Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quẻ số 58 Thuần Đoài chiêm đoán mọi sự đều vạn sự như ý

11:16 25/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Quẻ Thuần Đoài còn có tên gọi khác là Đoài Vi Trạch, viết theo tiếng trung là 兌 為 澤 . Đây là quẻ số 58 trong hệ thống Kinh Dịch, mang ý nghĩa là đoài duyệt, hớn hở. Bài viết sau đây chuyên gia simphongthuy.vn sẽ dịch quẻ số 58 về ý nghĩa hung cát trong cuộc sống. Từ đó, quý bạn đọc có thể biết được vận số hung cát mà quẻ 58 mang lại trên các bình diện cuộc sống.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ 59 kế tiếp trong kinh dịch: Phong Thủy Hoán (渙 huàn)

1. Quẻ Thuần Đoài hung hay cát?

Quẻ Thuần Đoài gọi ngắn gọn là quẻ Đoài, thuộc nhóm quẻ Bình Hòa trong Kinh Dịch. Đoài tức là đầm hồ. Đầm thì luôn ẩm ướt, là môi trường của các loài sinh vật được sinh sôi, nảy nở, phát triển một cách sống động vui vẻ. Tượng trên tượng dưới của quẻ 58 đều là Đoài thì sự vui tươi, tốt đẹp càng được nhân đôi. Quẻ bát thuần đoài chiêm báo thời vận đang đứng giữa vui thú, mọi sự đều thuận lợi và dễ đạt được như ý nguyện. 

2. Luận hình thái quẻ bát thuần đoài chi tiết

- Nội quái ☱ (||: 兌 dui4) Đoài hay Đầm (澤)

- Ngoại quái ☱ (||: 兌 dui4) Đoài hay Đầm (澤)

Giải nghĩa: Duyệt dã. Hiện đẹp. Đẹp đẽ, ưa thích, vui hiện trên mặt, không buồn chán, cười nói, khuyết mẻ. Hỉ dật mi tu chi tượng: tượng vui hiện trên mặt, khẩu khí.

Mình hành xử từ tốn, khéo léo với người thì sau sẽ đẹp lòng với nhau. Vì thế mà quẻ Đoài mới nối tiếp quẻ Tốn.

 Quẻ Tốn tốt hay xấu, mời xem tại: Thuần Tốn (巽 xùn)

Thoán từ:

兌 . 亨 . 利貞 .

Đoài. Hanh. Lợi trinh.

Dịch Thoán

Thoán giải Đoài là vui vẻ, thỏa thuê. Làm cho người đẹp lòng, đẹp dạ, người sẽ vui lòng cộng tác với mình để làm nên đại sự. Vì thế Thoán viết Đoài Hanh. Thế của quẻ Đoài có hai hào Dương cương bên trong, một hào Âm nhu ở ngoài. Cho nên nói làm đẹp lòng người không phải bằng thủ đoạn bất chính mà phải theo những đường lối minh chính, đường hoàng, như vậy thì mới hay, mới lợi (Lợi trinh). 

Đại Tượng truyện:

象 曰 . 麗 澤 . 兌 . 君 子 以 朋 友 講 習 .

Lệ trạch. Đoài. Quân tử dĩ bằng hữu giảng tập.

Đoài ở đây là quẻ Đoài kép (Lệ Trạch Đoài).

Dịch Tượng

Tượng quẻ Thuần Đoài là lệ trạch, tức là hai hồ nước ở kế cận nhau, thông với nhau, nương tựa lẫn nhau nên đỡ khô cạn. Quẻ dạy ta muốn vui thì phải có đôi, có bạn. Người quân tử nhân đó mà bắt chước, nên cùng bằng hữu học hỏi cho ra nghĩa lý. Sau đó đem đi thực thi những điều đã học được. Âu cũng là nói lên sự cần thiết phải có bầu bạn, làm mọi chuyện vui vẻ, đạt kết quả tốt hơn.

3. Phân tích ý nghĩa quẻ Thuần Đoài theo sáu hào

4. Quẻ Thuần Đoài tốt cho công việc gì?

Quẻ Đoài chiêm báo vận thế thuận lợi, là thời kỳ bình ổn vô sự, mọi sự đạt được như ý nguyện. Tuy vậy quẻ khuyên vận tốt nhưng vẫn cần cẩn thận lời ăn tiếng nói, tránh kéo tới những rắc rối không đáng có. Mình đối xử với mọi người nhẹ nhàng, thành thật thì sự vui tươi sẽ nhân lên gấp đôi. 

Người lập quẻ dịch được quẻ số 58 thì công việc suôn sẻ, sự nghiệp từ từ sẽ tiến lên, đạt được thành quả mong đợi. Tài vận dồi dào, chuyện kinh doanh buôn bán thuận buồm xuôi gió. Thi cử tốt đẹp, đạt được điểm cao. Nếu có đổi nghề, tìm việc mới thì cũng không có quá nhiều trắc trở.

Quẻ Đoài có lợi cho công danh sự nghiệp, nhưng đối với chuyện tình duyên lại dễ nảy sinh mâu thuẫn. Đối phương cần tôn trọng lẫn nhau thì mới đi tới kết quả tốt. Gia đình cũng cần đối xử nhu hòa thì mọi chuyện khó khăn mới vượt qua.

5. Lưu ý khi sử dụng sim chứa quẻ Thuần Đoài

Theo ý nghĩa của quẻ Thuần Đoài trong cuộc sống thì dãy sim kinh dịch chứa quẻ này phù hợp với những đối tượng sau:

  • Học sinh - sinh viên: Học tập cần sự trau dồi, nỗi lực của bản thân thì mới đạt được kết quả tốt. Như vậy để gia tăng may mắn trong thi cử thì những bạn học sinh, sinh viên có thể sử dụng dãy sim chứa quẻ dịch này. 

  • Người làm nghề kinh doanh buôn bán: sở hữu sim có quẻ Thuần Đoài sẽ bổ trợ, giúp người sử dụng gặp nhiều may mắn, kinh doanh thuận buồm xuôi gió, may mắn.

Tuy nhiên dãy sim có quẻ Thuần Đoài lại không thích hợp với những người làm về các ngành nghề phải giao tiếp nhiều như thông dịch viên, tiếp tân, luật sư,...vì quẻ này khuyên rằng những người phải giao tiếp nhiều cần chú ý lời ăn tiếng nói, cẩn thận hỏng việc, vướng vào những rắc rối không đáng có.

Sử dụng ngay phần mềm [xem bói sim phong thủy] để khám phá quẻ kinh dịch đại diện cho số điện thoại bạn đang sở hữu hung hay cát?

Tóm lại, quẻ Thuần Đoài chiêm đoán thời vận khá thuận lợi trên khía cạnh công việc. Nếu biết tận dụng tốt quẻ số 58 sẽ thu về nhiều thành quả theo đúng hy vọng. Hy vọng qua bài viết trên quý bạn đọc có thể nắm chính xác về ý nghĩa của quẻ Đoài. Cuối cùng, simphongthuy.vn chúc quý bạn may mắn và thành công rực rỡ!

THAM KHẢO DANH SÁCH 64 QUẺ KINH DỊCH

Quẻ Số Tên Quẻ Quẻ Số Tên Quẻ
1 Thuần Càn 33 Thiên Sơn Độn
2 Thuần Khôn 34 Lôi Thiên Đại Tráng
3 Thủy Lôi Truân 35 Hỏa Địa Tấn
4 Sơn Thủy Mông 36 Địa Hỏa Minh Di
5 Thủy Thiên Nhu 37 Phong Hỏa Gia Nhân
6 Thiên Thủy Tụng 38 Hỏa Trạch Khuê
7 Địa Thủy Sư 39 Thủy Sơn Kiển
8 Thủy Địa Tỷ 40 Lôi Thủy Giải
9 Phong Thiên Tiểu Súc 41 Sơn Trạch Tổn
10 Thiên Trạch Lý 42 Phong Lôi Ích
11 Địa Thiên Thái 43 Trạch Thiên Quải
12 Thiên Địa Bĩ 44 Thiên Phong Cấu
13 Thiên Hỏa Đồng Nhân 45 Trạch Địa Tụy
14 Hỏa Thiên Đại Hữu 46 Địa Phong Thăng
15 Địa Sơn Khiêm 47 Trạch Thủy Khốn
16 Lôi Địa Dự 48 Thủy Phong Tỉnh
17 Trạch Lôi Tùy 49 Trạch Hỏa Cách
18 Sơn Phong Cổ 50 Hỏa Phong Đỉnh
19 Địa Trạch Lâm 51 Thuần Chấn
20 Phong Địa Quan 52 Thuần Cấn
21 Hỏa Lôi Phệ Hạp 53 Phong Sơn Tiệm
22 Sơn Hỏa Bí 54 Lôi Trạch Quy Muội
23 Sơn Địa Bác 55 Lôi Hỏa Phong
24 Địa Lôi Phục 56 Hỏa Sơn Lữ
25 Thiên Lôi Vô Vọng 57 Thuần Tốn
26 Sơn Thiên Đại Súc 58 Thuần Đoài
27 Sơn Lôi Di 59 Phong Thủy Hoán
28 Trạch Phong Đại Quá 60 Thủy Trạch Tiết
29 Thuần Khảm 61 Phong Trạch Trung Phu
30 Thuần Ly 62 Lôi Sơn Tiểu Quá
31 Trạch Sơn Hàm 63 Thủy Hỏa Ký Tế
32 Lôi Phong Hằng 64 Hỏa Thủy Vị Tế
 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall