Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Ý nghĩa quẻ Thủy Thiên Nhu là gì? Sim có quẻ số 5 tốt hay xấu?

10:23 24/06/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Quẻ Thủy Thiên Nhu là quẻ Cát có điểm thời vận tốt đã đến trong kinh dịch, có tên tiếng trung là 水 天 需. Vậy lý do gì khiến quẻ này mang ý nghĩa cát lợi, may mắn. Tốt cho những công việc nào? Ứng dụng trong sim số thì có điều gì đặc biệt? Để hiểu rõ mời quý bạn cùng phân tích và nghiệm lý quẻ Thủy Thiên Nhu tại nội dung chuyên sâu dưới đây.

Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong Kinh Dịch: Quẻ số 6 Thiên Thủy Tụng

1. Quẻ Thủy Thiên Nhu nghĩa là gì?


Quẻ Thủy Thiên Nhu còn có tên gọi khác là quẻ Nhu (需 xú), đứng thứ 5 trong 64 quẻ kinh dịch, được dịch theo tiếng trung là 水 天 需. Tên gọi của quẻ theo từ “Nhu thuận”, được xếp loại là quẻ cát trong kinh dịch. Quẻ này có quái trên là Khảm đại diện cho nguy hiểm, quái dưới là Càn đại diện cho sự năng nổ, nhiệt huyết. Kết hợp quái trên và quái dưới ta được quẻ Nhu, có hàm ý người dụng quẻ cần phải tránh hiểm nguy gây ra bởi tinh thần cực đoan và thái độ quá chăm chăm tiến về phía trước, bằng cách chờ đợi nhẫn nại bằng lòng tự trọng và kỷ luật tự giác cho đến khi thời cơ may mắn hơn, tốt đẹp hơn xảy đến trước khi tiến bước về phía trước. Ý nghĩa chung của quẻ số 5 là hãy chờ đợi hoặc chờ đến thời của mình đừng quá nóng vội mà phải chờ đợi, nhẫn nại, chờ thời cơ đến với được hành động.  

Xem chi tiết ý nghĩa từng quái của quẻ Thủy Thiên Nhu tại
- Ý nghĩa của quái Khảm (quẻ Thuần Khảm)
- Ý nghĩa của quái Càn (quẻ Thuần Càn)

2. Hình thái quẻ số 5 Thủy Thiên Nhu


+ Nội quái là: ☰ (||| 乾 qián) Càn hay Trời (天).
+ Ngoại quái là: ☵ (:|: 坎 kan3) Khảm hay Nước (水).

- Thuận dã. Tương hội. Chờ đợi vì hiểm đằng trước, thuận theo, quây quần, tụ hội, vui hội, cứu xét, chầu về. Quân tử hoan hội chi tượng: quân tử vui vẻ hội họp, ăn uống chờ thời.
- Dịch: Chờ đợi: có lòng thành thực tin tưởng, sáng sủa, hanh thông, giữ vững điều chính thì tốt. “Dù gặp việc hiểm như qua sông cũng sẽ thành công.
- Giải nghĩa: 
+ Theo Thoán từ: Nội quái là Càn, mang tính cương kiện, tiến lên nhưng lại gặp ngoại quái là Khảm chặn ở trên nên có ý nghĩa là chờ đợi. Hào chủ của Thủy Thiên Nhu là hào 5, mang tính dương cương, ở vị trí chí tôn mà lại trung và chính nên có ý nghĩa thành thực, sáng sủa, thuận lợi, hanh thông nhưng phải kiên nhẫn chờ đợi thời cơ, đừng nóng vội mà hỏng việc.
+ Theo Đại Tượng truyện: dưới là Càn, đại diện cho trời. Trên là Khảm đại diện cho mây. Mây mù che kín bầu trời thì kiểu gì cũng mưa. Thủy Thiên Nhu qua tượng nói cho ta biết cứ an tâm yên vui, hưởng lạc mà đợi đến khi mưa trút xuống.

3. Sơ lược từng hào của quẻ số 5 Thủy Thiên Nhu

 

4. Ý nghĩa quẻ Thủy Thiên Nhu tốt cho công việc nào?

Với ý nghĩa của quẻ Thủy Thiên Nhu, khi lập quẻ dịch được quẻ này phải tránh sự nguy hiểm từ tinh thần cực đoan, thái độ hấp tấp, ham hố mà phải kiên nhẫn, chờ đợi thì tương lai ra có nhiều cơ hội tốt để tiến hành được nhiều chuyện đại sự như:
+ Công danh sự nghiệp sắp tới sẽ đạt được nhiều thành công, thăng tiến chức vị
+ Tài vận tương lai gặp nhiều điều may, hanh thông phát triển
+ Tình yêu phải nhẫn nại, kiên trì mới có kết quả mỹ mãn
+ Hôn nhân gia đạo nếu có mâu thuẫn nhưng cuối cùng cũng được giải quyết, gia đình êm ấm, hạnh phúc.
+ Học hành thi cử cần kiên nhẫn, trau dồi thì mới đỗ đạt, ghi danh bảng vàng..

5. Sim chứa quẻ Thủy Thiên Nhu có ý nghĩa cát hay hung?

Đối với Sim Kinh Dịch Phong Thủy có quẻ Dịch là Thủy Thiên Nhu chỉ sự nhu thuận, mềm mỏng, kiên nhẫn trong cuộc sống. Quẻ Nhu chủ về thời vận đang từ từ mở ra thời vận mới để mang lại sự thuận lợi và thành công trong công việc mới mà mình đang chọn lựa. Quẻ số 5 trong sim nhắc người dùng thời thế thuận lợi nhưng cũng không nên nóng vội mà đánh mất đi  mọi thứ. 
Bên cạnh đó, quẻ Thủy Thiên Nhu còn là quẻ chủ về các công việc khá tốt. Cho nên người dùng sim có chứa quẻ Nhu mà giữ được thái độ nhẫn nại, thực hiện kế hoạch theo từng bước tuần tự thì sẽ gặp được nhiều may mắn khi làm việc. Theo đó, chủ sim có tài vận dần dần tới, gặp được quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống. Ngoài ra người dùng sim phong thủy có quẻ Nhu chủ về cuộc sống gia đình hòa hợp, có nhiều tin vui đưa tới và mọi người luôn vui vẻ hòa đồng với nhau.

Số điện thoại bạn đang sở hữu chứa loại quẻ nào? Hung hay Cát? tra cứu ngay phần mềm [XEM PHONG THỦY SIM] của simphongthuy.vn

Tóm lại với ý nghĩa, hình thái quẻ, nội quái Càn, ngoại quái Khảm có thể thấy quẻ Thủy Thiên Nhu là quẻ cát. Nhưng để nhận được cát khí từ các quẻ này thì người dụng quẻ phải nhẫn nại, kiên nhẫn, đừng tham công tiếc việc mà phải chờ đợi thời cơ. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về quẻ số 5 Thủy Thiên Nhu thật hữu ích. Sau cùng chúc quý bạn một năm may mắn hanh thông trong công việc, làm ăn, tài vận, gia đạo,...

THAM KHẢO DANH SÁCH 64 QUẺ KINH DỊCH

Quẻ Số Tên Quẻ Quẻ Số Tên Quẻ
1 Thuần Càn 33 Thiên Sơn Độn
2 Thuần Khôn 34 Lôi Thiên Đại Tráng
3 Thủy Lôi Truân 35 Hỏa Địa Tấn
4 Sơn Thủy Mông 36 Địa Hỏa Minh Di
5 Thủy Thiên Nhu 37 Phong Hỏa Gia Nhân
6 Thiên Thủy Tụng 38 Hỏa Trạch Khuê
7 Địa Thủy Sư 39 Thủy Sơn Kiển
8 Thủy Địa Tỷ 40 Lôi Thủy Giải
9 Phong Thiên Tiểu Súc 41 Sơn Trạch Tổn
10 Thiên Trạch Lý 42 Phong Lôi Ích
11 Địa Thiên Thái 43 Trạch Thiên Quải
12 Thiên Địa Bĩ 44 Thiên Phong Cấu
13 Thiên Hỏa Đồng Nhân 45 Trạch Địa Tụy
14 Hỏa Thiên Đại Hữu 46 Địa Phong Thăng
15 Địa Sơn Khiêm 47 Trạch Thủy Khốn
16 Lôi Địa Dự 48 Thủy Phong Tỉnh
17 Trạch Lôi Tùy 49 Trạch Hỏa Cách
18 Sơn Phong Cổ 50 Hỏa Phong Đỉnh
19 Địa Trạch Lâm 51 Thuần Chấn
20 Phong Địa Quan 52 Thuần Cấn
21 Hỏa Lôi Phệ Hạp 53 Phong Sơn Tiệm
22 Sơn Hỏa Bí 54 Lôi Trạch Quy Muội
23 Sơn Địa Bác 55 Lôi Hỏa Phong
24 Địa Lôi Phục 56 Hỏa Sơn Lữ
25 Thiên Lôi Vô Vọng 57 Thuần Tốn
26 Sơn Thiên Đại Súc 58 Thuần Đoài
27 Sơn Lôi Di 59 Phong Thủy Hoán
28 Trạch Phong Đại Quá 60 Thủy Trạch Tiết
29 Thuần Khảm 61 Phong Trạch Trung Phu
30 Thuần Ly 62 Lôi Sơn Tiểu Quá
31 Trạch Sơn Hàm 63 Thủy Hỏa Ký Tế
32 Lôi Phong Hằng 64 Hỏa Thủy Vị Tế
 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall