Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giải đoán quẻ Lôi Trạch Quy Muội tốt hay xấu theo dịch lý phong thủy

Thứ 6, 23/9/2022 - 10:45 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Khái niệm quẻ Lôi Trạch Quy Muội
  • 2. Giải quẻ số 54 Lôi Trạch Quy Muội
  • 3. Phân tích sáu hào của quẻ Lôi Trạch Quy Muội
  • 4. Chiêm đoán quẻ Lôi Trạch Quy Muội xấu cho công việc nào?
  • 5. Ai là người nên tránh sử dụng sim chứa quẻ Lôi Trạch Quy Muội

Quẻ Lôi Trạch Quy Muội dịch theo tiếng trung là 雷 澤 歸 妹, được hiểu là em gái. Đây là quẻ số 54 trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch. Vậy quẻ Lôi Trạch Quy Muội mang ý nghĩa tốt hay xấu, chiêm đoán vận hung hay cát? Nghi vấn này sẽ được chuyên gia simphongthuy.vn giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây. 

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ 55 kế tiếp trong kinh dịch: Lôi Hỏa Phong (豐 fēng)

1. Khái niệm quẻ Lôi Trạch Quy Muội

Quẻ Lôi Trạch Quy Muội được gọi là quẻ Quy Muội, thuộc nhóm quẻ Hung trong Kinh Dịch. Chữ “Muội” là từ để gọi những người thiếu nữ, Quy Muội đề cập tới lễ đưa con gái về nhà chồng. Tượng quẻ có quái Chấn ở trên, quái Đoài ở dưới. Trên đầm xuất hiện sấm, điềm báo vi phạm luật lễ, hay tập quán không trái nổi rủi ro, tai họa. Quẻ 54 chiêm đoán thời vận xấu, mọi việc khó khăn, dễ bị tình cảm, dục vọng chi phối, đi vào ngõ cụt.

2. Giải quẻ số 54 Lôi Trạch Quy Muội

- Nội quái ☱ (||: 兌 dui4) Đoài hay Đầm (澤)

- Ngoại quái ☳ (|:: 震 zhen4) Chấn hay Sấm (雷)

Giải nghĩa: Tai dã. Xôn xao. Tai nạn, rối ren, lôi thôi, nữ chi chung, gái lấy chồng. Ác quỷ vi sủng chi tượng: tượng ma quái làm rối.

Tiến lên, tiến mãi ắt có chỗ về, cho nên quẻ Quy Muội mới nối tiếp quẻ Tiệm. 

 Quẻ Tiệm tốt hay xấu, mời xem tại: Phong Sơn Tiệm (漸 jiàn)

Thoán từ:

歸 妹 . 征 凶 . 無 攸 利 .

Quy muội. Chinh hung. Vô du lợi.

Dịch Thoán

Thế của quẻ số 54 có Chấn là trưởng nam ở trên, Đoài là thiếu nữ ở dưới. Như vậy về tuổi đôi lứa cũng chênh lệch. Lại xét Đoài là duyệt, Chấn là động, lấy sự thỏa thích làm động cơ cho công việc làm. Vợ chồng sẽ đi vào chỗ phóng túng dục tình, cho nên sẽ chẳng ra gì. Nhưng cũng có thể giải cách khác là phận em, phận lẽ, không nên chuyên quyền, không nên tự quyết, mà nhất nhất phải tùy thuộc vào người vợ cả, chẳng vậy sẽ không ra gì. Vì thế Thoán mới viết “Quy Muội. Chính hung. Vô du lợi” đề cập đến chuyện em gái lấy chồng.

Đại Tượng truyện:

象 曰 . 澤 上 有 雷 . 歸 妹 . 君 子 以 永 終 知 敝 .

Trạch thượng hữu lôi. Quy muội. Quân tử dĩ vĩnh chung chi tệ.

Dịch Tượng

Tượng quẻ Quy Muội là trạch thượng hữu lôi, nghĩa là sấm động mặt hồ. Quái Chấn trên là sấm, quái Đoài dưới là đầm. Muốn biết việc hay, hay việc dở thì phải nhìn cho xa. Ví như thấy sự phối hợp bất chính thì sẽ đoán được chung cuộc sẽ chẳng hay. Suy ra thì muôn sự đều như vậy. Hễ không đường hoàng, không chính đáng, cuối cùng sẽ sinh tệ hại. Tượng quẻ dạy ta phải xét sự đời trên phương diện hằng cửu, luôn luôn phải tự hỏi xem công việc mình làm có ích lợi cho mình mãi hay không. Hay đến cuối lại phản nghịch có hại.

3. Phân tích sáu hào của quẻ Lôi Trạch Quy Muội

4. Chiêm đoán quẻ Lôi Trạch Quy Muội xấu cho công việc nào?

Quẻ số Lôi Trạch Quy Muội là quẻ mang điềm xấu. Người gặp quẻ này ban đầu tưởng chừng tốt đẹp nhưng ắt về sau sẽ gặp nhiều khó khăn. Mọi việc nhiều sự dang dở hoặc khó đạt được mong muốn. Tài vận không đến, kinh doanh không đạt kết quả tốt đẹp như ý, dễ gặp thất bại. Thi cử kết quả không tốt. Công danh sự nghiệp không thuận. Tình yêu không hòa hợp đôi bên, gia đình người thân xuất hiện nhiều mâu thuẫn, bất hòa. Nhìn chung gặp quẻ 54 mọi việc đều không khả quan.
 

Simphongthuy.vn đã có trọn bộ tử vi năm 2022 của 12 con giáp - dự đoán vận mệnh vận hạn sẽ xảy đến trong năm nay

5. Ai là người nên tránh sử dụng sim chứa quẻ Lôi Trạch Quy Muội

Do quẻ Lôi Trạch Quy Muội là một trong 14 quẻ Hung nên những dãy sim chứa quẻ dịch này sẽ ảnh hưởng đến người sở hữu. Một số người nên tránh sử dụng sim chứa quẻ Lôi Trạch Quy Muội gồm có:

  • Người bán hàng, kinh doanh buôn bán: thua lỗ, gặp nhiều khó khăn.

  • Học sinh - sinh viên: thi cử kết quả thấp, không được như ý.

  • Doanh nhân, nhân viên: con đường công danh chậm phát triển, mãi không có sự thay đổi trong công việc

  • Người có gia đình, có tình yêu: gia đình xuất hiện nhiều vấn đề, nảy sinh nhiều tranh cãi.

 Phân tích nội tại dãy sim bạn đang sở hữu chứa quẻ dịch nào bằng cách sử dụng phần mềm [xem bói sim điện thoại]

Hy vọng với những thông tin về quẻ Lôi Trạch Quy Muội qua bài viết trên có thể giúp quý bạn đọc hiểu được ý nghĩa, thời vận của quẻ số 54 này. Dựa vào đó để định hướng cuộc sống tốt hơn. Chúc quý bạn nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall