Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng (quẻ số 34) dự đoán thời vận hưng thịnh

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng là một quẻ Cát trong bộ 64 quẻ Kinh Dịch, chiêm đoán về thời kỳ thịnh vượng. Người biết sử dụng quẻ này thì mọi việc thuận lợi, đạt được kết quả tốt đẹp, theo mong đợi. Để tìm hiểu sâu về ý nghĩa và dụng quẻ này như thế nào thì mời quý bạn đọc cùng chuyên gia phong thủy phân tích ngay sau đây.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Hỏa Địa Tấn (晉 jìn)

1. Khái niệm về quẻ Lôi Thiên Đại Tráng

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng (雷天大壯) là quẻ thứ 34 trong Kinh Dịch, hay còn gọi là quẻ Đại Tráng. Đại Tráng có khí Dương dũng mãnh, thịnh vượng. Quẻ này có Chấn là Sấm ở trên và Càn là trời ở dưới. Sấm sét ở trên trời làm vang động cả trần thế. Cho nên quẻ Lôi Thiên Đại Tráng là quẻ Cát có điềm “Vận khí sắp lên”. Xuất hành cát lợi, buôn bán đắc lộc, hôn nhân tốt đẹp, làm ăn vượng.
 

Lôi Thiên Đại Tráng

 2. Phân tích tổng thể hình thái của quẻ số 34 Thiên Lôi Đại Tráng

Lôi Thiên Đại Tráng- Nội quái là ☰ (||| 乾 qian2) Càn hay Trời (天)

- Ngoại quái là ☳ (|:: 震 zhen4) Chấn hay Sấm (雷)


Giải nghĩa: Chí dã. Tự cường. Ý chí riêng, bụng nghĩ, hướng thượng, ý định, vượng sức, thịnh đại, trên cao, chót vót, lên trên, chí khí, có lập trường.

Quẻ lôi thiên đại tráng nối tiếp quẻ Độn, nói lên sự biến dịch, tuần hoàn, doanh hư, tiêu tức của Trời Đất. Thời Độn là âm trưởng, dương tiêu. Thời Đại Tráng là dương trưởng, âm tiêu.

Thoán từ

大 壯:利 貞。

Đại Tráng. Lợi trinh.

Dịch Thoán

Hình thái quẻ 34 có 4 dương (vạch liền) ở dưới và 2 âm (vạch đứt) ở trên. Tượng Dương đang hồi cường thịnh, mà Dương là Đại, Âm là Tiểu cho nên mới gọi là quẻ Đại Tráng. Hơn nữa quái dưới của quẻ có Càn là trời, là cương kiện; quái trên có Chấn là Lôi, là động. Còn gì mạnh hơn sấm sét trên bầu trời. Đại Tráng là thời kỳ Dương thịnh, mà Dương biểu trưng cho tinh hoa của Trời đất, cho tất cả những gì đại quang minh. Cho nên Thoán truyện đã đề cập Đại Tráng là chính đại. 

Đại tráng bàn về uy dũng, nhưng lại đề cao uy dũng về tinh thần, về đạo nghĩa nhân đức. Uy dũng nhưng minh chính, uy dũng nhưng vẫn biết tri cơ hành sự, hoạt động luôn theo quy định, phương pháp. Do đó, uy dũng ở đây không phải là vũ dũng. Sức mạnh con người có thể phân chia thành nhiều loại về sức lực, trí lực, tâm lực, thế lực, quyền lực, đức độ. Con người có thể dùng sức mạnh sẵn có làm những chuyện hay cũng như chuyện dở. Bình giải Dịch khuyên dùng sức mạnh để làm điều hay, thực hiện nghĩa lý mới tốt.  Bởi tất cả những năng lực trong vũ trụ đều là giúp cho con người thực hiện sự cao đại. 

Đại Tượng truyện

象曰:      雷 在 天 上,大 壯﹔ 君 子 以 非 禮 弗 履。

Lôi tại thiên thượng. Đại Tráng. Quân tử dĩ phi lễ phất lý.

Dịch Tượng

Lôi tại thiên thượng là sấm động trên trời. Sấm sét ở trên bầu trời tạo ra tiếng vang lớn, rung động cả thiên nhiên trần thế. Cho nên tượng truyện tiếp tục bàn về người quân tử muốn có sức mạnh tinh thần cần phải theo đúng định luật của Trời đất. Tức là tập trung thời mạnh, phá tan thời yếu. Người quân tử đừng để cho tâm lực bị tàn phá trước những cám dỗ của dục vọng, của ngoại cảnh, thời Đại Tráng mới trở nên mạnh được. 

3. Giải mã quẻ số 34 Lôi Thiên Đại Tráng theo 06 hào quẻ

Lôi Thiên Đại Tráng

4. Dự đoán quẻ Lôi Thiên Đại Tráng ảnh hưởng đến công việc nào?

Quẻ Đại Tráng là quẻ mang điềm tốt, chiêm nghiệm về thời kỳ thịnh vượng nên nếu biết áp dụng thì vô cùng có lợi. Sử dụng quẻ Đại Tráng giúp cho công danh sự nghiệp thăng tiến, kích tài kích lộc, kinh doanh buôn bán suôn sẻ, mở rộng lớn mạnh. Trong tình yêu hôn nhân có sự san sẻ với nhau, chăm sóc, vun vén sẽ có hạnh phúc, đạt được ước vọng. 

Lập quẻ dịch ra quẻ 34 khuyên người dùng cần phải thận trọng áp dụng kế hoạch và thời điểm đúng lúc. Dồn lực và hăng hái với lợi thế công việc thuận lợi nhưng không được hấp tấp, vội vàng. Đặc biệt là nên theo quan điểm chính nghĩa mới đạt được kết quả cuối cùng tốt đẹp và lâu dài.

5. Sim phong thủy chứa quẻ số 34 Lôi Thiên Đại Tráng có ý nghĩa gì?

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng được các vị cổ nhân đánh giá là quẻ Cát, dự báo thời vận hưng thịnh, mạnh mẽ nên dãy sim kinh dịch chứa quẻ này sẽ là một vật phẩm phong thủy đáng sử dụng. Sim phong thủy kinh dịch chứa quẻ Đại Tráng rất tốt cho những người đang điều hành doanh nghiệp hoặc người đang phải thực hiện công việc trong công ty, hứa hẹn sẽ giúp đường công danh rộng mở, kết quả công việc đạt được như ý. 

Ngoài ra những người đang làm ăn, kinh doanh buôn bán nên sử dụng dãy sim chứa quẻ Thiên Lôi Đại Tráng, nguồn năng lượng phong thủy sẽ giúp thu hút tài vận, buôn may bán đắt, sớm mở rộng quy mô làm ăn. Tuy nhiên muốn dài lâu nên làm ăn theo quan điểm ngay thẳng, không vì lợi nhuận mà làm những việc phi pháp, lừa dối khách hàng. 

Còn đối với những người đang gặp nhiều vấn đề trong tình cảm thì ngoài việc biết cách san sẻ, vun vén thì có thể sử dụng sim phong thủy chứa quẻ Đại Tráng, lâu dần sẽ giúp tình cảm đôi bên ngày càng khăng khít, hạnh phúc. 

Sử dụng ngay phần mềm hỗ trợ chấm điểm sim phong thủy để phân tích quẻ dịch ẩn sau dãy sim bạn đang sở hữu

Với nội dung trên đây về quẻ Lôi Thiên Đại Tráng, chúng tôi hy vọng quý bạn đọc hiểu rõ hơn về tên gọi, ý nghĩa, tượng quẻ, các hào của quẻ này. Từ đó quý bạn có hướng vận dụng quẻ này trong các khía cạnh cuộc sống tương lai sắp tới sao cho phù hợp và đạt được kết quả tốt đẹp nhất. 

THAM KHẢO DANH SÁCH 64 QUẺ KINH DỊCH

Quẻ Số Tên Quẻ Quẻ Số Tên Quẻ
1 Thuần Càn 33 Thiên Sơn Độn
2 Thuần Khôn 34 Lôi Thiên Đại Tráng
3 Thủy Lôi Truân 35 Hỏa Địa Tấn
4 Sơn Thủy Mông 36 Địa Hỏa Minh Di
5 Thủy Thiên Nhu 37 Phong Hỏa Gia Nhân
6 Thiên Thủy Tụng 38 Hỏa Trạch Khuê
7 Địa Thủy Sư 39 Thủy Sơn Kiển
8 Thủy Địa Tỷ 40 Lôi Thủy Giải
9 Phong Thiên Tiểu Súc 41 Sơn Trạch Tổn
10 Thiên Trạch Lý 42 Phong Lôi Ích
11 Địa Thiên Thái 43 Trạch Thiên Quải
12 Thiên Địa Bĩ 44 Thiên Phong Cấu
13 Thiên Hỏa Đồng Nhân 45 Trạch Địa Tụy
14 Hỏa Thiên Đại Hữu 46 Địa Phong Thăng
15 Địa Sơn Khiêm 47 Trạch Thủy Khốn
16 Lôi Địa Dự 48 Thủy Phong Tỉnh
17 Trạch Lôi Tùy 49 Trạch Hỏa Cách
18 Sơn Phong Cổ 50 Hỏa Phong Đỉnh
19 Địa Trạch Lâm 51 Thuần Chấn
20 Phong Địa Quan 52 Thuần Cấn
21 Hỏa Lôi Phệ Hạp 53 Phong Sơn Tiệm
22 Sơn Hỏa Bí 54 Lôi Trạch Quy Muội
23 Sơn Địa Bác 55 Lôi Hỏa Phong
24 Địa Lôi Phục 56 Hỏa Sơn Lữ
25 Thiên Lôi Vô Vọng 57 Thuần Tốn
26 Sơn Thiên Đại Súc 58 Thuần Đoài
27 Sơn Lôi Di 59 Phong Thủy Hoán
28 Trạch Phong Đại Quá 60 Thủy Trạch Tiết
29 Thuần Khảm 61 Phong Trạch Trung Phu
30 Thuần Ly 62 Lôi Sơn Tiểu Quá
31 Trạch Sơn Hàm 63 Thủy Hỏa Ký Tế
32 Lôi Phong Hằng 64 Hỏa Thủy Vị Tế
 
Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close