Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân (quẻ số 37) mang ý nghĩa hung hay cát?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Quẻ số 37 trong bộ Kinh Dịch có tên là quẻ Phong Hỏa Gia Nhân (風火家人). Đây là quẻ chiêm đoán tốt về gia đạo tình duyên của người sử dụng. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa và dụng quẻ Phong Hỏa Gia Nhân như thế nào thì mời quý bạn đọc cùng xem ngay phần luận giải của chuyên gia ngay dưới đây.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Hỏa Trạch Khuê (睽 kuí)

1. Tổng quan về quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân được thuộc loại quẻ Cát, còn được gọi là quẻ Gia Nhân. Quẻ này mang ý nghĩa về gia đình thêm người. Nền tảng gia đình thuận hòa, vững vàng, từ đó xã hội, đất nước mới có thể bình ổn và phát triển. Quẻ Gia Nhân có tượng hình gió thổi ở ngoài, biên trong có lửa. Điều này liên tưởng tới hình ảnh của chiếc bếp lửa, biểu thị cho một gia đình tụ họp, quây quần đầm ấm, hạnh phúc. 
 

Phong Hỏa Gia Nhân

2. Tượng quẻ Phong Hỏa Gia Nhân có ý nghĩa gì?

Phong Hỏa Gia Nhân- Nội quái là ☲ (|:| 離 li2) Ly hay Hỏa (火).

- Ngoại quái là ☴ (:|| 巽 xun4) Tốn hay Gió (風).


Giải nghĩa: Đồng dã. Nảy nở. Người nhà, gia đinh, cùng gia đình, đồng chủng, đồng nghiệp, cùng xóm, sinh sôi, khai thác mở mang thêm. Khai hoa kết tử chi tượng: trổ bông sinh trái, nẩy mầm.

Tự quái nói rằng Di là đau, đau ở ngoài ắt trở vào bên trong, về nhà, vì vậy quẻ Gia Nhân mới nối tiếp quẻ Minh Di. 

Toàn quẻ Minh Di như thế nào, xem tại: Địa Hỏa Minh Di (明夷 míng yí)

Thoán từ

家 人. 利 女 貞.

Gia nhân. Lợi nữ trinh.

Dịch Thoán

Quẻ Gia Nhân dạy chúng ta định luật chi phối trong đời sống gia đình, tình vợ chồng, cha con, trên dưới, lớn nhở, chính luân lý, dốc ân nghĩa. Nếu chuyển những định luật này ra ngoài xã hội, quốc gia, và thế giới, có thể làm cho nước trị, thiên hạ bình.

Quẻ Gia Nhân, toát lược lại quan niệm của Đại Học, và Nho Giáo. Tức là;

-Thân có tu, gia mới tề. Gia có tề, quốc mới trị, thiên hạ mới bình.

-Nền tảng gia đình, chính là tình nghĩa vợ chồng. Vợ có chính đính, thủy chung, gia đình mới vững vàng, bền bỉ. 

Đại Tượng truyện

象 曰. 風 自 火 出. 家 人. 君 子 以 言 有 物. 而 行 有 恆.

Phong tự Hỏa xuất. Gia Nhân. Quân tử dĩ ngôn hữu vật. Nhi hạnh hữu hằng.

Dịch Tượng

Phong tự hỏa xuất là gió từ lửa mà ra. Đó là tượng trưng ảnh hưởng từ phía trong lan ra bên ngoài. Người quân tử cũng vậy, muốn ảnh hưởng đến người, ta phải có sức mạnh nội tâm, giá trị nội tại. Muốn ảnh hưởng đến người khác thì lời lẽ của ta phải thiết thực, hợp hoàn cảnh, hành vi, đúng phép tắc đạo lý. Nếu lời nói không đi đôi với việc làm, sẽ không có ảnh hưởng. Nhà văn Chu Tử luận Đại Tượng truyện quẻ Gia Nhân ngắn gọn như sau: thân mình có tu, thời gia đình mới trị vậy. 

3. Đặc điểm của sáu hào thuộc quẻ số 37 Phong Hỏa Gia Nhân

Phong Hỏa Gia Nhân

4. Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân tốt cho những bình diện nào?

Quẻ Gia Nhân là một quẻ rất tốt trong gia đạo tình duyên. Người lập quẻ dịch được quẻ này có gia đình sống trong sự ôn hòa, tôn trọng, nể phục lẫn nhau. Con cái trong gia đình đều biết trên biết dưới, có hiếu, đông đủ. Tình duyên đôi lứa xứng đôi, yêu thương, gắn kết bền chặt. Điều này có thể đi đến kết quả tốt đẹp trong thời gian gần. 

Quẻ 37 trong Kinh Dịch còn hướng về những hành động đúng đắn, phối hợp giữa sự khiêm nhường và văn minh. Chính vì thể người dùng quẻ Gia Nhân sẽ có công danh vô cùng thuận lợi, đường quan lộc liên tục mở rộng. Tài vận tốt, phúc lộc dồi dào, kinh doanh mở ra cơ hội phát đạt.

5. Luận ý nghĩa sim chứa quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

Cố nhân trong Dịch Lý cho biết quẻ Gia Nhân mang ý nghĩa cát lợi về tình duyên gia đạo nên những ai đang độc thân muốn có đường nhân duyên thuận lợi hơn có thể sử dụng sim phong thủy chứa quẻ dịch này. Ngoài ra nếu ai đang có gia đình gặp nhiều vấn đề không tốt, xuất hiện nhiều mâu thuẫn muốn tình cảm gia đạo thay đổi theo chiều hướng tốt lên, gia đình êm ấm, vợ chồng hòa hợp thì nên tìm chọn dãy sim kinh dịch chứa quẻ Phong Hỏa Gia Nhân.

Bên cạnh ý nghĩa may mắn về đường tình cảm thì sim phong thủy chứa quẻ dịch số 37 cũng đem lại may mắn cho đường công danh sự nghiệp nên những người hiện đang là doanh nhân, nhân viên, công nhân có thể sử dụng dãy sim thuộc quẻ này. Hứa hẹn cả đường công danh lẫn tình cảm gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Số điện thoại bạn đang sở hữu thuộc quẻ dịch nào? Huyền cơ ẩn dấu dưới những con số là gì thì mời quý bạn sử dụng phần mềm [xem bói số điện thoại] của simphongthuy.vn

Tóm lại, quẻ Phong Hỏa Gia Nhân là một quẻ mang ý nghĩa rất tốt cho gia đạo tình duyên. Cho nên với những thông tin trên chúng tôi hy vọng quý bạn đọc có thể hiểu được về ý nghĩa và cách dùng quẻ số 37 này vào đời sống. Từ đó để cải thiện các mối quan hệ gia đình, mọi chuyện hanh thông, tốt đẹp.

THAM KHẢO DANH SÁCH 64 QUẺ KINH DỊCH

Quẻ Số Tên Quẻ Quẻ Số Tên Quẻ
1 Thuần Càn 33 Thiên Sơn Độn
2 Thuần Khôn 34 Lôi Thiên Đại Tráng
3 Thủy Lôi Truân 35 Hỏa Địa Tấn
4 Sơn Thủy Mông 36 Địa Hỏa Minh Di
5 Thủy Thiên Nhu 37 Phong Hỏa Gia Nhân
6 Thiên Thủy Tụng 38 Hỏa Trạch Khuê
7 Địa Thủy Sư 39 Thủy Sơn Kiển
8 Thủy Địa Tỷ 40 Lôi Thủy Giải
9 Phong Thiên Tiểu Súc 41 Sơn Trạch Tổn
10 Thiên Trạch Lý 42 Phong Lôi Ích
11 Địa Thiên Thái 43 Trạch Thiên Quải
12 Thiên Địa Bĩ 44 Thiên Phong Cấu
13 Thiên Hỏa Đồng Nhân 45 Trạch Địa Tụy
14 Hỏa Thiên Đại Hữu 46 Địa Phong Thăng
15 Địa Sơn Khiêm 47 Trạch Thủy Khốn
16 Lôi Địa Dự 48 Thủy Phong Tỉnh
17 Trạch Lôi Tùy 49 Trạch Hỏa Cách
18 Sơn Phong Cổ 50 Hỏa Phong Đỉnh
19 Địa Trạch Lâm 51 Thuần Chấn
20 Phong Địa Quan 52 Thuần Cấn
21 Hỏa Lôi Phệ Hạp 53 Phong Sơn Tiệm
22 Sơn Hỏa Bí 54 Lôi Trạch Quy Muội
23 Sơn Địa Bác 55 Lôi Hỏa Phong
24 Địa Lôi Phục 56 Hỏa Sơn Lữ
25 Thiên Lôi Vô Vọng 57 Thuần Tốn
26 Sơn Thiên Đại Súc 58 Thuần Đoài
27 Sơn Lôi Di 59 Phong Thủy Hoán
28 Trạch Phong Đại Quá 60 Thủy Trạch Tiết
29 Thuần Khảm 61 Phong Trạch Trung Phu
30 Thuần Ly 62 Lôi Sơn Tiểu Quá
31 Trạch Sơn Hàm 63 Thủy Hỏa Ký Tế
32 Lôi Phong Hằng 64 Hỏa Thủy Vị Tế
 
Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close