là Đoài Vi Trạch, viết theo tiếng trung là 兌 為 澤 . Đây là quẻ số 58 trong hệ thống Kinh Dịch, mang ý nghĩa là đoài duyệt, hớn hở. Bài viết sau đây chuyên gia simphongthuy.vn sẽ dịch quẻ số 58 về ý nghĩa hung cát trong cuộc sống. Từ đó, quý bạn đọc có thể biết được vận số hung cát mà quẻ 58 mang lại trên các bình diện cuộc sống.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ 59 kế tiếp trong kinh dịch: Phong Thủy Hoán (渙 huàn)

1. Quẻ Thuần Đoài hung hay cát?

Quẻ Thuần Đoài gọi ngắn gọn là quẻ Đoài, thuộc nhóm quẻ Bình Hòa trong Kinh Dịch. Đoài tức là đầm hồ. Đầm thì luôn ẩm ướt, là môi trường của các loài sinh vật được sinh sôi, nảy nở, phát triển một cách sống động vui vẻ. Tượng trên tượng dưới của quẻ 58 đều là Đoài thì sự vui tươi, tốt đẹp càng được nhân đôi. Quẻ bát thuần đoài chiêm báo thời vận đang đứng giữa vui thú, mọi sự đều thuận lợi và dễ đạt được như ý nguyện. 

2. Luận hình thái quẻ bát thuần đoài chi tiết

- Nội quái ☱ (||: 兌 dui4) Đoài hay Đầm (澤)

- Ngoại quái ☱ (||: 兌 dui4) Đoài hay Đầm (澤)

Giải nghĩa: Duyệt dã. Hiện đẹp. Đẹp đẽ, ưa thích, vui hiện trên mặt, không buồn chán, cười nói, khuyết mẻ. Hỉ dật mi tu chi tượng: tượng vui hiện trên mặt, khẩu khí.

Mình hành xử từ tốn, khéo léo với người thì sau sẽ đẹp lòng với nhau. Vì thế mà quẻ Đoài mới nối tiếp quẻ Tốn.

 Quẻ Tốn tốt hay xấu, mời xem tại: Thuần Tốn (巽 xùn)

Thoán từ:

兌 . 亨 . 利貞 .

Đoài. Hanh. Lợi trinh.

Dịch Thoán

Thoán giải Đoài là vui vẻ, thỏa thuê. Làm cho người đẹp lòng, đẹp dạ, người sẽ vui lòng cộng tác với mình để làm nên đại sự. Vì thế Thoán viết Đoài Hanh. Thế của quẻ Đoài có hai hào Dương cương bên trong, một hào Âm nhu ở ngoài. Cho nên nói làm đẹp lòng người không phải bằng thủ đoạn bất chính mà phải theo những đường lối minh chính, đường hoàng, như vậy thì mới hay, mới lợi (Lợi trinh). 

Đại Tượng truyện:

象 曰 . 麗 澤 . 兌 . 君 子 以 朋 友 講 習 .

Lệ trạch. Đoài. Quân tử dĩ bằng hữu giảng tập.

Đoài ở đây là quẻ Đoài kép (Lệ Trạch Đoài).

Dịch Tượng

Tượng quẻ Thuần Đoài là lệ trạch, tức là hai hồ nước ở kế cận nhau, thông với nhau, nương tựa lẫn nhau nên đỡ khô cạn. Quẻ dạy ta muốn vui thì phải có đôi, có bạn. Người quân tử nhân đó mà bắt chước, nên cùng bằng hữu học hỏi cho ra nghĩa lý. Sau đó đem đi thực thi những điều đã học được. Âu cũng là nói lên sự cần thiết phải có bầu bạn, làm mọi chuyện vui vẻ, đạt kết quả tốt hơn.

3. Phân tích ý nghĩa quẻ Thuần Đoài theo sáu hào

4. Quẻ Thuần Đoài tốt cho công việc gì?

Quẻ Đoài chiêm báo vận thế thuận lợi, là thời kỳ bình ổn vô sự, mọi sự đạt được như ý nguyện. Tuy vậy quẻ khuyên vận tốt nhưng vẫn cần cẩn thận lời ăn tiếng nói, tránh kéo tới những rắc rối không đáng có. Mình đối xử với mọi người nhẹ nhàng, thành thật thì sự vui tươi sẽ nhân lên gấp đôi. 

Người gặp quẻ số 58 thì công việc suôn sẻ, sự nghiệp từ từ sẽ tiến lên, đạt được thành quả mong đợi. Tài vận dồi dào, chuyện kinh doanh buôn bán thuận buồm xuôi gió. Thi cử tốt đẹp, đạt được điểm cao. Nếu có đổi nghề, tìm việc mới thì cũng không có quá nhiều trắc trở.

Quẻ Đoài có lợi cho công danh sự nghiệp, nhưng đối với chuyện tình duyên lại dễ nảy sinh mâu thuẫn. Đối phương cần tôn trọng lẫn nhau thì mới đi tới kết quả tốt. Gia đình cũng cần đối xử nhu hòa thì mọi chuyện khó khăn mới vượt qua.

Simphongthuy.vn đã có trọn bộ tử vi năm 2022 của 12 con giáp - dự đoán vận mệnh vận hạn sẽ xảy đến trong năm nay

5. Lưu ý khi sử dụng sim chứa quẻ Thuần Đoài

Theo ý nghĩa của quẻ Thuần Đoài trong cuộc sống thì dãy sim chứa quẻ này phù hợp với những đối tượng sau:

  • Học sinh - sinh viên: Học tập cần sự trau dồi, nỗi lực của bản thân thì mới đạt được kết quả tốt. Như vậy để gia tăng may mắn trong thi cử thì những bạn học sinh, sinh viên có thể sử dụng dãy sim chứa quẻ dịch này. 

  • Người làm nghề kinh doanh buôn bán: sở hữu sim có quẻ Thuần Đoài sẽ bổ trợ, giúp người sử dụng gặp nhiều may mắn, kinh doanh thuận buồm xuôi gió, may mắn.

Tuy nhiên dãy sim có quẻ Thuần Đoài lại không thích hợp với những người làm về các ngành nghề phải giao tiếp nhiều như thông dịch viên, tiếp tân, luật sư,...vì quẻ này khuyên rằng những người phải giao tiếp nhiều cần chú ý lời ăn tiếng nói, cẩn thận hỏng việc, vướng vào những rắc rối không đáng có.

Sử dụng ngay phần mềm [xem bói sim phong thủy] để khám phá quẻ kinh dịch đại diện cho số điện thoại bạn đang sở hữu hung hay cát?

Tóm lại, quẻ Thuần Đoài chiêm đoán thời vận khá thuận lợi trên khía cạnh công việc. Nếu biết tận dụng tốt quẻ số 58 sẽ thu về nhiều thành quả theo đúng hy vọng. Hy vọng qua bài viết trên quý bạn đọc có thể nắm chính xác về ý nghĩa của quẻ Đoài. Cuối cùng, simphongthuy.vn chúc quý bạn may mắn và thành công rực rỡ!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall