Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Trạch Lôi Tùy - Quẻ số 17 (隨 suí) chiêm đoán công việc như nào?

17:28 23/06/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Quẻ Trạch Lôi Tùy là một trong những quẻ Bình Hòa trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch. Quẻ Trạch Lôi Tùy mang ý nghĩa phát triển từng bước, mọi sự sẽ tuân theo sự sắp đặt và dần dần sẽ đạt được thành công như mong muốn. Vậy chi tiết quẻ Trạch Lôi Tùy được luận giải ra sao? Quẻ Trạch Lôi Tùy tốt cho công việc nào? Nếu bạn đang tìm kiếm ý nghĩa quẻ Trạch Lôi Tùy thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây!

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Sơn Phong Cổ (蠱 gǔ)

1. Giải nghĩa quẻ Trạch Lôi Tùy là gì? 

“Tùy” có nghĩa là làm theo, nghe lời, tháp tùng, nghe theo ý kiến, quan điểm của người khác. Đồng thời quẻ này cũng hàm ý về sự chấp nhận những thăng trầm của cuộc sống và số phận. Quái trên của quẻ là Đoài biểu tượng của cô gái trẻ, quái dưới của quẻ là Chấn tiêu biểu cho người đàn ông mạnh khỏe. Quẻ Trạch Lôi Tùy mang ý nghĩa người đàn ông trai tráng phải nghe lời, cung phụng cô gái trẻ. Như vậy mọi việc sẽ được thành công suôn sẻ
 

trạch lôi tùy

Xem chi tiết ý nghĩa từng quái cấu tạo nên quẻ Địa Sơn Khiêm

2. Phân tích tượng quẻ số 17 Trạch Lôi Tùy 

 


* Nội quái là ☳ (|:: 震 zhen4) Chấn hay Sấm (雷)
* Ngoại quái là ☱ (||: 兌 dui4) Đoài hay Đầm (澤)

Giải nghĩa: Sự làm theo, vâng lời có thể đem đến được sự cả hanh. Đấng nam nhi được mọi người theo và mình theo người, đều là theo cả. Theo được phải đạo thì có thể sẽ mang đến sự cả hanh. Giống như ông vua theo điều thiện, bề tôi vâng mệnh, kẻ học rời sang điều nghĩa, cùng là tới việc mà theo bậc trưởng thượng cũng là theo. Đạo của sự theo lợi ở trinh chính, hễ theo được chính đính, rồi mới cả hanh mà không lỗi. Nếu mất đường chính thì phải có lỗi, cả hanh sao được?

Thoán từ: 隨: 元, 亨, 利, 貞, 无咎

                  Tùy: Nguyên, hanh, lợi, trinh, vô cữu.

Dịch: Quẻ Tuỳ cả, lợi, trinh, không lỗi.

Giảng: Sở dĩ đây là quẻ Tuỳ là vì kẻ cứng mà đến ở dưới kẻ mềm, động mà đẹp lòng. Tức là hào Chín ở trên là quẻ Kiền tiếp đến ở dưới là quẻ Khôn, hào Sáu đầu quẻ Khôn đi ở trên quẻ Kiền. Là kẻ Dương cương mà đến ở dưới quẻ Âm nhu, nghĩa là người trên mà chịu kẻ dưới, người sang mà chịu kẻ hèn, có thể như thế, người ta sẽ vui lòng mà theo. Lại dưới động mà trên vui lòng, vì vậy mới theo. Như vậy thì có thể cả hanh mà được chính đính. Hễ đã có thể cả hanh mà được chính đính thì là không lỗi. Không thể hanh, không được chính đính thì không phải là đạo đáng theo, há có thể khiến cho thiên hạ theo mình

3. Luận sáu hào của quẻ Trạch Lôi Tùy

 

4. Chiêm đoán ý nghĩa Trạch Lôi Tùy tốt cho công việc nào?

Quẻ Trạch Lôi Tùy là thời vận tốt nhưng lại không được tùy ý hành động mà phải thuận theo thời dịp mới được thắng lợi. Người lập quẻ dịch được quẻ Tùy nên lắng nghe tiếng nói của mọi người thì công việc sẽ được hanh thông, trên dưới được đồng lòng. Ngược lại nếu không tiếp thu ý kiến của mọi người dễ lâm vào sai lầm và thất bại. Trước mọi việc nên kiên nhẫn, không nên vội vàng, nóng nảy.

  • Thời vận: Lắng nghe ý kiến và quan điểm của người khác. Nghe theo sự giúp đỡ của    mọi người thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng, tốt đẹp

  • Tài lộc: Thu hút nhiều tài lộc, thành công

  • Tình yêu: Thành công tốt đẹp, nhưng đôi bên cần phải cố gắng nhiều hơn

  • Gia đình: Gia đình hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc

  • Con cái: Ngoan ngoãn, được yêu thương chăm sóc, được nhiều người yêu mến

  • Thi cử: Kết quả tương đối tốt.

  • Sự nghiệp: Thuận lợi, tốt đẹp, nhưng phải sửa soạn kế hoạch cho phù hợp.

  • Xuất hành: Xuất hành đi xa thuận lợi bình an

5. Ứng dụng quẻ Trạch Lôi Tùy trong sim như thế nào?

Quẻ Trạch Lôi Tùy là quẻ bình hòa nhưng nếu biết lựa thời thế thì mới nhận được may mắn nên khi dùng sim kinh dịch chứa quẻ này cần lưu ý những việc sau:

  • Nếu người sở hữu tài trí kém và đang ở vị trí cao trong công việc cũng nên tiếp nhận lời khuyên của người tài trí dù người đó đang ở địa vị thấp hơn

  • Người sở hữu dãy sim chứa quẻ Trạch Lôi Tụy có tài trí cao nhưng địa vị kém nên phò tá, hỗ trợ hết mình thì sẽ được người trên nâng đỡ, coi trọng, dù người đó ít tài.

Ngoài ra những bạn học sinh, sinh viên khi sử dụng dãy sim chứa quẻ này cần lắng nghe lời giảng dạy của thầy cô, sự góp ý của bạn bè thì ắt sẽ đạt được thành tích cao trong thi cử. Bên cạnh đó nếu người dụng quẻ này vào việc chọn sim nên chú ý trong tình cảm, đôi bên cần lắng nghe, nhìn nhận nhau để tình yêu đạt được kết quả tốt cũng như gia đình ngày càng hòa thuận khăng khít

Dãy sim bạn đang nắm giữ chứa quẻ dịch nào? có phải là quẻ Trạch Lôi Tùy hay không? Để giải đoán thì mời quý bạn hãy sử dụng phần mềm [tra cứu sim phong thủy] của simphongthuy.vn

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn nắm được cách giải quẻ số 17 Trạch Lôi Tùy. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn luôn gặp may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống!

THAM KHẢO DANH SÁCH 64 QUẺ KINH DỊCH

Quẻ Số Tên Quẻ Quẻ Số Tên Quẻ
1 Thuần Càn 33 Thiên Sơn Độn
2 Thuần Khôn 34 Lôi Thiên Đại Tráng
3 Thủy Lôi Truân 35 Hỏa Địa Tấn
4 Sơn Thủy Mông 36 Địa Hỏa Minh Di
5 Thủy Thiên Nhu 37 Phong Hỏa Gia Nhân
6 Thiên Thủy Tụng 38 Hỏa Trạch Khuê
7 Địa Thủy Sư 39 Thủy Sơn Kiển
8 Thủy Địa Tỷ 40 Lôi Thủy Giải
9 Phong Thiên Tiểu Súc 41 Sơn Trạch Tổn
10 Thiên Trạch Lý 42 Phong Lôi Ích
11 Địa Thiên Thái 43 Trạch Thiên Quải
12 Thiên Địa Bĩ 44 Thiên Phong Cấu
13 Thiên Hỏa Đồng Nhân 45 Trạch Địa Tụy
14 Hỏa Thiên Đại Hữu 46 Địa Phong Thăng
15 Địa Sơn Khiêm 47 Trạch Thủy Khốn
16 Lôi Địa Dự 48 Thủy Phong Tỉnh
17 Trạch Lôi Tùy 49 Trạch Hỏa Cách
18 Sơn Phong Cổ 50 Hỏa Phong Đỉnh
19 Địa Trạch Lâm 51 Thuần Chấn
20 Phong Địa Quan 52 Thuần Cấn
21 Hỏa Lôi Phệ Hạp 53 Phong Sơn Tiệm
22 Sơn Hỏa Bí 54 Lôi Trạch Quy Muội
23 Sơn Địa Bác 55 Lôi Hỏa Phong
24 Địa Lôi Phục 56 Hỏa Sơn Lữ
25 Thiên Lôi Vô Vọng 57 Thuần Tốn
26 Sơn Thiên Đại Súc 58 Thuần Đoài
27 Sơn Lôi Di 59 Phong Thủy Hoán
28 Trạch Phong Đại Quá 60 Thủy Trạch Tiết
29 Thuần Khảm 61 Phong Trạch Trung Phu
30 Thuần Ly 62 Lôi Sơn Tiểu Quá
31 Trạch Sơn Hàm 63 Thủy Hỏa Ký Tế
32 Lôi Phong Hằng 64 Hỏa Thủy Vị Tế
 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall