Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Ý nghĩa quẻ Thuần Khảm (坎 kǎn) theo chuyên gia Dịch Lý phong thủy

Chủ nhật, 26/6/2022 - 20:18 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Vài nét về quẻ Thuần Khảm
  • 2. Phân tích tượng quẻ số 29 Thuần Khảm
  • 3. Sơ lược ý nghĩa sáu hào quẻ Thuần Khảm
  • 4. Chiêm đoán quẻ Thuần Khảm tác động đến cuộc sống như nào?
  • 5. Ý nghĩa quẻ Thuần Khảm trong sim phong thủy

Thuần Khảm là tên một quẻ nằm trong bộ 64 quẻ Kinh Dịch, chứa đựng huyền cơ đối với cuộc sống của chúng ta. Quẻ Khảm, tượng là Thủy, là một trong hai “thiên địa chi trung”, trọng tâm của trời đất. Vậy ý nghĩa quẻ Thuần Khảm là gì, dùng quẻ này vào cuộc sống như thế nào thì mời quý bạn đọc cùng chuyên gia phong thủy luận giải tại đây.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Thuần Ly (離 lí)

1. Vài nét về quẻ Thuần Khảm

Quẻ Thuần Khảm là quẻ số 29 trong Kinh Dịch, còn gọi là quẻ Khảm (坎). Đây là quẻ bình hòa, chiêm đoán công việc chỉ đạt ở mức độ trung bình, mọi việc chỉ dừng lại ở ổn định. Giải quẻ số 29 thấy quẻ này có quái trên dưới đều là Khảm, tượng là Thủy, nghĩa là dòng nước tiến lên. Quẻ Khảm có nhiều hiểm nguy, gian nan, khó thành công, nhưng cũng có tiềm ẩn những cơ hội giữ cho việc yên ổn.
 

 

Xem chi tiết ý nghĩa phong thủy của quái Khảm tại: Thuần Khảm 

2. Phân tích tượng quẻ số 29 Thuần Khảm

- Nội quái là ☵ (:|: 坎 kan3) Khảm hay Nước (水).

- Ngoại quái là ☵ (:|: 坎 kan3) Khảm hay Nước (水).


Giải nghĩa: Hãm dã. Hãm hiểm. Hãm vào ở trong, xuyên sâu vào trong, đóng cửa lại, gập ghềnh, trắc trở, bắt buộc, kìm hãm, thắng. Khổ tận cam lai chi tượng: tượng hết khổ mới đến sướng.

Các vật không thể quá mãi, đến cùng cực thì cũng phải lõm xuống, cho nên quẻ Khảm mới nối tiếp quẻ Đại Quá.

Khảm là hãm, là hiểm, sự mắc kẹt như tượng quẻ có hào dương (vạch liền) kẹt giữa 2 hào âm (vạch đứt). Khảm là nước giữa dòng thời, là tinh hoa của trời = thần = đạo tâm. Con người sinh ra, ai cũng có tinh hoa của Trời tàng ẩn, giống như một hào dương kẹt giữa 2 hào âm. 

Thoán từ

 習 坎 . 有 孚 . 維 心 亨 . 行 有 尚 . 

Tập Khảm. Hữu phu. Duy tâm hanh. Hành hữu thượng.

Dịch Thoán

Tập Khảm là hiểm nguy, trước sau chập chùng. Nhưng nếu thành khẩn (hữu phu), giữ tâm hồn thanh thản (duy tâm vững) thì hành động sẽ có kết quả, thoát nguy nan (hành hữu thượng). Đây là phương pháp xử trí khi lâm hiểm mà thánh nhân dạy ta qua quẻ Khảm. 

Bên cạnh đó thì dùng hiểm còn có thể bảo vệ mình, bảo vệ quốc gia. Lòng chân thành, trung tín là giáp trụ bảo vệ nhân cách con người. Tâm vững chắc trước mọi tình thế thì mới bảo vệ được thành trì, bờ cõi của quốc gia.

Đại Tượng truyện

象 曰 : 水 洊 至 . 習 坎 . 君 子 以 常 德 行 . 習 教 事 .

Thủy tấn chí. Tập Khảm. Quân tử dĩ thường đức hạnh. Tập giáo sự.

Dịch Tượng

Thể của quẻ Khảm là thủy tấn chí, có nghĩa là nước chảy liên hồi, Tượng lại dạy ta một bài học khác qua tập Khảm. Nước chảy không ngừng có thể làm xói mòn núi non, vàng bạc. Từ đó hiền nhân quân tử rút ra bài học “có công mài sắt, có ngày nên kim”. Sự cố gắng học hỏi, tu thân, tiến đức, dạy dỗ người không ngừng, thì con đường tiến hóa không có hạn định. 

3. Sơ lược ý nghĩa sáu hào quẻ Thuần Khảm

4. Chiêm đoán quẻ Thuần Khảm tác động đến cuộc sống như nào?

Quẻ Thuần Khảm là quẻ bình hòa, bề ngoài có nhiều hung hiểm nhưng bản chất khi gặp hiểm chỉ cần biết giữ lòng chí thành, lấy sự thành thật đi thì sẽ thoát khỏi chỗ hung hiểm. Do vậy quẻ này có lợi trong giải hạn hoặc cải vận.

Thánh nhân xưa cho rằng quẻ Thuần Khảm cho biết cách thoát hiểm. Hào Nhị và hào Ngũ là hai hào đắc trung có tính cương cường, quang minh chính đại lại có khả năng thoát hiểm. Hơn nữa, sức mạnh của dòng nước (Khảm) chảy không ngừng giống như sự kiên trì, bền bỉ theo hướng chính đạo không quản ngại gian lao, khổ cực.

Xem ngay tử vi năm 2022 để khám phá năm nay bạn sẽ gặp vận hạn, vận mệnh đang chú ý nào

5. Ý nghĩa quẻ Thuần Khảm trong sim phong thủy

Với ý nghĩa của quẻ Thuần Khảm nên những người đang phạm Năm Tuổi, Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu có thể sử dụng dãy sim chứa quẻ dịch này, nguồn năng lượng trường khí ẩn sau dãy sim sẽ giúp giảm trừ hung xấu, cải thiện được vận số thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. 

Trong đó do quẻ này chỉ chiêm đoán công danh, sự nghiệp chỉ đạt mức trung bình nên nếu muốn cho công việc ngày càng phát triển thì người sử dụng dãy sim phía trên có thể kết hợp sử dụng sim chứa quẻ Thuần Khảm và các vật phẩm phong thủy có ý nghĩa may mắn khác như Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, Mèo Thần Tài,...hứa hẹn vận hạn sẽ được giảm trừ mà đường công danh sự nghiệp cũng thăng tiến không ngừng.

Dãy số sim bạn đang sở hữu chứa quẻ dịch hung hay cát, chuyển hướng về bài luận [xem sim phong thủy] để khám phá huyền cơ đăng sau dãy sim 10 số của mình.

Hy vọng với nội dung chuyên sâu trên đây về quẻ Thuần Khảm quý bạn đọc sẽ nắm được khái niệm, hình thái quẻ, ý nghĩa của quẻ số 29 này. Đồng thời áp dụng thông tin về quẻ Thuần Khảm vào cuộc sống giúp cho công việc gặp may, tình cảm nở hoa, gia đình hòa thuận, hóa giải vận hạn, đón thêm nhiều niềm vui… 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall