Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giải quẻ Phong Địa Quan (觀 guān) theo tượng quẻ trong Kinh Dịch

Thứ 3, 14/6/2022 - 15:53 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Sơ lược về quẻ Phong Địa Quan
  • 2. Giải quẻ số 20 Phong Địa Quan theo tượng quẻ
  • 3. Phân tích lục hào của quẻ Phong Địa Quan
  • 4. Chiêm đoán quẻ số 20 Phong Địa Quan tốt hay xấu cho công việc nào?

Quẻ Phong Địa Quan là quẻ số 20 trong bộ Kinh Dịch 64 quẻ, mang ý nghĩa là thưởng ngoạn, nhìn, xem, quan sát. Vậy quẻ này chiêm báo điềm tốt hay vận xấu? Simphongthuy.vn mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu ý nghĩa của quẻ này để giải đáp nghi vấn trên qua bài viết sau đây. 

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Hỏa Lôi Phệ Hạp (噬嗑 shì kè)

1. Sơ lược về quẻ Phong Địa Quan

Trong hệ thống Kinh Dịch, quẻ số 20 thuộc loại quẻ Bình hòa, viết theo tiếng Trung là 風 地 觀 và có hai cách đọc khác nhau. Thoán dịch đây là quẻ Phong Địa Quán, còn Tượng và Hào thì gọi là quẻ Phong Địa Quan. Hình quẻ có thượng quái Tốn, hạ quái Khôn, gió đi trên đất, đụng khắp muôn loài, là tượng khắp xem. Lấy cái nghĩa xem đó, lấy tùy thời dùng nghĩa.

- Trông, nhìn, xem, quan sát mọi sự là quan; lãnh đạo làm cái xem cho cấp dưới gọi là quán. 

- Ông vua trên xem đạo trời, dưới xem tục dân là quan; xem xét trên đạo lý Phật dạy mà sửa đức làm chính, bị dân ngửa xem là quán. 
 

phong địa quan

2. Giải quẻ số 20 Phong Địa Quan theo tượng quẻ


- Nội quái là ☷ (::: 坤 kun1) Khôn hay Đất (地).

- Ngoại quái là ☴ (:|| 巽 xun4) Tốn hay Gió (風).

Giải nghĩa: Quan dã. Quan sát. Xem xét, trông coi, cảnh tượng xem thấy, thanh tra, lướt qua, sơ qua, sơn phết, quét nhà. Vân bình tụ tán chi tượng: tượng bèo mây tan hợp.

Tự quái giảng rằng: Lâm là lớn, khi các vật lớn rồi thì mới đáng để xem. Cho nên trong Kinh Dịch quẻ Phong Địa Quan mới nối tiếp quẻ Địa Trạch Lâm. 

Xem ý nghĩa hung cát của quẻ kế trước quẻ Địa Phong Quan: quẻ Địa Trạch Lâm

Thoán từ:

觀 . 盥 而 不 荐,有 孚 顒 若。

Quán. Quán nhi bất tiến. Hữu phu ngung nhược.

Dịch Thoán

Nhìn vào hình thái của quẻ có 2 hào Dương (vạch liền) ở trên và 4 hào Âm (vạch đứt) ở dưới chẳng khác gì Cao đăng viễn chiếu, chính là ngọn đèn cao chiếu xa. Lại xét Hào Cửu ngũ đắc trung, đắc chính làm chủ Hào. Điều này ý muốn nhấn mạnh bậc quân nhân ở ngôi cao, vạn dân trông vào, ngưỡng mộ, phải ăn ở sao cho tâm tư thuận với thiên lý (Khôn thuận), hành vi phù hợp với Thiên đạo, chí trung, chí chính (thuận Tốn). Cho nên Thoán đọc quẻ 20 là Quan.

Vị Thánh quân xưa ở chốn triều ca, tức là ở ngôi trung cung, hoàng cực, phải lo sao đức hạnh tuyệt vời. Bởi ở ngôi hoàng cực, nhà vua là người kết nối giữa Trời và Dân, thay dân tế Trời, thay Trời trị dân, giáo hóa dân, chỉ đường trung chính cho dân theo.

Đại Tượng truyện:

風 行 地 上,觀﹔ 先 王 以 省 方,觀 民 設 教 .

Phong hành địa thượng. Quan. Tiên vương dĩ tỉnh phương quan dân  thiết giáo.

Dịch Tượng

Tượng quẻ số 20 là phong hành địa thượng, tức là gió đi qua trên mặt đất. Giống như Tiên Vương phải đi tuần xét dân tình, để biết sự đời ra sao. Vì thế nên Tượng bàn tên quẻ mang nghĩa là Quan, là quan sát, nhìn, trông.

Xưa kia khi nhà vua đi tuần thú thường quan sát những điều sau đây:

- Ruộng đất có được trồng trọt đúng nguyên tắc hay không?

- Người già có được chăm sóc cẩn thận không?

- Cân lường, đấu hộc có được xét chính xác không?

- Buôn bán, giao thương có được phồn thịnh hay không?

- Đời sống bách tính ra sao, sung túc hay nghèo khó, khỏe mạnh hay ốm yếu, đứng đắn hay dâm ô, cần kiệm hay hoang phí? 

Nhân một cuộc đi đó nhà vua mới tùy cơ giáo hóa, dạy dỗ dân chúng sao cho vẹn toàn nhất. Đưa đất nước thái bình, phát triển thịnh vượng.

3. Phân tích lục hào của quẻ Phong Địa Quan

4. Chiêm đoán quẻ số 20 Phong Địa Quan tốt hay xấu cho công việc nào?

Chiêm quẻ Quan báo hiệu những biến động không có lợi khi thực thi mọi việc. Khi hành động nên xem xét kỹ lưỡng tình hình, tránh hậu họa về sau. Vận Quan chỉ hợp với người viết quan sát, nghiên cứu để tự đúc rút những kinh nghiệm và bài học mới cho bản thân. Làm được như vậy thì người dùng quẻ Quan khi kinh doanh buôn bán có thể thành công. 

>>> Nếu dụng quẻ vào sim sẽ chủ về bình hòa, không tốt không xấu nhưng muốn cát lợi, thành công thì nên quan sát kỹ càng, đúc rút kinh nghiệm cho lần sau. Do vậy dãy sim chứa quẻ này chỉ hợp với người có tính cách cẩn thận, hiểu sâu trông rộng, biết cách nhìn nhận vấn đề, phân biệt đúng sai và chấp nhận cuộc sống ổn định, tạm ổn.

>>>Số điện thoại bạn đang sở hữu chứa quẻ dịch nào? Sử dụng ngay phần mềm xem phong thủy số điện thoại để giải đoán chi tiết

Simphongthuy.vn hy vọng qua nội dung trên có thể nắm được ý nghĩa quẻ phong địa quan  mang lại. Từ đó dùng quẻ Phong Địa Quan tốt vào các bình diện nào cuộc sống sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc quý bạn gặp nhiều may mắn và thành công!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall