Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giải quẻ số 32 Lôi Phong Hằng mang ý nghĩa hung hay cát?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Bộ quẻ Kinh dịch có 34 quẻ Cát tiêu biểu trong đó là quẻ Lôi Phong Hằng tượng trưng cho sự lâu dài, vĩnh cửu. Vậy quẻ Lôi Phong Hằng được tạo thành như thế nào? Quẻ này mang ý nghĩa gì và có thể dùng trong khía cạnh nào của cuộc sống? Để giải đáp toàn bộ nghi vấn này simphongthuy.vn mởi quý bạn đọc theo dõi ngay sau đây.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Thiên Sơn Độn (遯 dùn)

1. Toàn quẻ Lôi Phong Hằng mang ý nghĩa gì?

Quẻ Lôi Phong Hằng hay còn gọi là quẻ Hằng (恆 heng2), là quẻ số 32 trong Kinh Dịch. Chữ “Hằng” ở đây có nhiều nghĩa, là sự lâu dài, hằng cửu; là bất dịch, bất biến; là bất dĩ, không ngừng nghỉ.  Cho nên Quẻ Lôi Phong Hằng được xếp vào nhóm quẻ Cát, đại diện cho sự vĩnh cửu, bốn mùa quanh năm tươi tốt. Để hiểu hơn về ý nghĩa của quẻ này ta sẽ phân tích tượng quẻ Hằng được tạo thành từ quái trên là Chấn và quái dưới là Tốn ngay sau đây.
 

Lôi Phong Hằng

2. Phân tích hình tượng quẻ số 32 Lôi Phong Hằng

Lôi Phong Hằng

- Nội quái là ☴ (:|| 巽 xun4) Tốn hay Gió (風).

- Ngoại quái là ☳ (|:: 震 zhen4) Chấn hay Sấm (雷).


Giải nghĩa: Cửu dã, hằng cửu, trường cửu. Sự lâu dài bền bỉ hợp đạo, hợp nghĩa thì mới nên công trình, sự hanh thông.

Đạo vợ chồng sống với nhau trọn đời không thay đổi, cho nên quẻ Hằng mới nối tiếp quẻ Hàm. 

Quẻ Hàm là gì? tốt hay xấu tại: Trạch Sơn Hàm (咸 xián)

Thoán từ

恆:亨,無 咎,利 貞,利 有 攸 往 .

Hằng. Hanh. Vô cữu. Lợi trinh. Lợi hữu du vãng.

Dịch Thoán

Hằng có nhiều nghĩa như sau:

- Hằng là lâu dài, hằng cửu

- Hằng là bất dịch, bất biến

- Hằng là bất dĩ, không ngừng nghỉ

Quái Chấn đại diện cho con trai và  quái Tốn đại diện cho con gái kết hợp lại là quẻ số 32. Cho nên Hằng tượng trưng cho đạo vợ chồng. Chuyện hôn nhân là chuyện lâu dài, bền bỉ, ăn đời ở kiếp cùng nhau, chứ không phải chuyện ăn xổi ở thì. 

Khi còn là nhân tình ở nơi quẻ Hàm thì nam phải nhường nữ, nhưng khi thành vợ chồng một nhà ở quẻ Hằng thì chồng phải được trọng hơn vợ. Gia đình có tôn ti như vậy thì mới đi tới hằng cửu được.

Biết hằng thì mới có hanh thông. Trường cửu, bền vững theo chính lý, chính nghĩa mới hay mới lợi. Nhưng hằng cửu không phải là cố chấp, đã biết hằng phải biết biến nữa mới vẹn toàn. 

Đại Tượng truyện

象 曰:雷 風 . 恆 . 君 子 以 立 不 易 方 .

Lôi phong. Hằng. Quân tử dĩ lập bất dịch phương.

Dịch Tượng

Thể của quẻ Hằng có sấm có gió, là lẽ hằng cửu trong trời đất. Quẻ khuyên người quân tử băng qua mọi biến thiên để tìm về trung tâm điểm bất dịch. Tìm được tâm điểm bất dịch là tìm được thái cực của Nho giáo, là tìm được chân tâm của Phật giáo, là tìm được đạo của Lão giáo, là tìm được bản thể tuyệt đối của Triết học, chỉ ư trí thiện của Đại học.

3. Giải mã từng hào của quẻ Lôi Phong Hằng

Lôi Phong Hằng

4. Đoán quẻ Lôi Phong Hằng ảnh hưởng trong cuộc sống như nào?

Quẻ Lôi Phong Hằng là quẻ Cát, ý chỉ mang tới điềm tốt, thể hiện đạo trung thành với một cá nhân, lý tượng hoặc quy luật nhất định. Lập quẻ dịch được quẻ Hằng dùng trong công danh sự nghiệp chỉ nên theo chính nghĩa, chính sách nhân đạo thì tài lộc sẽ được vững bền, vị trí sẽ được nâng cao. Nếu ở cương vị của người lãnh đạo thì phải tỏ rõ quan điểm, lý tưởng, thoát ly lối nghĩ cá nhân ích kỷ càng sớm càng tốt. 

Quẻ Lôi Phong Hằng đại diện cho sự vĩnh cửu, các vì tinh tú  trên bầu trời cao, bốn mùa xuân hạ thu đông trong năm khiến vạn vật tồn tại. Cùng với  sự  biến chuyển của tự nhiên, đất trời, quẻ Hằng cũng là quẻ cảm ứng tình cảm rất tốt khiến tình duyên của đôi lứa luôn được ổn định yên bình, gia đạo an vui.

5. Cách dụng quẻ Lôi Phong Hằng trong việc chọn sim phong thủy

Quẻ Lôi Phong Hằng là quẻ cát trong sim kinh dịch, đại diện sự thủy chung, son sắt nên những người chưa kết hôn sử dụng dãy sim chứa quẻ này rất tốt, tình cảm đạt được kết quả như ý. Ngoài ra những người đã kết hôn nếu đang muốn tình cảm gia đình ngày càng gắn bó, vợ chồng hòa hợp thì nên tìm chọn những sim phong thủy kinh dịch chứa quẻ Hằng. 

Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng dãy sim chứa quẻ Lôi Phong Hằng nếu muốn đường công danh thăng tiến, địa vị ngày càng vững chắc thì cần sáng suốt, ngay thẳng, có tâm, tránh có suy nghĩ ích kỷ, hẹp hòi với cấp dưới, đồng nghiệp của mình. 

Phân tích dãy sim bạn đang là chủ sở hữu ẩn chứa quẻ dịch nào, tốt hay xấu bằng cách sử dụng phần mềm [xem phong thủy sim số điện thoại] của simphongthuy.vn

Nội dung trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa, tượng quẻ và cách áp dụng quẻ Lôi Phong Hằng trong cuộc sống. Từ đó có thể thấy quẻ Hằng là một quẻ Cát thể hiện sự vĩnh cửu, bền lâu về công danh, tài lộc và gia đạo tình duyên nếu dùng đúng. Hy vọng với nội dung chia sẻ trên đây sẽ giúp quý bạn có thêm kiến thức hữu ích về quẻ Lôi Phong Hằng ứng dụng cải thiện cuộc sống tốt hơn mỗi ngày. Chúc quý bạn đọc gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

THAM KHẢO DANH SÁCH 64 QUẺ KINH DỊCH

Quẻ Số Tên Quẻ Quẻ Số Tên Quẻ
1 Thuần Càn 33 Thiên Sơn Độn
2 Thuần Khôn 34 Lôi Thiên Đại Tráng
3 Thủy Lôi Truân 35 Hỏa Địa Tấn
4 Sơn Thủy Mông 36 Địa Hỏa Minh Di
5 Thủy Thiên Nhu 37 Phong Hỏa Gia Nhân
6 Thiên Thủy Tụng 38 Hỏa Trạch Khuê
7 Địa Thủy Sư 39 Thủy Sơn Kiển
8 Thủy Địa Tỷ 40 Lôi Thủy Giải
9 Phong Thiên Tiểu Súc 41 Sơn Trạch Tổn
10 Thiên Trạch Lý 42 Phong Lôi Ích
11 Địa Thiên Thái 43 Trạch Thiên Quải
12 Thiên Địa Bĩ 44 Thiên Phong Cấu
13 Thiên Hỏa Đồng Nhân 45 Trạch Địa Tụy
14 Hỏa Thiên Đại Hữu 46 Địa Phong Thăng
15 Địa Sơn Khiêm 47 Trạch Thủy Khốn
16 Lôi Địa Dự 48 Thủy Phong Tỉnh
17 Trạch Lôi Tùy 49 Trạch Hỏa Cách
18 Sơn Phong Cổ 50 Hỏa Phong Đỉnh
19 Địa Trạch Lâm 51 Thuần Chấn
20 Phong Địa Quan 52 Thuần Cấn
21 Hỏa Lôi Phệ Hạp 53 Phong Sơn Tiệm
22 Sơn Hỏa Bí 54 Lôi Trạch Quy Muội
23 Sơn Địa Bác 55 Lôi Hỏa Phong
24 Địa Lôi Phục 56 Hỏa Sơn Lữ
25 Thiên Lôi Vô Vọng 57 Thuần Tốn
26 Sơn Thiên Đại Súc 58 Thuần Đoài
27 Sơn Lôi Di 59 Phong Thủy Hoán
28 Trạch Phong Đại Quá 60 Thủy Trạch Tiết
29 Thuần Khảm 61 Phong Trạch Trung Phu
30 Thuần Ly 62 Lôi Sơn Tiểu Quá
31 Trạch Sơn Hàm 63 Thủy Hỏa Ký Tế
32 Lôi Phong Hằng 64 Hỏa Thủy Vị Tế
 
Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close