Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Ý nghĩa quẻ Địa Trạch lâm (số 19) tốt hay xấu cho công việc nào?

Thứ 3, 14/6/2022 - 15:48 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Tổng quan quẻ Địa Trạch Lâm ý nghĩa là gì?
  • 2. Giải mã hình thái quẻ số 19 Địa Trạch Lâm
  • 3. Phân tích từng hào của quẻ Địa Trạch Lâm
  • 4. Giải quẻ số 19 Địa Trạch Lâm tốt cho công việc nào?
  • 5. Ứng dụng sim chứa quẻ Địa Trạch Lâm như thế nào?

Quẻ Địa Trạch Lâm có tên tiếng trung là 地 澤 臨, được hiểu đơn giản là đến gần. Đây là quẻ số 19 trong hệ thống Kinh Dịch 64 quẻ. Khám phá ý nghĩa của quẻ Địa Trạch Lâm sẽ giúp cho chúng ta biết được vận hung cát của quẻ 19 mang lại. Theo đó, quý bạn đọc có thể định hướng bản thân phù hợp nhất.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Phong Địa Quan (觀 guān)

1. Tổng quan quẻ Địa Trạch Lâm ý nghĩa là gì?

Quẻ Địa Trạch Lâm gọi ngắn gọn là quẻ Lâm, thuộc loại quẻ Bình Hòa. Tượng quẻ 19 có hai hào Dương ở dưới cùng nương tựa vào nhau, từ đó lớn mạnh dần lên, tới gần với chỗ toàn cát. Đây là lý do quẻ này được gọi là quẻ Lâm. Lâm là tới dân, tới việc, hàm chỉ thời cơ tốt đang đến gần phải tranh thủ, ý nói rộng ra là tiến lên. Quẻ này cũng có nghĩa là sự đồng thuận, yểm trợ và tin tưởng nhau thì mọi sự đều theo mong muốn.
 

địa trạch lâm

2. Giải mã hình thái quẻ số 19 Địa Trạch Lâm


- Nội quái ☱ (||: 兌 dui4) Đoài hay Đầm (澤).

- Ngoại quái ☷ (::: 坤 kun1) Khôn hay Đất (地).

Giải nghĩa: Đại dã. Bao quản. Việc lớn, người lớn, cha nuôi, vú nuôi, giáo học, nhà sư, kẻ cả, dạy dân, nhà thầu. Quân tử dĩ giáo tư chi tượng: người quân tử dạy dân, che chở, bảo bọc cho dân vô bờ bến.

Theo quy luật thiên nhiên thì có công việc thì sau mới làm tới, làm lớn được. Cho nên quẻ Địa Trạch Lâm mới nối tiếp quẻ Sơn Phong Cổ.

Xem chi tiết ý nghĩa quẻ kế trước quẻ số 19: Sơn Phong Cổ

Thoán từ: 

元,亨,利,貞。 至 于 八 月 有 凶。

Lâm. Nguyên hanh lợi trinh. Chí vu bát nguyệt hữu hung.

Dịch Thoán

Lâm là tiến bước dần dà. Hình quẻ có 2 hào dương (vạch liền) tượng trưng cho người quân tử, 4 hào âm (vạch đứt) là kẻ tiểu nhân. Thoán muốn đề cập đây là thời Dương thịnh, lúc quân tử đương lên, là một điều đáng mừng cho nhân thế, có thể mở ra một kỷ nguyên bình an, thái thịnh (Nguyên Hanh). Tuy vậy nhưng người quân tử cũng không được tự đắc thế mà quên đi lòng minh chính. Mà phải luôn hành xử đúng chính nghĩa, chính lý, tạo tác cho dân, cảm thông với dân, làm cho dân thương, dân phục, như vậy mới hay, mới lợi (Lợi trinh). 

Nay mình thịnh nhưng nên nghĩ tới một ngày kia mình suy. Mà cái ngày đó thì chẳng có xa, như quẻ Lâm, sau 8 tháng lại đến quẻ Bĩ, họa hung có ngày. Cho nên Thoán mới viết chí vu bát nguyệt hữu hung. Điều này là để thánh nhân để răn dạy rằng ắt là tự lúc đương thịnh mà lo rằng suy thì mới có thể ngăn ngừa sự quá đầy, mưu tính cuộc sống lâu dài.

Đại Tượng truyện:

象 曰:    澤 上 有 地,臨 ﹔ 君 子 以 教 思 無 窮,容 保 民 無 疆。

Trạch thượng hữu địa. Lâm. Quân tử dĩ giáo tư vô cùng. Dung bảo dân vô Cương.

Dịch Tượng

Quẻ số 19 có quái Khôn là đất ở trên, quái Đoài là đầm ở dưới. Tượng quẻ là trạch thượng hữu địa, nghĩa là trên đầm có đất. Đầm với đất ven hồ luôn tiếp cận mật thiết với nhau. Nhìn tượng đó mà người quân tử khi đến gần với dân cũng phải thân cận như vậy. Phải lo cho dân, phải dạy dỗ cho dân mãi mãi, phải bao bọc che chở cho con dân được một đời sống ấm no, an lạc. Làm được như vậy thì mới là trị dân đúng cách.

>>>Xem chi tiết ý nghĩa quái trên và quái dưới của quẻ Địa Trạch Lâm:

  • Quái Khôn (Thuần Khôn) có ý nghĩa gì?

  • Quái Đoài (Thuần Đoài) có ý nghĩa gì?

3. Phân tích từng hào của quẻ Địa Trạch Lâm

4. Giải quẻ số 19 Địa Trạch Lâm tốt cho công việc nào?

Luận giải tượng quẻ và ý nghĩa từng hào của quẻ Lâm cho ta biết đây là quẻ mang đến vận tốt. Chiêm quẻ Lâm báo hiệu sự thành công, mọi việc càng lúc càng dễ dàng phát triển. Nhưng quẻ cũng khuyên muốn duy trì được thời thế thuận lợi thì không nên khoe khoang, tự mãn, tự cao, nên đối xử nhẹ nhàng, nồng nhiệt với mọi người. Chi tiết quẻ số 19 mang điềm tốt trên các khía cạnh cuộc sống như sau:

- Thi cử: Việc học hành thuận lợi, thi cử nhận được kết quả cao, đỗ đạt theo mong đợi của người dùng. 

- Công danh - tài lộc: Công việc diễn ra suôn sẻ, có nhiều cơ may phát triển. Nhìn chung thì sự nghiệp của người gặp được quẻ Lâm thành đạt. Nếu người kinh doanh gặp được quẻ này sẽ rất tốt, như được hỗ trợ đắc lực cho việc làm ăn không ngừng thịnh vượng.

- Gia đạo: Tình cảm vợ chồng thấu hiểu nhau, con cái ngoan ngoãn, gia đình bình yên, thuận hòa, sung túc, ấm no.

- Cải vận giải hạn: Quẻ Địa Trạch Lâm cũng có khả năng hóa giải vận xấu khá tốt. Quẻ 19 có khả năng thu hút năng lượng tốt lành, hóa hung thành cát, khó khăn thành thuận lợi, gia tăng may mắn, vạn sự bình an. 

5. Ứng dụng sim chứa quẻ Địa Trạch Lâm như thế nào?

Tuy quẻ Địa Trạch Lâm điềm báo thành công nhưng chỉ phát triển ở mức độ trung bình, ổn định nên sim chứa quẻ này rất hợp với những người an phận, thủ thường, chỉ muốn sống một cuộc sống ổn định, ít số bồ. Ngoài ra nếu vợ chồng đang không hiểu nhau thì sử dụng dãy sim này sẽ giúp vợ chồng dần thấu hiểu hơn, gia đình con cái yên ấm, hạnh phúc.

Đặc biệt dãy sim chứa quẻ Địa Trạch Lâm được ví như một vật phẩm hộ thân có khả năng giảm trừ vận xấu, chuyển hung hóa cát, mọi sự bình an nên đây cũng là một sự lựa chọn đối với những ai đang gặp hạn Tam Tai, Lục Ốc, Kim Lâu. 

Sử dụng ngay phần mềm [chấm điểm sim] sẽ giúp quý bạn nắm bắt được ý nghĩa tốt xấu của dãy sim đang sở hữu chính xác nhất.

Hy vọng qua nội dung bài viết trên đây quý bạn đọc có thể hiểu rõ được ý nghĩa, tượng quẻ và cát lợi của quẻ Địa Trạch Lâm mang lại. Từ đó vận dụng quẻ Lâm tốt đạt được hiệu quả theo mong đợi. Cuối cùng, simphongthuy.vn xin chúc quý bạn đọc gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall