Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quẻ Sơn Hỏa Bí (賁 bì) điềm báo thời vận tốt, tương lai sáng tỏ

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Quẻ Sơn Hỏa Bí viết theo tiếng trung là 山火賁, đứng thứ 22 trong hệ thống Kinh Dịch, mang ý nghĩa của vẻ đẹp, lịch sự. Khám phá ý nghĩa của quẻ Sơn Hỏa Bí có thể giúp quý bạn đọc nhận biết được vận số mà quẻ số 22 mang lại. Dựa vào đó định hướng bản thân tích cực và hiệu quả nhất. 

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Sơn Địa Bác (剝 bō)

1. Vài nét về quẻ Sơn Hỏa Bí (賁 bì)

Quẻ Sơn Hỏa Bí gọi ngắn gọn là quẻ Bí, bàn về văn vẻ của Bản thể, Thiên văn và Nhân văn. Đây là quẻ Cát trong bộ Kinh Dịch, mang ý nghĩa hanh thông, nhiều cái lợi tiến về phía trước. 

Bí là trang sức, các vật hợp nhau ắt có văn vẻ bên ngoài. Tượng quẻ có quái trên là Cấn, quái dưới là Ly. Quẻ Bí là tinh quang trời, lẩn sau lớp màn vạn hữu, làm cho vạn hữu bừng sáng lên. Có chất tức là có văn, chất càng chói lọi tinh ròng, văn càng sáng sủa đẹp đẽ. 
 

sơn hỏa bí


>>>Xem chi tiết ý nghĩa quái trên và quái dưới của quẻ Sơn Hỏa Bí:

2. Giải đoán tượng quẻ số 22 Sơn Hỏa Bí

sơn hỏa bí


- Nội quái là ☲ (|:| 離 li2) Ly hay Hỏa (火).

- Ngoại quái là ☶ (::| 艮 gen4) Cấn hay Núi (山).

Giải nghĩa: Sức dã. Quang minh. Trang sức, sửa sang, trang điểm, thấu suốt, rõ ràng. Quang minh thông đạt chi tượng: quang minh, sáng sủa, thấu suốt.

Khi người ta tụ họp thì có dáng dấp lên xuống, các vật tụ họp thì có trật tự, uy nghi, văn vẻ. Cho nên quẻ Sơn Hỏa Bí mới nối tiếp quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp. 

Xem chi tiết ý nghĩa quẻ kế trước quẻ Sơn Hỏa Bí: Hỏa Lôi Phệ Hạp (噬嗑 shì kè)

Thoán từ:

賁:亨。 小 利 有 所 往。

Bí. Hanh. Tiểu lợi hữu du vãng.

Dịch Thoán

Bí là văn vẻ bên ngoài. Ở trên Trời, văn sinh ra do sự giao thoa giữa các vì tinh thể. Giao thoa đúng cách, đúng điệu thì sẽ hay. Ngược lại, giao thoa lỗi phách, lạc cung thì thành dở. 

Ở trong Nhân quần, nhân văn sinh ra là sự giao thoa, tương hỗ ảnh hưởng giữa các tầng lớp con người. Giao thoa đúng cách, đúng điệu sẽ sinh ra mọi sự cát tường. Trái lại, giao thoa lệch hướng, ngược chiều ắt sinh ra loạn ly, phân cách. Vì thế Thoán cho rằng trông xem Thiên Văn sẽ biết chiều trời, biết trời biến hóa ra sao. Nhìn xem Nhân văn sẽ biết liệu chiều điểm xuyết cho Nhân quần ngày một thêm đẹp, thêm tươi. Tuy nhiên, phải luôn nhớ rằng: cái văn vẻ bên ngoài chỉ là tùy thuộc mà thôi. 

Đại Tượng truyện:

山 下 有 火,賁﹔ 君 子 以 明 庶 政,無 敢 折 獄。

Sơn hạ hữu hỏa. Bí. Quân tử dĩ minh thứ chính. Vô cảm chiết ngục.

Dịch Tượng

Thượng quái Cấn, hạ quái Ly, tượng quẻ Bí là sơn hạ hữu hỏa, nghĩa là lửa rực ven núi. Núi là nơi sinh tụ của cỏ cây trăm vật, lửa ấm áp ở dưới mà chiếu lên thì mọi loài vật đều bị trùm trong ánh sáng, đó là tượng bí sức. 

Người quân tử lấy tượng đó áp dụng cái văn vẻ, duyên dáng của Trời Đất ấy vào công việc thường xuyên của công bộc quốc gia. Đồng thời khi giải quyết các công việc thường nhật cần phải sáng soi, minh chính, vui tươi, hòa nhã với người. Chỉ khi nào phải xử hình án nơi ngục thì mới nên phô trương uy thế nghiêm ngặt.

3. Phân tích các hào của quẻ Sơn Hỏa Bí

sơn hỏa bí

4. Dự đoán quẻ Sơn Hỏa Bí tốt cho công việc nào?

Quẻ Bí chủ về cái đạo văn sức, thêm phần sáng sửa, chiêm báo vận tốt, mang ý nghĩa hanh thông, thêm nhiều cái lợi. Giải quẻ số 22 cho thấy khởi đầu công danh sự nghiệp vô cùng thuận lợi, nhưng về sau sẽ có thể gặp một số trở ngại. Tuy vậy lập quẻ dịch được quẻ Bí mà biết cẩn trọng trước những suy thoái thì khó khăn sẽ được loại bỏ và đạt được thành quả tốt đẹp. Nếu lựa chọn làm những công việc nhỏ thêm phần khéo léo thì sẽ thu được kết quả lớn gấp nhiều lần.

Đại văn sức của quẻ Bí bản thân đã tự tốt, nên không cần quá màu mè cũng thấy được nhiều sự hấp dẫn và quyến rũ. Người gieo được quẻ Bí cũng có lợi cho chuyện gia đạo tình duyên. Tình cảm đôi lứa xứng đôi, có kết quả mong muốn. Vợ chồng tôn trọng nhau, con cái ngoan ngoãn, gia đình sum vầy, hòa thuận. 

5. Cách dùng sim chứa quẻ Sơn Hỏa Bí chính xác

Ý nghĩa quẻ Sơn Hỏa Bí điềm báo thời vận tốt, vạn sự như ý nên sử dụng dãy sim kinh dịch chứa quẻ này rất tốt. Trong đó những người đang có ý định khởi nghiệp làm ăn có thể sử dụng vì quẻ này báo hiệu khởi đầu thuận lợi, như ý, nhưng cần chú ý, biết cách thích ứng với những thay đổi thì ắt sẽ vượt qua được. 

Ngoài ra quẻ Bí tượng trưng cho sắc đẹp bên ngoài, lịch sự, trang nhã nên sim chứa quẻ này rất phù hợp với người làm các ngành nghề liên quan đến sắc đẹp như makeup, người mẫu, làm tóc, nail,...

Hoặc với những ai đang gặp một số vấn đề không tốt về tình yêu, tình cảm trong gia đình thì dãy sim chứa quẻ Sơn Hỏa Bí sẽ bổ trợ khiến tình cảm đôi lứa ngày càng mặn nồng, gia đình hạnh phúc, như ý.

>>>Số điện thoại bạn đang sở hữu chứa quẻ dịch nào? Sử dụng ngay phần mềm xem phong thủy số điện thoại để giải đoán chi tiết

 

Tóm lại, quẻ Sơn Hỏa Bí có ý nghĩa là vẻ đẹp, sự trang nhã, lịch sự, mang tới điềm tốt cho người dùng quẻ trên nhiều khía cạnh cuộc sống. Simphongthuy.vn hy vọng qua thông tin trên bạn đọc có thể hiểu hơn và sử dụng quẻ số 22 vào đời sống hiệu quả nhất. Cuối cùng, xin chúc quý bạn gặp được nhiều may mắn và thành công!

THAM KHẢO DANH SÁCH 64 QUẺ KINH DỊCH

Quẻ Số Tên Quẻ Quẻ Số Tên Quẻ
1 Thuần Càn 33 Thiên Sơn Độn
2 Thuần Khôn 34 Lôi Thiên Đại Tráng
3 Thủy Lôi Truân 35 Hỏa Địa Tấn
4 Sơn Thủy Mông 36 Địa Hỏa Minh Di
5 Thủy Thiên Nhu 37 Phong Hỏa Gia Nhân
6 Thiên Thủy Tụng 38 Hỏa Trạch Khuê
7 Địa Thủy Sư 39 Thủy Sơn Kiển
8 Thủy Địa Tỷ 40 Lôi Thủy Giải
9 Phong Thiên Tiểu Súc 41 Sơn Trạch Tổn
10 Thiên Trạch Lý 42 Phong Lôi Ích
11 Địa Thiên Thái 43 Trạch Thiên Quải
12 Thiên Địa Bĩ 44 Thiên Phong Cấu
13 Thiên Hỏa Đồng Nhân 45 Trạch Địa Tụy
14 Hỏa Thiên Đại Hữu 46 Địa Phong Thăng
15 Địa Sơn Khiêm 47 Trạch Thủy Khốn
16 Lôi Địa Dự 48 Thủy Phong Tỉnh
17 Trạch Lôi Tùy 49 Trạch Hỏa Cách
18 Sơn Phong Cổ 50 Hỏa Phong Đỉnh
19 Địa Trạch Lâm 51 Thuần Chấn
20 Phong Địa Quan 52 Thuần Cấn
21 Hỏa Lôi Phệ Hạp 53 Phong Sơn Tiệm
22 Sơn Hỏa Bí 54 Lôi Trạch Quy Muội
23 Sơn Địa Bác 55 Lôi Hỏa Phong
24 Địa Lôi Phục 56 Hỏa Sơn Lữ
25 Thiên Lôi Vô Vọng 57 Thuần Tốn
26 Sơn Thiên Đại Súc 58 Thuần Đoài
27 Sơn Lôi Di 59 Phong Thủy Hoán
28 Trạch Phong Đại Quá 60 Thủy Trạch Tiết
29 Thuần Khảm 61 Phong Trạch Trung Phu
30 Thuần Ly 62 Lôi Sơn Tiểu Quá
31 Trạch Sơn Hàm 63 Thủy Hỏa Ký Tế
32 Lôi Phong Hằng 64 Hỏa Thủy Vị Tế
 
Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close