Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Ý nghĩa quẻ Sơn Thủy Mông theo phong thủy

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Quẻ Sơn Thủy Mông là quẻ số 4 trong kinh dịch. Quẻ này là quẻ hung có ý nghĩa là sự mông lung, mờ mịt. Vậy tại sao quẻ số 4 Sơn Thủy Mông lại là quẻ hung thì mời quý bạn cùng tìm hiểu và phân tích hình thái quẻ sơn thủy Mông. Cùng với đó hãy chiêm quẻ số 4 trong công việc để biết thời thế này bạn nên lưu ý nào? Ứng dụng trong sim sẽ ra sao thì mời quý bạn tìm hiểu chi tiết tại nội dung chuyên sâu dưới đây.

✅ Khám phá ý nghĩa quẻ số 5 Thủy Thiên Nhu

1. Ý nghĩa quẻ số 4 Sơn Thủy Mông?

Quẻ Sơn Thủy Mông hay còn có tên gọi khác là quẻ Mông (蒙 meng2). Quẻ số 4 Sơn Thủy Mông đại diện cho sự thiếu kinh nghiệm, quan niệm thiển cận, ấu trĩ, bao hàm về sự mơ hồ, mông lung mờ mịt, tất cả chỉ ở trong màn sương mù không nhìn thấy lối đi. Người dụng quẻ này phải cố gắng lắng nghe, thấu hiểu, học hỏi, tham mưu từ các bậc tiền nhân đi trước, được như vậy thì màn sương mù sẽ dần tan mờ đi. 
 

SƠN THỦY MÔNG

2. Tượng quẻ Sơn Thủy Mông

Sơn Thủy Mông
  • Nội quái là ☵ (:|: 坎 kan3) Khảm = (水) Nước
  • Ngoại quái là ☶ (::| 艮 gen4) Cấn = (山) Núi

- Giải nghĩa: Muội dã. Bất minh. Tối tăm, mờ ám, không minh bạch, che lấp, bao trùm, phủ chụp, ngu dại, ngờ nghệch. Thiên võng tứ trương chi tượng: tượng lưới trời giăng bốn mặt.

- Dịch nghĩa: Trẻ thơ được hanh thông. Không phải ta tìm trẻ thơ mà trẻ thơ tìm ta. Hỏi (bói) một lần thì bảo cho, hỏi hai ba lần thì là nhàm, nhàm thì không bảo. Hợp với đạo chính thì lợi (thành công).

- Giảng nghĩa: Giải quẻ xăm số 4 Sơn Thủy Mông theo hình thái quẻ thì trên là Cấn (núi) dưới là Khảm (nước). Nước bốc hơi sẽ thành sương mù che kín núi non, làm khuất tầm nhìn của núi. Như vậy ý nghĩa của Mông là tối tăm, mù mịt. Đặc biệt trong quẻ Mông thì chú trọng vào hào số 2 và hào số 5. Hào số 2 là dương cương, đắc trung là chủ nội quái, có ý nghĩa như một người thầy khai thông đầu óc cho con trẻ. Mà hào số 2 lại ứng với hào số 5 là âm như thuận, đại diện như một người học trò ngoan ngoãn. Như vậy thầy trò tương đắc, học hành tất thành nếu người học biết lắng nghe, học hỏi. 

3. Luận quẻ Sơn Thủy Mông theo từng hào

Quẻ Sơn Thủy Mông

4. Quẻ Sơn Thủy Mông ảnh hưởng đến công việc nào?

Quẻ Mông là một quẻ xấu, chỉ thời kỳ mù mịt, mơ hồ, mông lung, không phân định được đúng sai, phải trái. Người lập quẻ dịch được quẻ này không được hành động ngay tránh hỏng việc, điều cần thiết trong lúc này là tập trung học tập, tìm kiếm người chỉ dạy để tìm kiếm cơ hội sau này. 

Như vậy quẻ số 4 Sơn Thủy Mông sẽ xấu cho những mục đích công việc sau:

+ Tài Vận: hư hao, kém phát triển, không có lộc.

+ Kinh Doanh: gặp nhiều khó khăn, trắc trở, chuyện phức tạp, rối rắm

+ Tình yêu: không được bền lâu, dễ đứt gánh giữa đường

+ Hôn nhân: Vợ chồng bất đồng quan điểm, bất hòa. Gia đình nên ngồi lại với nhau để tìm hướng giải quyết, giữ hòa khí.

+ Thi cử: Điểm rất kém, mọi dự định trong tương lai sẽ đổ bể.

5. Ý nghĩa quẻ Sơn Thủy Mông trong sim?

Quẻ Sơn Thủy Mông xuất hiện trong sim kinh dịch thì số điện thoại đó được đánh giá là sim số xấu mang ý nghĩa thời vận không tốt, công danh sự nghiệp không mấy thuận lợi, suôn sẻ. Lúc này, thời vận còn mông lung và mơ hồ, khó bề kinh doanh hay làm việc lớn. Vì vậy, dù có cố gắng và phấn đấu hết mình cũng sẽ không đạt được kết quả như mong đợi.

Bên cạnh đó, sở hữu sim chứa quẻ Sơn Thủy Mông còn gây ảnh hưởng không tốt trên phương diện tình cảm gia đạo. Tình yêu hay hôn nhân đều trong trạng thái mơ hồ, không rõ ràng và khó thành đôi.

Như vậy, quý bạn cần lưu ý khi chọn sim phong thủy hợp tuổi nên tránh lựa chọn dãy sim có chứa quẻ Sơn Thủy Mông.

Để biết sim số điện thoại bạn đang sử dụng hung hay cát? Hãy tra cứu tại công cụ [XEM PHONG THỦY SIM

Tóm lại quẻ số 4  sơn thủy mông là quẻ hung, tượng quẻ trên là chấn dưới là khảm nên có ý nghĩa đại diện cho sự mông lung, mờ mịt không tìm được lối đi. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ nắm được ý nghĩa của quẻ, chiêm quẻ trong công việc tốt hay xấu. Sau cùng chúc quý bạn một ngày thành công, như ý!

 

THAM KHẢO DANH SÁCH 64 QUẺ KINH DỊCH

Quẻ Số Tên Quẻ Quẻ Số Tên Quẻ
1 Thuần Càn 33 Thiên Sơn Độn
2 Thuần Khôn 34 Lôi Thiên Đại Tráng
3 Thủy Lôi Truân 35 Hỏa Địa Tấn
4 Sơn Thủy Mông 36 Địa Hỏa Minh Di
5 Thủy Thiên Nhu 37 Phong Hỏa Gia Nhân
6 Thiên Thủy Tụng 38 Hỏa Trạch Khuê
7 Địa Thủy Sư 39 Thủy Sơn Kiển
8 Thủy Địa Tỷ 40 Lôi Thủy Giải
9 Phong Thiên Tiểu Súc 41 Sơn Trạch Tổn
10 Thiên Trạch Lý 42 Phong Lôi Ích
11 Địa Thiên Thái 43 Trạch Thiên Quải
12 Thiên Địa Bĩ 44 Thiên Phong Cấu
13 Thiên Hỏa Đồng Nhân 45 Trạch Địa Tụy
14 Hỏa Thiên Đại Hữu 46 Địa Phong Thăng
15 Địa Sơn Khiêm 47 Trạch Thủy Khốn
16 Lôi Địa Dự 48 Thủy Phong Tỉnh
17 Trạch Lôi Tùy 49 Trạch Hỏa Cách
18 Sơn Phong Cổ 50 Hỏa Phong Đỉnh
19 Địa Trạch Lâm 51 Thuần Chấn
20 Phong Địa Quan 52 Thuần Cấn
21 Hỏa Lôi Phệ Hạp 53 Phong Sơn Tiệm
22 Sơn Hỏa Bí 54 Lôi Trạch Quy Muội
23 Sơn Địa Bác 55 Lôi Hỏa Phong
24 Địa Lôi Phục 56 Hỏa Sơn Lữ
25 Thiên Lôi Vô Vọng 57 Thuần Tốn
26 Sơn Thiên Đại Súc 58 Thuần Đoài
27 Sơn Lôi Di 59 Phong Thủy Hoán
28 Trạch Phong Đại Quá 60 Thủy Trạch Tiết
29 Thuần Khảm 61 Phong Trạch Trung Phu
30 Thuần Ly 62 Lôi Sơn Tiểu Quá
31 Trạch Sơn Hàm 63 Thủy Hỏa Ký Tế
32 Lôi Phong Hằng 64 Hỏa Thủy Vị Tế
 
Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close