Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Ý nghĩa quẻ Sơn Thủy Mông theo phong thủy

Thứ 3, 14/6/2022 - 14:23 - Tác giả : Hạnh Nguyễn
Mục lục
  • 1. Ý nghĩa quẻ số 4 Sơn Thủy Mông?
  • 2. Tượng quẻ Sơn Thủy Mông
  • 3. Luận quẻ Sơn Thủy Mông theo từng hào
  • 4. Quẻ Sơn Thủy Mông ảnh hưởng đến công việc nào?
  • 5. Ý nghĩa quẻ Sơn Thủy Mông trong sim?

Quẻ Sơn Thủy Mông là quẻ số 4 trong kinh dịch. Quẻ này là quẻ hung có ý nghĩa là sự mông lung, mờ mịt. Vậy tại sao quẻ số 4 Sơn Thủy Mông lại là quẻ hung thì mời quý bạn cùng tìm hiểu và phân tích hình thái quẻ sơn thủy Mông. Cùng với đó hãy chiêm quẻ số 4 trong công việc để biết thời thế này bạn nên lưu ý nào? Ứng dụng trong sim sẽ ra sao thì mời quý bạn tìm hiểu chi tiết tại nội dung chuyên sâu dưới đây.

✅ Khám phá ý nghĩa quẻ số 5 Thủy Thiên Nhu

1. Ý nghĩa quẻ số 4 Sơn Thủy Mông?

Quẻ Sơn Thủy Mông hay còn có tên gọi khác là quẻ Mông (蒙 meng2). Quẻ số 4 Sơn Thủy Mông đại diện cho sự thiếu kinh nghiệm, quan niệm thiển cận, ấu trĩ, bao hàm về sự mơ hồ, mông lung mờ mịt, tất cả chỉ ở trong màn sương mù không nhìn thấy lối đi. Người dụng quẻ này phải cố gắng lắng nghe, thấu hiểu, học hỏi, tham mưu từ các bậc tiền nhân đi trước, được như vậy thì màn sương mù sẽ dần tan mờ đi. 
 

SƠN THỦY MÔNG

2. Tượng quẻ Sơn Thủy Mông

  • Nội quái là ☵ (:|: 坎 kan3) Khảm = (水) Nước
  • Ngoại quái là ☶ (::| 艮 gen4) Cấn = (山) Núi

- Giải nghĩa: Muội dã. Bất minh. Tối tăm, mờ ám, không minh bạch, che lấp, bao trùm, phủ chụp, ngu dại, ngờ nghệch. Thiên võng tứ trương chi tượng: tượng lưới trời giăng bốn mặt.

- Dịch nghĩa: Trẻ thơ được hanh thông. Không phải ta tìm trẻ thơ mà trẻ thơ tìm ta. Hỏi (bói) một lần thì bảo cho, hỏi hai ba lần thì là nhàm, nhàm thì không bảo. Hợp với đạo chính thì lợi (thành công).

- Giảng nghĩa: Giải quẻ xăm số 4 Sơn Thủy Mông theo hình thái quẻ thì trên là Cấn (núi) dưới là Khảm (nước). Nước bốc hơi sẽ thành sương mù che kín núi non, làm khuất tầm nhìn của núi. Như vậy ý nghĩa của Mông là tối tăm, mù mịt. Đặc biệt trong quẻ Mông thì chú trọng vào hào số 2 và hào số 5. Hào số 2 là dương cương, đắc trung là chủ nội quái, có ý nghĩa như một người thầy khai thông đầu óc cho con trẻ. Mà hào số 2 lại ứng với hào số 5 là âm như thuận, đại diện như một người học trò ngoan ngoãn. Như vậy thầy trò tương đắc, học hành tất thành nếu người học biết lắng nghe, học hỏi. 

3. Luận quẻ Sơn Thủy Mông theo từng hào

Quẻ Sơn Thủy Mông

4. Quẻ Sơn Thủy Mông ảnh hưởng đến công việc nào?

Quẻ Mông là một quẻ xấu, chỉ thời kỳ mù mịt, mơ hồ, mông lung, không phân định được đúng sai, phải trái. Thời điểm này người dụng quẻ không được hành động ngay tránh hỏng việc, điều cần thiết trong lúc này là tập trung học tập, tìm kiếm người chỉ dạy để tìm kiếm cơ hội sau này. 

Như vậy quẻ số 4 Sơn Thủy Mông sẽ xấu cho những mục đích công việc sau:

+ Tài Vận: hư hao, kém phát triển, không có lộc.

+ Kinh Doanh: gặp nhiều khó khăn, trắc trở, chuyện phức tạp, rối rắm

+ Tình yêu: không được bền lâu, dễ đứt gánh giữa đường

+ Hôn nhân: Vợ chồng bất đồng quan điểm, bất hòa. Gia đình nên ngồi lại với nhau để tìm hướng giải quyết, giữ hòa khí.

+ Thi cử: Điểm rất kém, mọi dự định trong tương lai sẽ đổ bể.

Vận mệnh của bạn trong năm 2022 có sự thay đổi như thế nào? Tốt xấu trên phương diện nào? Mời bạn tham khảo chi tiết tại: Tử vi năm 2022 của 12 con giáp chi tiết

5. Ý nghĩa quẻ Sơn Thủy Mông trong sim?

Quẻ Sơn Thủy Mông xuất hiện trong sim thì số điện thoại đó được đánh giá là sim số xấu mang ý nghĩa thời vận không tốt, công danh sự nghiệp không mấy thuận lợi, suôn sẻ. Lúc này, thời vận còn mông lung và mơ hồ, khó bề kinh doanh hay làm việc lớn. Vì vậy, dù có cố gắng và phấn đấu hết mình cũng sẽ không đạt được kết quả như mong đợi.

Bên cạnh đó, sở hữu sim chứa quẻ Sơn Thủy Mông còn gây ảnh hưởng không tốt trên phương diện tình cảm gia đạo. Tình yêu hay hôn nhân đều trong trạng thái mơ hồ, không rõ ràng và khó thành đôi.

Như vậy, quý bạn cần lưu ý khi chọn sim phong thủy hợp tuổi nên tránh lựa chọn dãy sim có chứa quẻ Sơn Thủy Mông.

Để biết sim số điện thoại bạn đang sử dụng hung hay cát? Hãy tra cứu tại công cụ [XEM PHONG THỦY SIM] 

Tóm lại quẻ số 4  sơn thủy mông là quẻ hung, tượng quẻ trên là chấn dưới là khảm nên có ý nghĩa đại diện cho sự mông lung, mờ mịt không tìm được lối đi. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ nắm được ý nghĩa của quẻ, chiêm quẻ trong công việc tốt hay xấu. Sau cùng chúc quý bạn một ngày thành công, như ý!

Tham khảo thêm ý nghĩa quẻ số 1 đến 10 tại bảng sau:

Quẻ Thuần Càn

Quẻ Thiên Thủy Tụng

Quẻ Thuần Khôn

Quẻ Địa Thủy Sư

Quẻ Thủy Lôi Truân

Quẻ Thủy Địa Tỷ

Quẻ Sơn Thủy Mông

Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc

Quẻ Thủy Thiên Nhu

Quẻ Thiên Trạch Lý

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall