Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

Phân tích toàn quẻ Hỏa Phong Đỉnh theo Kinh dịch phong thủy

Thứ 6, 23/9/2022 - 10:44 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Quẻ Hỏa Phong Đỉnh có ý nghĩa là gì?
  • 2. Giải quẻ số 50 Hỏa Phong Đỉnh theo hình thái quẻ
  • 3. Luận ý nghĩa quẻ Hỏa Phong Đỉnh theo từng hào quẻ
  • 4. Quẻ Hỏa Phong Đỉnh tốt cho công việc gì?
  • 5. Lưu ý khi sử dụng sim phong thủy chứa quẻ Hỏa Phong Đỉnh

Quẻ Hỏa Phong Đỉnh viết theo tiếng trung là 火風鼎, mang ý nghĩa của sự hưng thịnh. Đây là quẻ đứng thứ 50 trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch. Nội dung bài viết dưới đây sẽ bàn về hình thái, ý nghĩa và thời vận hung cát mà quẻ Hỏa Phong Đỉnh mang lại. Theo đó, quý bạn đọc có thể dùng quẻ định hướng tốt trong tương lai.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ 51 kế tiếp trong kinh dịch: Thuần Chấn (震 zhèn)

1. Quẻ Hỏa Phong Đỉnh có ý nghĩa là gì?

Thế của quẻ Đỉnh có quái Ly trên, quái Tốn dưới, toàn thể thì quẻ Đỉnh có hình dáng cái Vạc, cái Đỉnh thời nhà Nguyễn, vật dùng để đựng, nấu đồ ăn trong những dịp lễ lớn. Hơn nữa, Ly là lửa,Tốn là cây cối, mà cây là vật ăn theo lửa, tượng cháy.  Lửa đốt gỗ thuận thì đồ ăn được nấu sẽ thơm ngon hơn. Đỉnh tượng trưng cho sự ấm no, bền vững, hưng thịnh của một quốc gia. Cho nên quẻ Đỉnh mới thuộc loại quẻ Cát trong Kinh Dịch.

2. Giải quẻ số 50 Hỏa Phong Đỉnh theo hình thái quẻ

- Nội quái ☴ (:|| 巽 xun4) Tốn hay Gió (風)

- Ngoại quái ☲ (|:| 離 li2) Ly hay Hỏa (火)

Giải nghĩa: Định dã. Nung đúc. Đứng được, chậm đứng, trồng, nung nấu, rèn luyện, vững chắc, ước hẹn. Luyện dược thành đơn chi tượng: tượng luyện thuốc thành linh đan, có rèn luyện mới nên người. Kết hợp quẻ này vào cung vợ chồng là tốt, con cái mạnh khỏe, gia đình yên ấm bền lâu.

Trong bộ Kinh Dịch, quẻ Đỉnh nối tiếp quẻ Cách. Bởi cách là cải cách cái cũ, Đỉnh là gây dựng cái mới.

  Quẻ Cách tốt hay xấu, xem ngay tại: Trạch Hỏa Cách (革 gé)

Thoán từ:

鼎 . 元 吉 . 亨 

Đỉnh. Nguyên cát. Hanh.

Dịch Thoán

Theo Thoán, Đỉnh liên tưởng đến hình ảnh Cái Đỉnh hay Cửu Đỉnh. Đây là vật dụng để nấu nướng, đựng đồ ăn trong các dịp lễ tế Thượng Đế, khoản đãi Thánh hiền. Vì thế Đỉnh còn gợi lên ý nghĩa dưỡng hiền. 

Từ xưa đến nay, biết bao nhân tài lật đổ được chế độ nhưng khi lên cầm vận mệnh quốc gia thì lại không biết chèo lái ra sao. Điều đó là cách cố nhưng không biết đỉnh tân, chỉ tổ làm loạn dân, loạn nước. Vậy để an định, kiến thiết được quốc gia, thì người đứng đầu phải là vị anh quân, biết dùng hiền tài thì mới thực là tốt lành (nguyên cát). Như vậy, đời sống quốc gia sẽ được thông suốt (hanh). 

Đại Tượng truyện:

象 曰 . 木 上 有 火 . 鼎 . 君 子 以 正 位 凝 命 .

Mộc thượng hữu hỏa. Đỉnh. Quân tử dĩ chính vị ngưng mệnh.

Dịch Tượng

Có nhiều lời giải về tượng quẻ Đỉnh có khác nhau như sau:

a. Dịch. Mộc thượng hữu Hỏa, tức là trên gỗ có lửa là Đỉnh.

- Theo Nho Giáo, Đỉnh, quân tử phải xếp đặt vị thứ cho hẳn hoi, xác định luật lệ cho nghiêm chỉnh. 

- Theo Lão Giáo, Đỉnh, quân tử phải tìm ra địa vị chính đáng của mình, thực hiện cho được định mạng của mình.

b. Bình. 

- Theo Nho Giáo, khi cách mạng đã xong, một cục diện mới đã sinh, thời phải lo chính vị an mệnh. Chính vị là phân tôn ti, cho xã hội có trên, có dưới, phân minh. Ngưng mệnh là xác định luật lệ cho nghiêm chỉnh, xác định đường lối cho rõ ràng, để mọi người thấy mà theo. 

- Theo Lão Giáo, hiền nhân quân tử phải biết lấy cái hữu hình nuôi dưỡng cái vô hình. Tức là lấy hoàn cảnh xác thân, tâm tình dưỡng tâm linh. Biến cái hữu thể thành vô thể, vượt tầm kích con người lên tới địa vị thần minh, đó mới là chính vị, là ngôi vị chính đáng của mình. Như vậy mới là thực hiện được mệnh cao sang của mình.

3. Luận ý nghĩa quẻ Hỏa Phong Đỉnh theo từng hào quẻ

4. Quẻ Hỏa Phong Đỉnh tốt cho công việc gì?

Thời Đỉnh, vận tốt, mọi việc hanh thông, cơ hội vững vàng. Gặp quẻ Đỉnh, đường tình duyên tìm được người tâm đầu ý hợp, cưới xin nhận được nhiều chúc phúc may mắn. Gia đình hòa hợp, cuộc sống đầm ấm, sung túc.

Người dùng công danh sự nghiệp ổn định, không gặp nhiều trở ngại. Thành đạt nhất khi tìm được bạn đồng hành hoặc tìm được người đỡ đầu có thế lực. Tài vận dồi dào, kinh doanh phát đạt, có nhiều phúc lộc. Nếu thi cử, đổi nghề, tìm việc mới thì đều thuận lợi, gặt được thành quả tốt. Mặc dù, trước mắt có thể chưa thuận lợi nhưng tương lai có nhiều cơ hội tốt, có quý nhân phù trợ. Hy vọng thoạt đầu tưởng khó thực hiện nhưng ắt sau thành công.

5. Lưu ý khi sử dụng sim phong thủy chứa quẻ Hỏa Phong Đỉnh

Theo ý nghĩa của quẻ Hỏa Phong Đỉnh thì quẻ tốt cho mọi việc nên sim chứa quẻ này sẽ tốt cho nhiều mục đích khác nhau. Một số đối tượng có thể sử dụng dãy sim này gồm có:

  • Người độc thân: sim phong thủy chứa quẻ Hỏa Phong Đỉnh sẽ giúp đường tình duyên thay đổi tốt hơn, gặp được người thương như ý, gặt được trái ngọt. 

  • Người có gia đình: năng lượng phong thủy đằng sau dãy sim sẽ giúp gia đạo yên ấm, hạnh phúc.

  • Người kinh doanh - làm ăn: ngoài việc phải thay đổi theo thời thế thì người làm ăn nên sử dụng sim chứa quẻ Hỏa Phong Thủy để kích đường tài vận, kinh doanh may mắn, phát tài phát đạt

  • Học sinh - sinh viên: Bên cạnh việc phải nỗ lực học tập thì những bạn học sinh sinh viên có thể sử dụng sim chứa quẻ dịch này, hứa hẹn sẽ đạt được kết quả học tập như ý. 

►►Số điện thoại bạn đang dùng chứa quẻ dịch nào, hung hay cát thì mời quý bạn sử dụng phần mềm hỗ trợ xem bói sim điên thoại

Tóm lại, quẻ Hỏa Phong Đỉnh chiêm đoán vận thế tốt đẹp trên các bình diện cuộc sống. Nếu biết tận dụng tốt quẻ này sẽ thu về nhiều thành quả theo đúng hy vọng. Hy vọng qua bài viết trên quý bạn đọc có thể nắm chính xác về ý nghĩa của quẻ Đỉnh. Cuối cùng, chúc quý bạn may mắn và thành công rực rỡ.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall