Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quẻ Hỏa Sơn Lữ dự đoán thời vận tương lai không tốt

15:40 19/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Quẻ Hỏa Sơn Lữ dịch theo tiếng trung là 火 山 旅, được hiểu là lang thang, giang hồ. Đây là quẻ số 56 trong bộ 64 quẻ Kinh Dịch. Để hiểu được ý nghĩa và vận số hung cát của quẻ Hỏa Sơn Lữ mang lại mời quý bạn đọc cùng chuyên gia simphongthuy.vn luận giải qua bài viết dưới đây.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ 57 kế tiếp trong kinh dịch: Thuần Tốn (巽 xùn)

1. Giải mã quẻ Hỏa Sơn Lữ hung hay cát?

Trong hệ thống Kinh Dịch, quẻ Hỏa Sơn Lữ hay còn gọi là quẻ Lữ thuộc loại quẻ Bình Hòa. Tượng Lữ có quái trên là Ly, quái dưới là Cấn. Núi thì ngưng lại một chỗ, còn lửa bay đi, không ở yên một điểm, có thể lan tới bất kỳ nơi nào cho nên tên quẻ 56 mới là Lữ. Khi lửa còn ở nơi núi cao thì mới được chiếu sáng ra xa, hễ đi nơi khác thì bị u tối. Vì thế mà vận Lữ không mang điềm cát nhưng cũng không mang đến quá nhiều hung hiểm.

2. Phân tích tượng quẻ Hỏa Sơn Lữ

- Nội quái ☶ (::| 艮 gen4) Cấn hay Núi (山)

- Ngoại quái ☲ (|:| 離 li2) Ly hay Hỏa (火)

Giải nghĩa: Khách dã. Thứ yếu. Đỗ nhờ, khách, ở đậu, tạm trú, kê vào, gá vào, ký ngụ bên ngoài, tính cách lang thang, ít người thân, không chính. Ỷ nhân tác giá chi tượng: nhờ người mai mối.

Phong doanh, thái thịnh quá ắt sẽ mất đi sự an tĩnh, nơi yên ở. Cho nên trong Kinh Dịch, quẻ Hỏa Sơn Lữ mới nối tiếp quẻ Lôi Hỏa Phong.

►►►Quẻ Lôi Hỏa Phong tốt hay xấu, xem tại: Lôi Hỏa Phong (豐 fēng)

Thoán từ:

旅 . 小 亨 . 旅 貞. 吉 .

Lữ. Tiểu hanh. Lữ trinh. Cát.

Dịch Thoán

Thoán giải quẻ Lữ là lữ thứ, lữ hành, tha phương. Đã lữ thứ, tha phương thì khó sống vì hoàn cảnh hoàn toàn mới lạ, bạn bè người thân gần như không có, giá trị của mình ít người biết đến, ấy là chưa kể bị chèn ép, thiếu phương tiện sinh nhai. Điều này dĩ nhiên không được hanh thông cho lắm (Tiểu hanh). Cho nên cư xử phải minh chính, sáng suốt thì mới hay mới an lành (Lữ trinh. Cát).

Đại Tượng truyện:

象 曰 .     山 上 有 火 . 旅 . 君 子 以 明 慎 用 刑 . 而 不 留 獄.

Sơn thượng hữu hỏa. Lữ. Quân tử dĩ minh thận dụng hình. Nhi bất lưu ngục.

Dịch Tượng

Tượng quẻ Lữ là sơn thượng hữu hỏa, nghĩa là lửa cháy đầu non. Người quân tử theo đó mà biết lấy sự sáng suốt, thận trọng của Ly khi ra khi ra bất kỳ hình phạt vào chốn ngục tù (Cấn) (quân tử dĩ minh thận dụng hình). Đồng thời cũng không nên kéo dài các vụ hình án, giam cứu chốn tù ngục (nhi bất lưu ngục).

3. Ý nghĩa quẻ Hỏa Sơn Lữ theo sáu hào

4. Dự đoán quẻ Hỏa Sơn Lữ xấu cho công việc nào?

Chiêm quẻ 56 báo hiệu thời vận xấu, khó định hướng rõ ràng, cần lưu tâm định hướng kỹ lưỡng trước những quyết định. Người gặp quẻ này vận số trôi nổi, không chắc chắn bất kỳ việc gì theo hy vọng. Thời Lữ không phải là lúc thuận lợi phát triển sự nghiệp hay tình duyên. Quẻ Lữ có vận may cho một số việc như xuất hành. 

Quẻ này khuyên khi lập quẻ dịch đứng trước tình thế khó khăn không thể đoán trước, biến động bất an liên tục cần phải giữ sắc thái thận trọng của Cấn, sự sáng suốt, minh mẫn của Ly. Theo đó, tạo ra thế đứng độc lập khéo léo. Làm được như vậy mới tận dụng được những cơ hội về sau khi tình hình đã tạm ổn định.

5. Sim chứa quẻ Hỏa Sơn Lữ như thế nào?

Quẻ Hỏa Sơn Lữ có ý nghĩa là quẻ Bình Hòa, không mang đến điềm cát nhưng cũng không quá xấu. Những người như doanh nhân, nhân viên không nên sử dụng sim chứa quẻ này vì con đường công danh sự nghiệp sẽ gặp nhiều cản trở, không phải là thời điểm tốt để triển khai công việc.

Tuy nhiên quẻ Hỏa Sơn Lữ lại mang may mắn cho việc xuất hành, di chuyển nên những dãy sim kinh dịch chứa quẻ này sẽ phù hợp với người làm các ngành nghề phải đi lại nhiều như taxi, grab, giao hàng, vận chuyển,....

►►► Sử dụng ngay phần mềm [chấm điểm sim phong thủy] để khám phá quẻ kinh dịch đại diện cho số điện thoại bạn đang sở hữu hung hay cát?

Nội dung bài viết trên đây đã phân tích đầy đủ ý nghĩa của quẻ Hỏa Sơn Lữ giúp cho quý bạn đọc biết được thời vận quẻ 56 mang lại. Simphongthuy.vn hy vọng bạn có thể dựa vào đó định hướng cho bản thân phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc quý bạn đọc nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống!
 

THAM KHẢO DANH SÁCH 64 QUẺ KINH DỊCH

Quẻ Số Tên Quẻ Quẻ Số Tên Quẻ
1 Thuần Càn 33 Thiên Sơn Độn
2 Thuần Khôn 34 Lôi Thiên Đại Tráng
3 Thủy Lôi Truân 35 Hỏa Địa Tấn
4 Sơn Thủy Mông 36 Địa Hỏa Minh Di
5 Thủy Thiên Nhu 37 Phong Hỏa Gia Nhân
6 Thiên Thủy Tụng 38 Hỏa Trạch Khuê
7 Địa Thủy Sư 39 Thủy Sơn Kiển
8 Thủy Địa Tỷ 40 Lôi Thủy Giải
9 Phong Thiên Tiểu Súc 41 Sơn Trạch Tổn
10 Thiên Trạch Lý 42 Phong Lôi Ích
11 Địa Thiên Thái 43 Trạch Thiên Quải
12 Thiên Địa Bĩ 44 Thiên Phong Cấu
13 Thiên Hỏa Đồng Nhân 45 Trạch Địa Tụy
14 Hỏa Thiên Đại Hữu 46 Địa Phong Thăng
15 Địa Sơn Khiêm 47 Trạch Thủy Khốn
16 Lôi Địa Dự 48 Thủy Phong Tỉnh
17 Trạch Lôi Tùy 49 Trạch Hỏa Cách
18 Sơn Phong Cổ 50 Hỏa Phong Đỉnh
19 Địa Trạch Lâm 51 Thuần Chấn
20 Phong Địa Quan 52 Thuần Cấn
21 Hỏa Lôi Phệ Hạp 53 Phong Sơn Tiệm
22 Sơn Hỏa Bí 54 Lôi Trạch Quy Muội
23 Sơn Địa Bác 55 Lôi Hỏa Phong
24 Địa Lôi Phục 56 Hỏa Sơn Lữ
25 Thiên Lôi Vô Vọng 57 Thuần Tốn
26 Sơn Thiên Đại Súc 58 Thuần Đoài
27 Sơn Lôi Di 59 Phong Thủy Hoán
28 Trạch Phong Đại Quá 60 Thủy Trạch Tiết
29 Thuần Khảm 61 Phong Trạch Trung Phu
30 Thuần Ly 62 Lôi Sơn Tiểu Quá
31 Trạch Sơn Hàm 63 Thủy Hỏa Ký Tế
32 Lôi Phong Hằng 64 Hỏa Thủy Vị Tế
 

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close