Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quẻ Hỏa Sơn Lữ dự đoán thời vận tương lai không tốt

Thứ 6, 23/9/2022 - 10:46 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Giải mã quẻ Hỏa Sơn Lữ hung hay cát?
  • 2. Phân tích tượng quẻ Hỏa Sơn Lữ
  • 3. Ý nghĩa quẻ Hỏa Sơn Lữ theo sáu hào
  • 4. Dự đoán quẻ Hỏa Sơn Lữ xấu cho công việc nào?
  • 5. Sim chứa quẻ Hỏa Sơn Lữ như thế nào?

Quẻ Hỏa Sơn Lữ dịch theo tiếng trung là 火 山 旅, được hiểu là lang thang, giang hồ. Đây là quẻ số 56 trong bộ 64 quẻ Kinh Dịch. Để hiểu được ý nghĩa và vận số hung cát của quẻ Hỏa Sơn Lữ mang lại mời quý bạn đọc cùng chuyên gia simphongthuy.vn luận giải qua bài viết dưới đây.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ 57 kế tiếp trong kinh dịch: Thuần Tốn (巽 xùn)

1. Giải mã quẻ Hỏa Sơn Lữ hung hay cát?

Trong hệ thống Kinh Dịch, quẻ Hỏa Sơn Lữ hay còn gọi là quẻ Lữ thuộc loại quẻ Bình Hòa. Tượng Lữ có quái trên là Ly, quái dưới là Cấn. Núi thì ngưng lại một chỗ, còn lửa bay đi, không ở yên một điểm, có thể lan tới bất kỳ nơi nào cho nên tên quẻ 56 mới là Lữ. Khi lửa còn ở nơi núi cao thì mới được chiếu sáng ra xa, hễ đi nơi khác thì bị u tối. Vì thế mà vận Lữ không mang điềm cát nhưng cũng không mang đến quá nhiều hung hiểm.

2. Phân tích tượng quẻ Hỏa Sơn Lữ

- Nội quái ☶ (::| 艮 gen4) Cấn hay Núi (山)

- Ngoại quái ☲ (|:| 離 li2) Ly hay Hỏa (火)

Giải nghĩa: Khách dã. Thứ yếu. Đỗ nhờ, khách, ở đậu, tạm trú, kê vào, gá vào, ký ngụ bên ngoài, tính cách lang thang, ít người thân, không chính. Ỷ nhân tác giá chi tượng: nhờ người mai mối.

Phong doanh, thái thịnh quá ắt sẽ mất đi sự an tĩnh, nơi yên ở. Cho nên trong Kinh Dịch, quẻ Hỏa Sơn Lữ mới nối tiếp quẻ Lôi Hỏa Phong.

►►►Quẻ Lôi Hỏa Phong tốt hay xấu, xem tại: Lôi Hỏa Phong (豐 fēng)

Thoán từ:

旅 . 小 亨 . 旅 貞. 吉 .

Lữ. Tiểu hanh. Lữ trinh. Cát.

Dịch Thoán

Thoán giải quẻ Lữ là lữ thứ, lữ hành, tha phương. Đã lữ thứ, tha phương thì khó sống vì hoàn cảnh hoàn toàn mới lạ, bạn bè người thân gần như không có, giá trị của mình ít người biết đến, ấy là chưa kể bị chèn ép, thiếu phương tiện sinh nhai. Điều này dĩ nhiên không được hanh thông cho lắm (Tiểu hanh). Cho nên cư xử phải minh chính, sáng suốt thì mới hay mới an lành (Lữ trinh. Cát).

Đại Tượng truyện:

象 曰 .     山 上 有 火 . 旅 . 君 子 以 明 慎 用 刑 . 而 不 留 獄.

Sơn thượng hữu hỏa. Lữ. Quân tử dĩ minh thận dụng hình. Nhi bất lưu ngục.

Dịch Tượng

Tượng quẻ Lữ là sơn thượng hữu hỏa, nghĩa là lửa cháy đầu non. Người quân tử theo đó mà biết lấy sự sáng suốt, thận trọng của Ly khi ra khi ra bất kỳ hình phạt vào chốn ngục tù (Cấn) (quân tử dĩ minh thận dụng hình). Đồng thời cũng không nên kéo dài các vụ hình án, giam cứu chốn tù ngục (nhi bất lưu ngục).

3. Ý nghĩa quẻ Hỏa Sơn Lữ theo sáu hào

4. Dự đoán quẻ Hỏa Sơn Lữ xấu cho công việc nào?

Chiêm quẻ 56 báo hiệu thời vận xấu, khó định hướng rõ ràng, cần lưu tâm định hướng kỹ lưỡng trước những quyết định. Người gặp quẻ này vận số trôi nổi, không chắc chắn bất kỳ việc gì theo hy vọng. Thời Lữ không phải là lúc thuận lợi phát triển sự nghiệp hay tình duyên. Quẻ Lữ có vận may cho một số việc như xuất hành. 

Quẻ khuyên đứng trước tình thế khó khăn không thể đoán trước, biến động bất an liên tục cần phải giữ sắc thái thận trọng của Cấn, sự sáng suốt, minh mẫn của Ly. Theo đó, tạo ra thế đứng độc lập khéo léo. Làm được như vậy mới tận dụng được những cơ hội về sau khi tình hình đã tạm ổn định.

►►►Simphongthuy.vn đã có trọn bộ tử vi năm 2022 của 12 con giáp - dự đoán vận mệnh vận hạn sẽ xảy đến trong năm nay

5. Sim chứa quẻ Hỏa Sơn Lữ như thế nào?

Quẻ Hỏa Sơn Lữ có ý nghĩa là quẻ Bình Hòa, không mang đến điềm cát nhưng cũng không quá xấu. Những người như doanh nhân, nhân viên không nên sử dụng sim chứa quẻ này vì con đường công danh sự nghiệp sẽ gặp nhiều cản trở, không phải là thời điểm tốt để triển khai công việc.

Tuy nhiên quẻ Hỏa Sơn Lữ lại mang may mắn cho việc xuất hành, di chuyển nên những dãy sim chứa quẻ này sẽ phù hợp với người làm các ngành nghề phải đi lại nhiều như taxi, grab, giao hàng, vận chuyển,....

►►► Sử dụng ngay phần mềm [chấm điểm sim phong thủy] để khám phá quẻ kinh dịch đại diện cho số điện thoại bạn đang sở hữu hung hay cát?

Nội dung bài viết trên đây đã phân tích đầy đủ ý nghĩa của quẻ Hỏa Sơn Lữ giúp cho quý bạn đọc biết được thời vận quẻ 56 mang lại. Simphongthuy.vn hy vọng bạn có thể dựa vào đó định hướng cho bản thân phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc quý bạn đọc nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall