Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng (quẻ số 34) dự đoán thời vận hưng thịnh

Chủ nhật, 26/6/2022 - 20:21 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Khái niệm về quẻ Lôi Thiên Đại Tráng
  •  2. Phân tích tổng thể hình thái của quẻ số 34 Thiên Lôi Đại Tráng
  • 3. Giải mã quẻ số 34 Lôi Thiên Đại Tráng theo 06 hào quẻ
  • 4. Dự đoán quẻ Lôi Thiên Đại Tráng ảnh hưởng đến công việc nào?
  • 5. Sim phong thủy chứa quẻ số 34 Lôi Thiên Đại Tráng có ý nghĩa gì?

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng là một quẻ Cát trong bộ 64 quẻ Kinh Dịch, chiêm đoán về thời kỳ thịnh vượng. Người biết sử dụng quẻ này thì mọi việc thuận lợi, đạt được kết quả tốt đẹp, theo mong đợi. Để tìm hiểu sâu về ý nghĩa và dụng quẻ này như thế nào thì mời quý bạn đọc cùng chuyên gia phong thủy phân tích ngay sau đây.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Hỏa Địa Tấn (晉 jìn)

1. Khái niệm về quẻ Lôi Thiên Đại Tráng

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng (雷天大壯) là quẻ thứ 34 trong Kinh Dịch, hay còn gọi là quẻ Đại Tráng. Đại Tráng có khí Dương dũng mãnh, thịnh vượng. Quẻ này có Chấn là Sấm ở trên và Càn là trời ở dưới. Sấm sét ở trên trời làm vang động cả trần thế. Cho nên quẻ Lôi Thiên Đại Tráng là quẻ Cát có điềm “Vận khí sắp lên”. Xuất hành cát lợi, buôn bán đắc lộc, hôn nhân tốt đẹp, làm ăn vượng.
 

 2. Phân tích tổng thể hình thái của quẻ số 34 Thiên Lôi Đại Tráng

- Nội quái là ☰ (||| 乾 qian2) Càn hay Trời (天)

- Ngoại quái là ☳ (|:: 震 zhen4) Chấn hay Sấm (雷)


Giải nghĩa: Chí dã. Tự cường. Ý chí riêng, bụng nghĩ, hướng thượng, ý định, vượng sức, thịnh đại, trên cao, chót vót, lên trên, chí khí, có lập trường.

Quẻ lôi thiên đại tráng nối tiếp quẻ Độn, nói lên sự biến dịch, tuần hoàn, doanh hư, tiêu tức của Trời Đất. Thời Độn là âm trưởng, dương tiêu. Thời Đại Tráng là dương trưởng, âm tiêu.

Thoán từ

大 壯:利 貞。

Đại Tráng. Lợi trinh.

Dịch Thoán

Hình thái quẻ 34 có 4 dương (vạch liền) ở dưới và 2 âm (vạch đứt) ở trên. Tượng Dương đang hồi cường thịnh, mà Dương là Đại, Âm là Tiểu cho nên mới gọi là quẻ Đại Tráng. Hơn nữa quái dưới của quẻ có Càn là trời, là cương kiện; quái trên có Chấn là Lôi, là động. Còn gì mạnh hơn sấm sét trên bầu trời. Đại Tráng là thời kỳ Dương thịnh, mà Dương biểu trưng cho tinh hoa của Trời đất, cho tất cả những gì đại quang minh. Cho nên Thoán truyện đã đề cập Đại Tráng là chính đại. 

Đại tráng bàn về uy dũng, nhưng lại đề cao uy dũng về tinh thần, về đạo nghĩa nhân đức. Uy dũng nhưng minh chính, uy dũng nhưng vẫn biết tri cơ hành sự, hoạt động luôn theo quy định, phương pháp. Do đó, uy dũng ở đây không phải là vũ dũng. Sức mạnh con người có thể phân chia thành nhiều loại về sức lực, trí lực, tâm lực, thế lực, quyền lực, đức độ. Con người có thể dùng sức mạnh sẵn có làm những chuyện hay cũng như chuyện dở. Bình giải Dịch khuyên dùng sức mạnh để làm điều hay, thực hiện nghĩa lý mới tốt.  Bởi tất cả những năng lực trong vũ trụ đều là giúp cho con người thực hiện sự cao đại. 

Đại Tượng truyện

象曰:      雷 在 天 上,大 壯﹔ 君 子 以 非 禮 弗 履。

Lôi tại thiên thượng. Đại Tráng. Quân tử dĩ phi lễ phất lý.

Dịch Tượng

Lôi tại thiên thượng là sấm động trên trời. Sấm sét ở trên bầu trời tạo ra tiếng vang lớn, rung động cả thiên nhiên trần thế. Cho nên tượng truyện tiếp tục bàn về người quân tử muốn có sức mạnh tinh thần cần phải theo đúng định luật của Trời đất. Tức là tập trung thời mạnh, phá tan thời yếu. Người quân tử đừng để cho tâm lực bị tàn phá trước những cám dỗ của dục vọng, của ngoại cảnh, thời Đại Tráng mới trở nên mạnh được. 

3. Giải mã quẻ số 34 Lôi Thiên Đại Tráng theo 06 hào quẻ

4. Dự đoán quẻ Lôi Thiên Đại Tráng ảnh hưởng đến công việc nào?

Quẻ Đại Tráng là quẻ mang điềm tốt, chiêm nghiệm về thời kỳ thịnh vượng nên nếu biết áp dụng thì vô cùng có lợi. Sử dụng quẻ Đại Tráng giúp cho công danh sự nghiệp thăng tiến, kích tài kích lộc, kinh doanh buôn bán suôn sẻ, mở rộng lớn mạnh. Trong tình yêu hôn nhân có sự san sẻ với nhau, chăm sóc, vun vén sẽ có hạnh phúc, đạt được ước vọng. 

Quẻ 34 khuyên người dùng cần phải thận trọng áp dụng kế hoạch và thời điểm đúng lúc. Dồn lực và hăng hái với lợi thế công việc thuận lợi nhưng không được hấp tấp, vội vàng. Đặc biệt là nên theo quan điểm chính nghĩa mới đạt được kết quả cuối cùng tốt đẹp và lâu dài.

Năm nay bình diện cuộc sống của bạn hung hay cát, xem ngay tử vi năm 2022 để nắm rõ

5. Sim phong thủy chứa quẻ số 34 Lôi Thiên Đại Tráng có ý nghĩa gì?

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng được các vị cổ nhân đánh giá là quẻ Cát, dự báo thời vận hưng thịnh, mạnh mẽ nên dãy sim chứa quẻ này sẽ là một vật phẩm phong thủy đáng sử dụng. Sim phong thủy chứa quẻ Đại Tráng rất tốt cho những người đang điều hành doanh nghiệp hoặc người đang phải thực hiện công việc trong công ty, hứa hẹn sẽ giúp đường công danh rộng mở, kết quả công việc đạt được như ý. 

Ngoài ra những người đang làm ăn, kinh doanh buôn bán nên sử dụng dãy sim chứa quẻ Thiên Lôi Đại Tráng, nguồn năng lượng phong thủy sẽ giúp thu hút tài vận, buôn may bán đắt, sớm mở rộng quy mô làm ăn. Tuy nhiên muốn dài lâu nên làm ăn theo quan điểm ngay thẳng, không vì lợi nhuận mà làm những việc phi pháp, lừa dối khách hàng. 

Còn đối với những người đang gặp nhiều vấn đề trong tình cảm thì ngoài việc biết cách san sẻ, vun vén thì có thể sử dụng sim phong thủy chứa quẻ Đại Tráng, lâu dần sẽ giúp tình cảm đôi bên ngày càng khăng khít, hạnh phúc. 

Sử dụng ngay phần mềm hỗ trợ chấm điểm sim phong thủy để phân tích quẻ dịch ẩn sau dãy sim bạn đang sở hữu

Với nội dung trên đây về quẻ Lôi Thiên Đại Tráng, chúng tôi hy vọng quý bạn đọc hiểu rõ hơn về tên gọi, ý nghĩa, tượng quẻ, các hào của quẻ này. Từ đó quý bạn có hướng vận dụng quẻ này trong các khía cạnh cuộc sống tương lai sắp tới sao cho phù hợp và đạt được kết quả tốt đẹp nhất. 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall