Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quẻ Hỏa Địa Tấn (晉 jìn) dự đoán thời vận tiến tới, phát triển

Chủ nhật, 26/6/2022 - 20:22 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Khái quát chung về quẻ Hỏa Địa Tấn
  • 2. Phân tích tượng quẻ của Hỏa Địa Tấn
  • 3. Đặc điểm từng hào của quẻ số 35 Hỏa Địa Tấn
  • 4. Quẻ Hỏa Địa Tấn tốt cho những công việc nào?
  • 5. Cách dụng quẻ Hỏa Địa Tấn cho việc chọn sim phong thủy 

Bộ 64 quẻ Kinh Dịch có 34 quẻ Cát, trong đó có một quẻ mang ý nghĩa về sự tiến tới, tiến lên tên là quẻ Hỏa Địa Tấn. Vậy quẻ Hỏa Địa Tấn được tạo nên như thế nào? Quẻ này dụng vào việc nào thì tốt? Mời quý bạn đọc cùng chuyên gia phong thủy giải quẻ số 35 Hỏa Địa Tấn ngay sau đây.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Địa Hỏa Minh Di (明夷 míng yí)

1. Khái quát chung về quẻ Hỏa Địa Tấn

Quẻ Hỏa Địa Tấn còn gọi là quẻ Tấn, là quẻ thứ 35 trong bộ Kinh Dịch có tên tiếng trung là 火地晉. Tấn có nghĩa là tiến tới, tiến lên. Thời thịnh vượng tất sẽ tiến lên phía trước cho nên quẻ Tấn là quẻ tiếp nối sau quẻ Đại Tráng. Hơn nữa, quái trên của quẻ là Ly hàm ý lửa, quái dưới là Khôn tức là đất. (nham thạch ẩn dưới đất) Mặt trời đang mọc lên từ mặt đất, đem tới ánh sáng tươi mới cho thế gian. Quẻ Tấn gợi lên hình ảnh con người minh triết, có đức thuận lại có lòng tiến lên.
 


2. Phân tích tượng quẻ của Hỏa Địa Tấn

 

- Nội quái là ☷ (::: 坤 kun1) Khôn hay Đất (地).

- Ngoại quái là ☲ (|:| 離 li2) Ly hay Hỏa (火)


Giải nghĩa: Tấn là tiến dã, hiển hiện. Đi lên, tiến tới gần, theo mực thường, lửa đã hiện trên đất, sáng lạng, rực rỡ, tỏa ánh quang huy ra khắp mọi nơi. 

Quẻ Tấn có tượng trên là Ly, có nghĩa là quang minh, tượng dưới là Khôn, có nghĩa là nhu thuận. Thượng minh, hạ thuận, tức là ứng vào một hoàn cảnh mà vua thời minh, tôi thời hiền, dưới trên tương đắc.

Thoán từ

晉:康侯用錫馬蕃庶,晝日三接。

Tấn. Khang hầu. Dụng tích mã phồn thứ. Trú nhật tam tiếp.

Dịch Thoán

Thoán đề cập Tấn như một vị khang hầu, người giúp vua trị an đất nước. Người này được vua vô cùng sủng ái, ban cho nhiều ngựa xe, đồ quý giá (dung tích mã phồn), vào hầu triều một ngày nhiều lần (trú nhật tam tiếp). 

Đại Tượng truyện

象曰:     明出地上,晉﹔君子以自昭明德。

Minh xuất địa thượng. Tấn. Quân tử dĩ tự chiêu minh đức.

Dịch Tượng

Quái của quẻ có Ly ở trên, Khôn ở dưới, Tấn là hình ảnh mặt trời mọc lên từ mặt đất (minh xuất địa thượng). Ánh sáng mặt trời tỏa ra mọi nơi trên thế gian, giúp cho vạn vật sinh sôi nảy nở. Người quân từ thấy điều đó cũng bắt chước làm cho tàn lửa thiên chân trong mình ngày một thêm sáng tỏ. Mặt trời và thần trong tâm trí chúng ta vốn quang minh, nhưng lại bị trái đất và dục tình che khuất mới không soi sáng được. 

Vậy thì chúng ta phải khử nhân dục, thì vùng Dương thiên lý trong ta mới bừng sáng lên được. Dịch muốn cho chúng ta, đi đến chỗ phối thiên huyền hóa. Cho nên mới khuyên ta tự cường bất tức, để gương trời tự chiêu minh đức, làm sáng tỏ vầng sáng thiên chân trong tâm hồn, để tranh huy với vùng dương của trời đất.

3. Đặc điểm từng hào của quẻ số 35 Hỏa Địa Tấn

4. Quẻ Hỏa Địa Tấn tốt cho những công việc nào?

Quẻ Tấn là quẻ Cát, tiến lên mà không cần bất kỳ điều kiện nào. Người dùng quẻ Tấn đang ở thời kỳ mở rộng về phía trước trên các phương diện cuộc sống.

Thời Tấn, công danh sự nghiệp hanh thông, đạt được kết quả mong muốn. Tài vận sung mãn, kinh doanh thu được nhiều tiền bạc. Tuy nhiên khi làm việc cần tuân theo một số quy luật. Cụ thể là muốn tiến lên thì phải theo một người tài trí lãnh đạo, người đó đồng chí hướng với bản thân mình. Nếu như hành động một mình thì rất khó tiến tới và đạt được kết quả tốt.

Nếu ở cương vị là lãnh đạo thì sử dụng quẻ Hỏa Địa Tấn cần phải quang minh chính đại, độ lượng, sáng suốt, giao hòa đức tính khôn nhu và ly hòa duyệt. Khi phát triển sự nghiệp bản thân cần biết lượng sức mình, không tiến quá sức, nếu không kết quả trái mong đợi.

Trong gia đạo tình duyên, người dùng quẻ Tấn có gia đình hòa thuận, sung túc. Nếu là người chưa kết hôn thì tình yêu thuận lợi, thành công. Theo đó thì sức khỏe ổn định, tuổi thọ kéo dài, nếu bị bệnh thì có thể bình phục nhanh chóng.

Năm nay vận thế của bạn có điểm gì đáng chú ý, đến với bộ sách xem tử vi năm 2022 để hiểu rõ!

5. Cách dụng quẻ Hỏa Địa Tấn cho việc chọn sim phong thủy 

Theo ý nghĩa cát lợi của quẻ Hỏa Địa Tấn nên sim phong thủy chứa quẻ này sẽ là một vật phẩm mà quý bạn nên chọn. Những đối tượng có thể sử dụng dãy sim chứa quẻ này gồm có:

  • Doanh nhân, nhân viên văn phòng nên chọn dãy sim chứa quẻ Hỏa Địa Tấn nhưng cần phải biết hợp tác với người tài trí, hứa hẹn sẽ đạt được kết quả như ý. 

  • Người đang gặp vấn đề trong tình cảm, gia đình có mâu thuẫn dùng sim có quẻ dịch số 35 lâu dần sẽ ngày càng tốt hơn, đôi lứa ngày càng gắn bó, vợ chồng hòa hợp, yeeb ấm, hạnh phúc.

  • Người đang có một số vấn đề về sức khỏe thì bên cạnh giữ tinh thần lạc quan, theo phác đồ chữa trị của bác sĩ thì có thể sử dụng dãy sim chứa quẻ Hỏa Địa Tấn, nguồn hỷ khí từ quẻ Tấn sẽ giúp bệnh tình giảm nhẹ, sớm bình phục.
Số điện thoại bạn đang sở hữu thuộc quẻ dịch nào? Huyền cơ ẩn dấu dưới những con số là gì thì mời quý bạn sử dụng phần mềm [xem bói số điện thoại] của simphongthuy.vn

Tóm lại, quẻ Hỏa Địa Tấn là một quẻ Cát có ý nghĩa về việc tiến lên không cần điều kiện nào. Áp dụng quẻ Hỏa Địa Tấn vào các khía cạnh cuộc sống như công việc, tình cảm, sức khỏe đều được thuận lợi. Hy vọng với những nội dung trên quý bạn đọc có thể hiểu hơn về quẻ số 35 trong Kinh Dịch và áp dụng vào đời sống nhận nhiều thành công rực rỡ.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall