Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Phân tích quẻ Lôi Hỏa Phong theo ý nghĩa lục hào chi tiết

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Quẻ Lôi Hỏa Phong dịch theo tiếng trung là 雷 火 豐, đứng thứ 55 trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch, mang ý nghĩa là sự phong phú. Vậy quẻ 55 chiêm đoán thời vận tốt hay xấu? Simphongthuy.vn mời quý bạn đọc cùng xem ngay lời giải đáp nghi vấn này từ chuyên gia qua bài viết sau đây.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ 56 kế tiếp trong kinh dịch: Hỏa Sơn Lữ (旅 lǚ)

1. Quẻ Lôi Hỏa Phong tốt hay xấu?

Quẻ Lôi Hỏa Phong hay còn gọi là quẻ Phong, thuộc loại quẻ Cát Hanh. Phong được hiểu là phong phú, thịnh vượng và tràn đầy. Tượng quẻ có Chấn trên, Ly dưới. Chấn là động, Ly là sáng, lấy sự sáng mà động, động mà sáng được, đều là cách làm đến cuộc thịnh. Sáng đủ để soi, động đủ để hanh. Từ đó mở ra những hành trình thành công, đi đến được cuộc thịnh lớn. 

2. Giải mã hình thái quẻ số 55 Lôi Hỏa Phong

Lôi Hỏa Phong

- Nội quái ☲ (|:| 離 li2) Ly hay Hỏa (火).

- Ngoại quái ☳ (|:: 震 zhen4) Chấn hay Sấm (雷).

Giải nghĩa: Thịnh dã. Hòa mỹ. Thịnh đại, được mùa, nhiều người góp sức. Chí đồng đạo hợp chi tượng: tượng cùng đồng tâm hiệp lực.

Có nơi quy tụ, nơi quay về sẽ đi đến chỗ thịnh đạt, phong doanh

Thoán từ:

豐 . 亨 . 王 假 之 . 勿 憂 . 宜 日 中 .

Phong. Hanh. Vương cách chi. Vật ưu. Nghi nhật trung.

Dịch Thoán

Phong là phong thịnh, phong doanh. Khi đã đạt tới phong thịnh thì mọi sự sẽ trở nên trôi chảy. Cho nên Thoán mới viết Phong. Hanh. Chỉ có các bậc vua chúa mới đi đến chỗ phong đại được. Bởi chỉ có vua chúa mới hội đủ điều kiện tinh thần, vật chất, nhân sự để đi đến chỗ phong doanh, thái thịnh (Vương cách chi). Khi các bậc vương giả đã đạt được tới giai đoạn thịnh đại thì đừng có lo âu vì viễn cảnh suy vọng trong tương lai. Mà hãy nên như mặt trời giữa khung trời thẳm, làm gương chiếu sáng cho thiên hạ (Vật ưu. Nghi nhật trung). 

Đại Tượng truyện:

象 曰 . 雷 電 皆 至 . 豐 . 君 子 以 折 獄 致 刑 .

Lôi điện giai chí. Phong. Quân tử dĩ triết ngục trí hình.

Dịch Tượng

Tượng quẻ Phong là lôi điện giai chí, nghĩa là sấm chớp song sinh. Sấm tượng trưng cho sự uy nghi, mạnh mẽ. Chớp thì biểu trưng cho sự sáng láng. Người quân tử nhân đó mà cũng phải dùng hết trí thông minh của mình mà phán đoán các vụ hình án, dùng hết oai lực của mình mà dùng áp dụng hết hình phạt. 

3. Phân tích ý nghĩa từng hào quẻ Lôi Hỏa Phong

Lôi Hỏa Phong

4. Quẻ Lôi Hỏa Phong chiêm đoán điềm tốt gì trong cuộc sống?

Người gặp quẻ Phong làm bất kỳ việc gì đều nhận được kết quả tốt đẹp cũng không có gì là lạ. Bởi quẻ số 55 hội tụ đầy đủ sự khôn ngoan, quyết tâm và thông minh. Thời Phong mở ra cánh cửa thành công và phát triển. Đó là sự tiếp nối của thành công càng lúc càng lớn. Chi tiết quẻ Lôi Hỏa Phong trong lập quẻ dịch chiêm đoán điềm tốt trên các khía cạnh cuộc sống như sau:

- Tài lộc - Công danh: Nhìn chung thời Phong có tài vận tạm đủ, kinh doanh nhiều cơ may. Công danh sự nghiệp gặp thời cơ tốt nên hanh thông và phát triển. Nếu có đổi nghề, tìm việc làm mới thì cũng thuận lợi. Tuy nhiên quẻ khuyên dù vận tốt nhưng đưa ra quyết định trong công việc không được tự mãn. Bởi cái gì cũng có sự biến dịch, luôn phải chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đối phó trước bất kỳ sự suy thoái nào, tránh tai họa về sau. 

- Tình duyên - Gia đạo: Tình yêu đôi lứa nồng thắm, chuyện cưới xin đạt được kết quả mong muốn. Gia đình hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc, sung túc. Vợ chồng hiểu ý nhau, con cái ngoan ngoãn, anh chị em hòa hợp. Nhưng tình cảm cũng cần có tâm trí sáng suốt thì mới có được lâu bền.

- Thi cử: Thời Phong có nhiều may mắn nên thi cử dễ đạt được điểm cao. Tuy vậy cũng không nên quá phụ thuộc vào thời vận mà vẫn cần phải trang bị cho bản thân những kiến thức đầy đủ.

5. Dụng quẻ Lôi Hỏa Phong vào sim phong thủy như nào?

Quẻ dịch là một trong những yếu tố trọng yếu giúp quý bạn phân tích ý nghĩa dãy sim kinh dịch, một dãy số tốt Với ý nghĩa quẻ Lôi Hỏa Phong trong những công việc phía trên thì dãy sim phong thủy chứa quẻ này sẽ phù hợp với nhiều đối tượng, đó là:

  • Học sinh - sinh viên: Ngoài việc phải cố gắng trang bị kiến thức thì những bạn trẻ này có thể sử dụng dãy sim chứa quẻ Lôi Hỏa Phong, hứa hẹn nguồn năng lượng sẽ giúp thi cử đạt được nhiều thành tích cao, ghi danh vào bảng vàng. 

  • Người đang trong mối quan hệ tìm hiểu: muốn chuyện tình cảm sớm gặt được trái ngọt thì người đang tìm hiểu người khác có thể sử dụng sim chứa quẻ dịch này.

  • Người đã có gia đình nếu muốn vợ chồng con cái hạnh phúc, yên ấm có thể sử dụng dãy sim chứa quẻ Lôi Hỏa phong

  • Người khởi sự làm ăn kinh doanh: Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh thì ngoài việc phải trau dồi kinh nghiệm thì có thể sử dụng dãy sim chứa quẻ này để con đường làm ăn thuận lợi, sớm đạt được kết quả.

  • Người có ý định thay đổi công việc, ngành nghề nếu sử dụng sim phong thủy chứa quẻ Lôi Hỏa Phong sẽ sớm tìm được công việc như ý muốn.

►►►Số điện thoại bạn đang dùng chứa quẻ dịch nào, hung hay cát thì mời quý bạn sử dụng phần mềm hỗ trợ xem bói sim điên thoại

Hy vọng với những thông tin về quẻ Lôi Hỏa Phong qua bài viết trên có thể giúp quý bạn đọc hiểu được ý nghĩa, thời vận cát của quẻ số 55 này. Dựa vào đó bạn có thể để định hướng cuộc sống theo chiều hướng tốt đẹp hơn mỗi ngày. Chúc quý bạn nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống!

THAM KHẢO DANH SÁCH 64 QUẺ KINH DỊCH

Quẻ Số Tên Quẻ Quẻ Số Tên Quẻ
1 Thuần Càn 33 Thiên Sơn Độn
2 Thuần Khôn 34 Lôi Thiên Đại Tráng
3 Thủy Lôi Truân 35 Hỏa Địa Tấn
4 Sơn Thủy Mông 36 Địa Hỏa Minh Di
5 Thủy Thiên Nhu 37 Phong Hỏa Gia Nhân
6 Thiên Thủy Tụng 38 Hỏa Trạch Khuê
7 Địa Thủy Sư 39 Thủy Sơn Kiển
8 Thủy Địa Tỷ 40 Lôi Thủy Giải
9 Phong Thiên Tiểu Súc 41 Sơn Trạch Tổn
10 Thiên Trạch Lý 42 Phong Lôi Ích
11 Địa Thiên Thái 43 Trạch Thiên Quải
12 Thiên Địa Bĩ 44 Thiên Phong Cấu
13 Thiên Hỏa Đồng Nhân 45 Trạch Địa Tụy
14 Hỏa Thiên Đại Hữu 46 Địa Phong Thăng
15 Địa Sơn Khiêm 47 Trạch Thủy Khốn
16 Lôi Địa Dự 48 Thủy Phong Tỉnh
17 Trạch Lôi Tùy 49 Trạch Hỏa Cách
18 Sơn Phong Cổ 50 Hỏa Phong Đỉnh
19 Địa Trạch Lâm 51 Thuần Chấn
20 Phong Địa Quan 52 Thuần Cấn
21 Hỏa Lôi Phệ Hạp 53 Phong Sơn Tiệm
22 Sơn Hỏa Bí 54 Lôi Trạch Quy Muội
23 Sơn Địa Bác 55 Lôi Hỏa Phong
24 Địa Lôi Phục 56 Hỏa Sơn Lữ
25 Thiên Lôi Vô Vọng 57 Thuần Tốn
26 Sơn Thiên Đại Súc 58 Thuần Đoài
27 Sơn Lôi Di 59 Phong Thủy Hoán
28 Trạch Phong Đại Quá 60 Thủy Trạch Tiết
29 Thuần Khảm 61 Phong Trạch Trung Phu
30 Thuần Ly 62 Lôi Sơn Tiểu Quá
31 Trạch Sơn Hàm 63 Thủy Hỏa Ký Tế
32 Lôi Phong Hằng 64 Hỏa Thủy Vị Tế
 
Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close