Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quẻ số 2 - Thuần Khôn có ý nghĩa gì?

10:05 25/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Quẻ Thuần Khôn là quẻ số 2 trong 64 quẻ Kinh Dịch. Đây là quẻ Đại Cát mang tượng trưng cho đất mẹ, nhu thuận, sản sinh ra vạn vật. Tuy nhiên để tương lai sắp tới tươi sáng, phát triển thì người dụng quẻ nhưng cần phải lưu ý một số điểm đặc biệt. Vậy Quẻ Thuần Khôn có nghĩa là gì? Tốt cho những công việc nào? Vận dụng quẻ Thuần Khôn vào sim có điểm gì đặc biệt thì mời quý bạn cùng theo dõi nội dung chuyên sâu phía dưới. 
 

✅ Khám phá ý nghĩa quẻ số 3 Thủy Lôi Truân

1. Quẻ Thuần Khôn là gì? 

Quẻ Thuần Khôn còn có tên gọi khác là Quẻ Khôn (坤 kūn), tượng trưng cho Đất, Đất mẹ, nhu thuận, sinh sản và nâng đỡ muôn vật, Nội quái là: ☷ Khôn = Đất Ngoại quái là: ☷ Khôn = Đất Phục Hy ghi: Khôn nghĩa là thuận. Quẻ này tượng trưng cho bóng tối và thuộc về người mẹ. Như vậy có thể thấy quẻ Khôn là quẻ trái ngược với quẻ Càn, nếu Càn là trời là cha thì Khôn là đất là mẹ. Sáu hào của Khôn đều vượng âm, theo kinh dịch thì lực của dương là tích cực, tiến bộ; lực của âm là tiêu cực, thụ động. Cho nên khi gặp quẻ Thuần Khôn thì người dụng quẻ phải nhường nhịn, cam chịu, làm tròn bổn phận, nghĩa vụ. Chỉ cần như vậy thì tương lai sắp tới sẽ tươi sáng. 
 

quẻ thuần khôn

2. Hình thái quẻ Thuần Khôn (tượng quẻ) 

  •  Nội quái là: ☷ (::: 坤 kūn) Khôn = (地) Đất.

  •  Ngoại quái là: ☷ (::: 坤 kūn) Khôn = (地) Đất.

- Giải nghĩa: Thuận dã. Nhu thuận. Thuận tòng, mềm dẻo, theo đường mà được lợi, hòa theo lẽ, chịu lấy. Nguyên Hanh Lợi Trinh chi tượng.

- Dịch nghĩa: Đức “Nguyên” của Khôn là khởi đầu của sự vật phải thuận theo đạo của đất mà thi hành. Đức “Hanh” của Khôn là bao dung, sáng láng, lớn lao, mọi vật đều hanh thông. Đức “Lợi Trinh” của Khôn là “Quân tử thửa làm” nghĩa là để người khác thủ xướng mà làm theo thì được, chỉ lợi ích cho vạn vật. 

- Giảng nghĩa: Khôn có 6 hào âm, là nhu thuận, nhờ có Khôn thì vạn vật mới hữu hình, sinh trưởng, phát triển, cho nên công của Khôn cũng lớn, chỉ đứng sau Càn mà thôi. Khôn bổ cho Càn, tùy theo Càn nên có đầy đủ các đức “Nguyên, Hanh, Lợi, Trinh”. chỉ riêng đức trinh là hơi khác vì phải bền và thuận.   

3. Sơ lược từng hào Thuần Khôn

Thuần Khôn

4. Quẻ Thuần Khôn tốt cho công việc nào?

Quẻ Thuần Khôn là quẻ chỉ có lợi nếu thời cuộc bình ổn, không thích hợp với thời cuộc có nhiều biến động, sẽ xảy ra nhiều sóng gió, biến cố không may. Nếu có ý định mưu cầu thì kết quả sẽ không được như ý. Người dụng quẻ này hãy chọn bình ổn, tham khảo lời góp ý, tư vấn của đồng nghiệp, mọi người xung quanh. Trong cuộc sống nên đặt mục đích vừa phải mới tránh được thất bại. Nếu muốn hợp tác kinh doanh nên kết hợp với nhiều người thì sẽ có lợi hơn. 

Nhìn chung lập quẻ dịch được quẻ Thuần Khôn là điềm tốt nhưng cần lưu ý một số vấn đề trong từng công việc như sau:

  • Tình yêu: Có thành công nhưng người dụng quẻ phải bao dung, tôn trọng đối phương, đừng quá nôn nóng vội vàng kẻo gặp thất bại

  • Vận mệnh: Duy trì hiện tại, không nên hối hả, vội vàng, tuân thủ theo cấp trên thì mới có nhiều triển vọng tốt đẹp trong tương lai

  • Thi cử: Điểm trung bình

  • Gia đạo: yên lành và hạnh phúc, vợ chồng hòa hợp.

5. Sim chứa quẻ Thuần Khôn như thế nào? 

Sim phong thủy kinh dịch chứa quẻ Thuần Khôn biểu hiện cho sự nhẹ nhàng và các công việc nhẹ nhàng liên quan tới giấy tờ sổ sách hành chính hay nghề giáo viên và kế toán, nhân viên văn phòng và ngân hàng vì quẻ này mang lại sự hanh thông trong công việc và, luôn được mọi người yêu quý, ngoài ra quẻ này cũng chủ về sự ổn định trong công việc cũng như làm ăn hay hợp tác kinh doanh và liên kết làm ăn. 

Ngoài ra quẻ Thuần Khôn chủ là về người mẹ và người vợ và con gái cho nên rất tốt cho người dùng là nữ vì quẻ này mang lại cho người phụ nữ có nhiều điềm may mắn và được quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên quẻ thuần khôn thì không tốt cho những công việc hay phải di chuyển đi lại nhiều vì nó mang tính không ổn định và không phù hợp với quẻ. 

Bên cạnh đó những người sở hữu quẻ thuần khôn khi tình cảm vợ chồng không tốt mà dùng sim này thì lại mang lại sự may mắn vợ chồng hòa hợp và mọi việc đều được như ý muốn 

 Để biết sim số điện thoại bạn đang sử dụng hung hay cát? Hãy tra cứu tại công cụ [XEM PHONG THỦY SIM

Như vậy quẻ Thuần Khôn là quẻ đại cát đứng sau quẻ Thuần Càn, bổ túc cho Càn, mang ý nghĩa giúp vạn vật hữu hình, sinh trưởng. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ nắm được ý nghĩa tổng quan của quẻ Khôn cùng những công việc tốt nếu dụng quẻ này trong cuộc sống. Tuy nhiên cần làm theo những điểm lưu ý mà bài luận đã chia sẻ phía trên để mọi việc thuận lợi, hanh thông, đạt được kết quả mỹ mãn.

 

THAM KHẢO DANH SÁCH 64 QUẺ KINH DỊCH

Quẻ Số Tên Quẻ Quẻ Số Tên Quẻ
1 Thuần Càn 33 Thiên Sơn Độn
2 Thuần Khôn 34 Lôi Thiên Đại Tráng
3 Thủy Lôi Truân 35 Hỏa Địa Tấn
4 Sơn Thủy Mông 36 Địa Hỏa Minh Di
5 Thủy Thiên Nhu 37 Phong Hỏa Gia Nhân
6 Thiên Thủy Tụng 38 Hỏa Trạch Khuê
7 Địa Thủy Sư 39 Thủy Sơn Kiển
8 Thủy Địa Tỷ 40 Lôi Thủy Giải
9 Phong Thiên Tiểu Súc 41 Sơn Trạch Tổn
10 Thiên Trạch Lý 42 Phong Lôi Ích
11 Địa Thiên Thái 43 Trạch Thiên Quải
12 Thiên Địa Bĩ 44 Thiên Phong Cấu
13 Thiên Hỏa Đồng Nhân 45 Trạch Địa Tụy
14 Hỏa Thiên Đại Hữu 46 Địa Phong Thăng
15 Địa Sơn Khiêm 47 Trạch Thủy Khốn
16 Lôi Địa Dự 48 Thủy Phong Tỉnh
17 Trạch Lôi Tùy 49 Trạch Hỏa Cách
18 Sơn Phong Cổ 50 Hỏa Phong Đỉnh
19 Địa Trạch Lâm 51 Thuần Chấn
20 Phong Địa Quan 52 Thuần Cấn
21 Hỏa Lôi Phệ Hạp 53 Phong Sơn Tiệm
22 Sơn Hỏa Bí 54 Lôi Trạch Quy Muội
23 Sơn Địa Bác 55 Lôi Hỏa Phong
24 Địa Lôi Phục 56 Hỏa Sơn Lữ
25 Thiên Lôi Vô Vọng 57 Thuần Tốn
26 Sơn Thiên Đại Súc 58 Thuần Đoài
27 Sơn Lôi Di 59 Phong Thủy Hoán
28 Trạch Phong Đại Quá 60 Thủy Trạch Tiết
29 Thuần Khảm 61 Phong Trạch Trung Phu
30 Thuần Ly 62 Lôi Sơn Tiểu Quá
31 Trạch Sơn Hàm 63 Thủy Hỏa Ký Tế
32 Lôi Phong Hằng 64 Hỏa Thủy Vị Tế
 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall