Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Phân tích toàn quẻ số 33 Thiên Sơn Độn theo Dịch Lý phong thủy

Chủ nhật, 26/6/2022 - 20:20 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Giải nghĩa quẻ số 33 Thiên Sơn Độn tốt hay xấu?
  • 2. Phân tích toàn quẻ Thiên Sơn Độn
  • 3. Giải mã từng hào của quẻ Thiên Sơn Độn
  • 4. Ý nghĩa quẻ Thiên Sơn Độn theo các phương diện cuộc sống
  • 5. Ý nghĩa của sim chứa quẻ số 33 Thiên Sơn Độn

Trong bộ 64 quẻ Kinh Dịch, quẻ Thiên Sơn Độn đứng thứ 33 chiêm đoán về việc gì? mang năng lượng cát hay hung? Ngay sau đây simphongthuy.vn sẽ đem đến cho quý bạn đọc những thông tin chi tiết về ý nghĩa của quẻ Thiên Sơn Độn. Từ đó ứng dụng quẻ này vào đời sống như thế nào hợp lý nhất.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Lôi Thiên Đại Tráng (大壯 dà zhuàng)

1. Giải nghĩa quẻ số 33 Thiên Sơn Độn tốt hay xấu?

Quẻ Thiên Sơn Độn là quẻ thứ 33 trong Kinh Dịch, có tên tiếng trung là 天山遁. Quẻ này có tượng trên là trời, tượng dưới là núi. Đứng ở chân núi có thể nhìn đỉnh núi là trời, nhưng càng lên đỉnh núi cao thì trời lại càng lùi xa và mù mịt. Đây là hành động mặt trời đang rút lui, ẩn trốn núi. Cho nên thánh nhân xưa mới đặt tên quẻ là Độn (遯 dun4) nghĩa là độn đi (Ánh sáng về chiều không còn thịnh vượng như lúc trưa), xếp vào loại quẻ Hung, chiêm đoán thời điểm đi xuống, nên rút lui tránh hậu quả nặng nề.
 

 

Điểm mặt một số quẻ dịch hung điển hình khác:

  1. Sơn Địa Bác

  2. Thiên Địa Bĩ

  3. Thiên Lôi Vô Vọng

2. Phân tích toàn quẻ Thiên Sơn Độn

- Nội quái là ☶ (::| 艮 gen4) Cấn hay Núi (山).

- Ngoại quái là ☰ (||| 乾 qian2) Càn hay Trời (天).


Giải nghĩa: quẻ Độn là thoái dã, ấn trá, rút lui, ẩn khuất, tránh đời, lừa dối, trá hình, có ý trốn tránh, trốn cái mặt thấy cái lưng. 

Các vật không thể ở lâu tại một chỗ của nó, mà phải chuyển chỗ này tới chỗ kia, hết ngày phải tới đêm, hết đông tới xuân, ngồi lâu cũng phải đứng dậy… Vì vậy, quẻ Độn mới nối tiếp quẻ Hằng. 

Toàn quẻ Hằng như nào, xem ngay tại: Lôi Phong Hằng (恆 héng)

Thoán từ 

遁 . 亨 . 小 利 貞 .

Độn. Hanh. Tiểu lợi trinh.

Dịch Thoán

Theo danh nho Trình Tử thì thoái tàng để giữ cho đạo lý được chu toàn. Ở thời tiểu nhân đang lên thì người quân tử vẫn có thể khéo léo xử lý mà vớt vát tình thế được phần nào (hanh). Như vậy ở thời Độn thì làm việc lớn không lợi, làm việc nhỏ cũng có lợi (tiểu lợi trinh). 

Theo nhà văn, nhà báo Chu Tử giải thích thì chữ “tiểu” ở đây là tiểu nhân. Lúc gặp thời mà tiểu nhân giữ được chính đạo thì cũng có lợi.

Các nhà bình giải Dịch luận rằng Độn. Hanh là khuyên quân tử nên rút lui, để mọi sự được êm đẹp (Độn nhi hanh dã). Tiểu lợi trinh là khuyên tiểu nhân xử mọi chuyện cho hay, cho phải, đừng áp bức, lăng nhục người quân tử quá mức. Độn có 2 âm (vạch đứt) ở dưới, 4 dương (vạch liền) ở trên, tức là âm đang thế tiên, dương đang thế thoái, thấy vậy sẽ lo việc thoái tàng, quy ẩn.

Đại Tượng truyện

象 曰 . 天 下 有 山 . 遁 . 君 子 以 遠 小 人 . 不 惡 而 嚴 .

Thiên hạ hữu sơn. Độn. Quân tử dĩ viễn tiểu nhân. Bất ác nhi nghiêm.

Dịch Tượng

Quẻ Độn có quái trên là Càn, quái dưới là Cấn, là núi ở dưới trời (thiên hạ hữu sơn). Núi cao vươn mình lên không trung, như muốn lăng bức trời. Nhưng núi càng vươn lên càng thấy trời càng xa. Bầu trời muốn dùng sự cao xa của mình để phân cách với núi non bên dưới. 

Người quân tử và kẻ tiểu nhân trong thời Độn cũng vậy. Khi tiểu nhân đắc thế thì hiền nhân quân tử không cần làm mặt giận, mày dữ đối với họ, mà chỉ cần lập nghiêm (bất ác nhi nghiêm), cũng đủ cho họ kiêng nể, xa lánh (viễn). Đó là cách thức Khổng Tử đối đãi với Dương Hổ. 

3. Giải mã từng hào của quẻ Thiên Sơn Độn

4. Ý nghĩa quẻ Thiên Sơn Độn theo các phương diện cuộc sống

Quẻ số 33 Thiên Sơn Độn là một quẻ hung, mang ý nghĩa rút lui, chiêm đoán thời điểm, hoàn cảnh bất trắc. Thời Độn cái xấu đang thắng thế, cái tốt giảm dần nên không phải là lúc thuận lợi để triển khai công việc mới hay bắt đầu mối quan hệ tình cảm mới. 

Quẻ Độn cũng khuyên rút lui không phải là một điều xấu mà là một phương pháp cứu vãn bản thân. Nếu không tránh lui kịp thời thì sẽ gặp phải trở ngại, rắc rối lớn hơn. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải giữ vững chính đạo, sau mới gặp được cơ hội tốt. Tuy nhiên rút lui đúng thời điểm không phải đơn giản mà đòi hỏi sự sáng suốt của Càn và ý chí quả quyết của Cấn. Nếu cố chấp thực hiện công việc, làm ăn thì chỉ thu về tổn thất nặng nề, gia đạo tình duyên sa sút, sức khỏe suy yếu.

Xem ngay tử vi năm 2022 để khám phá năm nay bạn sẽ gặp vận hạn, vận mệnh nào cần chú ý?

5. Ý nghĩa của sim chứa quẻ số 33 Thiên Sơn Độn

Thiên Sơn Độn được xếp vào nhóm quẻ hung của Kinh Dịch nên quý bạn nên tránh sử dụng dãy sim chứa quẻ này. Theo tượng quẻ của quẻ Độn có nghĩa là dưới trời có núi, báo hiệu thời vận đi xuống, công việc gặp nhiều thất bại nên người đứng đầu doanh nghiệp hay nhân viên, người kinh doanh làm ăn cần tuyệt đối tránh sử dụng dãy sim chứa quẻ này nếu không muốn làm cái gì cũng không được, nếu không biết đường lui thì chuyện thất bại sẽ sớm xảy ra.  

Ngoài ra những người đang có tình cảm tốt, gia đình yên ấm nếu mua phải dãy sim chứa quẻ Thiên Sơn Độn sẽ không tốt. Lâu dần nguồn năng lượng hung xấu của sim sẽ khiến tình cảm của họ gặp nhiều vấn đề rắc rối, gia đình lục đục, bất hòa.

yes Sử dụng ngay phần mềm [chấm điểm sim phong thủy] để khám phá quẻ kinh dịch đại diện cho số điện thoại bạn đang sở hữu hung hay cát?

Tóm lại, giải quẻ 33 Thiên Sơn Độn là một quẻ chiêm đoán thời điểm rút lui để mọi chuyện được bình ổn hơn. Hy vọng với nội dung trên đây về ý nghĩa và cách ứng dụng mà quẻ Độn mang lại trong đời sống có thể giúp quý bạn có thể điều chỉnh công việc và tình cảm tốt hơn.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall