Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quẻ Địa Hỏa Minh Di dự báo tương lai có điềm xấu, đen tối

Chủ nhật, 26/6/2022 - 20:22 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Giải quẻ Địa Hỏa Minh Di mang ý nghĩa gì?
  • 2. Phân tích chi tiết tượng quẻ Địa Hỏa Minh Di 
  • 3. Ý nghĩa của từng hào thuộc quẻ số 36 Địa Hỏa Minh Di
  • 4. Quẻ Địa Hỏa Minh Di xấu cho những công việc nào?
  • 5. Sim chứa quẻ số 36 Địa Hỏa Minh Di như nào?

Địa Hỏa Minh Di là tên quẻ số 36 trong bộ 64 quẻ Kinh Dịch, có tên tiếng trung là 地火明夷. Đây là quẻ mang ý nghĩa của sự đen tối, bóng tối bao trùm. Ngay sau đây simphongthuy.vn mời quý bạn cùng giải quẻ số 36 và ứng dụng quẻ này như thế nào vào đời sống.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Phong Hỏa Gia Nhân (家人 jiā rén)

1. Giải quẻ Địa Hỏa Minh Di mang ý nghĩa gì?

Quẻ Địa Hỏa Minh Di, gọi ngắn gọn là quẻ Minh Di, được xếp vào loại quẻ Hung. Hai chữ “Minh Di” được hiểu là sự tăm tối, dập tắt. Tượng quẻ này có Khôn ở trên, Ly ở dưới, tượng trưng cho hình ảnh mặt trời lặn xuống, ánh sáng bị che lấp dần, bóng tối bắt đầu bao trùm. Do đó quẻ Minh Di chiêm đoán một thời điểm tương lai mù mịt, thời vận xấu đầy khó khăn.
 

 

Điểm mặt một số quẻ Hung trong Kinh Dịch điển hình khác:

2. Phân tích chi tiết tượng quẻ Địa Hỏa Minh Di 

- Nội quái là ☲ (|:| 離 li2) Ly tượng trưng là Hỏa (火)

- Ngoại quái là ☷ (::: 坤 kun1) Khôn tượng trưng là Đất (地)


Giải nghĩa: Minh Di tức là thương đau, tổn hại, ánh sáng bị chôn vùi tầng sâu, lợi gian trinh.

Hình thái của quẻ Địa Hỏa Minh Di có quái trên là Khôn và quái dưới là Ly. Tượng của quẻ này ngược lại hoàn toàn đối với quẻ Tấn, nên ý nghĩa sẽ đi ngược lại. Tấn là thời kỳ minh thịnh, tiến tới; Minh Di là thời kỳ hôn ám, đen tối. Mà tiến bước mãi rồi cũng có lúc đau thương nên nối tiếp quẻ Tấn là quẻ Minh Di.

Quẻ Tấn có ý nghĩa gì? xem tại: Hỏa Địa Tấn (晉 jìn)

Thoán từ

明 夷. 利 艱 貞.

Minh Di. Lợi gian trinh.

Dịch Thoán

Minh Di là thời quân tử lâm nàn. Trong gian nan mà không dấu được sự thông minh, nhận thức rõ ràng của bản thân thì sẽ gặp hoạn nạn; không giữ được lòng ngay thẳng, chính trực thì không phải là người hiền minh, trung liệt. Nếu vẫn giữ được chính lý, chính đạo mới hay mới tốt.

Đại Tượng truyện

象 曰. 明 入 地 中. 明 夷. 君 子 以 蒞 眾. 用 晦 而 明.

Minh nhập địa trung. Minh Di. Quân tử dĩ lỵ chúng. Dụng hối nhi minh.

Dịch Tượng

Sáng đi vào trong lòng đất (minh nhập địa trung) nên quẻ Minh Di dạy chúng ta bài học trị dân. Bình giải Dịch cho rằng khi quân tử đến với dân, không nên quá soi mói, nghiêm khắc (quân tử dĩ lỵ chúng). Tuy tâm trong sáng láng nhưng bề ngoài nhiều khi phải giả bàng quan như không biết, không nghe, không thấy thì mới tốt (dụng hối nhi minh).

3. Ý nghĩa của từng hào thuộc quẻ số 36 Địa Hỏa Minh Di

4. Quẻ Địa Hỏa Minh Di xấu cho những công việc nào?

Quẻ Minh Di là một quẻ hung, mang điềm xấu về thời kỳ tăm tối. Cho nên ở thời điểm dùng quẻ này không nên thực hiện bất kỳ dự định nào to lớn về cả công danh sự nghiệp, kinh doanh buôn bán và gia đạo tình duyên. 

Người dùng quẻ Địa Hỏa Minh Di cần biết cư xử thì mới tránh khỏi tổn thương Muốn vượt qua sự khó khăn thì cần sáng suốt và nhu thuận thì tình thế bất lợi mới phần nào được giảm bớt. Đồng thời thì tinh thần không được chán nản và chủ quan, lắng nghe và làm theo ý kiến của cấp trên thì tương lai mới có chuyển biến tốt hơn.

5. Sim chứa quẻ số 36 Địa Hỏa Minh Di như nào?

Chuyên gia đánh giá quẻ Địa Hỏa Minh Di là quẻ trong nhóm 14 quẻ dịch Hung. Do vậy sử dụng dãy sim chứa quẻ dịch này sẽ mang đến nhiều thời vận xấu, tương lai tràn ngập chông gai, khó khăn. Những người nên tránh dùng sim chứa quẻ Minh Di như sau:

  • Doanh nhân, nhân viên đang có dự định triển khai một dự án mới, thay đổi công việc trong tương lai

  • Người làm ăn buôn bán có ý định mở rộng quy mô, phát triển công việc.

  • Người có dự định kết hôn trong tương lai

Phân tích dãy sim bạn đang là chủ sở hữu ẩn chứa quẻ dịch nào, tốt hay xấu bằng cách sử dụng phần mềm [xem phong thủy sim số điện thoại] của simphongthuy.vn

Hy vọng qua bài viết trên đây, quý bạn đọc có thể hiểu được ý nghĩa quẻ Địa Hỏa Minh Di báo hiệu một điềm xấu, thời kỳ khó khăn sắp tới. Đồng thời người dùng có thể áp dụng quẻ này để lên kế hoạch vào các bình diện cuộc sống. Từ đó mở ra một con đường tương lai xán lạn, rộng mở. 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall